Facebook luôn là một ứng dụng có nhiều tính năng. Đối với một số người, điều đó thật tuyệt.

Nhưng đối với phần còn lại của chúng ta? Các quảng cáo và thông báo có thể nhận được một ít.

May mắn thay, chúng tôi có nhiều quyền kiểm soát hơn bao giờ hết đối với trải nghiệm Facebook cá nhân của chúng tôi.

Một số bản cập nhật gần đây nhất đã tập trung vào việc củng cố và cải thiện khả năng hiển thị của hàng tá cài đặt mà bạn có thể tinh chỉnh.

Dưới đây là 13 thủ thuật Facebook thú vị có thể bạn chưa biết, điều chỉnh nó và tùy chỉnh nền tảng để tận dụng tối đa nó.

1. Ghim Trình tạo danh sách lên đầu Trang Facebook của bạn

Người ta nói rằng phạm vi tiếp cận trang Facebook không phải trả tiền đang giảm – và điều này thật đáng buồn là hoàn toàn đúng, phần lớn.

Tuy nhiên, vẫn có những cách bạn có thể “hack” trang Facebook của mình để cung cấp cho những cuộn bất tận đó thứ gì đó để tạm dừng, dừng lại và tham gia.

Một cách là ghim một bài đăng về ebook, hướng dẫn, thử thách, video miễn phí, v.v. ở đầu trang của bạn. Bằng cách đó, bất kỳ ai tương tác với trang của bạn sẽ nhìn thấy nó.

Bạn sẽ có thể tạo danh sách của mình một cách thường xuyên chỉ từ lưu lượng truy cập trang không thường xuyên vì bạn đã tối ưu hóa bài đăng được ghim của mình bằng trình tạo danh sách.

Chiến thắng, chiến thắng!

2. Biến Facebook thành LinkedIn

Có, bạn nghe tôi ngay! Tạo Facebook của bạn Hồ sơ một nơi để kết nối, kết nối, học hỏi và tìm kiếm khách hàng tiềm năng với những người khác.

Đây là một cách hack ít được biết đến, hiếm khi được áp dụng nhưng tương đương với thành công lớn. Chuẩn bị kết nối, tương tác và cởi mở với những kết nối mới bên ngoài bạn bè và gia đình trên Facebook.

Đầu năm 2020, tôi quyết định chuyển cách đăng trên Facebook. Tôi bắt đầu viết và chia sẻ những câu chuyện kinh doanh định vị tôi với khán giả và cho phép họ thấy những gì tôi đã làm với tư cách là một doanh nhân và liên quan đến nó.

Đây là quyết định tốt nhất mà tôi đã thực hiện trong cách sử dụng Facebook. Hàng ngàn đô la thu nhập và doanh số bán hàng hiện đã đến từ các kết nối trên Facebook nhắn tin cho tôi về công việc kinh doanh của tôi sau một trong những bài đăng này.

3. Gửi tin nhắn thoại trên Messenger

Với sự gia tăng của các ứng dụng phát trực tuyến dựa trên âm thanh và giọng nói như Clubhouse và Twitter Spaces, giờ đây việc gửi tin nhắn thoại trên tất cả các nền tảng là điều hoàn toàn bình thường.

Khi bạn đang tương tác với một kết nối mới trên Facebook Messenger, hãy nhấn vào nút ghi âm và cho phép họ nghe thấy giọng nói của bạn. Nó xây dựng niềm tin lớn!

13 thủ thuật Facebook thú vị có thể bạn chưa biết

13 thủ thuật Facebook thú vị có thể bạn chưa biết

4. Thay đổi phông chữ bài viết của bạn thành một cái gì đó ʄǟ ռ ƈʏ

Bạn có nhớ cách trở lại vào ngày mà các biểu tượng cảm xúc ưa thích đang thịnh hành không? (. ❛ ᴗ ❛.)

Gặp ngày nay tương đương: ????? ????.

Cool Fancy Text Generator cho phép bạn nhập nội dung bài đăng và xuất nó ra với phông chữ gọn gàng, ký tự phù hợp hoặc cả hai. Sử dụng nó trên tiêu đề, toàn bộ bài đăng, các từ đơn – bất cứ điều gì khiến bạn yêu thích.

Kiểm tra nó ra:

Đăng các tùy chọn phông chữ từ Cool Fancy Text Generator.Cool Fancy Text Generator chỉ là một trong nhiều tùy chọn, nhưng nó có nhiều tùy chọn nhất theo kinh nghiệm của tôi.Đăng các tùy chọn phông chữ từ Cool Fancy Text Generator.

5. Mở khóa Văn bản Thỏa thích

Nói về văn bản lạ mắt, bạn có biết rằng Facebook thường bao gồm những quả trứng Phục sinh dựa trên văn bản không? Chúng được gọi là Text Delights và chúng mang lại một chút ấn tượng cho các bài đăng của bạn!

