Pinterest thu hút hàng triệu người mỗi tháng, những người đang tìm kiếm nguồn cảm hứng từ nhiều chủ đề. Bất kể ngành nào, việc tạo một bảng Pinterest đặc biệt nhưng mạnh mẽ là cách tiếp cận phù hợp để tiếp cận với khán giả mới và tăng số lượng người theo dõi của bạn.

Đọc để biết một số mẹo để làm cho bảng Pinterest hấp dẫn hơn với khán giả.

10 mẹo để làm cho bảng Pinterest của bạn nổi bật

1. Tạo bảng đúng cách

Trong khi tạo một bảng, bạn cần đảm bảo rằng nó được quản lý tốt. Sau khi tạo một bảng, hãy phân loại chính xác để bạn chỉ có thể lưu những nội dung có liên quan.

Bạn không cần nhiều bảng cho các chủ đề tương tự trên cùng một ghim. Ví dụ: bạn không cần phải tạo ba bảng như nhiếp ảnh, chụp ảnh mùa hè và chụp ảnh mùa xuân, khi một bảng có thể phục vụ mục đích.

Mỗi bảng bạn tạo trên Pinterest cũng nên có một ảnh bìa hấp dẫn trực quan phản ánh chủ đề của bảng.

2. Tối ưu hóa Hội đồng quản trị

Sau khi tạo một bảng, bạn phải tối ưu hóa nó với các yếu tố kỹ thuật cần thiết. Chọn tên cho bảng mô tả tốt nhất mục đích của nó. Hãy có chủ đích để mọi người biết những gì mong đợi từ bảng của bạn.

Nếu bạn muốn bảng của mình tiếp cận được nhiều người nhất có thể, hãy thêm từ khóa hoặc cụm từ khóa trong phần mô tả bảng. Điều này giúp bạn tăng cơ hội chiếm được vị trí hàng đầu của công cụ tìm kiếm Pinterest.

Xóa một bảng có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả những người đã từng theo dõi bảng đó. Do đó, hãy lưu trữ một bảng nếu bạn không muốn khán giả của mình nhìn thấy nó. Và hãy nhớ rằng: bạn không thể ghim bất kỳ nội dung nào trên bảng có trạng thái đã lưu trữ.

3. Chỉ ghim nội dung mới

Nếu bạn muốn có thêm nhiều người quan tâm đến ghim của mình, ghim nội dung mới là một ý tưởng hay. Mỗi hình ảnh hoặc video mới đều mang đến trải nghiệm hoặc góc nhìn mới lạ, điều này sẽ tăng thêm giá trị cho khán giả của bạn.

Sử dụng cùng một hình ảnh với phần mô tả đã sửa đổi hoặc nối lại một bức ảnh bằng cách thực hiện các chỉnh sửa nhỏ, không phải là một ý kiến ​​hay. Nhưng bạn có thể sử dụng một hình ảnh khác có liên kết đến cùng một URL và Pinterest sẽ vẫn coi ghim của bạn là mới.

4. Tránh ghim trùng lặp

Chia sẻ các ghim trùng lặp có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của hồ sơ của bạn và bạn nên tránh có những ghim này trong hồ sơ của mình.

Bất cứ khi nào bạn muốn chia sẻ điều gì đó, hãy tạo một hình ảnh mới. Và khi chia sẻ ghim của người khác, hãy đảm bảo rằng bạn giới hạn số lần làm việc này mỗi ngày.

Liên quan: Cách lưu ảnh GIF từ Twitter

5. Nhấn mạnh vào Hình ảnh của bạn

Hình ảnh là huyết mạch của bảng Pinterest vì đó là thứ đầu tiên ai đó sẽ nhìn thấy. Nếu bạn muốn có nhiều người nhìn thấy ghim của mình, bạn cần tập trung vào việc tạo nội dung hấp dẫn về mặt hình ảnh. Hơn nữa, hình ảnh ghim cần giải thích rõ ràng thông điệp bạn muốn truyền tải.

Trong khi tạo hình ảnh, bạn cần có khoảng trắng xung quanh chúng. Điều này sẽ giúp bạn bao gồm các yếu tố cần thiết và lớp phủ văn bản, loại bỏ sự lộn xộn. Nó cũng đáng để tránh các hình ảnh chứng khoán; nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, đây là cơ hội hoàn hảo để phủi bụi máy ảnh của bạn và chụp một số bức ảnh gốc.

Bạn cũng có thể cung cấp cho mỗi ghim của mình bản sắc riêng, điều này sẽ giúp khán giả của bạn không cảm thấy nhàm chán.

