Sau khi bạn đã sử dụng Telegram một thời gian, thật dễ dàng kết thúc với một mớ hỗn độn của các cuộc trò chuyện, kênh và thậm chí cả các cuộc trò chuyện với bot. Việc ghim các cuộc trò chuyện lên đầu chỉ cho đến nay; để tổ chức tốt hơn, bạn cần sử dụng các thư mục Telegram.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập và chỉnh sửa thư mục trò chuyện trong Telegram của bạn và giúp dịch vụ điều hướng dễ dàng hơn.

Cách tạo và sử dụng thư mục trò chuyện trong Telegram

Cách tạo thư mục trong Telegram

Bạn có thể tạo các thư mục Telegram bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn; quá trình này gần giống nhau trên tất cả các nền tảng. Bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào, bạn sẽ cần mở Cài đặt thực đơn.

Trên Android hoặc máy tính để bàn, nhấp vào menu ba dòng ở trên cùng bên trái của Telegram và chọn Cài đặt. Trên iPhone hoặc iPad, chỉ cần nhấn Cài đặt ở dưới cùng. Khi đó, hãy nhấn vào Thư mục (hoặc là Thư mục Trò chuyện) để truy cập giao diện. Nếu bạn có bất kỳ thư mục nào, bạn sẽ thấy chúng ở đây.

Ở cuối Thư mục trang, Telegram sẽ hiển thị Thư mục được đề xuất mà bạn có thể chọn cộng để tạo bằng một lần nhấn. Những thứ này rất tiện dụng, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng tự làm.

Vô nhẹ Tạo thư mục mới để thiết lập một cái mới. Đầu tiên, hãy đặt Tên thư mục đến một cái gì đó mô tả rõ ràng nội dung của nó. Trên máy tính để bàn, bạn có thể nhấp vào hình bóng biểu tượng thư mục để phân biệt trong nháy mắt; đây không phải là một tùy chọn trên điện thoại di động.

Đặt các cuộc trò chuyện được bao gồm trong thư mục

Tiếp theo, bạn sẽ cần đặt Trò chuyện bao gồm. Lựa chọn Thêm trò chuyện dưới tùy chọn này và bạn sẽ thấy một danh sách. Hàng đầu có Các loại trò chuyện, bao gồm năm nhóm động:

 • Liên lạc: Trò chuyện với bất kỳ ai mà bạn đã lưu vào tài khoản của mình làm địa chỉ liên hệ.
 • Không phải Danh bạ: Các cuộc trò chuyện của bạn với những người bạn chưa lưu làm địa chỉ liên hệ, chẳng hạn như những người bạn gặp qua các kênh.
 • Các nhóm: Bất kỳ cuộc trò chuyện nào với ba người trở lên. Không nên nhầm lẫn với các kênh Telegram.
 • Kênh truyền hình: Một-nhiều nhóm phát sóng. Thông thường, đây là những kênh bạn đã tham gia (trừ khi bạn chạy một kênh).
 • Bots: Chuỗi tin nhắn với bot Telegram không phải con người. Kiểm tra các bot Telegram tốt nhất nếu bạn chưa quen với chúng.

Dưới đây, bạn sẽ thấy danh sách Trò chuyện. Điều này chứa tất cả các cuộc trò chuyện đang hoạt động trong tài khoản của bạn; nếu bất kỳ cái nào trong số chúng đã có trong một thư mục, bạn sẽ thấy tên của nó bên dưới. Chọn bao nhiêu tùy ý bạn muốn đưa vào thư mục; bạn có thể trộn và kết hợp các cuộc trò chuyện và kiểu trò chuyện cụ thể.

Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn Làm xong. Bạn sẽ thấy những gì bạn đã chọn trong Trò chuyện bao gồm.

Loại trừ các cuộc trò chuyện khỏi một thư mục

Bây giờ, bạn có thể chọn Thêm trò chuyện Dưới Trò chuyện bị Loại trừ để chọn bất cứ thứ gì bạn không muốn xuất hiện trong thư mục. Năng động Các loại trò chuyện vì điều này là khác nhau:

 • Đã tắt tiếng: Sử dụng tùy chọn này để loại trừ các kênh mà bạn đã tắt thông báo.
 • Đọc: Bật tính năng này để chỉ hiển thị các kênh có tin nhắn chưa đọc.
 • Đã lưu trữ: Ẩn các cuộc trò chuyện đã lưu trữ. Việc lưu trữ một cuộc trò chuyện sẽ ẩn nó khỏi tài khoản của bạn, nhưng nó sẽ xuất hiện lại khi có tin nhắn mới.

Dưới đây, bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề riêng lẻ nào bạn muốn. Ví dụ: bạn có thể muốn loại trừ một cuộc thảo luận đặc biệt bận rộn khỏi danh sách các cuộc trò chuyện nhóm yêu thích của mình.

