Giữ cho tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn được cập nhật có thể là một điều phức tạp. Đến giờ, bạn có thể đã tạo được vô số kết nối. Thêm vào đó, bất chấp sự hữu ích của một danh sách liên hệ đầy đủ, việc thêm những người khác theo cách thủ công sẽ nhanh chóng trở thành một việc vặt.

Sẽ không tuyệt vời nếu chỉ hợp nhất nó vào một nguồn dễ dàng phải không? Sau đó, bạn nên thử nhập danh bạ Facebook của mình vào Gmail.

Trung An Corp sẽ khám phá cách tải xuống thông tin Facebook của bạn, chuyển đổi nó và nhập danh bạ của bạn ngay vào Gmail.

Khi chuyển thông tin giữa hai nền tảng, bạn muốn giữ cho nó đơn giản. Rất may, chỉ cần bốn bước đơn giản để nhập danh bạ Facebook vào Gmail.

Cách dễ dàng nhập danh bạ Facebook của bạn vào Gmail

Lấy thông tin về bạn bè trên Facebook của bạn

Để bắt đầu, bạn sẽ cần dữ liệu liên hệ Facebook của mình trong một tệp. Để tải xuống thông tin của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  1. Nhấp vào nút tài khoản (biểu tượng mũi tên xuống) ở góc trên bên phải màn hình.
  2. Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư (biểu tượng bánh răng).
  3. Từ menu Cài đặt & Quyền riêng tư, hãy chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng).
  4. Trong Cài đặt, nhấp vào Thông tin Facebook của bạn (biểu tượng hình vuông).
  5. Bạn sẽ thấy bảy tùy chọn chế độ xem khác nhau. Lựa chọn Tải xuống thông tin của bạn.

Sau khi chọn Tải xuống thông tin của bạn, bạn sẽ được đưa đến giao diện Facebook cổ điển. Từ đây, bạn sẽ muốn xem các menu thả xuống này trong tab Yêu cầu Sao chép:

  • Dải dữ liệu
  • Định dạng
  • Chất lượng phương tiện

Để chuyển danh bạ của bạn, bạn chỉ cần Dải dữ liệu Định dạng.

Theo mặc định, bạn có thể giữ phạm vi dữ liệu được đặt thành tất cả dữ liệu của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn loại trừ một số liên hệ nhất định hoặc chỉ thêm những người bạn gần đây thì bạn sẽ muốn sửa đổi trường này. Nhấp vào menu kéo xuống phạm vi dữ liệu, sau đó chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc mới của bạn.

Với trường định dạng, bạn có thể chọn HTML hoặc JSON. Chúng ta sẽ thảo luận về các phương pháp chuyển đổi sang định dạng thân thiện với Gmail.

Dưới đây, bạn sẽ thấy rằng tất cả thông tin của bạn được chọn theo mặc định để tải xuống. Vì chúng tôi chỉ cần dữ liệu Bạn bè của bạn, hãy nhấp vào màu xanh lam Bỏ chọn tất cả. Tiếp theo, nhấp vào Bạn bè để kích hoạt lại hộp kiểm bên cạnh.

Ở bên phải của các menu kéo xuống, bạn sẽ thấy Tạo tệp nút lại sáng lên màu xanh lam. Sau đó, Facebook sẽ cảnh báo bạn rằng một bản sao thông tin của bạn đang được tạo.

Trong vòng chưa đầy hai phút, bạn sẽ thấy lời nhắc ở dưới cùng bên trái cho biết rằng thông tin của bạn đã sẵn sàng để tải xuống. Bạn cũng sẽ nhận được một cảnh báo từ Facebook trong phần Thông báo cho bạn biết nó đã sẵn sàng để tải xuống. Vì vậy, nếu bạn tình cờ bỏ lỡ nó trên màn hình của mình, có hai cách để chắc chắn.

Khi tệp thông tin của bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào tab Bản sao Có sẵn. Bạn sẽ thấy một số nhỏ bên cạnh Bản sao có sẵn cho biết một lần nữa rằng tệp đã sẵn sàng để tải xuống. Nếu bạn vẫn thấy thông báo đang chờ xử lý bên cạnh tệp của mình, làm mới trang một lần sẽ hiển thị nút tải xuống.

Sau khi nhấp vào tải xuống, bạn có thể được yêu cầu nhập lại mật khẩu của mình để bảo mật. Bạn sẽ thấy một lời nhắc, vì vậy hãy đảm bảo lưu tệp .zip tại thời điểm này.

Tệp thông tin của bạn sẽ hết hạn sau bốn ngày. Vì vậy, nếu bạn cần tải lại thông tin của mình, hãy ghi nhớ điều đó.

Nhìn chung, Facebook làm rất tốt việc thu thập thông tin về bạn. Nó có thể làm điều này quá tốt và thúc đẩy các cuộc thảo luận về những gì Facebook biết về bạn và lý do bạn nên xóa nó. Mặc dù điều quan trọng là phải xem xét quyền riêng tư lâu dài của bạn, nhưng phương pháp này cho phép bạn tận dụng dữ liệu của mình một lần.

