Facebook Lookalike Audience là một cách tuyệt vời để tận dụng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới.

Đối tượng Lookalike là yếu tố quan trọng trong hầu hết các tài khoản Quảng cáo trên Facebook.

Với lượng lớn thông tin mà Facebook có về người dùng, thật khó để đánh bại thuật toán khi nhắm mục tiêu khách hàng mới.

Tất cả những điều đó đã nói, Khán giả của Lookalike có thể hao mòn theo thời gian.

Khi Facebook quảng cáo cho người dùng thông qua Đối tượng Lookalike, nó sẽ ưu tiên những người dùng có hành vi giống người dùng nhất trong danh sách của chúng tôi và có nhiều khả năng chuyển đổi nhất (tức là mức treo thấp nhất).

Theo thời gian, Đối tượng Lookalike sẽ mở rộng sang những người ít giống với những người trong nhóm khán giả của chúng tôi hơn và ít có khả năng chuyển đổi hơn.

Đôi khi, hiệu suất hoạt động ổn định và tiếp tục đáp ứng KPI, nhưng trong một số trường hợp, hiệu suất có thể suy yếu và nằm ngoài phạm vi mục tiêu.

Các nhà quảng cáo tùy thuộc vào chúng tôi để ngăn chặn điều này bằng cách liên tục cung cấp đối tượng mới cho thuật toán hoạt động để thuật toán có thể tìm thấy những người dùng mới để giới thiệu với các thương hiệu của chúng tôi.i

Dưới đây là một số chiến lược giúp bạn giữ cho khán giả gốc của mình luôn cập nhật để các mô hình trông giống nhau của bạn có thể tiếp tục hoạt động tốt tháng này qua tháng khác.

1. Tải lên danh sách khách hàng mới thường xuyên

Một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của Facebook Lookalike Audiences là để một công ty tải lên danh sách khách hàng của họ, sau đó tạo ra một cái nhìn giống với danh sách đó.

Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Trung An Corp khuyến khích bạn sử dụng đối tượng này miễn là bạn có thể.

Nhưng đó chỉ là bước đầu tiên.

Facebook sẽ luôn ưu tiên quả treo thấp nhất.

Nếu sử dụng quá lâu, danh sách khách hàng ban đầu được tải lên có thể làm hao mòn hiệu quả và bỏ sót KPI.

Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là thường xuyên tải lên danh sách khách hàng mới và tạo Đối tượng diện mạo mới.

Điều này có thể đơn giản như nhập danh sách khách hàng mỗi tháng một lần hoặc mỗi quý một lần.

Khi bạn làm điều này, thuật toán của Facebook sẽ liên tục nhận được danh sách những người dùng có giá trị đối với bạn, nhưng cũng có những khách hàng mới bao gồm, làm cho mô hình trở nên tiên tiến hơn với mỗi lần tải lên.

Chỉ cần tải lên danh sách khách hàng mới mỗi tháng hoặc mỗi quý có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong hiệu suất Đối tượng nhìn của bạn.

Xem thêm: Cách dễ dàng nhập danh bạ Facebook của bạn vào Gmail

2. Phân đoạn danh sách khách hàng thành các nhóm nhỏ hơn

Không phải tất cả các khách hàng được tạo ra như nhau.

Một số khách hàng có giá trị lâu dài cao hơn những khách hàng khác.

Với Đối tượng Lookalike, bạn có thể tận dụng những điểm khác biệt đó trong cơ sở khách hàng của mình và đưa ra các mô hình lookalike nâng cao hơn.

Có phân đoạn tự nhiên nào trong cơ sở khách hàng mà bạn có thể sử dụng để tạo nhiều đối tượng gốc không?

Trong các cửa hàng thương mại điện tử, phân khúc tự nhiên có thể là giá trị khách hàng trung bình.

Nếu giá trị đơn đặt hàng trung bình cho một cửa hàng là 100 đô la, hãy tạo danh sách khách hàng cho tất cả người dùng đã mua hàng dưới 100 đô la và danh sách khách hàng thứ hai cho những người dùng trên 100 đô la.

Đây là một phân đoạn đơn giản, nhưng hiện tại Facebook đang tìm kiếm hai nhóm người dùng khác nhau:

 • Một hành vi giống như người dùng có doanh thu thấp hơn.
 • Một cái khác cho người dùng có doanh thu cao hơn.

Các công ty tạo khách hàng tiềm năng cũng có thời gian nghỉ ngơi tự nhiên dựa trên kênh người mua.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thực hiện các giai đoạn khác nhau của kênh và tạo các đối tượng tùy chỉnh khác nhau dựa trên các phân đoạn đó?

Sẽ có một danh sách:

 • Khách hàng.
 • Những cơ hội.
 • Bán hàng được chấp nhận khách hàng tiềm năng.
 • Tiếp thị khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.
 • Bất kỳ phân đoạn nào khác có giá trị.

Nếu bạn chỉ tải lên một danh sách và gọi nó là “danh sách khách hàng”, hãy dừng lại và xem xét cơ sở khách hàng và thử tìm sự phân khúc tự nhiên trong đó.

Lưu ý về Quy mô đối tượng

Một chỉ báo khi danh sách có thể được phân đoạn chi tiết hơn là quy mô đối tượng.

Các đại diện của Facebook chính thức cho biết điểm quan trọng về quy mô đối tượng gốc cho mô hình ngoại hình là ở bất kỳ đâu từ 10.000 đến 50.000 người dùng.

