Nếu bạn đã nghĩ đến việc nhảy vào nhóm TikTok trong một thời gian, thì bây giờ là lúc để bắt đầu. Dính xung quanh.

Trung An Corp sẽ giúp bạn tải xuống ứng dụng và tạo video TikTok trong 7 bước đơn giản với hướng dẫn từng bước này …

TikTok là gì?

Chính thức ra mắt vào năm 2016, TikTok vẫn là một ứng dụng truyền thông xã hội thịnh hành khác, có sẵn cho các thiết bị Android và Apple.

Nền tảng này cho phép người dùng chia sẻ nội dung video dạng ngắn với những người theo dõi. TikTok có một thư viện nhạc và byte âm thanh khổng lồ mà bạn có thể thêm vào video của mình. Giống như tất cả các nền tảng xã hội tốt nhất, khi đã có tài khoản, bạn có thể theo dõi, thích, bình luận, chia sẻ và tạo nội dung của riêng mình.

TikTok cực kỳ phổ biến trong các cửa hàng ứng dụng, tự hào với hơn một tỷ lượt tải xuống trước cuối năm 2020. Nó được xếp hạng là Ứng dụng miễn phí hàng đầu trong Google Play và Ứng dụng giải trí hàng đầu trong Apple store.

Nếu bạn đã sẵn sàng tải xuống, hãy tìm kiếm TikTok trong cửa hàng ứng dụng bạn chọn hoặc nhấp vào một trong các liên kết này.

Cách tạo video TikTok trong 7 bước đơn giản

Xem thêm: Cách chặn và bỏ chặn ai đó trên Twitch

Trước khi bạn đăng bài: Tạo tài khoản

Bạn sẽ không thể đăng video lên TikTok nếu không có tài khoản, vì vậy đó là đơn hàng kinh doanh đầu tiên sau khi bạn tải xuống ứng dụng.

Khi bạn mở ứng dụng lần đầu, nó sẽ nhắc bạn tạo tài khoản. Chọn thông tin bạn muốn sử dụng để đăng nhập (điện thoại, email, Facebook, Apple, Google hoặc Twitter).

Làm theo hướng dẫn để nhập thông tin của bạn, chọn sở thích của bạn và quyết định xem bạn có muốn nhận thông báo hay không. TikTok sẽ gửi cho bạn một mã bằng tin nhắn văn bản hoặc email để xác thực tài khoản của bạn, thay vì tạo mật khẩu.

Sau đó, bạn sẽ sẵn sàng để bắt đầu khám phá. Từ hướng dẫn trang điểm đến nấu ăn, cho đến việc cha mẹ làm con họ xấu hổ và hài kịch ngắn, đều có thứ để mọi người thưởng thức. Tất cả những gì bạn phải làm là vuốt lên để cuộn xuống qua các video ngẫu nhiên mà ứng dụng chọn cho bạn.

Bắt đầu: Cách sử dụng TikTok

Khi xem video, bạn sẽ thấy các biểu tượng được liệt kê ở bên phải. Trên cùng là ảnh đại diện của người bạn đang xem. Nếu bạn thích video, hãy nhấp vào hình ảnh hoặc vuốt sang trái trên video và nhấp vào Theo dõi. Bên dưới Theo dõi , bạn có thể cuộn xuống để xem thêm video của người đó.

Nhấp vào biểu tượng hình trái tim để “thích” video, nút lời nói để nhận xét và mũi tên để chia sẻ. Nhấn vào biểu tượng album ở dưới cùng nếu bạn thích nhạc nền của video. Ở đó, bạn sẽ thấy nhiều video phát cùng một bài hát hơn.

Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy nhiều biểu tượng hơn để giúp bạn điều hướng ứng dụng. nhấn Nhà để quay lại các video mà TikTok đang giới thiệu cho bạn, dựa trên sở thích của bạn. Nếu bạn nhấp vào Phát hiện, bạn có thể nhập vào thanh tìm kiếm để tìm các video có liên quan và lọc dựa trên mức độ phổ biến, âm thanh nền hoặc thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng.

Đi đến của bạn Hộp thư đến để tìm tất cả các tin nhắn và thông báo của bạn, và Tôi để tìm và chỉnh sửa hồ sơ của bạn. Nhấp chuột Chỉnh sửa hồ sơ để thay đổi tên của bạn, cập nhật ảnh của bạn hoặc thêm tiểu sử. Bạn cũng có thể kết nối với tài khoản Instagram và YouTube của mình tại đây.

Cách tạo video TikTok

Tạo video trong TikTok cực kỳ đơn giản. Hướng dẫn TikTok này chỉ cho bạn cách thực hiện chỉ trong bảy bước đơn giản.

1. Nhấn Tạo video TikTok của bạn

Để bắt đầu thêm video vào TikTok, nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở cuối màn hình ứng dụng.

