Hãy tưởng tượng một thế giới tươi đẹp, nơi mọi khách hàng của bạn nói cho bạn biết họ nghĩ gì về thương hiệu của bạn một cách hoàn toàn trung thực và ngay cả những người không muốn trở thành khách hàng của bạn cũng nói cho bạn biết lý do tại sao lại như vậy.

Và mặc dù đôi khi sự thật có thể bị tổn thương, nhưng viễn cảnh này là một giấc mơ trở thành hiện thực cho các nhà tiếp thị ở khắp mọi nơi.

Ngoại trừ, đó không phải là một giấc mơ – đó là thực tế mà chúng ta đang sống.

Mọi người đã nói về sản phẩm và thương hiệu từ muôn thuở: trao đổi các đề xuất, phàn nàn, nói về quảng cáo hoặc đề cập đến một thương hiệu khi lướt qua.

Các cuộc thảo luận này hiện đang diễn ra trên mạng xã hội và bạn có cơ hội theo dõi và nhấn vào các cuộc trò chuyện này.

Hơn nữa, với phần mềm lắng nghe xã hội, các thương hiệu cuối cùng cũng có cơ hội để nghiên cứu sở thích và ý kiến ​​chưa được lọc của khán giả mục tiêu của họ.

Mặc dù theo dõi các đề cập đến thương hiệu là một khái niệm khá đơn giản, nhưng các công cụ thực hiện điều đó có thể khác nhau rất nhiều về giá cả, tính năng và nền tảng mà chúng theo dõi.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy các công cụ sẽ trao quyền cho thương hiệu của bạn để theo dõi, tương tác và phân tích các lượt đề cập trên mạng xã hội, bất kể ngân sách và mục tiêu mà bạn có trong đầu. Sau đây là 5 công cụ để theo dõi thương hiệu trên mạng xã hội của bạn

1. Đồng hồ hiệu

5 công cụ để theo dõi đề cập đến thương hiệu của bạn trên mạng xã hội

5 công cụ để theo dõi đề cập đến thương hiệu của bạn trên mạng xã hội

Sức mạnh thực sự của Brandwatch nằm ở khả năng phân tích dữ liệu xã hội cực kỳ chi tiết.

Mặc dù bạn có thể thấy các đề cập riêng lẻ trong cửa sổ bật lên khi nhấp vào biểu đồ thống kê, nhưng để tương tác với chúng, bạn cần phải truy cập trang web của mạng xã hội. Điều đó làm cho việc thích / phản hồi các đề cập trở nên khá tẻ nhạt.

Công ty cung cấp ba nền tảng:

Mỗi người trong số họ có những tính năng độc đáo của riêng mình.

phân tích

Nền tảng Analytics kiểm tra dữ liệu bạn thu thập và phân đoạn dữ liệu đó dựa trên hầu hết các từ phổ biến, tình cảm, vị trí, giới tính, v.v.

Bạn có thể thấy bản phân tích từng phút về các đề cập, vì vậy bạn có thể phát hiện ra những thay đổi nhỏ ngay cả khi bạn muốn. Công nghệ Iris AI sẽ cảnh báo cho bạn nếu nó phát hiện thấy đỉnh điểm bất thường trong đề cập của bạn.

Vizia

Nền tảng Vizia được dành để xây dựng các báo cáo. Nó cho phép bạn tích hợp dữ liệu Google Analytics, BuzzSumo và Hootsuite và chọn số liệu bạn muốn trình bày.

Bạn có thể chia sẻ báo cáo với các bên liên quan, đồng nghiệp hoặc ban quản lý của mình qua email.

Đối tượng

Nền tảng Đối tượng được thiết kế để thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng về Đối tượng.

Về cơ bản, nó là một cơ sở dữ liệu về người dùng Twitter mà bạn có thể tìm kiếm dựa trên các từ khóa trong bios và các tweet gần đây, vị trí, giới tính và tài khoản mà họ theo dõi.

Bạn có thể phân tích các cuộc trò chuyện đang diễn ra của khán giả để tìm ra họ đang nói về điều gì và họ đang tương tác với ai.

