Slack đã giúp hơn 630.000 công ty trên khắp thế giới cải thiện thông tin liên lạc. Nhưng bất chấp sự phổ biến của nó, nền tảng này vẫn chưa được nhiều người hiểu rõ.

Điều đó hơi dễ hiểu — mặc dù dễ dàng điều hướng một khi bạn hiểu nó, giao diện Slack có thể gây khó khăn cho người dùng lần đầu tiên.

Bạn có cảm thấy mình vẫn chưa chắc chắn về cách sử dụng nền tảng truyền thông phổ biến này không? Nếu vậy, bài viết này của Trungancorp là những điều cần biết về Slack và cách sử dụng Slack

Slack là gì?

Slack là một trong những ứng dụng nhắn tin nhóm và nơi làm việc phổ biến nhất thế giới. Mục đích chính của nền tảng là giúp cho việc giao tiếp của các nhóm trải rộng trên nhiều địa điểm trở nên dễ dàng hơn.

Bên cạnh các doanh nghiệp có văn phòng trên toàn thế giới, công cụ này cũng hữu ích cho các dịch giả tự do có nhiều hơn một khách hàng. Nhưng các tổ chức phi chính phủ, cộng đồng nhà phát triển và các nhóm khác có chung sở thích cũng đã tìm ra cách để sử dụng ứng dụng như một công cụ giao tiếp.

Slack là gì và cách sử dụng Slack

Slack có tác dụng gì?

Theo Stewart Butterfield, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Slack, Slack là viết tắt của: Searchable Log of All Conversation and Knowledge.

Tôi có thể sử dụng Slack On trên nền tảng nào?

Slack có sẵn trên tất cả các thiết bị máy tính để bàn và điện thoại thông minh. Bạn có thể chọn tải xuống ứng dụng độc lập hoặc sử dụng ứng dụng đó trong trình duyệt của mình.

Để tải xuống ứng dụng cho Windows, macOS hoặc Linux, chỉ cần truy cập cửa hàng ứng dụng trên máy tính của bạn, nhập Slack vào thanh tìm kiếm và làm theo các bước để tải xuống ứng dụng. Bạn cũng có thể tìm thấy các liên kết trên trang web Slack.

Nếu không muốn tải xuống ứng dụng Slack, bạn có thể sử dụng nền tảng này trong trình duyệt web của mình.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng có sẵn cho Android và iOS, cho phép bạn cũng sử dụng nền tảng này trên điện thoại thông minh của mình.

Chi phí Slack là bao nhiêu?

Phiên bản cơ bản nhất của Slack là miễn phí. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể đăng ký ba phiên bản trả phí.

Các gói trả phí này là:

  • Tiêu chuẩn: $ 6,67 mỗi người, mỗi tháng.
  • Cộng thêm: $ 12,50 mỗi người, mỗi tháng.
  • Enterprise Grid (dành cho các doanh nghiệp lớn hơn): Giá thỏa thuận tùy từng trường hợp.

Lợi ích của Slack là gì?

Slack có nhiều lợi ích khiến nó trở thành giải pháp tuyệt vời cho các nhóm lớn và nhỏ.

Giao tiếp công việc từ xa được tổ chức hợp lý

Bạn là thành viên của nhóm làm việc từ xa hay công ty của bạn có văn phòng ở nhiều múi giờ? Nếu bạn trả lời có cho một trong hai điều này, Slack có thể giúp giao tiếp với các thành viên khác trong nhóm của bạn dễ dàng hơn. Bên cạnh việc bắt đầu các cuộc trò chuyện riêng tư, bạn cũng có thể tìm hiểu xem họ ở đâu và họ có trực tuyến hay không.

Hơn nữa, so với việc chờ đợi trả lời email hoặc tổ chức một cuộc họp cập nhật, Slack là tức thì. Khi bạn muốn biết ai đó đã đạt được tiến độ như thế nào với một bài tập, bạn có thể biết chỉ bằng cách gửi tin nhắn cho họ.

Kênh và nhóm Slack

Việc sắp xếp các nhân viên mới vào nhóm của bạn có thể mất thời gian và tốn rất nhiều tiền. Tuy nhiên, bắt đầu với Slack rất dễ dàng và nhanh chóng.

Để thêm các thành viên mới trong nhóm vào Slack, tất cả những gì bạn cần làm là gửi lời mời cho họ. Khi họ đã chấp nhận, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu nói chuyện với họ.

Tất cả những người được thêm vào nơi làm việc của bạn sau đó đều có thể dễ dàng truy cập được bởi các thành viên. Trên một số nền tảng nhắn tin cũ hơn, chẳng hạn như Skype, bạn vẫn cần gửi các yêu cầu liên hệ cá nhân cho đồng nghiệp của mình.

