Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những nền tảng của tiếp thị nội dung hiện đại. Nó không chỉ cung cấp cho các thương hiệu một đường truyền trực tiếp với đối tượng mục tiêu của họ mà còn cung cấp cho họ một kênh phân phối nội dung vững chắc – giúp họ có khả năng tiếp cận hàng triệu với nội dung phù hợp.

Xây dựng thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội cũng sẽ mang lại lợi ích cho SEO của bạn bằng cách thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện đến trang web của bạn.

Đương nhiên, rất nhiều nhà tiếp thị nội dung sẽ cố định trên các mạng lớn như Facebook và Twitter. Nhưng mặc dù những gã khổng lồ truyền thông xã hội này có hơn 2 tỷ người dùng tích cực cộng lại, nhưng vẫn có những mạng nhỏ hơn có thể dễ dàng vượt trội hơn họ về mức độ tương tác. Dưới đây là cách sử dụng Pinterest để tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn

Có gì đặc biệt về Pinterest?

Từ quan điểm của một nhà tiếp thị nội dung, Pinterest ghim giống như rượu ngon; chúng trở nên tốt hơn theo thời gian. Các nghiên cứu cho thấy rằng các chân có chu kỳ bán rã trung bình là 151.200 phút, trong khi tweet và bài đăng trên Facebook có thời lượng tương ứng là 24 phút và 90 phút.

Điều này có nghĩa là các ghim của bạn tiếp tục tạo ra lưu lượng truy cập vào trang web của bạn trong khi các bài đăng trên mạng xã hội khác của bạn đã bị nuốt chửng bởi tất cả tiếng ồn.

Một điều khác về Pinterest là nó không ngừng phát triển để phục vụ cho những người mua sắm trực tuyến. Năm ngoái, chúng tôi đã chứng kiến ​​việc tung ra các tính năng mới giúp tăng doanh số bán hàng và cải thiện khả năng tiếp cận đúng đối tượng của một thương hiệu.

Thách thức duy nhất bây giờ là bạn phải học cách tận dụng nền tảng một cách chính xác và tận dụng tối đa giá trị tiếp thị và SEO từ những nỗ lực của bạn.

Thiết lập tài khoản Pinterest của bạn

Điều đầu tiên, bạn cần thiết lập tài khoản Pinterest của mình đúng cách. Bạn không nên lo lắng về việc làm cho nó trông có thương hiệu vì hầu hết người dùng thực sự thích theo dõi các thương hiệu thay vì chỉ những người nổi tiếng.

Để tận dụng các tính năng xây dựng thương hiệu của Pinterest, hãy đảm bảo rằng bạn tham gia với tư cách là một doanh nghiệp hoặc chuyển đổi tài khoản hiện tại của bạn thành một trang kinh doanh.

tham gia như một doanh nghiệp

Đừng quên xác nhận trang web của bạn để bạn có thể theo dõi những gì người dùng đang ghim từ bạn. Sau khi được xác nhận, người dùng sẽ thấy biểu trưng, ​​URL trang web của bạn, cũng như nút “Truy cập” có thể nhấp trong các ghim từ trang web của bạn.

Tạo bảng

Trước khi bạn xuất bản ghim, trước tiên bạn phải hiểu những gì bảng và chúng hoạt động như thế nào.

Trong Pinterest, người tạo nội dung có thể sử dụng các bảng khác nhau để phân loại các ghim. Điều này sẽ giúp khán giả của bạn dễ dàng tìm thấy các ghim phù hợp với sở thích của họ.

Ví dụ: một thương hiệu thực phẩm có thể tạo các bảng khác nhau cho những người tham gia, món tráng miệng, và mẹo nấu ăn tại nhà. Không có giới hạn về số lượng bảng bạn có thể tạo, miễn là có sự phân biệt rõ ràng giữa các chân được xuất bản trong chúng. Nó giống như việc tạo các phần blog khác nhau trong trang web của bạn.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào Tạo bảng ở cuối hồ sơ Pinterest của bạn.

tạo bảng

Hãy nhớ sử dụng các từ khóa trong tiêu đề và mô tả bảng của bạn để giúp khán giả mục tiêu tìm thấy các ghim của bạn. Để tìm kiếm các từ khóa tiềm năng, một chiến lược đơn giản là sử dụng tính năng tìm kiếm tích hợp để biết người dùng Pinterest đang tìm kiếm những gì.

Tìm kiếm

Bạn cũng có thể chỉ định một thể loại để hội đồng quản trị của bạn cải thiện hơn nữa khả năng khám phá của nó.

thể loại

Chìa khóa để tạo bảng phù hợp là hiểu khán giả của bạn và phát triển các tính cách khán giả khác nhau. Những thông tin này phải bao gồm thông tin nhân khẩu học như tuổi, mức thu nhập, việc làm, giới tính, sở thích và mối quan tâm của họ.

