Snapchat là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất. Tuy nhiên, trước những lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư ngày càng gia tăng, người dùng đang tìm mọi cách để bảo mật tài khoản của mình. Có nhiều phương pháp khác nhau mà tin tặc sử dụng để xâm nhập vào Snapchat và tìm hiểu thêm về bạn.

Vậy làm cách nào để ai đó có thể xâm nhập vào tài khoản Snapchat của bạn? Và làm thế nào bạn có thể bảo mật hồ sơ của mình để không bị tội phạm mạng nhắm mục tiêu? Xem tiếp cách ngăn chặn ai đó hack Snapchat của bạn qua bài viết dưới đây của Trung An Corp 

Cách những kẻ tấn công tấn công tài khoản Snapchat của ai đó

Snapchat là một ứng dụng nhắn tin riêng tư, nơi nội dung tạm thời được chia sẻ, vì vậy nó có vẻ như là một nền tảng không đáng nghi ngờ đối với tin tặc. Tuy nhiên, những yếu tố này cũng khiến nó trở nên hấp dẫn hơn cho các mục đích gián điệp và tống tiền.

Snapchat đã phải đối mặt với những lo ngại về quyền riêng tư vì nó không đảm bảo mã hóa đầu cuối. Điều này có nghĩa là nội dung bạn chia sẻ có thể bị chặn khi được gửi đến máy chủ của nền tảng thông qua cuộc tấn công Man-in-the-Middle (MITM). Ứng dụng đã bị tấn công bởi các tài khoản giả mạo mà vào thời điểm đó, không cần xác minh. Nó dẫn đến sự vi phạm của hàng triệu người dùng có tên người dùng và số đã bị tin tặc ghi lại.

Mối quan tâm về bảo vệ tài khoản mở rộng đến việc tin tặc truy cập vào tài khoản của bạn một cách ngẫu nhiên hoặc bởi một người nào đó thân thiết với bạn. Hãy xem xét cả hai khả năng đó.

cách ngăn chặn ai đó hack Snapchat của bạn

Tải xuống ứng dụng phần mềm gián điệp

Tin tặc sử dụng các công cụ giám sát để do thám tài khoản Snapchat của ai đó. Đây là phương pháp gián điệp được sử dụng rộng rãi nhất trên mạng xã hội.

Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký để sử dụng các công cụ giám sát, được tải xuống và cài đặt trên điện thoại thông minh của người đó. Ứng dụng vẫn ẩn danh trên thiết bị của mục tiêu và ghi lại hoạt động của họ trong thời gian thực, tin tặc có thể truy cập từ xa vào bất kỳ ngày nào.

Điều này cho phép tin tặc xem hoạt động của người đó — và lưu trữ — trên Snapchat.

Cha mẹ thường sử dụng các ứng dụng giám sát và có thể bao quát tất cả các hoạt động trên mạng xã hội. Những thứ này cho phép đọc, lưu trữ, lưu trữ và chụp ảnh màn hình tin nhắn, ảnh và video. Các ứng dụng thường bao gồm theo dõi vị trí.

Liên quan: Cách tạo video TikTok trong 7 bước đơn giản

Thông qua rò rỉ dữ liệu của bên thứ ba

Vì các ứng dụng giám sát có thể ghi lại và lưu trữ dữ liệu mà nó theo dõi từ Snapchat, nội dung mà người dùng xóa sau đó có thể đã được sao chép. Trên chính nền tảng, tất cả nội dung và tài khoản đã xóa sẽ được chuyển vào thùng rác vĩnh viễn.

Sau khi một ứng dụng gián điệp được cài đặt, tin tặc có thể giải mã mật khẩu và sau đó đăng nhập trực tiếp vào tài khoản của bạn. Snapchat bảo mật các tài khoản bằng cách xác minh chúng qua email. Nếu tin tặc có tên người dùng và quyền truy cập vào Hộp thư đến của bạn, họ có thể chỉ cần truy cập vào tài khoản của bạn bằng cách chọn Quên mật khẩu.

Sử dụng trang web lấy cắp dữ liệu

Một số trang web tuyên bố đã phát triển các công cụ để khai thác tài khoản Snapchat của người dùng. Tuy nhiên, các trang web này thường không đáng chú ý.

