Facebook đang tung ra các công cụ mới cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung của họ theo nhiều cách khác nhau.

Ngoài các cơ hội doanh thu quảng cáo mới, Facebook đang mang đến cho người sáng tạo nhiều cơ hội hơn để kiếm tiền trực tiếp từ những người dùng khác.

Đây là thông tin thêm về cách để người sáng tạo nội dung kiếm tiền trên Facebook.

Cơ hội Doanh thu Quảng cáo Mới

Facebook đang cung cấp cho người sáng tạo nhiều lựa chọn hơn khi nói đến vị trí của quảng cáo. Giờ đây, người sáng tạo có thể chọn chỉ hiển thị quảng cáo đầu video hoặc quảng cáo hình ảnh trong video, thay vì quảng cáo giữa video làm gián đoạn nội dung.

Trước đây, người sáng tạo không có khả năng chọn vị trí chèn quảng cáo vào video. Facebook sẽ tự động chọn thời điểm ngắt quảng cáo lý tưởng nhất dựa trên người xem và loại nội dung.

Kiếm doanh thu từ người dùng

Facebook đang mở rộng đăng ký của người hâm mộ với khả năng cho phép người sáng tạo cung cấp các nhóm chỉ dành cho người đăng ký như một đặc quyền. Điều này sẽ cho phép những người ủng hộ tương tác với nhau và người sáng tạo trong một không gian riêng tư.

Giờ đây, những người sáng tạo phát trực tuyến nội dung trò chơi điện tử có thể kiếm được doanh thu từ một sáng kiến ​​mới có tên là Facebook Stars, giống hệt như ‘bit’ trên Twitch.

Facebook giới thiệu thêm nhiều cách để người sáng tạo nội dung kiếm doanh thu

Người dùng có thể mua các ngôi sao ảo và gửi chúng cho người sáng tạo trong khi phát trực tiếp. Các streamer sau đó sẽ kiếm được doanh thu dựa trên số sao mà họ nhận được.

Người dùng nhận được gì từ nó? Ngoài sự hài lòng khi được hỗ trợ những người sáng tạo độc lập, họ cũng nhận được một chút ảnh hưởng khi tên của họ được hiển thị nổi bật trong luồng.

Facebook Stars hiện đang được thử nghiệm với một số ít người sáng tạo.

Xem thêm: Cách chuẩn bị cho 5 thay đổi sắp xảy ra với Facebook Messenger

Các tính năng mới trong Creator Studio

Facebook đang tung ra các bản cập nhật sau cho Creator Studio:

  • Tổng quan về kiếm tiền: Xem và quản lý tất cả các sản phẩm kiếm tiền ở một nơi.
  • Tích hợp Instagram và IGTV: Thông tin chi tiết, quản lý nội dung và công cụ xuất bản cho cả bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu Instagram và IGTV đều đang được đưa vào Creator Studio.
  • Thông tin chi tiết về khán giả và tỷ lệ giữ chân: Thông tin chi tiết mới giúp người tạo video hiểu rõ hơn về nhân khẩu học, hành vi xem, sở thích của khán giả cũng như thời lượng mọi người xem video của họ.

Facebook giới thiệu thêm nhiều cách để người sáng tạo nội dung kiếm doanh thu

Liên quan: Cách thay đổi biểu tượng cảm xúc mặc định của bạn trên Facebook Messenger

Hãy để lại lượt thích nếu bạn thấy bài viết của Trung An Corp hữu ích

Đánh giá post