Nếu bạn đã từng gõ một cái gì đó như “chúc mừng” hoặc “thời gian tuyệt vời và nhận thấy nó bật lên với một màu khác, bạn đã tìm thấy một.

Nhưng điều mà nhiều người không nhận ra là màu sắc không phải là mẹo. Nhấp vào từ đó và thưởng thức một hình ảnh động nhỏ gọn gàng!

Đây là những gì “Xin chúc mừng” mang đến cho bạn:

Một ví dụ về quả trứng Phục sinh dựa trên văn bản.Nhấp vào “chúc mừng” hoặc “chúc mừng” và bạn sẽ nhận được hoa giấy!Một ví dụ về quả trứng Phục sinh dựa trên văn bản.

Và đây là những gì từ “Rad” mang đến cho bạn.

Ví dụ về một quả trứng Phục sinh văn bản cho Từ màu tím “rad” cho bạn thích tên lửa!Ví dụ về một quả trứng Phục sinh văn bản cho

Đây là danh sách đầy đủ tất cả các Văn bản yêu thích ở tất cả các ngôn ngữ.

6. Ghé thăm Tòa thị chính Facebook của bạn

Mọi người đều sử dụng Facebook ngày nay – mọi người, tổ chức, thậm chí cả chính phủ ở mọi cấp độ.

Facebook giúp người dùng dễ dàng kết nối với các quan chức dân cử, cơ quan chính phủ, v.v. – ít nhất là ở một số quốc gia.

Khi bạn truy cập Tòa thị chính Facebook, chỉ cần nhập địa chỉ của bạn (nếu bạn nhấp vào liên kết và gặp lỗi, tính năng này không khả dụng ở khu vực của bạn).

Sau đó, bạn sẽ được kết nối với các chính trị gia địa phương, các tổ chức như sở cứu hỏa và các nguồn lực khác trong cộng đồng của bạn.

Ghé thăm Tòa thị chính Facebook của bạn.Theo kịp những gì đang xảy ra trong cộng đồng của bạn với Facebook Townhall.Ghé thăm Tòa thị chính Facebook của bạn.

7. Không bao giờ cảm thấy khó chịu với thông báo nữa

Bạn mệt mỏi với việc nhận email, tin nhắn và cửa sổ bật lên mỗi khi một người bạn đăng video hoặc gắn thẻ bạn trong một bình luận? Thông báo sinh nhật? Người gây quỹ?

Facebook thực sự muốn giúp bạn luôn cập nhật mọi thứ, nhưng nó có thể khiến bạn mệt mỏi. May mắn thay, bạn có nhiều quyền kiểm soát nó hơn bạn nghĩ.

Đơn giản chỉ cần đi đến Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó Cài đặt. Lựa chọn Thông báo trên menu bên trái và có mọi thứ ở ngay đó.

Nhấn hoặc nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh mỗi thông báo để bật và tắt thông báo đẩy, email và SMS.

Tất cả các cài đặt thông báo có thể dễ dàng truy cập ở một nơi.Không phải tìm kiếm các công tắc để bật và tắt mọi thứ. Facebook cuối cùng đã đặt tất cả vào một nơi.Tất cả các cài đặt thông báo có thể dễ dàng truy cập ở một nơi.

8. Tải xuống bản sao của tất cả dữ liệu Facebook của bạn

Đúng. Tất cả.

Facebook hiện làm cho việc:

  • Tải xuống mọi bài đăng, lượt thích, tin nhắn, người theo dõi, chọc, ảnh… bất cứ thứ gì bạn đã từng chạm vào hoặc tạo trên nền tảng.
  • Truy cập dữ liệu nhận dạng khuôn mặt của bạn.
  • Khám phá những điều mà các đối tác kinh doanh của Facebook đã chia sẻ với họ về bạn (Hoạt động ngoài Facebook).
  • Quản lý thông tin về bạn ở đó.

Nếu bạn giống tôi và đã sử dụng Facebook mãi mãi, sẽ mất vài phút để tải xuống tất cả. Nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc dọn dẹp mạng xã hội của mình một lần và mãi mãi, thì điều đó rất đáng giá.

Để truy cập kho tàng dữ liệu cá nhân này, hãy truy cập Cài đặt, sau đó Thông tin Facebook của bạn.

(Dữ liệu nhận dạng khuôn mặt của bạn nằm trên tab riêng của nó ở menu bên trái.)

Tải xuống tất cả dữ liệu Facebook của bạn một cách dễ dàng.Bạn muốn tìm hiểu những gì Facebook biết về bạn? Đây là nơi để tìm nó.Tải xuống tất cả dữ liệu Facebook của bạn một cách dễ dàng.