Phát triển nội dung Pinterest

Pinterest chủ yếu dựa vào nội dung trực quan để thu hút khán giả. Tuy nhiên, ở đây không có chỗ cho ảnh lưu trữ chung chung, meme đã sao chép và ảnh chụp màn hình đơn giản. Nếu bạn muốn thương hiệu của mình nổi bật, bạn cần có nội dung trực quan tuyệt vời mà những người theo dõi của bạn sẽ biết ơn.

Bằng cách khám phá các bảng Pinterest khác, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các ghim phổ biến đều bao gồm ảnh và đồ họa “thực”. Điều này có nghĩa là bạn cần tự chụp ảnh hoặc sản xuất đồ họa của riêng mình để kiếm thêm người theo dõi.

Dưới đây là một số ý tưởng nội dung trực quan mà bạn có thể sử dụng cho tài khoản Pinterest của mình:

1. Đồ họa thông tin

Đồ họa thông tin sử dụng hình ảnh, dữ liệu và thông tin dựa trên văn bản để thu hút khán giả từ đầu đến cuối. Chúng có thể được sử dụng cho bất kỳ việc gì – từ việc trình bày các mốc thời gian đến việc phác thảo các hướng dẫn từng bước.

Đồ họa thông tin dưới đây được thiết kế bởi công ty thiết kế đồ họa thông tin Infobrandz sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng về đồ họa thông tin:

Infogrpahic Ideas Infographic By Infobrandz

Infographics hoàn hảo cho người dùng Pinterest vì chúng có thể cung cấp thông tin có giá trị đồng thời hấp dẫn về mặt hình ảnh. Họ cũng thường sử dụng cao , điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho người dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể cuộn qua chúng một cách dễ dàng.

Ngoài việc sử dụng chúng cho Pinterest, làm nổi bật đồ họa thông tin trên blog của bạn cũng là một trong những kỹ thuật xây dựng liên kết tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho SEO. Chúng không chỉ có khả năng chia sẻ cao trên các mạng xã hội như Pinterest mà infographics còn được biết là tạo ra nhiều liên kết ngược hơn so với bài đăng blog trung bình của bạn.

2. Hình ảnh mô tả

Một hình ảnh không nhất thiết phải là một đồ họa thông tin đầy đủ để bao gồm văn bản. Hình ảnh với thông điệp rõ ràng cũng có hiệu quả trong việc kết nối với người dùng Pinterest và tạo ra nhiều tương tác hơn.

Ưu điểm chính của hình ảnh mô tả so với đồ họa thông tin là chúng dễ tạo hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần là một công cụ như Canva, một hình nền đẹp và một điều quan trọng để nói.

May mắn thay, Canva đã có một bố cục đặt trước cho các ghim Pinterest. Trong trang “Tạo thiết kế”, chỉ cần chọn Đồ họa Pinterest phía dưới cái Bài đăng trên mạng xã hội thể loại.

canva

Bạn có thể sử dụng các yếu tố hình ảnh, văn bản và bố cục khác nhau để thiết kế hình ảnh mô tả của riêng mình với Canva. Khi hoàn tất, bạn có thể dễ dàng tải xuống hình ảnh của mình và ghim nó vào tài khoản Pinterest.

canva 2

3. Video

Nói đúng ra, nội dung video được cho là tốt nhất trong mức độ tương tác của khán giả vì nó kết hợp âm thanh cùng với các yếu tố hình ảnh. Mặc dù chúng thường khó làm hơn và đắt hơn, nhưng video rất hiệu quả trong việc xây dựng lòng tin và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Chỉ cần lưu ý rằng bạn không thể tải video clip trực tiếp lên tài khoản Pinterest của mình. Thay vào đó, tệp phải được lưu trữ trên một nền tảng bên ngoài như YouTube hoặc Facebook Live.

Về mặt tích cực, điều này sẽ cho phép bạn tập trung vào sự hiện diện của mình trong các mạng khác. Hãy nhớ rằng nếu bạn thực sự muốn thiết lập một thương hiệu có thẩm quyền, bạn phải tận dụng mọi điểm tiếp xúc kỹ thuật số mà bạn có thể truy cập.

Ngoài ghim qua URL, cách nhanh hơn để ghim video là cài đặt tiện ích mở rộng nút trình duyệt.

ghim trình duyệtnút ghim

Với tiện ích mở rộng này, bạn có thể chỉ cần truy cập URL của video và nhấp vào nút “Lưu” trong khu vực tiện ích mở rộng của trình duyệt. Bây giờ bạn có tùy chọn để lưu video vào một trong các bảng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tạo một bảng mới cho các ghim video của mình.