Xem thêm: Cách sử dụng Personas để tăng hiệu suất PPC của bạn

Các tính năng khác

Ngoài ra, Brandwatch còn cung cấp các tính năng độc đáo như nhận dạng hình ảnh, phân tích biểu tượng cảm xúc và báo cáo thông minh.

Như bạn thấy, Brandwatch cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết cực kỳ có giá trị có thể hướng dẫn mọi bước trong chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là quản lý cộng đồng hàng ngày, hỗ trợ xã hội và tạo khách hàng tiềm năng, thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng một công cụ khác.

Nền tảng được giám sát: Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, Pinterest, Sina Weibo, VK, QQ, tin tức và blog, web.

Định giá: Gói Pro (hợp túi tiền nhất) có giá 800 đô la một tháng với 10.000 lượt đề cập hàng tháng.

2. Đề cập

Đề cập đến

Đề cập đến

Sự nhấn mạnh của đề cập là giám sát thời gian thực. Sau khi thiết lập cảnh báo, bạn sẽ nhận được các đề cập về ngày đó không quá 24 giờ. Dữ liệu lịch sử chỉ có sẵn trong gói Tùy chỉnh.

Mention cung cấp một số cài đặt (theo ngày, ngôn ngữ và nguồn đề cập) và chế độ tìm kiếm Boolean để thiết kế một truy vấn tìm kiếm hoàn hảo.

Sau khi thiết lập cảnh báo, bạn có thể phản ứng với các bài đăng trên mạng xã hội trong nền tảng của Mention và kết nối tài khoản Buffer để lên lịch đăng lại các lượt đề cập thuận lợi, chẳng hạn.

Bạn có thể gắn thẻ các đề cập riêng lẻ để hợp nhất chúng trong một nhóm.

Trong trung tâm Thông tin chi tiết, Mention phân tích dữ liệu lắng nghe xã hội của bạn bằng cách sử dụng nhiều thông số bao gồm tình cảm, phạm vi tiếp cận, ngôn ngữ.

Công cụ này cho phép bạn tùy chỉnh các báo cáo của mình, do đó từ mảng số liệu, bạn có thể chọn những số liệu mà bạn muốn đưa vào báo cáo tự động của mình.

Hơn nữa, Mention cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào API của họ, vì vậy bạn có thể tích hợp Insights với phần mềm tiếp thị khác mà bạn sử dụng.

Đề cập nhằm mục đích “theo dõi” 24/7, vì vậy nó sẽ tự động gửi các đề cập mới nhất qua email hoặc Slack. Họ cũng có ứng dụng dành cho thiết bị di động để bạn có thể giải quyết các đề cập mới khi đang di chuyển.

Nền tảng được giám sát: Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, Reddit, tin tức và blog, web.

Định giá: Bản dùng thử miễn phí có sẵn. Trong gói Solo với giá 29 đô la, bạn nhận được 2 cảnh báo và giới hạn hàng tháng là 3.000 lượt đề cập.

3. Lỗ khóa

Lỗ khóa

Lỗ khóa

Sự khác biệt chính của Keyhole so với các công cụ khác là giới hạn của nó trong các nền tảng mà nó giám sát.

Đó là một công cụ khác tập trung vào phân tích, tuy nhiên, ngoài việc đề cập đến phân tích, chúng còn cung cấp phân tích tài khoản. Nhưng trước tiên, hãy nói về theo dõi thương hiệu.

Keyhole cho phép bạn tương tác với các đề cập mà không cần rời khỏi nền tảng của họ cũng như hiển thị cho bạn phân tích chuyên sâu về chúng.

Nó chia nhỏ các lượt đề cập theo tình cảm, giới tính, vị trí (đối với Hoa Kỳ, bạn có thể thấy một trạng thái cụ thể), các bài đăng ban đầu so với các bản đăng lại và nguồn, nghĩa là thông qua hệ điều hành hoặc ứng dụng nào mà một đề cập đã được đăng.

Dữ liệu lịch sử từ Twitter có sẵn theo yêu cầu.