Điều đó nói lên rằng, có rất nhiều trường hợp mà khán giả có quy mô nhỏ khoảng 300 người dùng đã tạo ra các mô hình hấp dẫn mạnh mẽ trong một khoảng thời gian.

Lý tưởng nhất là bạn có thể có một nơi nào đó trong phạm vi 1.000 đến 5.000 nhưng đừng để quy mô khán giả nhỏ của chúng tôi làm bạn sợ hãi.

Cơ hội lớn hơn đến khi bạn có nhiều khán giả. Mặc dù đầu cuối của phạm vi được đề xuất là 50.000 người dùng, điều đó không có nghĩa là không thể xác định được phân khúc ở các cấp thấp hơn.

Nếu bạn có 30.000 người dùng trong một danh sách, hãy xem liệu bạn có thể chia nó thành hai danh sách 15.000 người dùng hoặc ba danh sách 10.000 người dùng.

Điều này sẽ cung cấp cho ba Đối tượng Lookalike thay vì một, tất cả đều tập trung vào kết quả treo thấp nhất và tăng cơ hội thành công.

Xem thêm: 5 cách tin tặc sử dụng Facebook để đánh cắp của bạn

3. Sử dụng tải lên CRM tự động

Tùy thuộc vào hệ thống CRM bạn sử dụng, có thể có tích hợp tự động từ nền tảng đó vào API Facebook.

MailChimp là tùy chọn duy nhất được hiển thị trong quá trình tạo đối tượng, nhưng các nền tảng khác (ví dụ: Marketo) cũng có tích hợp trực tiếp.

Chiến lược là tận dụng những tích hợp trực tiếp này để tiết kiệm thời gian xây dựng, xuất, định dạng và tải lên danh sách theo cách thủ công vào hệ thống Facebook.

Xuất đối tượng Marketo AdBridge

4. Sử dụng Đối tượng động để tạo mô hình ngoại hình

Một trong những cách tốt nhất để giữ cho Đối tượng Lookalike luôn mới là dựa trên danh sách động thay vì tải lên tệp khách hàng.

Mặc dù danh sách khách hàng có thể được tự động hóa, nhưng vẫn có một khoảng thời gian khiến chúng bị trì trệ.

Nếu bạn đang sử dụng pixel Facebook, và bạn nên làm như vậy, bạn đã hoàn thành hầu hết công việc.

Bước tiếp theo là tạo đối tượng dựa trên cách mọi người tương tác với trang web của bạn và sau đó sử dụng những đối tượng đó để phát triển ngoại hình.

Cái hay của những khán giả này là họ luôn thay đổi dựa trên hành vi của người dùng.

Người dùng mới sẽ được thêm vào mô hình khi Đối tượng Lookalike làm mới, đảm bảo danh sách gốc không bị cũ.

5. Tùy chỉnh Pixel của bạn để có nhiều mẫu có ý nghĩa hơn

Tương tự như danh sách khách hàng, bạn có thể nâng cấp danh sách động của chúng tôi thông qua phân đoạn đối tượng đơn giản.

Chúng tôi thực hiện điều này thông qua việc tùy chỉnh pixel Facebook được thiết lập để xác định các danh mục người dùng có ý nghĩa đó.

Facebook cung cấp nhiều sự kiện tiêu chuẩn trên nền tảng có khả năng đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn, nhưng nếu không, bạn cũng có thể sử dụng các sự kiện tùy chỉnh với thiết lập pixel nâng cao hơn.

Các sự kiện tiêu chuẩn có sẵn có thể là những sự kiện bạn đã thấy trước đây:

 • Thêm vào giỏ hàng
 • AddPaymentInfo
 • CompleteRegistration
 • InitiateCheckout
 • Chỉ huy
 • Số lần xem trang
 • Mua hàng
 • Đặt mua
 • ViewContent

…và như thế.

Sau đó, mỗi hành động trong số này có thể được tận dụng để tạo ra một đối tượng tùy chỉnh mà sau đó có thể dựa trên Đối tượng Lookalike.

Tạo Đối tượng tùy chỉnh của Facebook từ Sự kiện Pixel

Ngoài ra, nền tảng Facebook đang trở nên tiên tiến hơn với quy trình tạo Đối tượng Lookalike mới như được thấy bên dưới:

Tạo Đối tượng tùy chỉnh của Facebook từ Sự kiện Pixel

Phương pháp mới này không yêu cầu bạn tạo đối tượng, mà chỉ cần tạo Đối tượng trông giống như những người dùng đã kích hoạt pixel.

Đây là một chức năng tương đối mới, vì vậy nó chưa có trong tất cả các tài khoản, nhưng hãy theo dõi nó trong tương lai.

Mặc dù việc điều chỉnh pixel Facebook có thể hơi đáng sợ, nhưng nếu được thực hiện tốt, nó có thể mang lại lượng khán giả gốc động, tuyệt vời cho Đối tượng Lookalike.

Sự kết luận

Đối tượng Lookalike có thể là một công cụ mạnh mẽ để quảng cáo trên Facebook, nhưng đối tượng gốc của những danh sách đó không nên rơi vào tâm lý “đặt rồi quên”.

Với các bản cập nhật thường xuyên hoặc mở rộng đối tượng gốc, bạn sẽ có thể gặt hái những lợi ích từ họ lâu hơn và thấy được thành công lớn hơn từ toàn bộ nền tảng.

Đánh giá post