Tăng sự hiện diện trên Facebook của bạn nói thì dễ hơn làm. Và nếu bạn là một nhà tiếp thị, bạn biết điều này quá rõ.

Rốt cuộc, thuật toán của Facebook liên tục ném các quả cầu vào các doanh nghiệp đang cố gắng tìm ra cách tiếp cận khách hàng trong khi vẫn tuân thủ các phương pháp hay nhất của nền tảng.

Nhưng bất chấp những lời phàn nàn từ người tiêu dùng và các nhà tiếp thị, Facebook thực sự đang bùng nổ ngay bây giờ.

Theo một báo cáo gần đây của chính Facebook, mạng thực sự đã kết thúc năm 2019 với sự gia tăng đáng kể về doanh thu, hoạt động của người dùng và số lần hiển thị quảng cáo.

Nền tảng này vẫn còn rất nhiều tiềm năng tiếp thị.

Có nghĩa là, nếu bạn có cách sử dụng các công cụ Facebook phù hợp để hiểu dữ liệu đối tượng và tối đa hóa tỷ lệ tương tác của bạn. Hướng dẫn này phân tích những công cụ đó trông như thế nào và cách sử dụng chúng.

Tại sao các công cụ quản lý Facebook mặc định là không đủ

Trước khi chúng ta đi sâu vào vấn đề, hãy nói về Facebook Insights.

Chắc chắn, điều quan trọng là phải hiểu nền tảng phân tích gốc của Facebook và các số liệu liên quan đến mục tiêu tiếp thị của bạn.

Tỷ lệ tương tác. Nhân khẩu học. Với tới. Danh sách những gì Insights quản lý để bao gồm thực sự rất rộng lớn.

Các công cụ của Facebook như Insights chắc chắn hữu ích nhưng cũng có giới hạn

Điều đó nói rằng, các công cụ phân tích Facebook gốc có những hạn chế của chúng. Ví dụ:

  • Thiếu các công cụ lắng nghe tích hợp để xác định xu hướng và nội dung cạnh tranh
  • Số liệu phân tích và xuất bản đa nền tảng hạn chế cho các thương hiệu chạy nhiều tài khoản xã hội (hãy nghĩ: Instagram, Twitter, Pinterest)
  • Một giao diện lộn xộn có thể gây khó khăn khi điều hướng cho người mới

Tìm hiểu về Facebook Insights có ý nghĩa, nhưng các thương hiệu nghiêm túc về phân tích của họ sẽ chuyển sang các công cụ của Facebook với các tính năng tập trung vào sự tương tác và tăng trưởng của khán giả.

Những loại công cụ Facebook nào là quan trọng nhất?

Câu hỏi tuyệt vời! Hãy cùng xem xét nhiều tính năng tập trung vào tăng trưởng được đưa vào bộ công cụ xuất bản và phân tích Facebook của Sprout Social dành cho người mới bắt đầu.

Các công cụ phân tích của Facebook

Nền tảng này cung cấp cái nhìn toàn cảnh về KPI và chỉ số, bao gồm cả mức độ tương tác của khán giả theo thời gian. Báo cáo trong Sprout rõ ràng và dễ hiểu, giúp dữ liệu của bạn đáng được chia sẻ giữa các đồng đội, đồng nghiệp và khách hàng của bạn. Khả năng xem nhanh tình trạng thương hiệu của bạn là một phần thưởng bổ sung tuyệt vời cho các nhà tiếp thị bận rộn.

Tóm tắt mạng xã hội nảy mầm

Các thống kê gần đây trên mạng xã hội ghi nhận rằng 88% các nhà tiếp thị nói rằng việc cung cấp dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội là quan trọng đối với thương hiệu của họ. Các tính năng trong Sprout như lắng nghe xã hội và Hộp thư đến thông minh đảm bảo rằng bạn không bao giờ bỏ lỡ @ lưu niệm hoặc cơ hội để tương tác với khách hàng.

Xem thêm Cách phát triển nhóm Facebook của bạn

Các công cụ tương tác với khán giả trên Facebook

Nền tảng của Sprout cũng cho phép bạn quản lý dịch vụ khách hàng của mình trên Facebook, Instagram và bất kỳ mạng xã hội lớn nào khác ở một địa điểm. Chức năng đa nền tảng là một công cụ tiết kiệm thời gian rất lớn giúp bạn không phải trả lại từ tài khoản này sang tài khoản khác. Với một công cụ như Hộp thư đến thông minh, bạn có thể theo dõi mọi cuộc trò chuyện trong thời gian thực diễn ra xung quanh thương hiệu của mình. Kết quả cuối cùng là dịch vụ chăm sóc khách hàng được cá nhân hóa, kịp thời.

hộp thư đến thông minh xã hội nảy mầm

Các công cụ xuất bản trên Facebook

Công cụ Lịch của Sprout cũng là một tài sản chính cho các thương hiệu kết hợp nhiều chiến dịch và tài khoản.

