Đó là một năm thú vị không thể phủ nhận khi chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Việc Apple triển khai iOS 14.5 tốt nhất đã gây ra sự thay đổi trong khả năng theo dõi và phân bổ các chiến dịch dựa trên dữ liệu pixel của chúng tôi.

Tệ nhất, nó đã khiến Facebook trở thành một nền tảng quảng cáo kém hấp dẫn hơn đối với các nhà quảng cáo định hướng phản hồi trực tiếp.

Nhưng chuyển đổi dựa trên pixel không phải là cách duy nhất để thúc đẩy kết quả trong Facebook. Trên thực tế, các biểu mẫu khách hàng tiềm năng trên Facebook và Messenger là một cách tương đối chưa được khai thác và hiệu quả để thúc đẩy luồng khách hàng tiềm năng tránh khỏi những tai ương theo dõi do iOS 14.5 gây ra.

Trong cột này, bạn sẽ tìm hiểu quy trình từng bước để đưa chúng vào hoạt động cho bạn. Nhưng trước tiên…

Chúng ta tới đây bằng cách nào nhỉ?

Trung An Corp sẽ chia sẻ cho bạn  Cách Facebook Messenger tạo ra Khách hàng tiềm năng có thể theo dõi, tiết kiệm chi phí

Để hiểu giá trị của các chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook, chúng ta cần hiểu tại sao chúng lại quan trọng như vậy.

Để làm cho một câu chuyện dài trở nên ngắn gọn, iOS 14.5 đã lật ngược kịch bản về tính năng theo dõi pixel cho các thiết bị iOS trong năm nay.

Trước iOS 14.5, Apple đã tự động chọn người dùng thiết bị tham gia IDFA (Mã định danh cho nhà quảng cáo), giống như một cookie cho phép các nhà quảng cáo bên thứ ba theo dõi chuyển đổi trên thiết bị di động.

Khi iOS 14.5 được đẩy lên các thiết bị của Apple, IDFA không còn là một tùy chọn tự động nữa. Thay vào đó, người dùng được mặc định chọn không tham gia và được nhắc với câu hỏi liệu họ có muốn chọn tham gia theo dõi hay không.

Đủ để nói rằng những lo ngại về quyền riêng tư chung và sự thiếu tin tưởng của người tiêu dùng vào cách các công ty như Google và Facebook sử dụng dữ liệu của họ đã dẫn đến tỷ lệ chọn tham gia thấp.

Theo Flurry, một công ty phân tích di động đã theo dõi tỷ lệ chọn tham gia kể từ khi ra mắt iOS 14.5, tỷ lệ chọn tham gia trung bình hiện tại của Hoa Kỳ là 15%.

Điều đó có nghĩa là khoảng 15% thiết bị Apple chạy iOS 14.5 đang cho phép sử dụng IDFA. Hoặc, quan trọng hơn, 85% không cảm thấy thoải mái khi chia sẻ dữ liệu của họ.

Do đó, Facebook phải sáng tạo khi theo dõi chuyển đổi của người dùng thiết bị iOS bằng cách triển khai các chuyển đổi theo mô hình. Kết quả cuối cùng là dữ liệu bị trì hoãn và không phải lúc nào cũng chính xác cho các chuyển đổi dựa trên pixel.

Dữ liệu bị trì hoãn có thể làm cho việc tối ưu hóa chiến dịch trở nên khó khăn hơn và kém hiệu quả hơn vì bạn có thể không nhìn thấy toàn cảnh.

Trong khi đó, dữ liệu không chính xác có thể khiến các nhà quảng cáo tin rằng chiến dịch của họ kém hiệu quả hơn thực tế, dẫn đến lãng phí các cơ hội.

Biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng không phù hợp với các vấn đề theo dõi iOS 14

May mắn thay, chuyển đổi dựa trên pixel không phải là tùy chọn chuyển đổi duy nhất có sẵn. Các biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook từ lâu đã trở thành một giải pháp thay thế cho các biểu mẫu khách hàng tiềm năng trang đích, cho phép người dùng gửi thông tin của họ trực tiếp trong đơn vị quảng cáo.

Phương tiện này không chỉ bỏ qua hoàn toàn các trang đích – dẫn đến trải nghiệm người dùng liền mạch hơn và tỷ lệ chuyển đổi có thể cao hơn – mà còn không có pixel liên quan.

Và trong môi trường ngày nay, không có pixel có nghĩa là dữ liệu đáng tin cậy hơn. Khách hàng tiềm năng được gửi và theo dõi tất cả trong nền tảng.

