Đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc phát trực tiếp trên TikTok, bao gồm cả số lượng người theo dõi bạn cần để truy cập tính năng này.

Cách phát trực tiếp trên TikTok

Tính năng phát trực tiếp trên TikTok có sẵn để chọn người dùng chỉ bằng một nút bấm, hiển thị tất cả các loại nội dung trong thời gian thực, từ khiêu vũ và nấu ăn đến trò chuyện với những người theo dõi.

Ứng dụng đã mở chức năng này cho những người dùng đáp ứng các yêu cầu nhất định, bao gồm cả số lượng người theo dõi họ có. Đây là hướng dẫn về cách phát trực tiếp trên TikTok.

Phát trực tiếp trên TikTok

Theo TikTok, “Người sáng tạo TRỰC TIẾP để chia sẻ niềm đam mê, thể hiện tài năng của họ hoặc chỉ là làm sâu sắc thêm mối quan hệ của họ với khán giả”.

Người dùng tạo video trực tiếp có thể chia sẻ video dài hơn với khán giả của họ. Các nhận xét nhận được theo thời gian thực, nghĩa là người sáng tạo có thể trả lời trực tiếp các đề xuất, yêu cầu và câu hỏi.

Bạn cần có bao nhiêu người theo dõi để phát trực tiếp trên TikTok

Người dùng TikTok cần có 1.000 người theo dõi trở lên để tạo video phát trực tiếp trên TikTok. Khi bạn đạt đến mốc này, tùy chọn sẽ hiển thị với bạn trên ứng dụng trong vòng vài ngày. Người dùng cũng cần phải từ 16 tuổi trở lên để ghi trực tiếp.

Những người xem luồng trực tiếp trên TikTok có thể gửi quà tặng ảo cho người phát trực tiếp như một mã hỗ trợ, miễn là họ trên 18 tuổi. Những món quà này sau đó có thể được quy đổi thành tiền mặt.

Ngoài ra còn có các hình dán quyên góp được chọn trước cho phép người xem đóng góp từ thiện. Đáng chú ý, người dùng không được phép dụ người xem gửi quà cho họ theo Nguyên tắc cộng đồng của TikTok.

Xem thêm: Sử dụng các đoạn giới thiệu trên mạng xã hội để có số lần hiển thị quảng cáo tối đa

Cách phát trực tiếp trên TikTok

Vì vậy, làm thế nào để bạn phát trực tiếp trên TikTok? Chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng TikTok của bạn.
 2. Chạm vào Tạo ra ở phần dưới cùng chính giữa màn hình, cho biết rằng bạn muốn chia sẻ nội dung.
 3. Bấm vào Trực tiếp bên cạnh tùy chọn ghi thông thường.
 4. Chọn một hình ảnh cho Livestream của bạn và đặt tiêu đề mô tả video đó.
 5. Vô nhẹ Chưa lên để bắt đầu phát sóng.
 6. Khi bạn đang ghi trực tiếp, bạn có thể nhấn vào ba dấu chấm để truy cập cài đặt để lật máy ảnh, thêm hiệu ứng, lọc nhận xét và thêm tối đa 20 người kiểm duyệt.
 7. Để thoát khỏi luồng trực tiếp, hãy nhấn vào NS để dừng ghi.

Mẹo cho TikTok Livestreams

TikTok đề xuất các mẹo sau để phát trực tiếp trên ứng dụng:

 • Thời gian: Phát trực tiếp trong thời gian khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất. Bằng cách phát sóng vào giờ vàng, bạn sẽ có nhiều người xem hơn và tỷ lệ tương tác cao hơn.
 • Thời lượng: Thời lượng TikTok Lives của bạn tùy thuộc vào bạn, với thời lượng đề xuất là 30 phút.
 • Hoạt động: Đăng video trước khi bạn phát trực tiếp, vì những người xem thấy bài đăng đó trong nguồn cấp dữ liệu Cho bạn của họ có thể vào trực tiếp buổi phát trực tiếp của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng đặc biệt sẽ xuất hiện cùng với bài đăng.
 • Chất lượng: Tất cả nội dung trên TikTok cần có chất lượng cao. Ánh sáng tốt sẽ thu hút người xem, cũng như âm thanh tốt, vì vậy hãy cố gắng loại bỏ tiếng ồn xung quanh.
 • Kết nối: Đảm bảo truy cập internet ổn định để quá trình phát trực tiếp của bạn không bị gián đoạn. Ở cấp độ vô hình hơn, hãy kết nối với khán giả của bạn bằng cách lập kế hoạch trước chủ đề của buổi phát sóng.
 • Độ tĩnh: Xác định góc tốt nhất để quay phim từ trước và giữ yên máy ảnh để tránh chuyển động quá nhiều vì điều này có thể làm mất tập trung.
 • Tương tác: Các video trên TikTok Live đều hướng đến sự tương tác, vì vậy hãy đảm bảo phản hồi người xem và xây dựng mối quan hệ với họ. Bạn có thể bảo vệ nội dung của mình bằng cách tắt tiếng người dùng, lọc nhận xét và chặn mọi người khỏi luồng trực tiếp của bạn.

Xem thêm: Làm cách nào để khiến mọi người “THÍCH” ảnh của tôi

Phát trực tiếp trên TikTok

Việc phát trực tiếp trên TikTok chỉ đơn giản như vậy. Sau khi đáp ứng các yêu cầu, bạn có thể tương tác với những người theo dõi của mình trong thời gian thực.

Nó cung cấp cho bạn một cách tương tác để giao tiếp với khán giả của bạn. Nếu bạn chưa có quyền truy cập vào tính năng này, hãy tập trung vào việc phát triển cơ sở người theo dõi TikTok của bạn.

Đánh giá post