Ví dụ: Sprout cho phép bạn xem các bài đăng trên mạng xã hội đã lên lịch và các chương trình khuyến mãi trả phí song song với nhau trong lịch xuất bản. Tóm lại, bạn sẽ có nhiều khả năng hiển thị hơn khi xuất bản nội dung hoặc chạy quảng cáo.

nảy mầm các công cụ xuất bản xã hội facebook

Cách sử dụng dữ liệu từ các công cụ phân tích của Facebook

Các tính năng và trang tổng quan này rất đẹp nếu chúng ta tự nói như vậy.

Nhưng chính xác thì bạn có thể làm gì với tất cả thông tin này?

Dưới đây là ảnh chụp nhanh về cách dữ liệu từ các công cụ phân tích của Facebook của bạn có thể chuyển thành các quyết định tiếp thị có thể hành động.

1. Khám phá các đối tượng quảng cáo mới và cải thiện nhắm mục tiêu của bạn

Mặc dù nền tảng quảng cáo của Facebook được chú ý với cơ hội nhắm mục tiêu và tương tác bằng tia laser, nhưng quảng cáo hiệu suất cao không phải ngẫu nhiên xảy ra.

Xem xét nhiều chỉ số đo lường và biến số liên quan đến nhắm mục tiêu Quảng cáo Facebook, chẳng hạn như:

  • Quảng cáo (gọi hành động, hình ảnh, bản sao)
  • Loại quảng cáo và vị trí
  • Ngân sách (hàng ngày so với trọn đời)
  • Nhân khẩu học (tuổi, vị trí, giới tính)
  • Thời gian

Tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo của bạn có nghĩa là thu thập càng nhiều dữ liệu về khách hàng càng tốt trước khi bạn tạo chạy, một quảng cáo trên Facebook.

Tham khảo chéo dữ liệu khách hàng và cá tính của bạn với thông tin Facebook Insights của bạn có thể giúp bạn biết được những gì có khả năng hoạt động tốt với khán giả của bạn trên Facebook.

phân tích quảng cáo trả tiền trên facebook

Để có được thông tin chi tiết đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên chạy một quảng cáo thử nghiệm nhỏ với đối tượng trước khi mở rộng thành một chiến dịch toàn diện. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng khán giả của Facebook có xu hướng cũ hơn theo nhân khẩu học gần đây trên mạng xã hội.

Xem thêm Hướng dẫn về kích thước ảnh sự kiện trên Facebook

2. Tối ưu hóa nội dung hữu cơ và phạm vi tiếp cận của bạn

Cho dù bạn đang chạy một chiến lược truyền thông xã hội kết hợp hay đang hoàn toàn tập trung vào nội dung không phải trả tiền, bạn cần biết loại nội dung nào thực sự thúc đẩy sự tương tác.

Có lẽ đó là video. Có lẽ đó là đồ họa thông tin hoặc Hỏi đáp qua lại với những người theo dõi bạn.

Dù bằng cách nào, điều quan trọng là bạn phải hiểu bạn hiện đang nhận được bao nhiêu phạm vi tiếp cận thông qua nội dung không phải trả tiền. Báo cáo trong Sprout có thể nêu chi tiết phạm vi hiển thị và nội dung hoạt động hàng đầu của bạn để đảm bảo rằng những gì bạn đang đăng đã sẵn sàng để tương tác.

các công cụ phân tích facebook có thể xác định số lần hiển thị và tỷ lệ tương tác của bạn

Cùng với các tính năng lập lịch như ViralPost của Sprout, bạn có thể lên lịch cho nội dung của mình dựa trên thời điểm những người theo dõi của bạn có nhiều khả năng tương tác với nội dung đó nhất. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu này để tìm ra loại nội dung nào có khả năng hoạt động tốt trong các Nhóm Facebook được quản lý của bạn.

3. Tìm ra ROI của bạn từ Facebook

Các doanh nghiệp ngày nay có hàng tá sự lựa chọn khi nói đến các kênh truyền thông xã hội.

Do đó, các nhà tiếp thị phải quyết định nền tảng nào đáng được họ chú ý và dẫn đến tỷ lệ tương tác cao nhất.

