Facebook muốn nói rõ hơn về các chính sách của mình để giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng và đã đưa ra một tài nguyên mới để trợ giúp về mặt này.

Trung tâm minh bạch của Facebook là một trung tâm một cửa cho bất kỳ ai muốn hiểu cách nền tảng này giải quyết mọi việc.

Bài viết này sẽ giúp bạn điều hướng Trung tâm minh bạch của Facebook để bạn có thể hiểu rõ hơn về mạng truyền thông xã hội.

Trung tâm minh bạch của Facebook

Trung tâm minh bạch của Facebook là gì?

Trung tâm minh bạch của Facebook là trung tâm cho tất cả các chính sách của Facebook — một điểm đến duy nhất cho tất cả thông tin liên quan đến các nỗ lực minh bạch và toàn vẹn của Facebook.

Nó được thiết kế để cung cấp thông tin chi tiết hơn về các chính sách của nó. Facebook đã bị nhiều người chỉ trích vì cho rằng thiếu minh bạch, đặc biệt là xung quanh các chính sách ảnh hưởng đến quyền trực tuyến của người dùng.

Những người ủng hộ quan tâm đến cách công ty sử dụng và chia sẻ thông tin của người dùng, cách công ty chính sách và quản lý lời nói của người dùng cũng như cách công ty điều chỉnh thông tin trên nền tảng của mình.

Cách điều hướng Trung tâm minh bạch của Facebook và hiểu các chính sách của Facebook

Dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu những gì bạn có thể học được khi sử dụng Trung tâm minh bạch của Facebook.

Xem thêm: 13 thủ thuật Facebook thú vị có thể bạn chưa biết

Dữ liệu

Khi mở Trung tâm minh bạch, bạn sẽ đến tab Dữ liệu. Tại đây, bạn có thể tìm thấy tất cả các báo cáo minh bạch của Facebook. Cuộn xuống trang chủ để khám phá các báo cáo này, chẳng hạn như Thực thi tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Mục đích của các báo cáo này là cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách Facebook thực thi các chính sách của mình, phản hồi các yêu cầu dữ liệu và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ — đồng thời đảm bảo rằng quyền truy cập vào các công nghệ của Facebook không bị giới hạn.

Chính sách

Tab Chính sách giải thích các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Nó nói về cách công ty giải quyết hành vi bạo lực và tội phạm, nội dung phản cảm (chẳng hạn như lời nói căm thù, nội dung khiêu dâm và ảnh khỏa thân), tôn trọng sở hữu trí tuệ, v.v.

Bạn cũng có thể đọc thêm các chính sách khác như chính sách quảng cáo, cùng với nội dung liên quan đến WhatsApp và Instagram.

Thực thi

Phần này giúp bạn hiểu cách Facebook thực thi tất cả các chính sách của mình. Báo cáo nêu chi tiết cách công ty phát hiện, xem xét và thực hiện hành động chống lại các vi phạm, với sự trợ giúp của cả nhân viên và công nghệ.

Công ty tuyên bố rằng những người đánh giá của họ sàng lọc và hành động trên “hàng triệu mẩu nội dung” mỗi ngày, với mục đích loại bỏ, giảm bớt và cung cấp thông tin.

Đặc trưng

Phần này sẽ giúp bạn hiểu những nỗ lực của Facebook trong việc bảo vệ các cuộc bầu cử và chống lại thông tin sai lệch. Ở đây, Facebook nêu chi tiết các bước mà họ đang thực hiện để “giúp bảo vệ tính toàn vẹn của các cuộc bầu cử và giảm sự lan truyền của thông tin sai lệch.”

Khi xem qua phần này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về vai trò của Facebook trong việc trao quyền cho mọi người bỏ phiếu — cũng như chống lại sự lan truyền của thông tin sai lệch trên ứng dụng. Điều này bao gồm việc sử dụng người kiểm tra xác thực và đảm bảo rằng các chính sách của nó được tuân thủ.

Xem thêm: Cách thiết lập và tối ưu hóa quảng cáo video trên Facebook

Giám sát

Phần cuối cùng này sẽ giúp bạn hiểu vai trò của Ban Giám sát của Facebook, giúp Facebook giải quyết các vấn đề xung quanh quyền tự do ngôn luận trực tuyến. Bao gồm trong phần này là mục đích của nó và các tài liệu quản lý khác nhau của nó, chẳng hạn như các quy định của nó và quy trình tham vấn và báo cáo.

Ở cuối trang là các bài đăng liên quan đến công việc của Ban giám sát của Facebook để giúp bạn cập nhật về các trường hợp mà nó đang xử lý.

Facebook đang hoạt động về tính minh bạch. Nhưng nó có đủ không?

Rõ ràng là Facebook đang cố gắng làm điều gì đó để giải quyết những lời chỉ trích kéo dài nhiều năm mà họ đã nhận được liên quan đến tính minh bạch.

Trong khi Trung tâm minh bạch của nó là một bước đi đúng hướng, gã khổng lồ công nghệ vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Sẽ mất nhiều hơn một trung tâm tài nguyên duy nhất để tạo niềm tin cho người dùng, các nhà phê bình và các cơ quan có liên quan.

Tôi hy vọng bạn thích những bài viết của Trung An Corp

Đánh giá post