Trên Slack, bạn có thể kết nối với mọi người trong công ty của mình bằng cách tìm kiếm tên của họ mà không cần gửi yêu cầu. Bạn cũng có thể xem vai trò công việc của họ để đảm bảo rằng bạn đang tiếp cận đúng người.

Xem thêm: 5 công cụ để theo dõi đề cập đến thương hiệu của bạn trên mạng xã hội

Công cụ của bên thứ ba trên Slack

Chuyển đổi giữa ba hoặc nhiều ứng dụng cùng một lúc có thể dẫn đến quá tải thông tin và làm chậm năng suất của bạn.

Tích hợp tất cả các ứng dụng của bạn vào một giao diện có thể giải quyết vấn đề này. Slack có thể được tích hợp với hầu hết các nhà cung cấp hàng đầu trên thị trường, bao gồm monday.com, Salesforce và HubSpot.

Làm cách nào để tôi bắt đầu với Slack?

Để tạo không gian làm việc, hãy truy cập Bắt đầu trên trang web Slack. Khi bạn ở đó, hãy tạo một tài khoản bằng email hoặc tài khoản Google của bạn.

Sau khi nhập mã xác minh được gửi cho bạn qua email, hãy truy cập Tạo không gian làm việc.

Làm theo ba bước trên các trang sau đó. Bạn sẽ cần nhập tên nhóm của mình, những gì bạn đang làm vào lúc này và thêm đồng đội qua email hoặc liên kết có thể chia sẻ (mặc dù bạn có thể bỏ qua bước thứ ba nếu muốn).

Khi bạn đã hoàn thành các bước này, kênh của bạn sẽ sẵn sàng hoạt động.

Sau khi được mời vào kênh Slack hiện có, hãy nhấp vào email mời của bạn. Sau đó, bạn sẽ cần tạo một tài khoản. Sau đó, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu kết nối với đồng đội của mình.

Bạn có thể làm gì với Slack?

Có nhiều thứ bạn có thể làm với Slack, cả trong ứng dụng dành cho thiết bị di động và phiên bản dành cho máy tính để bàn. Từ tạo kênh đến nhắn tin riêng tư, đây chỉ là một số tính năng để khám phá …

Tạo nhiều kênh Slack

Kênh Slack hoạt động giống như trò chuyện nhóm trên WhatsApp và các nền tảng nhắn tin khác. Trong Slack, bạn có thể tạo các kênh cho các dự án nhóm của mình cũng như các thông báo chung. Bạn cũng có thể mở một không gian để người dùng trò chuyện chung trong thời gian ngừng hoạt động của họ.

Liên quan: Cách sử dụng Personas để tăng hiệu suất PPC của bạn

Chia sẻ tệp trên Slack

Bạn có muốn biên tập viên của mình xem nhanh một bài báo bạn vừa viết không? Bạn có một thông tin ngắn gọn nào để chia sẻ với một thành viên trong nhóm tiếp thị không? Trên Slack, bạn có thể đính kèm tệp trong cuộc trò chuyện riêng tư hoặc nhóm.

Bạn có thể gửi cả ảnh và tài liệu cũng như chọn các thư mục được lưu trữ trên máy tính hoặc Google Drive của bạn.

tin nhắn riêng tư

Nếu bạn cần nói chuyện với ai đó bên ngoài các kênh chính của mình, bạn có thể gửi cho họ một tin nhắn riêng lẻ trên Slack.

Để gửi tin nhắn riêng tư, hãy truy cập Tìm kiếm [workspace name] ở đầu màn hình của bạn. Nhập tên của họ vào, nhấp vào nó và bắt đầu nhập.

Thêm nhiều không gian làm việc trên Slack

Bạn có thể đăng ký nhiều không gian làm việc Slack bằng cùng một email, điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn là đại lý hoặc người làm việc tự do.

Nếu bạn đã đăng ký bằng một địa chỉ email khác, bạn vẫn có thể thêm tất cả không gian làm việc của mình trong ứng dụng. Chuyển sang phía bên trái và chọn Thêm không gian làm việc. Nhập email của bạn và xác minh danh tính của bạn, sau đó chọn không gian làm việc bạn muốn thêm.

Sau khi cấp quyền cho ứng dụng Slack, bạn sẽ thấy biểu tượng của không gian làm việc xuất hiện ở bên trái màn hình của bạn.

Vì vậy, bạn đã có nó — bây giờ bạn biết Slack là gì và nó hoạt động như thế nào. Công cụ này thân thiện với người dùng nhưng cũng có một loạt các tính năng.

Bên cạnh giao tiếp chung, Slack cũng rất tốt để giúp nhóm của bạn quản lý các dự án của họ tốt hơn. Miễn là bạn giữ cho hồ sơ Slack của mình được giữ kín, việc sử dụng công cụ này sẽ là vô giá để cải thiện quy trình làm việc và giao tiếp nhóm của bạn.

Đánh giá post