Theo kinh nghiệm của tôi, mặc dù không hoàn hảo nhưng các biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook luôn hoạt động tốt hơn các trang đích từ quan điểm CPL.

Nếu bạn đang chạy các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook và chỉ dựa vào các biểu mẫu web trang đích, tôi đặc biệt khuyến khích bạn nên thử nghiệm phương pháp thay thế này.

Trò chuyện: Một cách mới (er) để tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook

Nhưng biểu mẫu không phải là cách duy nhất để tạo khách hàng tiềm năng trong nền tảng Facebook. Trong vài tháng qua, Facebook đã âm thầm biến Messenger, Instagram DM và WhatsApp thành những công cụ tạo khách hàng tiềm năng mạnh mẽ.

Hiện tại, các nhà quảng cáo đã có thể thúc đẩy các cuộc trò chuyện, có nghĩa là quảng cáo có thể tạo các cuộc trò chuyện với trang làm mục tiêu chính (thay vì hướng lưu lượng truy cập đến một trang web).

Nhưng mục tiêu của các loại chiến dịch này là tạo ra các cuộc trò chuyện giữa thương hiệu và khách hàng tiềm năng.

Chúng không được thiết kế để tạo khách hàng tiềm năng dễ dàng hoặc tự động và thường yêu cầu lao động chân tay để trò chuyện với khách hàng tiềm năng. Chúng không lý tưởng cho các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng quy mô lớn.

Messenger, Instagram và WhatsApp hiện đều có khả năng tạo cùng một loại khách hàng tiềm năng trên Facebook có thể được thúc đẩy bởi hình thức tạo khách hàng tiềm năng.

Cách tạo chiến dịch trò chuyện tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả

Bước 1: Tạo một chiến dịch mới trong Facebook, chọn “Tạo khách hàng tiềm năng” làm mục tiêu của bạn.

Cách tạo chiến dịch trò chuyện tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả Bước 1

 

Bước 2: Trong cài đặt bộ quảng cáo, bạn sẽ thấy một tùy chọn ở trên cùng cho “Phương pháp khách hàng tiềm năng”. Chọn “Trò chuyện tự động”.

Cách tạo chiến dịch trò chuyện tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả Bước 2

 

Bước 3: Trong phần cài đặt quảng cáo, ở phía dưới cùng, bạn sẽ thấy một phần có nhãn “Mẫu tin nhắn”.

Cách tạo chiến dịch trò chuyện tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả Bước 3

Tham khảo thêm:  5 chiến dịch Facebook rực rỡ (& Tại sao chúng hoạt động)

Bước 4: Tạo trải nghiệm trò chuyện của bạn

Trình tạo mẫu trò chuyện của Facebook sẽ cho phép các nhà quảng cáo tạo trải nghiệm trò chuyện tự động thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng thông qua giao diện câu hỏi và câu trả lời đơn giản.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tạo tin nhắn chào mừng của bạn. Đây sẽ là tin nhắn tự động đầu tiên được gửi thay mặt cho trang của bạn.

Điều này có thể được mã hóa để chèn động tên của người đã bắt đầu trò chuyện.

Cách tạo chiến dịch trò chuyện tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả Bước 4.1

 

Tạo câu hỏi cho từng phần dữ liệu khách hàng tiềm năng mà bạn muốn thu thập.

Facebook có một số tùy chọn được điền sẵn cho các trường liên hệ khác nhau, các trường này sẽ tự động đề xuất câu trả lời dựa trên thông tin hồ sơ của người dùng.

 

Cách tạo chiến dịch trò chuyện tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả Bước 4.2

 

Bước 5: Tạo thông báo hoàn thành của bạn.

Thông báo hoàn thành là thông báo cuối cùng mà người dùng sẽ nhận được, sau khi hoàn thành thành công tất cả các câu hỏi tạo khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tại thời điểm này, dữ liệu đã được gửi đến Facebook và có thể tải xuống. Bạn cũng có thể tích hợp trực tiếp với hệ thống CRM hiện tại của mình nhờ một số tích hợp đối tác với các nền tảng hàng đầu.

Ngoài việc thu thập khách hàng tiềm năng, các cuộc trò chuyện tạo khách hàng tiềm năng này có thể được sử dụng để thực hiện các đề nghị nội dung có kiểm soát sau khi khách hàng tiềm năng đã được gửi.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng sách điện tử, sách trắng hoặc nội dung khác để đổi lấy thông tin khách hàng tiềm năng, bạn có thể bao gồm liên kết để tải xuống nội dung đó tại đây.

 

Cách tạo chiến dịch trò chuyện tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả Bước 5

Bước 6: Xem trước trải nghiệm người dùng và thực hiện các điều chỉnh.

