Facebook là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Và mặc dù phần lớn nội dung trên Facebook là an toàn, nhưng có thể có lúc kết nối Facebook vượt qua đường truyền và đăng spam hoặc điều gì đó không phù hợp.

Nếu bạn bắt gặp loại nội dung này, đây là tất cả những gì bạn cần biết về cách báo cáo nội dung spam hoặc lạm dụng trên Facebook

Tại sao một người nào đó sẽ báo cáo một bài đăng trên Facebook?

Facebook, giống như Twitter, tự hào là một nền tảng mở cho quyền tự do ngôn luận. Tuy nhiên, vẫn có những chủ đề và nội dung nằm ngoài giới hạn.

Có nhiều hành vi vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook có thể khiến người dùng phải hứng chịu nước nóng.

Bao gồm các:

 • Mạo danh.
 • Bài đăng được thực hiện để đe dọa, loại trừ hoặc đe dọa người khác.
 • Việc đăng thông tin cá nhân và thông tin nhận dạng của người khác (tức là doxxing) không có sự đồng ý.
 • Các bài đăng bạo lực và các mối đe dọa khủng bố.
 • Ghét có tổ chức.
 • Buôn người.
 • Bạo lực có tổ chức hoặc hoạt động tội phạm.
 • Sự xúi giục của hoạt động tội phạm.
 • Việc bán hàng hóa được kiểm soát.
 • Gian lận.
 • Bắt nạt.
 • Bài viết tôn vinh hành vi tự hại bản thân.
 • Bóc lột tình dục.

Nếu bạn thấy một bài đăng vi phạm bất kỳ quy tắc nào trong số này, bạn nên báo cáo bài đăng đó. Bạn có thể cho rằng nó đã được báo cáo nhưng cũng có thể là chưa. Bằng cách này, bài đăng có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của những người kiểm duyệt của Facebook hơn.

Nếu bạn sử dụng Twitter và tò mò về các quy tắc ứng xử của nó và cách báo cáo một bài đăng hoặc tài khoản, hãy xem bài viết này của Trung An Corp về cách báo cáo một bài đăng hoặc tài khoản trên Twitter.

Cách báo cáo nội dung spam hoặc lạm dụng trên Facebook

Làm thế nào để báo cáo một bài đăng trên Facebook

Nếu bạn thấy một bài đăng vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, bạn có thể báo cáo bài đăng đó một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đây sẽ là một hành động thích hợp nếu bạn thấy bài đăng trong một nhóm Facebook hoặc trên một Trang hoặc nếu người đã chia sẻ bài đăng vi phạm thường tuân theo các quy tắc và phần còn lại của hồ sơ của họ tuân theo Tiêu chuẩn cộng đồng.

Để báo cáo một bài đăng hoặc hình ảnh trên Facebook:

 1. Mở bài đăng hoặc ảnh bạn muốn báo cáo.
 2. Chọn Ba chấm ở góc trên bên phải.
 3. Nhấn vào Tìm Hỗ trợ hoặc Báo cáo Ảnh / Bài đăng Lựa chọn.
 4. Tiếp tục qua hai lời nhắc tiếp theo, chọn lý do tại sao bạn báo cáo bài đăng hoặc ảnh trên Facebook.

Điều này sẽ gửi một báo cáo đến Facebook, nhóm kiểm duyệt của họ sẽ đánh giá bài đăng.

Xem thêm: Facebook giới thiệu thêm nhiều cách để người sáng tạo nội dung kiếm doanh thu

Cách báo cáo hồ sơ trên Facebook

Báo cáo hồ sơ Facebook về nội dung không phù hợp là hành động tốt nhất nếu bạn nhận thấy người này không phải như họ nói hoặc tài khoản đang liên tục chia sẻ nội dung spam hoặc lạm dụng.

Trước khi báo cáo hồ sơ, hãy đảm bảo rằng bạn đã phân tích tình hình để đảm bảo rằng bạn đang đưa ra quyết định đúng đắn.

Để báo cáo một hồ sơ trên Facebook:

 1. Đi đến Ba chấm ở bên phải của nút Tin nhắn và biểu tượng điện thoại.
 2. Lựa chọn Tìm Hỗ trợ hoặc Báo cáo Hồ sơ.
 3. Tiếp tục qua hai lời nhắc tiếp theo, chọn lý do tại sao bạn báo cáo hồ sơ Facebook.

Sau khi bạn báo cáo hồ sơ, bạn sẽ không nhận được phản hồi tự động. Nhóm Facebook có thể mất vài ngày để phân tích hồ sơ và gửi cho bạn quyết định về báo cáo của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn báo cáo nội dung Facebook?

Nếu bạn báo cáo một bài đăng hoặc hồ sơ trên Facebook và bài đăng bị xóa hoặc hồ sơ bị tạm ngừng, thông tin cá nhân của bạn sẽ được giữ bí mật. Người mà bạn đã báo cáo với Facebook sẽ không biết đó là bạn.

Đọc thêm:Cách chuẩn bị cho 5 thay đổi sắp xảy ra với Facebook Messenger

Khi Facebook xem xét báo cáo của bạn, Facebook sẽ quyết định xem bài đăng hoặc hồ sơ có đi ngược lại Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook hay không. Nó sẽ chỉ có hiệu lực nếu người đó đã vi phạm một quy tắc.

Hãy nhớ rằng bạn có thể nhìn thấy điều gì đó mà bạn không thích trên Facebook, nhưng điều này không có nghĩa là nó đã vi phạm các quy tắc của Facebook.

Các lựa chọn thay thế để báo cáo hồ sơ trên Facebook

Khi bạn thấy điều gì đó bạn không thích trên Facebook, báo cáo hồ sơ hoặc bài đăng không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Facebook có các lựa chọn thay thế để báo cáo nội dung như hủy theo dõi, tắt tiếng và thậm chí chặn hồ sơ. Bằng cách này, bạn chỉ phải xem những gì — hoặc ai bạn muốn trên Facebook.

Đánh giá post