Phương pháp dễ sử dụng này là một lựa chọn hấp dẫn cho những tin tặc không có quyền truy cập vào thiết bị hoặc mật khẩu để xâm nhập vào tài khoản Snapchat. Các dịch vụ trực tuyến này yêu cầu tên người dùng, với các công cụ thực hiện phần còn lại của công việc.

Việc sử dụng các trang web này có thể gây thêm rủi ro bảo mật. Nhiều trang web giả mạo được tạo ra để gài bẫy mọi người, dẫn đến việc hacker muốn bị tấn công.

Làm việc với một hacker

Bất kỳ tài khoản nào cũng chỉ an toàn bằng thông tin đăng nhập của bạn.

Một tin tặc có thể nhắm mục tiêu cụ thể đến Snapchat của bạn để tìm hiểu thêm về bạn và có khả năng tống tiền bạn hoặc họ có thể được thuê để truy cập vào một tài khoản.

Một phương pháp như vậy được sử dụng liên quan đến lừa đảo. Điều này có thể khó thực hiện, điều này làm cho nó hiếm hơn trên chính Snapchat nhưng tội phạm mạng có thể được sử dụng để truy cập vào nhiều tài khoản khác nhau. (Đặc biệt đáng lo ngại nếu bạn sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều trang web, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy.)

Để thực hiện điều này, những kẻ tấn công sẽ tạo một trang hoặc ứng dụng giả mạo bắt chước trang đăng nhập Snapchat hoặc Đặt lại mật khẩu. Sau đó nạn nhân cần đăng nhập vào tài khoản của họ trên trang đó. Tên người dùng và mật khẩu được ghi lại và chia sẻ với hacker.

Xem thêm: Cách chặn và bỏ chặn ai đó trên Twitch

Cách bảo vệ tài khoản Snapchat của bạn

Dựa trên các phương pháp mà tin tặc sử dụng, dưới đây là một số mẹo đơn giản để bảo mật tài khoản của bạn:

  • Giữ mật mã cho điện thoại thông minh của bạn ở chế độ riêng tư. Tương tự, hãy làm như vậy đối với các tài khoản được liên kết với nhiều thiết bị như Apple ID và mật khẩu của bạn nếu bạn là người dùng iPhone.
  • Đừng để điện thoại của bạn ở chế độ không giám sát, ngay cả khi bạn có mật mã trong trường hợp nó có thể đoán được. Bằng cách này, bạn ngăn ai đó tải xuống ứng dụng giám sát trên thiết bị hoặc truy cập vào chính Snapchat.
  • Xác minh số điện thoại và địa chỉ email liên quan đến tài khoản Snapchat của bạn để bảo mật.
  • Chọn một mật khẩu mạnh cho Snapchat của bạn. Nó phải là sự kết hợp của các ký tự không bao gồm thông tin cá nhân; một tài khoản khác với các tài khoản khác của bạn, để bảo mật tối đa; và nên được giữ kín.
  • Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của bạn. Điều này cho phép bạn kiểm soát những ai xem Câu chuyện của bạn, gửi cho bạn ảnh chụp nhanh và xem vị trí của bạn. Điều này có thể ngăn mọi người tìm ra tên người dùng của bạn.
  • Bạn chỉ nên thêm những người bạn thực sự vào danh sách liên hệ của mình. Đừng liên kết với người lạ. Vâng, nó có vẻ vui nhộn và phù phiếm, nhưng nó thực sự không đáng để bạn mạo hiểm với vấn đề bảo mật và quyền riêng tư. Nhưng tất nhiên, nhiều người vẫn làm quen với ai đó và nhanh chóng kết nối trên Snapchat. Tuy nhiên, nếu bạn từng nhận được bất kỳ nội dung nào mà bạn không thích, điều quan trọng cần nhớ là bạn vẫn có thể chặn chúng.
  • Để bảo vệ bạn khỏi những người khác cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn, hãy bật xác thực hai yếu tố. Tính năng này đảm bảo người đăng nhập thực sự là bạn, vì bạn sẽ cần xác minh hai lần.

Ngăn tin tặc truy cập Snapchat của bạn

Trong hầu hết các trường hợp và vùng lãnh thổ, việc xâm nhập vào tài khoản mạng xã hội là bất hợp pháp. Có nhiều phương pháp khác nhau được tin tặc sử dụng để truy cập Snapchat, nhưng việc đảm bảo tài khoản của bạn được an toàn là điều dễ dàng thực hiện, vì vậy đừng sợ hãi khi sử dụng dịch vụ này.

Đánh giá post