Khi bạn đang tạo câu hỏi và điều chỉnh luồng trò chuyện, bạn sẽ thấy bản xem trước trò chuyện ở phía bên phải của cửa sổ.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Ngoài ra, bạn có thể gửi trực tiếp cuộc trò chuyện nháp này tới Facebook Messenger của mình, cho phép bạn thực hiện từng bước trải nghiệm.

Cách Facebook Messenger tạo ra khách hàng tiềm năng có thể theo dõi, tiết kiệm chi phí

 

Xin lưu ý rằng điều này sẽ tạo ra một cuộc trò chuyện thực tế với trang, vì vậy hãy lập kế hoạch phù hợp nếu bạn có các thành viên khác trong nhóm theo dõi tin nhắn trên trang của bạn.

Bước 7: Xác định đối tượng và tạo quảng cáo của bạn.

Với trải nghiệm trò chuyện được tạo và thử nghiệm, giờ đây bạn có thể hoàn thiện phần còn lại của chi tiết chiến dịch của mình.

Xác định đối tượng của bạn giống như cách bạn làm với bất kỳ chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng nào khác và tạo quảng cáo thúc đẩy người dùng tương tác với thương hiệu của bạn thông qua trò chuyện.

Tham khảo thêm: Cách thay đổi màu nền chủ đề Facebook 

Tại sao sử dụng Trò chuyện tạo khách hàng tiềm năng?

Nếu bạn đang có rào cản về việc thử nghiệm trò chuyện như một phương pháp tạo khách hàng tiềm năng, hãy xem xét các kết quả sau.

Đối với một trong những khách hàng B2B lớn hơn của đại lý chúng tôi đang sử dụng biểu mẫu làm phương pháp thu hút khách hàng tiềm năng chính, chúng tôi đã thử nghiệm một chiến dịch trò chuyện có nhắm mục tiêu giống hệt nhau và kết quả cho thấy:

Ví dụ về kết quả trò chuyện trên Facebook

 

  • CPM thấp hơn đáng kể (gần ½) đối với chiến dịch trò chuyện tạo khách hàng tiềm năng, cho phép phân phát nhiều lần hiển thị hơn với mức chi tiêu ít hơn
  • Mặc dù CTR cho cuộc trò chuyện thấp hơn, nhưng tỷ lệ chuyển đổi cho các cuộc trò chuyện đủ tương tự như các biểu mẫu để cho phép giảm đáng kể CPL tổng thể
  • Điều này khiến CPL trung bình giảm khoảng 30% khi sử dụng các cuộc trò chuyện

Ngoài việc tăng hiệu quả tiềm năng, chức năng trò chuyện cũng cho phép trang của bạn tiếp tục trò chuyện với người dùng.

Điều này là tuyệt vời để có thêm cơ hội thu hút khách hàng tiềm năng sau khi khách hàng tiềm năng được gửi – điều không dễ thực hiện với các biểu mẫu.

Các chiến dịch này cũng có thể được lập trình để chỉ chạy khi có các đại diện hỗ trợ và bán hàng bổ sung sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi bổ sung nào đưa ra.

Và đối với các công ty sử dụng phần mềm trò chuyện của bên thứ ba trên trang web của họ, chẳng hạn như Intercom hoặc Drift, Facebook có thể tích hợp liền mạch với một số nhà cung cấp.

Điều này cung cấp cho các nhóm bán hàng và tiếp thị khả năng giao tiếp với các khách hàng tiềm năng trò chuyện trên Facebook bằng cách sử dụng hệ thống ưa thích của họ.

Kiểm tra nó ra

Nếu chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của bạn trên mạng xã hội hoàn toàn phụ thuộc vào việc thúc đẩy lưu lượng truy cập từ bên ngoài, bạn có thể sẽ thấy công việc của mình ngày càng khó khăn khi các công ty cung cấp cơ sở hạ tầng tiếp thị hiện có của chúng tôi thực hiện nhiều thay đổi tập trung hơn vào quyền riêng tư.

Đó là lý do tại sao bây giờ là lúc để xây dựng, thử nghiệm và hoàn thiện các chiến thuật của bạn để thu hút khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ gốc của Facebook.

Đó thường là một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Kết quả có thể thực hiện tốt hơn các chiến thuật hiện có.

Và, quan trọng nhất, nó không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi khiến việc quảng cáo trên Facebook trở nên khó khăn hơn rất nhiều vào năm 2021.

Trung An Corp mong rằng bài viết Cách Facebook Messenger tạo ra Khách hàng tiềm năng có thể theo dõi, tiết kiệm chi phí sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post