Ví dụ, bạn nên tập trung vào Facebook hay Instagram? Bạn có đang bỏ lỡ cơ hội khi bỏ qua Twitter hoặc Pinterest? Bạn nên chạy quảng cáo ở đâu, nếu có?

Báo cáo hiệu suất có trả tiền nêu bật mức độ thành công của một công ty trên các kênh có thể rất khác nhau. Bằng cách biết nền tảng nào hoạt động tốt nhất, bạn có thể phân bổ tài nguyên của mình (hãy nghĩ: tạo nội dung và tiền quảng cáo) với sự yên tâm rất cần thiết.

Các công cụ phân tích Facebook báo cáo hiệu suất mạng chéo trong Sprout Social

Các công cụ phân tích của Facebook rất quan trọng để xác định xem bạn có thấy ROI tích cực từ phương tiện truyền thông xã hội hay không. Cụ thể, phân tích phương tiện truyền thông xã hội có trả tiền trong Sprout tóm tắt chi tiêu xã hội của bạn để xác minh xem quảng cáo của bạn có hợp lý trên Facebook hay không. Do Instagram chạy trên cùng một nền tảng quảng cáo, những con số này cũng có thể báo hiệu các cơ hội trả phí ở đó.

4. Tinh chỉnh phễu bán hàng trên Facebook của bạn

Facebook là một nguồn bán hàng và khách hàng tiềm năng khổng lồ cho các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô.

Để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn từ Facebook, các doanh nghiệp cần theo dõi hành trình giữa Facebook và các trang web của họ.

Ví dụ: những quảng cáo và nội dung nào dẫn đến khách hàng tiềm năng và chuyển đổi? Tỷ lệ chuyển đổi của bạn giữa khách truy cập có trả tiền và không phải trả tiền là bao nhiêu? Mục tiêu chuyển đổi trong Google Analytics có thể làm nổi bật cả khi bạn đánh giá các nguồn lưu lượng có giá trị nhất của mình.

5. Tăng cường lòng trung thành với thương hiệu và sự tương tác của khách hàng

Như đã nói trước đó, rất nhiều việc xây dựng sự hiện diện của Facebook đều xoay quanh các mối quan hệ với khách hàng.

Ví dụ: qua lại với những người theo dõi là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng lòng trung thành với thương hiệu. Trong khi đó, giải quyết các mối quan tâm của khách hàng một cách kịp thời là điều cần làm để giữ chân khách hàng và thể hiện mình là một thương hiệu có tâm.

Một số phần mềm quản lý mạng xã hội không chỉ theo dõi lượt đề cập thông qua thông báo và lắng nghe trên mạng xã hội mà còn đảm bảo rằng dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn luôn đúng hướng. Ví dụ: báo cáo phản hồi của Sprout nêu bật những thời điểm mà những người theo dõi bạn hoạt động tích cực nhất. Bạn cũng có thể xác định xem bạn có cần tăng tốc thời gian phản hồi và phân bổ nhiều nguồn lực hơn cho dịch vụ khách hàng hay không.

Bảng phân tích dữ liệu ngày trong tuần của Facebook

Cách sử dụng các công cụ xuất bản của Facebook để có nhiều nội dung thành công hơn

Các công cụ Facebook của Sprout để phân tích và xuất bản rất ấn tượng, nhưng chúng không phải là công cụ hữu ích duy nhất hiện có để khuyến khích nhiều tương tác hơn từ những người theo dõi của bạn.

Để tóm tắt mọi thứ, chúng ta hãy nói về một số công cụ miễn phí và miễn phí (chủ yếu) để giúp tăng cường sự hiện diện trên Facebook của bạn.

Người tạo hình ảnh và đồ họa thông tin

Không có gì bí mật khi nội dung trực quan được ưa chuộng bởi thuật toán Facebook.

Kết hợp các bài đăng của bạn với hình ảnh bắt mắt là một động thái thông minh để thu hút sự chú ý của khán giả và tăng khả năng chia sẻ bài đăng của bạn.

Ví dụ, các công cụ như Canva là mặt hàng chủ lực của các nhà tiếp thị truyền thông xã hội cần đồ họa. Từ ảnh bìa đến quảng cáo sành điệu và hơn thế nữa, bạn có thể tải quảng cáo của riêng mình lên Canva hoặc sử dụng các mẫu tạo sẵn của họ.

