Có một số lý do khiến Facebook vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo. Tuy nhiên, ba lý do chính khiến tài khoản quảng cáo bị cấm là do vi phạm nguyên tắc cộng đồng, tạo ra trải nghiệm khách hàng tiêu cực và có hồ sơ nhà quảng cáo đáng ngờ.

Nhưng với hàng triệu doanh nghiệp đang được kiểm duyệt, không có gì lạ khi đôi khi thuật toán có thể làm sai. Nếu bạn nghĩ đó là trường hợp của tài khoản của mình, đây là những gì bạn nên làm mà Trung An Corp gợi ý cho bạn…

cách lấy lại tài khoản quảng cáo Facebook đã vô hiệu hóa

Cách lấy quyền truy cập tài khoản Facebook Ad Manager

Nếu bạn là một trong số ít người không may mắn bị khóa tài khoản người quản lý quảng cáo Facebook của mình một cách sai trái, thì đây là những cách lấy lại tài khoản quảng cáo Facebook đã vô hiệu hóa của bạn.

1. Yêu cầu Xem xét Tài khoản Quảng cáo

Vì nó xảy ra khá thường xuyên, bạn có thể đặt cược rằng Facebook đã có hai biểu mẫu dành riêng cho chủ sở hữu tài khoản nhà quảng cáo bị cấm để yêu cầu xem xét.

Để gửi kháng nghị, bạn có hai lựa chọn tùy thuộc vào vấn đề mà bạn cho là nguyên nhân. Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản của mình đã bị vô hiệu do vi phạm chính sách quảng cáo hoặc tiêu chuẩn cộng đồng, thì bạn nên chuyển đến biểu mẫu này.

Ngoài ra, nếu bạn không biết về bất kỳ vi phạm nào có thể xảy ra mà bạn đã thực hiện, bạn nên sử dụng biểu mẫu này để thay thế. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về chủ sở hữu tài khoản quảng cáo, tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, lịch sử vị trí của bạn và các thông tin khác có thể giúp ích cho trường hợp của bạn.

Ví dụ: bạn có thể bao gồm thông tin về việc có nhiều thành viên trong nhóm từ khắp nơi trên thế giới hoặc sử dụng VPN có thể dẫn đến sự không nhất quán trong dữ liệu vị trí.

Hãy chắc chắn trả lời những câu hỏi này một cách trung thực để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào nữa. Quá trình gửi kháng nghị diễn ra nhanh chóng và thường sẽ mất chưa đến mười phút để điền vào.

Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên quản lý kỳ vọng của mình khi nhận được phản hồi. Cho dù đó là kết quả tích cực hay tiêu cực, Facebook được biết là sẽ mất từ ​​vài ngày đến vài tháng để đánh giá các tài khoản quảng cáo bị tạm ngưng.

Liên quan: Cách xác minh trang doanh nghiệp trên Facebook của bạn

Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để chờ đợi kết quả, có hai phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để cố gắng lấy lại quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo Facebook đã bị vô hiệu hóa của mình sớm hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mặc dù cả hai tùy chọn chắc chắn nhanh hơn so với việc chỉ cần điền vào biểu mẫu, nhưng chúng không có sẵn cho tất cả các tài khoản quảng cáo.

2. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook

Tùy chọn liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook chỉ khả dụng cho các nhà quảng cáo có tài khoản quảng cáo khác vẫn đang hoạt động và có lịch sử thanh toán thành công cho chi tiêu quảng cáo trước đó. Ngoài ra, chỉ có một số quốc gia được chọn mà hỗ trợ của Facebook hiện có thể truy cập được.

Thật không may, danh sách này không được công bố rộng rãi, vì vậy phương pháp này cũng có thể là một vấn đề may mắn.

Để liên hệ với nhân viên hỗ trợ trực tiếp của Facebook, hãy truy cập Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp của Facebook và cuộn xuống. Nếu tính năng này khả dụng ở khu vực của bạn, bạn sẽ thấy một biểu ngữ cho biết “Vẫn cần trợ giúp?“.

Nhấp chuột Bắt đầu> Nhận hỗ trợ> Trò chuyện. Sau đó, điền vào biểu mẫu theo yêu cầu và chọn Bắt đầu trò chuyện. Sau đó, một chuyên gia quảng cáo của Facebook sẽ liên hệ với bạn về mối quan tâm của bạn.

