Bạn đã sử dụng Pinterest được một thời gian và bạn đã thu thập được rất nhiều Ghim trên trang web. Nhưng bạn có biết những thông tin nào về bản thân được lưu trữ trên trang web không?

Nếu bạn tò mò muốn biết Pinterest biết bao nhiêu về bạn, thì bài viết này là dành cho bạn. Trung An Corp sẽ chỉ cho bạn cách tải xuống tất cả dữ liệu mà Pinterest có về bạn và những gì được bao gồm trong đó.

Tải xuống dữ liệu Pinterest của bạn không dễ dàng

Không giống như những gì có thể có được khi tải xuống dữ liệu của bạn từ Twitter, tải xuống dữ liệu Pinterest của bạn không phải là một quá trình tự động hay nhanh chóng.

Pinterest không cung cấp chức năng xuất dễ dàng và quy trình hoạt động tiêu chuẩn là gửi cho họ yêu cầu về dữ liệu của bạn thông qua bộ phận hỗ trợ của Pinterest.

Một cách khác bạn có thể yêu cầu dữ liệu của mình là thông qua Biểu mẫu liên hệ với nhân viên bảo vệ dữ liệu nhưng điều này chỉ hoạt động nếu bạn là Công dân của một Quốc gia Thành viên Liên minh Châu Âu.

Cách tải xuống tất cả dữ liệu mà Pinterest có về bạn

Cách yêu cầu dữ liệu Pinterest của bạn

Nếu bạn quan tâm đến việc yêu cầu một bản sao của tất cả dữ liệu Pinterest có về bạn, đây là một vài bước cần thực hiện.

  1. Truy cập help.pinterest.com trên trình duyệt web của bạn.
  2. Đi đến Quyền riêng tư, an toàn và pháp lý và nhấp vào Truy cập, chỉnh sửa hoặc xóa dữ liệu cá nhân.
  3. Bấm vào Yêu cầu truy cập dữ liệu cá nhân bên trong Loại yêu cầu bàn.
  4. Điền thông tin chi tiết của bạn vào Chúng tôi đang giúp ai? Trang

Trước khi đến nơi bạn có thể gửi yêu cầu của mình, bạn sẽ được yêu cầu giải thích lý do tại sao bạn lại yêu cầu dữ liệu của mình. Bạn cũng sẽ được yêu cầu đính kèm ảnh chụp màn hình hoặc video tùy chọn về bất kỳ thông báo lỗi nào xuất hiện (trong trường hợp bạn đang yêu cầu dữ liệu của mình do lỗi).

Tuy nhiên, bạn có thể tiếp tục mà không cần thêm bất kỳ ảnh chụp màn hình nào. Bấm vào Nộp bên trong Gửi vấn đề của bạn để xem xét trang. Theo Pinterest, phản hồi cho các yêu cầu dữ liệu “thường” được xử lý trong vòng 30 ngày.

Nếu bạn không muốn sử dụng nền tảng này nữa sau khi nhận được bản sao dữ liệu của mình, bạn có thể yêu cầu xóa dữ liệu cá nhân của mình bằng cách nhấp vào Xóa dữ liệu cá nhân của tôi trong bảng Loại yêu cầu. Phải mất một lúc để dữ liệu của bạn sẵn sàng tải xuống (mất 9 ngày để có được dữ liệu của chúng tôi), vì vậy bạn sẽ phải kiên nhẫn.

Đọc thêm: Cách tạo và sử dụng thư mục trò chuyện trong Telegram

Lấy tệp dữ liệu thực tế

Sau khi bạn nhận được thư từ Pinterest cho bạn biết rằng dữ liệu của bạn đã sẵn sàng, các bước để tải xuống rất dễ dàng.

Nhấp vào liên kết trong thư và nhập địa chỉ email của bạn. Một mã xác minh sẽ được gửi đến thư của bạn, — hãy xem và dán mã này vào trang xác minh Pinterest.

Di chuột qua tệp để tìm Lưu tập tin nút trên Truyền tệp an toàn trang. Tệp có định dạng .HTML.

Cách truy cập dữ liệu Pinterest của bạn

Bấm đúp vào tệp trong thư mục tải xuống của bạn để mở nó. Cuộn xuống qua các phần khác nhau hoặc nhấp vào bất kỳ tiêu đề nào trong Mục lục ở bên trái để đến bất kỳ phần cụ thể nào.

Dữ liệu có sẵn trong tệp bao gồm thông tin hồ sơ của bạn, bảng, Ghim, nhận xét, lịch sử truy vấn tìm kiếm và về mọi thứ bạn mong đợi.

Đây là tệp thực tế trông như thế nào:

Không đau lòng khi biết Pinterest biết gì về bạn

Pinterest, giống như mọi mạng xã hội khác, thu thập dữ liệu hoạt động của bạn. Điều này bao gồm dữ liệu về Ghim bạn nhấp vào, bảng bạn tạo và bất kỳ văn bản nào bạn thêm vào nhận xét hoặc mô tả.

Đây là thông tin bổ sung cho thông tin bạn đã cung cấp khi lần đầu tiên đăng ký trên nền tảng và thông tin từ các hồ sơ khác của bạn (Facebook hoặc Google) được liên kết với tài khoản.

Bạn có thể không nghĩ rằng Pinterest mang lại rủi ro lớn về quyền riêng tư cho bạn; tuy nhiên, không có hại gì khi tìm hiểu những gì nó biết về bạn.

Liên quan: 7 lý do tại sao bạn có thể muốn ngừng sử dụng Telegram

Đánh giá post