Một trong những nguyên lý của tiếp thị kỹ thuật số ngày nay là tiếp thị dựa trên cá tính.

Những ngày của chiến dịch bao trùm thúc đẩy người dùng mua sản phẩm của bạn đã trôi qua từ lâu, buộc các thương hiệu phải quay lại với một nhận thức chính: bạn đang tiếp thị cho con người.

Có thể cảm thấy như một điều khó khăn khi lập kế hoạch, đặc biệt là đối với các thương hiệu thiếu nguồn lực vốn đã cảm thấy quá tải với số lượng nền tảng và phiên bản sáng tạo tuyệt đối mà họ đã phải thực hiện.

Đó là một cách khác để công việc bị tách rời với rất nhiều nỗ lực mà phần thưởng có thể cảm thấy mờ nhạt đối với các nhà quảng cáo. Và đây là Cách sử dụng Personas để tăng hiệu suất PPC của bạn

Tại sao lại là Personas Vì thế Sử dụng kém trong PPC?

Hầu hết những người làm phương tiện truyền thông trả phí đã học qua tìm kiếm có trả tiền, vì vậy chúng tôi cảm thấy thoải mái khi người dùng cho chúng tôi biết họ đang tìm kiếm gì và chúng tôi có thể giải quyết vấn đề gì cho họ.

Mặc dù Trungancorp sẽ chỉ cho bạn cách kết hợp điều này vào tính cách của bạn ngay thôi, nhưng đó là một phần nhỏ của vũ trụ trực tuyến.

Personas là thứ bạn phải thực sự bắt đầu hiểu và áp dụng để xây dựng mối quan hệ xây dựng theo cách cao hơn trong kênh để bạn không phụ thuộc quá nhiều vào tìm kiếm để tiết kiệm thời gian.

Các nhân vật khác nhau luôn ở đó, nhưng các nền tảng thực sự bị hạn chế về cách tiếp cận họ theo một cách cụ thể.

Có những thứ giống như quảng cáo hiển thị hình ảnh, nhưng Facebook và ilk của nó đã không xuất hiện sớm, vì vậy đây là những kỹ năng chưa được sử dụng trong một thời gian khá dài so với thời đại của tiếp thị kỹ thuật số.

Sử dụng lại Personas mà bạn đã đạt được

Những gì tôi sắp chia sẻ là một trong những phương pháp được sử dụng ít nhất mà tôi đã gặp. Nó không chỉ dẫn đến kiến ​​thức không được sử dụng đầy đủ về khán giả mà còn gây lãng phí cho các phương tiện truyền thông.

Giả sử bạn đang chi rất nhiều tiền cho các quảng cáo trên LinkedIn (này, không khó đâu). Đó thực sự là nơi tốt nhất để thúc đẩy tính cách B2B chính xác mà bạn đang tìm kiếm, trong nhiều trường hợp.

Tuy nhiên, đó là lưu lượng truy cập đầu kênh đắt đỏ và vì vậy nhiều nhà quảng cáo nghĩ rằng, “Được rồi, tôi đã nhận được nhấp chuột nhưng không ai lấy được whitepaper của tôi, vì vậy điều đó thật lãng phí”.

Tất cả những kiến ​​thức về những người thực sự đã nhấp và truy cập vào trang web của họ sẽ bị bỏ lại trong cát bụi. Ách! Bạn cần xem chi tiêu đó là mua kiến ​​thức về cá tính mà bạn có thể sử dụng lại.

Một trong những điều yêu thích của tôi là tạo đối tượng trong Google Analytics để sử dụng trong Quảng cáo hoặc đối tượng tùy chỉnh trong Quảng cáo trên Facebook ngoài việc gắn thẻ UTM. Điều này “nhóm” những người dùng đó để bạn có thể sử dụng họ ở những nơi khác. Đây là cực kỳ Hữu ích trong việc áp dụng tin nhắn ở những nơi khác.