Lưu ý rằng bạn có thể chỉnh sửa URL của trang web mà không ảnh hưởng đến video được ghim cho mục đích xây dựng thương hiệu. Điều này sẽ thay đổi trường “Đã lưu từ” trong ghim thực.

Ví dụ: bằng cách thay đổi URL của mã pin thành địa chỉ của SEJ:

Bảng video

Giờ đây, ghim sẽ hiển thị trang web của SEJ dưới dạng nguồn thay vì YouTube, là nơi lưu trữ tệp video.

URL video

4. GIF

Thêm ảnh động GIF trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn nghe có vẻ phô trương, nhưng đó thực sự là một cách tuyệt vời để xây dựng hình ảnh thương hiệu dễ tiếp cận hơn. Trên thực tế, ngay cả những thương hiệu lớn như Coca-Cola và Oreo cũng nhận được phản ứng tích cực từ người dùng mạng xã hội về việc sử dụng ảnh GIF.

oreo

GIF có thể được ghim qua URL hoặc tải thẳng lên một trong các bảng của bạn. Thách thức thực sự là tạo ra thứ gì đó có thể giải trí cho những người theo dõi bạn.

Dưới đây là danh sách các công cụ GIF bạn có thể sử dụng để tạo ảnh động của riêng mình:

  1. Gifmaker.me
  2. Giphy
  3. MakeAGif.com

5. Ghim phong phú

Ghim phong phú sử dụng siêu dữ liệu để cung cấp nhiều tương tác và thông tin hơn cho khán giả của bạn. Ngay bây giờ, các ghim phong phú có thể được sử dụng cho ứng dụng, phim, công thức nấu ăn, sản phẩm, địa điểm và bài viết.

Ví dụ: ghim phong phú sản phẩm có thể chứa thông tin về giá cả và tình trạng còn hàng của cửa hàng. Mặt khác, ghim phong phú ứng dụng có các nút “Cài đặt” có thể nhấp cho phép người dùng cài đặt ứng dụng của bạn mà không cần rời khỏi Pinterest.

Nếu bạn có nội dung tương thích và bạn muốn quảng cáo thông qua nhiều ghim, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

  1. Nhận siêu dữ liệu thích hợp cho nội dung của bạn (ứng dụng, sản phẩm, công thức, v.v.).
  2. Dán mã vào trang của bạn cái đầu gắn thẻ và chỉnh sửa các vùng nội dung cho phù hợp.
  3. Sử dụng công cụ xác thực URL của Pinterest để xác minh tính toàn vẹn của mã ghim phong phú của bạn.
  4. Sau các bước trên, hãy chọn xem bạn có đang sử dụng thẻ HTML hay không, oEmbed, hoặc là Shopify.

Ghim phong phú có khả năng được người dùng ghim lại cao hơn 82% so với ghim thông thường, đó là lý do tại sao chúng rất cần thiết nếu bạn muốn tối đa hóa sự hiện diện trên mạng xã hội của mình thông qua Pinterest.

Xây dựng trưng bày của bạn

Trong một bản cập nhật gần đây, Pinterest hiện cho phép các tài khoản doanh nghiệp tạo trưng bày. Bạn có thể sử dụng điều này để làm nổi bật bảng tốt nhất của mình và thu hút sự chú ý của khách truy cập mới.

Đến xây dựng giới thiệu của bạn, chỉ cần nhấp vào nút dấu cộng màu đỏ trong hồ sơ doanh nghiệp của bạn.

xây dựng giới thiệu của bạn

Bạn có thể giới thiệu tối đa năm bảng trong tài khoản Pinterest của mình cùng một lúc. Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan và chọn những thứ phản ánh thương hiệu của bạn.

Thu hút khán giả của bạn

Cũng giống như các mạng xã hội khác, Pinterest yêu cầu bạn tương tác với khán giả của mình để tối đa hóa mức độ tương tác. Điều này có nghĩa là bạn phải trả lời các nhận xét, theo dõi các bảng phổ biến và để lại phản hồi của bạn trong các ghim phổ biến của những người theo dõi bạn.

Bạn cũng nên giúp khán giả dễ dàng ghim nội dung từ trang web của bạn. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng trình tạo tiện ích con của riêng Pinterest để tích hợp nút “Lưu” ngay vào nội dung của bạn.

trình tạo widget

Từ cuối cùng

Việc xây dựng sự hiện diện của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội trên Pinterest đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo. Hy vọng rằng, những ý tưởng trên là đủ để khơi nguồn sáng tạo của bạn.

Bạn có ý tưởng nào khác về việc sử dụng Pinterest để tối đa hóa sự hiện diện trực tuyến của mình không? Nếu vậy, hãy chia sẻ với Trung An Corp ý kiến của bạn phía dưới bình luận nhé!

Đánh giá post