Sau khi bạn hoàn thành, hãy nhấn Tạo ra và bạn sẽ có một thư mục mới trong Telegram. Lặp lại điều này để tạo bao nhiêu tùy thích. Để thực hiện thay đổi, chỉ cần chọn một cuộc trò chuyện từ danh sách.

Liên quan: 7 lý do tại sao bạn có thể muốn ngừng sử dụng Telegram

Sử dụng và tổ chức các thư mục Telegram

Trên thiết bị di động, các thư mục của bạn xuất hiện ở đầu trang; chỉ cần nhấn vào một để hiển thị các cuộc trò chuyện bên trong. Nhấn và giữ một thư mục để tìm lối tắt để chỉnh sửa, xóa nó hoặc sắp xếp lại các thư mục của bạn.

Bạn cũng có thể quay lại Thư mục trang để làm điều này. Vuốt sang trái trên một thư mục để hiển thị Xóa bỏ nút hoặc nhấn Biên tập để kéo họ xung quanh. Lưu ý rằng khi bạn xóa một thư mục Telegram, nó không ảnh hưởng đến các cuộc trò chuyện bên trong. Xóa thư mục chỉ xóa nhóm tổ chức đó.

Trên màn hình Telegram, các thư mục xuất hiện ở bên trái màn hình và hiển thị các biểu tượng bạn đã chọn cho chúng. Nhấp chuột phải và nhấn Chỉnh sửa thư mục để có cách nhanh chóng để điều chỉnh một hoặc nhấp vào Biên tập ở cuối danh sách để quay lại Thư mục trang. Để sắp xếp lại các thư mục, chỉ cần nhấp và kéo chúng.

Lưu ý rằng các thay đổi thư mục sẽ đồng bộ hóa trên các thiết bị, vì vậy bạn không cần thiết lập lại chúng nếu sử dụng Telegram trên các nền tảng. Thứ tự và nội dung của chúng sẽ đồng bộ ngay lập tức.

Bên trong mỗi thư mục, các tùy chọn tổ chức thông thường của Telegram sẽ được áp dụng. Khi một chuỗi nhận được tin nhắn mới (từ bạn hoặc từ một người tham gia trò chuyện khác), chuỗi đó sẽ chuyển lên đầu. Nhấp chuột phải vào cuộc trò chuyện (trên máy tính để bàn) hoặc nhấn và giữ nó (trên thiết bị di động) để hiển thị Ghim tùy chọn này sẽ giữ cho chủ đề này ở trên tất cả các chủ đề khác. Telegram cho phép bạn ghim bao nhiêu tin nhắn tùy thích và chúng có thể khác nhau trong mỗi thư mục.

Và nếu bạn khao khát những ngày cũ của những cuộc trò chuyện lộn xộn, hãy quay trở lại Tất cả thư mục để xem mọi thứ lộn xộn thành một.

Thư mục Telegram để thử

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thích ý tưởng về các thư mục, nhưng không biết làm thế nào để thực sự đưa chúng vào thực tế? Dưới đây là một số ý tưởng về thư mục Telegram để giúp bạn bắt đầu:

 • MỘT CAO CẤP (hoặc có tên tương tự), chứa các nhóm và cá nhân mà bạn trò chuyện cùng nhất.
 • Một Chưa đọc thư mục chứa tất cả các cuộc trò chuyện của bạn, nhưng loại trừ Đọc tin nhắn. Điều này giúp bạn dễ dàng xem chủ đề nào bạn chưa lấy lại được.
 • MỘT Kênh truyền hình trò chuyện để bạn có thể cập nhật các kênh thường ồn ào, tách biệt với các cuộc trò chuyện cá nhân của bạn.

Đọc thêm: 10 mẹo để làm cho bảng Pinterest của bạn nổi bật

Đây chỉ là một vài ý tưởng để bạn bắt đầu. Hãy nghĩ về các cuộc trò chuyện mà bạn truy cập nhiều nhất và những gì cản trở bạn, sau đó thử thiết lập các thư mục xung quanh những cuộc trò chuyện đó.

Thư mục Telegram để kiểm soát sự hỗn loạn

Giờ bạn đã biết cách tạo các thư mục trong Telegram để sắp xếp các cuộc trò chuyện của mình. Cho dù bạn chỉ muốn chia công việc và cuộc trò chuyện cá nhân thành hai thư mục hay sử dụng hàng chục thư mục để theo dõi mọi thứ bạn theo dõi, chúng đều rất đáng để thiết lập.

Trong khi đó, đây chỉ là một trong nhiều tính năng tuyệt vời của Telegram mà bạn nên biết.

Đánh giá post