Xem thêm: 10 chiến dịch Chatbot thúc đẩy lợi nhuận mà bạn có thể sao chép ngay hôm nay

Tạo Đối tượng để Sử dụng trong Google Ads

Ví dụ: hãy bắt đầu bằng cách có thể quan sát các đối tượng LinkedIn này trong các nỗ lực Google Ads của chúng tôi để xem liệu họ có quay lại tìm kiếm thương hiệu vào một ngày sau đó hay không.

Trong phần quản trị của Analytics, có một phần dành cho Định nghĩa đối tượng:

Cách sử dụng Personas để tăng hiệu suất PPC của bạn

Nếu bạn tạo Đối tượng mới, Công cụ tạo đối tượng sẽ mở ra. Trong điều hướng bên trái, có một tùy chọn cho Nguồn lưu lượng. Chọn tùy chọn này sẽ cho phép bạn chỉ định các thẻ UTM mà bạn quan tâm:

Cách sử dụng Personas để tăng hiệu suất PPC của bạn

Lưu ý cách mỗi trường tương ứng với loại thông số UTM mà bạn có thể thêm vào cuối chuỗi URL của mình. Đó là vàng!

Khi bạn tạo và lưu các Đối tượng này, miễn là Quảng cáo của bạn được liên kết với Analytics, chúng sẽ hiển thị dưới dạng Đối tượng mà bạn có thể áp dụng cho các chiến dịch!

Chỉ cần nhấn vào khu vực Đối tượng, chọn nơi bạn muốn áp dụng chúng và những đối tượng bạn đã tạo sẽ xuất hiện trong phần Đối tượng trang web ở bên phải:

Cách sử dụng Personas để tăng hiệu suất PPC của bạn

Ban đầu, bạn có thể thêm chúng dưới dạng lớp Quan sát để hiểu những gì chúng làm – họ có đang tìm kiếm thương hiệu không? Nhấp qua?

Nếu vậy, bạn có thể muốn thiết lập đối tượng của họ làm nhóm quảng cáo riêng để bạn có thể điều chỉnh bản sao quảng cáo hoặc thúc đẩy họ hướng tới một nội dung cụ thể vì bạn biết họ đến từ cá tính / nhân khẩu học nào trong thế giới kinh doanh!

Sử dụng lại Đối tượng của bạn trong Quảng cáo trên Facebook

Giống như chúng tôi đã làm trong Analytics, chúng tôi có thể thiết lập Đối tượng tùy chỉnh trên Facebook cho những người dùng LinkedIn tương tự!

Đi đến phần Đối tượng của bạn và chọn Lưu lượng truy cập trang web làm nguồn của bạn:

Cách sử dụng Personas để tăng hiệu suất PPC của bạn

Đây là nơi bạn có thể chỉ định URL chứa những thẻ nào và khoảng thời gian mà URL đó sẽ bao gồm:

Cách sử dụng Personas để tăng hiệu suất PPC của bạn

Bây giờ bạn có Đối tượng tùy chỉnh mà bạn có thể áp dụng cho một bộ quảng cáo để tiếp thị lại hoặc để tạo giao diện từ đó!

Tiếp tục thử nghiệm Personas của bạn và những gì họ muốn

Với lượng tìm kiếm đủ lớn trong Google Ads, bạn có thể tìm hiểu nhiều điều về các phân khúc đối tượng mà bạn đã thúc đẩy trong LinkedIn.

Họ đang tìm kiếm cái gì?

Bạn có thể thấy họ tìm kiếm khác với người dùng bình thường của bạn, có nghĩa là bạn có thể chạy quảng cáo cụ thể hơn cho họ.