Thao tác này sẽ mở menu tạo video.

2. Chọn độ dài video TikTok của bạn

Bước tiếp theo là đặt thời lượng video của bạn. Các video trước đây thường bị giới hạn ở 15 giây, nhưng ứng dụng hiện cũng có tính năng quay video 60 giây và TikTok có thể sẽ thêm các video dài hơn trong tương lai.

Chọn 60 hoặc 15 để xác định thời lượng video của bạn.

3. Ghi lại hoặc tải lên video TikTok

Đánh màu đỏ lớn Nút ghi để quay video của bạn trực tiếp thông qua ứng dụng và nhả để dừng quay. Bạn có thể ghép nhiều clip lại với nhau cho video của mình, vì vậy bạn có thể nhấn lại vào nút màu đỏ để tiếp tục quay từ nơi bạn đã dừng lại.

Khi bạn ghi xong, hãy nhấp vào dấu kiểm màu đỏ để lưu

Bạn cũng có thể chọn bên phải Tải lên để chọn video từ thư viện trên điện thoại của bạn nếu bạn có video được quay trước mà bạn muốn sử dụng thay thế.

4. Thêm nhạc hoặc âm thanh vào video TikTok của bạn

Chọn Âm thanh ở đầu màn hình để khám phá kho nhạc khổng lồ của ứng dụng. Tại đây, bạn có thể chọn từ danh sách hoặc chọn Hơn để tìm thứ gì đó bạn yêu thích.

5. Thêm hiệu ứng đặc biệt cho video TikTok của bạn

Các Các hiệu ứng tab cho phép bạn thêm các hiệu ứng hình ảnh, cũng như các hiệu ứng chuyển tiếp và thời gian như chuyển động chậm.

Khi bạn đã thêm các hiệu ứng mong muốn vào clip của mình, hãy nhấn Cứu để quay lại cửa sổ chỉnh sửa.

6. Thêm mô tả

Khi bạn đã thêm tất cả các hiệu ứng, chỉnh sửa và clip bạn muốn cho video của mình, bạn có thể chuyển sang phần mô tả và đăng.

Vô nhẹ Kế tiếp trên video của bạn để chuyển đến trang mô tả. Tại đây, bạn có thể thêm văn bản để mô tả video của mình, cũng như thêm thẻ bắt đầu bằng # hoặc gắn thẻ bạn bè.

Đánh Chọn bìa nếu bạn muốn hiển thị một hình thu nhỏ khác với video của mình và hãy nhớ Cứu.

Cho đến thời điểm này, bạn có thể quay lại các trang trước để chỉnh sửa clip của mình bằng cách thêm hiệu ứng, bộ lọc và hơn thế nữa. Nhưng điều này đưa chúng ta đến bước cuối cùng …

Xem thêm: Cách sử dụng các Trung tâm Mozilla để đi chơi với bạn bè trực tuyến

7. Chia sẻ video của bạn với mọi người

Đảm bảo rằng bạn hài lòng với video của mình và cài đặt chia sẻ của video.

Bạn có thể chọn ai có thể xem video của mình, có cho phép nhận xét hay không và người khác có thể sử dụng video của bạn trong Duet hay Stitch hay không.

Bạn cũng có thể chọn có tự động chia sẻ video với các tài khoản xã hội khác của mình hay không.

Khi đã sẵn sàng, hãy chọn Bài đăng để chia sẻ video của bạn trên TikTok. Nó đơn giản mà.

TikTok sẽ thông báo cho bạn khi video của bạn tải lên xong và điều này giúp bạn dễ dàng chia sẻ trong tin nhắn của mình hoặc các nền tảng xã hội khác.

Nếu bạn chọn Tôi , bạn sẽ có thể xem tất cả các video của mình bên dưới ảnh hồ sơ và tiểu sử của bạn.

Tại sao sử dụng TikTok?

Đăng video trên TikTok có thể là việc bạn làm để giải trí cá nhân hoặc kinh doanh. Vì bạn có thể đăng về bất cứ thứ gì nên đó là cơ hội để mọi người thể hiện bản thân và thể hiện sự sáng tạo của mình với người khác. Tất nhiên, bạn có thể tải các vi video TikTok của mình lên tất cả các nền tảng khác và chúng thường được đăng trên các câu chuyện trên Facebook và Instagram.

Những người có ảnh hưởng đang sử dụng ứng dụng để thu hút, truyền cảm hứng và xây dựng khán giả của họ. Các doanh nghiệp cũng đang sáng tạo với TikTok để tương tác với khách hàng, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ cũng như xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Bây giờ, hãy tạo video trên TikTok!

Bạn sẽ làm gì với TikTok? Giờ bạn đã biết thêm một chút về ứng dụng và cách tạo video của riêng mình, hãy tìm thứ gì đó thú vị để quay và thử xem.

Đánh giá post