Nó cũng xác định các tài khoản có ảnh hưởng nhất và các cụm từ, thẻ bắt đầu bằng # và liên kết phổ biến nhất được đề cập đến với tên thương hiệu của bạn. Thuật toán học máy sẽ thông báo cho bạn nếu:

 • Có một sự gia tăng đột ngột hoặc dự đoán về hoạt động trong cuộc trò chuyện.
 • Người dùng phàn nàn về thương hiệu, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.
 • Những người dùng có ảnh hưởng mới tham gia cuộc trò chuyện.
 • Một bài đăng bắt đầu lan truyền.

Đối với phân tích tài khoản đã đề cập trước đó, Keyhole lấy dữ liệu từ tài khoản mạng xã hội của riêng bạn và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về các bài đăng phổ biến nhất, những người theo dõi tương tác nhiều nhất, thời điểm tốt nhất để đăng và hơn thế nữa.

Keyhole có phần hạn chế về số lượng nền tảng mà nó hỗ trợ so với các công cụ khác, nhưng nếu bạn đang xoay quanh Instagram chẳng hạn, công cụ này có thể cực kỳ hữu ích.

Nền tảng được giám sát: Twitter, Instagram, diễn đàn, trang tin tức và blog.

Định giá: Bản dùng thử miễn phí có sẵn. Trong kế hoạch Going Solo với $ 44, bạn nhận được 3 từ khóa và 3 tài khoản mạng xã hội với 5.000 lượt đề cập mỗi tháng.

4. Người tìm kiếm trên mạng xã hội

Người tìm kiếm trên mạng xã hội

Người tìm kiếm trên mạng xã hội

Nếu bạn chưa sẵn sàng đầu tư vào theo dõi thương hiệu, nhưng bạn cần thứ gì đó tốt hơn Google Alerts, Social Searcher là lựa chọn tốt nhất. Và nó hoàn toàn miễn phí.

Trong cài đặt tìm kiếm, bạn có thể đặt một số từ khóa và từ khóa phủ định cũng như nền tảng bạn muốn theo dõi, (các) ngôn ngữ đề cập và loại bài đăng (liên kết, ảnh, trạng thái, video).

Bạn có thể xem các đề cập theo thứ tự thời gian hoặc được sắp xếp theo mức độ phổ biến.

Ngoài các đề cập trong thời gian thực về thương hiệu của bạn, Social Searcher cũng hiển thị cho bạn:

 • Tổng số lượt đề cập.
 • Tổng số tác giả duy nhất nói về thương hiệu của bạn.
 • Phân tích tình cảm (được chia nhỏ theo các nền tảng) cũng như các bài đăng tích cực và tiêu cực phổ biến.
 • Những miền nào được liên kết thường xuyên nhất trong các đề cập của bạn.
 • Các từ khóa và thẻ bắt đầu bằng # hàng đầu được liên kết với nó.

Bạn thậm chí có thể thiết lập thông báo qua email và thường xuyên nhận được các đề cập mới trong hộp thư đến của mình miễn phí.

Đây là một công cụ tốt nếu thương hiệu của bạn chưa lớn và bạn chỉ muốn đảm bảo rằng bạn sẽ biết bất cứ khi nào ai đó đề cập đến nó.

Mẹo: Nếu bạn cần phân tích lắng nghe xã hội, chẳng hạn như vị trí, dữ liệu nhân khẩu học hoặc những người có ảnh hưởng miễn phí, nhưng không cần xem các đề cập riêng lẻ, hãy thử giải pháp miễn phí của Talkwalker.

Nền tảng được giám sát: Twitter, Reddit, Facebook, Instagram, Vimeo, Tumblr, Vkontakte, Flickr, Google News, blog.

Định giá: Miễn phí.

5. Awario

awario

awario

Một số công cụ tập trung vào việc theo dõi và tương tác với thương hiệu theo thời gian thực, một số công cụ thu thập dữ liệu xã hội và phân tích nó – Awario làm cả hai. (Tiết lộ: Tôi làm việc tại Awario.)

Ngay từ đầu, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tinh chỉnh theo dõi của mình, bạn có thể:

 • Chọn nền tảng và quốc gia bạn muốn theo dõi.
 • Thêm từ khóa phủ định.
 • Chọn phạm vi ngày đề cập.
 • Chọn tần suất bạn muốn được thông báo về các đề cập mới.