Ví dụ: nếu bạn nhắm mục tiêu đến các quản trị viên là những người ra quyết định tại các bệnh viện và thấy họ tìm kiếm rất nhiều tính năng mà bạn có, bạn có thể điều chỉnh bản sao quảng cáo của mình cho những thứ có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho họ, chẳng hạn như “tiết kiệm thời gian quản trị cho nhân viên của bạn. ”

Điều này khác với nhắn tin cho người dùng có thể là người dùng công cụ hàng ngày, đây có thể là một điểm nhấn cụ thể hơn về tính dễ sử dụng.

Nó cũng cho phép bạn tạo hai trang đích riêng biệt giới thiệu những lợi ích cụ thể cho việc tìm kiếm cá nhân và tất cả chúng ta đều biết tỷ lệ chuyển đổi cao hơn đó giúp bù đắp chi phí truyền thông như thế nào!

Với Facebook, bạn thực sự có thể khai thác những người dùng đang tiếp tục để thử và đưa họ vào kênh tiếp thị của bạn. Nhiều định dạng quảng cáo mang lại cho bạn nhiều cơ hội để giới thiệu sản phẩm của mình, cho dù đó là qua video hay thứ gì đó giống như Trải nghiệm tức thì tương tác.

Quảng cáo Facebook cũng có thể tuyệt vời cho thế hệ khách hàng tiềm năng vì bạn có những định dạng mạnh mẽ hơn này để giải thích lý do tại sao ai đó nên đăng ký những gì bạn đang cung cấp.

Nếu họ truy cập trang web của bạn ban đầu từ LinkedIn và không đăng ký những gì bạn có (sách trắng, nghiên cứu điển hình, bất cứ điều gì), bạn sẽ có được một cú hích bằng cách cố gắng thu hút họ thông qua một đề nghị khác với Quảng cáo trên Facebook của bạn!

Bạn cũng có thể tiếp tục củng cố thương hiệu của mình với chi phí rẻ bằng cách chạy quảng cáo nhắm mục tiêu lại trên Facebook đến đối tượng đó, ngay cả khi họ KHÔNG đăng ký dịch vụ ban đầu của bạn.

Thử nghiệm với các loại chiến dịch khác, chẳng hạn như chiến dịch Tiếp cận để tối đa hóa tỷ trọng tiếng nói của bạn và xem loại tăng tổng thể nào xảy ra từ những khách hàng tiềm năng ban đầu tiếp xúc với thông điệp của bạn trong một thời gian.

Bạn có thể ngạc nhiên thú vị về cách mà thương hiệu được củng cố mang lại hiệu quả!

Tiếp tục phân lớp Personas giữa các nền tảng

Đây chỉ là một ví dụ đơn lẻ về cách bạn có thể sắp xếp hành trình cá nhân bằng cách sử dụng phương tiện mà bạn có thể đã đặt giá thầu!

Bạn không cần phải bắt đầu lại từ đầu trong mỗi nền tảng – bạn sẽ theo đuổi nhanh hơn đối với khán giả hiệu suất và ngừng lãng phí quá nhiều việc tập trung vào những điều kỳ diệu có một không hai với việc mua phương tiện truyền thông của bạn.

Đừng bỏ qua sức mạnh của việc nhắm mục tiêu lại những người dùng tìm kiếm của bạn và tạo ra vẻ ngoài hấp dẫn cho họ!

Họ là những người dùng cuối cùng của kênh, vì vậy việc nói với các nền tảng như Facebook “hãy tìm cho tôi nhiều hơn trong số này” có thể dễ dàng kiếm tiền cho bạn. Bạn chỉ cần làm theo các bước trên nhưng hoán đổi các tham chiếu để phù hợp với chiến lược Google Ads của bạn.

Hãy nhớ rằng, người dùng hiếm khi tiến lên sau một lần chạm trán với một thương hiệu, vì vậy việc củng cố những gì bạn có thể cung cấp với mọi tương tác theo cách quan trọng nhất đối với họ là rất quan trọng để đạt được hiệu quả tốt nhất trên các phương tiện truyền thông của bạn!

Đánh giá post