LinkedIn là một công cụ mạnh mẽ để xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn và tìm kiếm những công việc thú vị để thăng tiến sự nghiệp của bạn. Và ngoài cả hai điều đó, nền tảng này là một cơ sở tuyệt vời để thực hiện nghiên cứu.

Cho dù bạn đang tìm người phỏng vấn bài báo, làm việc cho khách hàng hay thu thập thông tin chi tiết, có một số cách để sử dụng nền tảng này để nghiên cứu. Bài viết mà Trungancorp chia sẻ dưới đây là cách bạn có thể sử dụng LinkedIn để làm công cụ nghiên cứu của mình.

Cách sử dụng LinkedIn làm công cụ nghiên cứu

Tạo cuộc thăm dò ý kiến

Các cuộc thăm dò ý kiến ​​từ lâu đã trở thành một cách để thu thập thông tin hữu ích và phản hồi từ những người khác. Trên LinkedIn, bạn có thể tạo riêng của mình và đặt chúng chạy trong tối đa hai tuần.

Các cuộc thăm dò giúp thu thập nghiên cứu cho các dự án và bài báo của trường đại học. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn này để nhận phản hồi trực tiếp về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Để tạo một cuộc thăm dò:

 1. Bấm vào Bắt đầu một bài đăng trên trang chủ.
 2. Trong danh sách các tùy chọn trong hộp màu xám, hãy chọn Tạo cuộc thăm dò ý kiến.
 3. Đặt câu hỏi của bạn, bạn muốn nó chạy trong bao lâu, v.v.
 4. Lựa chọn Xong khi bạn đã sẵn sàng để đăng.

Tham gia nhóm

Nhiều người coi LinkedIn là Facebook dành cho các chuyên gia. Và xem xét tầm quan trọng của các nhóm trong hệ sinh thái của Facebook, có lẽ không ngạc nhiên khi thấy rằng họ cũng nổi bật trên LinkedIn.

Liên quan: Năm lý do hàng đầu khiến doanh nghiệp của bạn cần một video giải thích

Trên LinkedIn, bạn sẽ tìm thấy các nhóm liên quan đến nhiều ngành và sở thích khác nhau. Khi bạn là thành viên của một, bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa để sàng lọc nội dung được đăng ở đó.

Sử dụng nhóm LinkedIn là một công cụ nghiên cứu hữu ích trong các tình huống khác nhau. Chúng bao gồm nghiên cứu các xu hướng trong ngành của bạn, tìm kiếm mọi người tham gia vào một báo cáo và kết nối với các chuyên gia khác.

Để tham gia nhóm LinkedIn:

 1. Trong thanh tìm kiếm, hãy nhập các từ khóa liên quan đến những gì bạn đang tìm kiếm.
 2. Chạm vào Các nhóm chuyển hướng.
 3. Bấm vào nhóm bạn muốn tham gia.
 4. Lựa chọn Yêu cầu tham gia và chờ sự chấp thuận của người kiểm duyệt.

Hashtags phổ biến trên LinkedIn và tuyệt vời để thu hẹp nội dung đáp ứng sở thích của bạn. Bạn có thể sử dụng chức năng này cho các phương pháp nghiên cứu khác nhau, chẳng hạn như:

 • Thu thập suy nghĩ của công chúng về một chủ đề thịnh hành.
 • Tìm kiếm nội dung từ các chuyên gia khi học một kỹ năng mới.
 • Thu thập thông tin về công ty hoặc khách hàng mà bạn muốn làm việc cùng.
 • Luôn cập nhật tin tức trong ngành.

Bạn có thể truy cập các thẻ bắt đầu bằng # trên LinkedIn theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn thấy một bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu của mình, bạn có thể nhấp vào từ được gắn thẻ bắt đầu bằng # màu xanh lam và nền tảng sẽ chuyển hướng bạn.

Nếu không, bạn có thể nhập thẻ bắt đầu bằng # vào thanh tìm kiếm của mình.

Bạn cũng có thể theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # cho các chủ đề mà bạn muốn theo dõi. Để làm điều này:

 1. Bấm vào thẻ bắt đầu bằng # mà bạn muốn theo dõi.
 2. Ở đầu trang sẽ có màu xanh lam Theo dõi cái nút. Nhấn vào đây.

Sự kiện khám phá

Ngoài việc tiêu thụ nội dung và mạng, LinkedIn còn là một nơi tuyệt vời để khám phá các sự kiện bạn có thể muốn tham dự.

Giống như với các nhóm và thẻ bắt đầu bằng #, bạn sẽ tìm thấy các sự kiện liên quan đến các ngành khác nhau. Bạn cũng sẽ biết được liệu chúng có ảo hay không.