Người dùng được thông báo về các đề cập mới qua email hoặc thông báo đẩy.

Nếu vẫn chưa đủ, bạn có thể chuyển đến chế độ tìm kiếm Boolean cho phép người dùng tạo các truy vấn phức tạp. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn có tên thương hiệu là một từ thông dụng.

Công cụ này tìm kiếm các đề cập trên mạng xã hội và web từ thời điểm bạn thiết lập cảnh báo. Tất cả các đề cập được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu, từ đó bạn có thể thích, ủng hộ và trả lời chúng mà không cần phải rời khỏi công cụ.

Bạn có thể nhóm các đề cập theo tác giả hoặc cuộc trò chuyện và lọc chúng theo ngày, tình cảm và phạm vi tiếp cận.

Điều này được chứng minh là cực kỳ hữu ích khi, chẳng hạn, một người có mạng xã hội lớn theo dõi đăng điều gì đó tiêu cực về thương hiệu của bạn.

Bạn càng sớm tìm thấy đề cập này và phản hồi, tình huống đáng tiếc sẽ càng sớm được giảm thiểu và tránh được khủng hoảng PR tiềm năng.

Bạn nhận được cả dữ liệu lịch sử và theo dõi thời gian thực, có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào các bài đăng đề cập đến tên thương hiệu của bạn đã được xuất bản ngay cả trước khi bạn bắt đầu sử dụng công cụ. Bạn có thể xuất dữ liệu thô này dưới dạng CSV.

Bây giờ, hãy nói về phân tích. Awario sử dụng một số chỉ số để phân tích các đề cập thu thập được và cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết sau:

 • Số lượt đề cập.
 • Phạm vi tiếp cận tổng thể của lượt đề cập.
 • Bảng phân tích quốc gia và ngôn ngữ (nếu bạn chọn theo dõi thương hiệu của mình ở nhiều quốc gia và nhiều ngôn ngữ).
 • Sự đổ vỡ của tình cảm của các đề cập.
 • Đám mây chủ đề với các từ thường được kết hợp với tên thương hiệu của bạn.
 • Những người dùng tích cực và có ảnh hưởng nhất đã đề cập đến thương hiệu của bạn.

Nếu bạn quyết định theo dõi một số từ khóa (ví dụ: tên thương hiệu của bạn và đối thủ cạnh tranh, tên sản phẩm của bạn, v.v.), bạn có thể so sánh chúng trong So sánh cảnh báo chuyển hướng.

Bạn cũng có thể thấy những người có ảnh hưởng đã đề cập đến thương hiệu của bạn trong Người có ảnh hưởng chuyển hướng.

Tất cả thông tin này có thể được xuất dưới dạng báo cáo đẹp mắt, thông qua liên kết có thể chia sẻ hoặc dưới dạng PDF.

Tính linh hoạt của công cụ này cho phép bạn vượt ra khỏi việc theo dõi các đề cập đến thương hiệu của mình và thực hiện nhiều hoạt động tiếp thị như nghiên cứu thị trường, quản lý nội dung, xây dựng liên kết, v.v.

Nó thậm chí còn có một mô-đun bán hàng trên mạng xã hội có tiêu đề Khách hàng tiềm năng sử dụng thông tin chi tiết mang tính dự đoán để tìm những người đang yêu cầu đề xuất về sản phẩm tương tự như sản phẩm của bạn hoặc tìm kiếm sản phẩm thay thế cho đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nền tảng được giám sát: Twitter, Facebook, Instagram, YouTube, Reddit, các trang tin tức, blog, web.

Định giá: Bản dùng thử miễn phí có sẵn. Trong gói Starter với $ 29 một tháng, bạn nhận được 3 thông báo và 30.000 lượt đề cập mới mỗi tháng.

Phần kết luận

Đó là nó. Năm công cụ cho các mục tiêu khác nhau và các ví khác nhau đại diện cho sự đa dạng của thị trường này.

Hy vọng rằng bài viết này của Trungancorp đã cung cấp cho bạn kiến ​​thức tốt về các lợi ích khác nhau mà công cụ theo dõi thương hiệu có thể mang lại và bạn sẽ tìm thấy ở đây một số thứ cho mình.

Đánh giá post