Giống như trên các nền tảng mạng xã hội khác, việc thêm thẻ bắt đầu bằng # và các từ khóa có liên quan sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Một cách thông minh để tăng phạm vi tiếp cận của bạn là thêm các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành vào ghim của bạn. Sau đó, bất cứ ai tìm kiếm với thẻ bắt đầu bằng # đó sẽ có cơ hội nhìn thấy mã pin của bạn. Thêm hai đến ba thẻ bắt đầu bằng # trên mỗi mô tả ghim là đủ.

Liên quan: Cách tạo ảnh ghép trên Instagram Story

Bạn cũng có thể thêm các từ khóa mô tả mã pin của mình. Ví dụ: nếu bạn ghim hình ảnh của một chiếc váy, bạn có thể thêm các từ khóa như váy dạ hội, đồ dự tiệc, v.v.

7. Viết mô tả mã pin của bạn một cách thành thạo

Mô tả ghim của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút đúng đối tượng. Khi thêm mô tả, hãy viết chặt chẽ — nhưng hãy đảm bảo rằng bạn thêm nhiều thông tin nhất có thể. Bạn đang muốn cung cấp thông tin nhanh chóng và dễ dàng.

Pinterest cho phép bạn thêm tối đa 100 ký tự vào tiêu đề ghim và tối đa 500 ký tự trong mô tả của nó. Tuy nhiên, những người theo dõi bạn sẽ thấy 60 ký tự đầu tiên trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Vì vậy, bạn cần đưa những thông tin quan trọng nhất vào đầu.

Những người theo dõi Pinterest không chỉ quan tâm đến nội dung của bạn; họ cũng muốn xem những người khác trong lĩnh vực của bạn đang làm gì. Vì vậy, việc quảng bá bản thân quá mức có thể sẽ khiến họ bị sa thải.

Không có quy tắc khó và nhanh về lượng nội dung từ những người khác mà bạn nên chia sẻ. Nhưng một ý tưởng để bắt đầu có thể là ghim năm hình ảnh mỗi ngày, với ít nhất ba hình ảnh trong số đó là của những người dùng khác.

Lưu ý rằng: Hãy cố gắng hoạt động trên Pinterest mỗi ngày nếu bạn có thể. Hãy chia sẻ các ghim của bạn trong suốt cả ngày để bạn có thể tiếp cận nhiều người dùng hơn.

9. Tập trung vào nội dung tự tạo

Pinterest nhận được một số ghim mới mỗi ngày và đăng những thứ giống như những người khác sẽ không giúp bạn nhận ra. Mặc dù bạn có thể xem một bài đăng phổ biến để tìm cảm hứng, nhưng bạn không nên xem nó như một thứ gì đó để sao chép mà không có bất kỳ sự kết hợp nào của riêng bạn.

Nếu bạn tạo nội dung mới và mới nhất quán, bạn sẽ luôn có liên quan và cập nhật trên nền tảng. Nó cũng sẽ làm tăng số lượt xem duy nhất hàng tháng của bạn, về lâu dài – sẽ thu hút nhiều người chú ý hơn đến bảng của bạn.

10. Luôn ghim vào bảng có liên quan nhất trước tiên

Khi ai đó ghé thăm một bảng tên bữa sáng lành mạnh, họ mong đợi sẽ thấy một số ghim có chứa các gợi ý về ý tưởng bữa sáng; không phải đồ ăn tối. Trong khi ghim hình ảnh vào bảng, trước tiên hãy nhớ ghim chúng vào bảng phù hợp nhất.

Nếu bạn có thói quen ghim hình ảnh vào mọi bảng có thể, thì tốt nhất bạn nên tránh điều này. Sau khi ghim vào bảng có liên quan nhất, bạn có thể ghim bài đăng vào 10 bảng khác.

Pinterest là một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ công việc của bạn và tìm kiếm cộng đồng những người cùng chí hướng. Bạn sẽ tìm thấy một số tính năng tùy chỉnh, mỗi tính năng được thiết kế để giúp bạn nổi bật và thu hút những người theo dõi mới.

Sau khi đọc những lời khuyên này, bạn sẽ có một ý tưởng hay về cách làm cho những chiếc ghim của bạn trông thú vị và độc đáo hơn. Vì vậy, tại sao không bắt đầu và vui chơi?

Trung An Corp hy vọng điều này sẽ giúp bảng Pinterest hấp dẫn hơn với khán giả của bạn.

Đánh giá post