Liên quan: Mười video giải thích hàng đầu mà bạn nên ghen tị

Những lý do bạn có thể muốn tham dự các sự kiện trên LinkedIn bao gồm tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ mới, thu thập thông tin chi tiết từ các chuyên gia trong ngành và thu thập thêm nghiên cứu cho một dự án.

Để tìm các sự kiện trên LinkedIn:

 1. Nhập từ khóa cho các sự kiện bạn muốn tìm vào thanh tìm kiếm.
 2. Bấm vào Sự kiện chuyển hướng.
 3. Cuộn qua cho đến khi bạn tìm thấy những người bạn muốn tham dự.
 4. Đăng ký cho họ thông qua liên kết đăng ký.

Cần nhớ rằng ngay cả khi bạn không thể tham dự trực tiếp, bạn vẫn có thể truy cập vào bản ghi của sự kiện. Vì vậy, đăng ký vẫn là một ý kiến ​​hay trong những trường hợp này.

Sử dụng InMail

Thông thường, bạn chỉ có thể gửi tin nhắn cho những người trong mạng LinkedIn của mình. Điều này thật tuyệt nếu bạn không muốn nhận những lời rao bán hàng từ một người lạ. Nhưng khi bạn cần liên hệ với một người mà bạn không có mối quan hệ nào, điều đó sẽ khiến bạn hơi bực bội.

May mắn thay, có một giải pháp. InMail cho phép bạn gửi tin nhắn cho những người dùng khác trên LinkedIn mà không cần phải kết nối trước.

Gửi InMail rất hữu ích khi muốn phỏng vấn ai đó cho một bài báo hoặc khám phá thêm thông tin về một cơ hội việc làm.

Để sử dụng InMail, bạn cần có tư cách thành viên Premium. LinkedIn có nhiều cấu trúc phí cho việc này, dao động từ $ 29,99 đến $ 119,95 mỗi tháng.

Số lượng tín dụng InMail hàng tháng mà bạn nhận được tùy thuộc vào cấp độ thành viên của bạn. Đối với tư cách thành viên Career tiêu chuẩn, bạn nhận được năm lần mỗi tháng.

Nghiên cứu thông tin công ty

LinkedIn cũng có thể giúp bạn thực hiện một số nghiên cứu nhất định về các công ty. Nền tảng này có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về doanh thu trung bình, nhiệm kỳ trung bình và phân bổ nhân viên.

Để hiểu rõ hơn về một công ty, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Đăng nhập vào LinkedIn.
 2. Chuyển đến trang của công ty bạn muốn nghiên cứu.
 3. Bấm vào Thông tin chi tiết chuyển hướng.

Nếu bạn muốn chia nhỏ việc phân bổ nhân viên dựa trên các vai trò không được liệt kê, bạn có thể làm như sau:

 1. Bấm vào Chức năng trình đơn thả xuống.
 2. Chọn tất cả các bộ phận và phòng ban khác nhau mà bạn muốn xuất hiện trong biểu đồ hình tròn.

Giống như InMail, bạn sẽ cần có tư cách thành viên Cao cấp để truy cập thông tin chi tiết về công ty.

Làm thế nào để giữ mọi thứ ở một nơi

LinkedIn rất tuyệt vời cho rất nhiều mục đích nghiên cứu. Do đó, việc mất dấu mọi thứ rất dễ dàng.

May mắn thay, nền tảng đã phát triển một giải pháp cho vấn đề này. Với Trung tâm khám phá, bạn có thể theo dõi các trang bạn theo dõi, nhóm bạn đang tham gia, bản tin bạn đã đăng ký và hơn thế nữa.

Để truy cập Trung tâm khám phá của bạn:

 1. Truy cập trang chủ của bạn trên LinkedIn.
 2. Cuộn xuống cuối hộp trên tab bên trái.
 3. Gõ vào Khám phá thêm.

Nâng cao nghiên cứu của bạn với LinkedIn

Nếu bạn chỉ từng xem LinkedIn như một nơi để cập nhật sơ yếu lý lịch và kết nối với đồng nghiệp, thì đã đến lúc suy nghĩ lại về điều đó. Là một công cụ nghiên cứu, nền tảng cung cấp các tùy chọn cho nhiều nhu cầu.

Khi bạn đã hoàn tất việc tìm kiếm trên Google, hãy thử thực hiện nghiên cứu chính của riêng bạn trên LinkedIn. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về các công ty, ngành và cá nhân.

Nếu bạn muốn tiếp tục phát triển trò chơi nghiên cứu của mình, đầu tư vào LinkedIn Premium cũng là một quyết định sáng suốt.

Đánh giá post