Vì thông tin bạn bè trên Facebook của bạn không nằm trong một tệp duy nhất, bạn sẽ cần giải nén kho lưu trữ ZIP. Hầu hết các chương trình xử lý tệp ZIP xử lý các loại tệp phổ biến khác như RAR.

Vì vậy, nếu bạn chưa có công cụ, hãy xem các công cụ tốt nhất để mở tệp RAR để giải nén tệp ZIP đó.

Xem thêm: 5 cách tin tặc sử dụng Facebook để đánh cắp của bạn

Chuyển đổi dữ liệu Facebook của bạn cho Gmail

Sau khi giải nén ZIP, bạn sẽ có một thư mục mới. Nếu bạn chọn lưu thông tin của mình dưới dạng HTML, bạn sẽ thấy một thư mục bạn bè cũng như một index.html. Nếu bạn chọn lưu thông tin của mình dưới dạng JSON, bạn sẽ chỉ thấy năm tệp JSON.

Với HTML, bạn sẽ muốn mở thư mục bạn bè và chọn friends.html. Đối với JSON, bạn sẽ muốn friends.json. Các tệp khác sẽ không được sử dụng vì chúng liên quan đến bạn bè và yêu cầu kết bạn đã bị xóa

Đối với các loại tệp HTML, Convertio cho phép bạn thêm tệp để chuyển đổi trực tuyến. Sau khi chọn một tệp, nhấn Đổi. Sau đó, bạn có thể tải xuống tệp CSV để nhập vào Danh bạ Google.

Với các loại tệp JSON, bạn cũng có thể chuyển đổi hoàn toàn trực tuyến. Để bắt đầu, chỉ cần nhấp vào Tải lên tệp JSON. Sau khi chọn tệp, bạn sẽ thấy tùy chọn tải xuống tệp CSV cũng như bản xem trước nội dung của tệp.

Trước khi tải lên một trong hai tệp, hãy đảm bảo rằng bạn biết các mẹo email cần thiết này để giữ an toàn cho tài khoản và các liên hệ mới của bạn.

Chuyến thăm: Convertio

Chuyến thăm: Công cụ chuyển đổi JSON sang CSV

Trước khi có thể truy cập danh bạ Facebook của mình trong Gmail, bạn cần nhập tệp CSV mới được tạo vào Danh bạ Google.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Danh bạ Google, bạn sẽ thấy tùy chọn để nhập danh bạ của mình trong cửa sổ chính. Nếu không, bạn có thể nhấp vào Nhập khẩu dưới thanh bên. Sau khi nhấp vào một trong hai, hãy nhấn Nút chọn tệp, điều hướng đến tệp và nhấp vào Nhập.

Bạn sẽ thấy một thanh trạng thái nhỏ sau đó có lời nhắc cho bạn biết quá trình tải lên đã hoàn tất. Theo mặc định, Danh bạ Google tạo một nhãn ghi ngày tháng cho biết thời điểm bạn đã nhập các địa chỉ liên hệ mới. Nếu bạn chọn xóa nhãn này, bạn có thể chọn giữ hoặc xóa các địa chỉ liên hệ.

Sau khi nhập, bạn sẽ cần dọn dẹp và xóa một số kết quả. Bạn sẽ nhận thấy một số dữ liệu rác được nhập cùng với các địa chỉ liên hệ, chẳng hạn như ngày tháng.

Xem thêm: Cách tạo Chatbot Facebook Messenger miễn phí để tạo khách hàng tiềm năng

Quan trọng nhất, bạn cũng sẽ thường gặp phải vấn đề này: Danh bạ Facebook không có email. Do đó, chúng sẽ không hiển thị trong Gmail cho đến khi bạn chỉnh sửa địa chỉ liên hệ và nhập email.

Theo mặc định, bảo mật của Facebook có nó nên email của bạn bè bạn sẽ bị ẩn khỏi dòng thời gian. Để kiểm tra trước, hãy chuyển đến bất kỳ tab Giới thiệu nào của bạn bè bạn và chọn Thông tin liên hệ và cơ bản. Nếu bạn không thấy email của họ, bạn sẽ không thể lấy được email của họ.

Vì lý do này, việc nhập danh bạ Facebook vào Gmail hoạt động hiệu quả trong việc tạo danh sách liên hệ mới; nó không phải là tốt nhất để tìm nguồn cung ứng email. Vì vậy, bạn sẽ muốn liên hệ với bất kỳ ai có email bạn cần.

Sau khi tìm hiểu cách nhập danh bạ Facebook vào Gmail, bạn có thể tự hỏi liệu mình có nên hay không. Đối với những người muốn bắt đầu điền vào Danh bạ Google, nó có thể tăng tốc công việc chân. Tuy nhiên, những lo ngại về quyền riêng tư khiến việc nhận những email đó trở nên khó khăn hơn.

Nếu bạn muốn thử nhập danh bạ của mình vào Facebook, hãy xem cách tải lên và xóa danh bạ điện thoại trên Facebook.

Đánh giá post