Hình ảnh trên Facebook của Canva

Cũng xem xét rằng tiếp thị đồ họa thông tin là tất cả cơn thịnh nộ lúc này. Các công cụ như Venngage tự hào có rất nhiều mẫu đồ họa thông tin miễn phí là trò chơi công bằng cho hầu hết mọi ngành. Vẻ đẹp của những mẫu này là chúng trông hoàn toàn chuyên nghiệp nhưng không yêu cầu bạn phải là một nhà thiết kế mới có thể làm việc với chúng.

venngage infographic mẫu

Người tạo video xã hội

Không khác hình ảnh, video là một trong những nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên Facebook. Có rất nhiều ý tưởng video truyền thông xã hội mà bạn có thể thực hiện với sự trợ giúp của những người tạo video xã hội miễn phí.

Ví dụ: Wave.video đóng vai trò như một trình chỉnh sửa video đa nền tảng mà bạn có thể sử dụng để tạo video có kích thước cho nguồn cấp tin tức hoặc Câu chuyện trên Facebook của mình.

Ví dụ về video xã hội Wave.video

Cho phép bạn làm việc trực tiếp trong trình duyệt của mình, Wave.video có rất nhiều mẫu và quảng cáo để bạn lựa chọn để làm cho các video mà chúng ta thấy được chia sẻ như điên trên Facebook.

Các công cụ xuất bản của Facebook như Wave.video cho phép bạn tạo nội dung video mà không cần phải là chuyên gia

Nếu bạn có blog của công ty, một công cụ như Lumen5 có thể là công cụ thay đổi cuộc chơi để định vị lại nội dung của bạn thành video. Nói tóm lại, nền tảng này cho phép bạn chuyển đổi các bài đăng trên blog thành các video xã hội, đây là cách tốt nhất để tiếp cận những người theo dõi gắn bó với mạng xã hội.

Lumen5 video

Công cụ quảng cáo Facebook

Một lần nữa, tối ưu hóa quảng cáo Facebook là một quá trình kéo dài, nhiều nghiên cứu và thường yêu cầu một số thử nghiệm và sai sót. Hãy cùng tìm hiểu một số công cụ có thể hữu ích.

Thư viện Quảng cáo Facebook cho phép bạn tìm kiếm các công ty đang hoạt động để biết được quảng cáo từ các đối thủ cạnh tranh của bạn và những người chơi khác trong ngành. Ví dụ, đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng loại quảng cáo nào? Những loại quảng cáo nào? Còn các cụm từ gọi hành động thì sao? Câu trả lời cho những câu hỏi này có thể giúp định hướng chiến lược của riêng bạn.

Các công cụ của Facebook như Thư viện quảng cáo cho phép bạn xem quảng cáo trực tiếp của đối thủ cạnh tranh trông như thế nào trong thời gian thực

Ngoài ra còn có các công cụ của bên thứ ba như công cụ chấm điểm quảng cáo của WordStream có thể phân tích quảng cáo Facebook của bạn. Với bất kỳ quảng cáo cụ thể nào có bao nhiêu biến số, việc đưa ra ý kiến ​​thứ hai sẽ không bao giờ là vấn đề. Công cụ này phân tích các chiến dịch quảng cáo của bạn dựa trên các phương pháp hay nhất của Facebook và chỉ định điểm cho phù hợp.

Các công cụ Facebook như trình chấm điểm quảng cáo của WordStream có thể cung cấp cho bạn "ýkiếnthứhai" về hiệu suất quảng cáo trả tiền của bạn

Và cùng với đó, chúng tôi kết thúc hướng dẫn của mình!

Bạn đang sử dụng công cụ Facebook nào để phát triển doanh nghiệp của mình?

Các con số không nói dối: Facebook không bị mất lòng với các nhà tiếp thị hoặc người tiêu dùng. Không phải bằng một cú sút xa.

Nhưng hãy nhớ rằng các thương hiệu nghiền nát nó bằng quảng cáo và thúc đẩy mức độ tương tác nhất quán là những dữ liệu rất sâu sắc.

Khi nền tảng trở nên cạnh tranh hơn và thuật toán tiếp tục thay đổi, việc chia nhỏ dữ liệu khách hàng của bạn sẽ chỉ trở nên quan trọng hơn.

Đó là lý do tại sao Trung An Corp khuyên các nhà tiếp thị nên sở hữu dữ liệu của họ bằng các công cụ phân tích Facebook của bên thứ ba như Sprout Social. Các tính năng được đưa vào nền tảng này cho phép các nhà tiếp thị tối ưu hóa quảng cáo của họ, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và sản xuất nội dung đáng nhấp chuột.

Đánh giá post