3. Liên lạc với đại diện tài khoản Facebook của bạn

Nếu bạn không thể liên hệ với nhân viên hỗ trợ trực tiếp, có một cách cuối cùng để yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo bị vô hiệu của bạn — nói chuyện với đại diện tài khoản.

Đại diện tài khoản Facebook giúp chủ tài khoản quảng cáo được chỉ định của họ học cách sử dụng nền tảng này một cách hiệu quả. Ngoài ra, họ cũng có thể hỗ trợ nếu tài khoản quảng cáo bị xâm phạm.

Cho dù đó là để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản bị tấn công hay yêu cầu kích hoạt lại tài khoản đã bị vô hiệu hóa, đại diện tài khoản Facebook có thể đẩy nhanh quá trình này cho bạn.

Rất tiếc, bạn không thể đăng ký để có đại diện tài khoản. Facebook có những tiêu chí riêng mà họ không tiết lộ công khai. Tuy nhiên, Facebook có chia sẻ cách xác định người liên hệ với bạn có thực sự là đại diện của Facebook hay không.

Vì vậy, thật không may, phương pháp này chỉ phù hợp với những người đã có đại diện tài khoản. Nhiều người nghi ngờ rằng Facebook chỉ định đại diện cho các khách hàng giá trị cao của mình có tiền sử hoặc khả năng chi tiêu quảng cáo cao.

Nếu bạn điều hành một tài khoản nhỏ, bạn nên gắn bó với việc sử dụng các kênh hỗ trợ đã đề cập trước đó.

Những sai lầm cần tránh trên Facebook khi tạo lại tài khoản quảng cáo của bạn

Nếu Facebook từ chối lời kêu gọi của bạn, bạn không thể làm gì khác ngoài việc bắt đầu lại.

Facebook theo dõi các tài khoản được liên kết với tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, cũng như các thẻ tín dụng được liên kết với các khoản không thanh toán. Điều này có nghĩa là việc sử dụng lại những chi tiết này có thể có nguy cơ thu hút sự giám sát của Facebook đối với tài khoản mới của bạn.

Đọc thêm: Cách thu hút thành viên nhóm Facebook của bạn và lý do bạn nên làm

Nhưng cuối cùng, thay vì cố gắng ngụy trang tài khoản, bạn nên tránh những sai lầm dẫn đến tài khoản người quản lý quảng cáo của bạn bị cấm.

Thiết lập phương thức thanh toán đáng tin cậy và thanh toán phí đúng hạn. Hãy tiếp thu những phản hồi tiêu cực từ người dùng. Và tránh sử dụng VPN để thể hiện sự nhất quán về vị trí địa lý.

Việc xây dựng lịch sử nhà quảng cáo vững chắc có thể tạo nên sự khác biệt khi duy trì quyền truy cập tài khoản của bạn và khi đối mặt với đánh giá tài khoản quảng cáo Facebook.

Giữ tài khoản nhà quảng cáo trên Facebook của bạn an toàn

Tùy thuộc vào nhiều đối tượng tùy chỉnh mà bạn đã tạo cho các chiến dịch của mình, việc mất quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo Facebook có thể khiến bạn phải lùi lại hàng tuần hoặc hàng tháng làm việc. Ngoài ra, việc phân bổ chiến dịch thành công có thể là một thách thức khi bạn không có dữ liệu lịch sử để làm cơ sở cho các chiến lược quảng cáo trong tương lai của mình.

Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hay người quản lý quảng cáo cho một công ty lâu đời hơn, việc mất quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo của bạn có thể đồng nghĩa với tổn thất đáng kể. Nếu bạn thấy tài khoản của mình đã bị vô hiệu hóa, hãy gửi đơn khiếu nại và liên hệ với bộ phận hỗ trợ càng sớm càng tốt.

Trong khi đó, hãy nhớ tránh cho mình sự căng thẳng khi cố gắng lấy lại quyền truy cập bằng cách tuân thủ các nguyên tắc của Facebook, cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt và xây dựng tài khoản nhà quảng cáo đáng tin cậy.

Đánh giá post