9. Được chứng nhận (và được bảo vệ) với tư cách là một nhà báo

Nếu bạn là nhà báo, nhà văn tự do hoặc một phóng viên khác sử dụng Facebook để nghiên cứu các câu chuyện hoặc cập nhật tin tức, thì ứng dụng này là dành cho bạn.

Vào tháng 6 năm 2020, Facebook đã triển khai Đăng ký nhà báo như một phương tiện để xác minh, thông tin xác thực và bảo vệ những người báo cáo về các sự kiện hiện tại.

Nó có sẵn cho cả nhân viên và dịch giả tự do, nhưng bạn cần phải có một email chuyên nghiệp được liên kết với một tổ chức tin tức. Trang Facebook của tổ chức đó phải được đăng ký là Trang tin tức với Facebook.

Sau khi đăng ký làm Nhà báo, bạn sẽ nhận được:

  • Nâng cao tính an toàn và bảo vệ tài khoản.
  • Thông tin chi tiết về nội dung (giống như cách thức hoạt động của thông tin chi tiết về doanh nghiệp trên Instagram).
  • Cập nhật về các tính năng đặc biệt khi chúng được phát hành.

Nó miễn phí và nó yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin. Để đăng ký, hãy truy cập Cài đặt, sau đó Nguồn nhà báo trên menu bên trái. Điều đó sẽ đưa bạn đến trang đích này:

Được chứng nhận và được bảo vệ với tư cách là một nhà báo.Tài nguyên Nhà báo hiện có sẵn ở Hoa Kỳ, Mexico, Brazil và Philippines.Được chứng nhận và được bảo vệ với tư cách là một nhà báo.

10. Làm chủ (các) nút Tắt tiếng

Hãy đối mặt với nó: Mục tiêu chính của Facebook là giữ cho bạn kết nối với những người khác và họ làm rất tốt điều đó.

Nhiều đến mức đôi khi những thông báo, tin nhắn và cửa sổ bật lên cho bất cứ điều gì thực sự có thể ngăn cản sự rung cảm của chúng ta.

Nhận được quá nhiều lời mời chơi trò chơi? Tin nhắn từ creep Mọi người?

Các tác giả mới xuất bản có đang gửi thư rác cho các nhóm viết yêu thích của bạn không?

Facebook có một cách để xử lý tất cả những điều đó. Hãy phá vỡ nó.

Bất cứ khi nào bạn bắt gặp những bài đăng đáng ghét trong nguồn cấp dữ liệu của mình – cho dù đó là một người bạn chia sẻ quá mức hay một người đăng spam trong một nhóm – bạn có sức mạnh để bịt miệng họ.

Nhấp hoặc nhấn vào ba dấu chấm, sau đó…

Facebook cung cấp cho bạn các cài đặt để quyết định những gì bạn muốn làm với các bài đăng.Facebook cho phép bạn ẩn các bài đăng, báo lại các áp phích cụ thể trong một khoảng thời gian tạm thời hoặc ẩn hoàn toàn các bài đăng của chúng.Facebook cung cấp cho bạn các cài đặt để quyết định những gì bạn muốn làm với các bài đăng.

Điều này cũng đúng cho các cuộc trò chuyện.

Nếu gần đây bạn đã được đưa vào một cuộc trò chuyện nhóm hoặc nhận được tin nhắn từ những người thích gửi tin nhắn quá mức, hãy yên tâm rằng bạn cũng có thể tắt tiếng các cuộc trò chuyện.

Đây là cách bạn làm điều đó:

Cách tắt tiếng cuộc trò chuyện trên Facebook.Bỏ qua một cuộc trò chuyện đôi khi khéo léo hơn là rời khỏi nhóm.Cách tắt tiếng cuộc trò chuyện trên Facebook.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể theo dõi, ẩn và hủy theo dõi hàng loạt. Nhấn nút mũi tên xuống ở trên cùng bên phải của màn hình, sau đó chọn Tùy chọn Nguồn cấp Tin tức.

11. Tinh chỉnh Tùy chọn Quảng cáo của Bạn

Hoạt động kinh doanh quảng cáo của Facebook rất lớn. Năm 2019, nền tảng này đã tạo ra 69,7 tỷ đô la doanh thu quảng cáo chỉ tính riêng.

Một phần lý do khiến quảng cáo rất sinh lời – và sinh sôi nảy nở – trên Facebook là do cách họ tận dụng dữ liệu người dùng để phân phối quảng cáo.

Nếu bạn đã từng thấy một quảng cáo dường như chỉ là một chút quá cá nhân hóa, đó là lý do tại sao.

Tuy nhiên, tin tốt là bạn có thể kiểm soát dữ liệu nào được sử dụng để quyết định hiển thị quảng cáo nào.

Dưới Cài đặt, hướng đến Tùy chọn Quảng cáo. Trên menu bên trái, bạn sẽ có quyền truy cập vào thông tin về các nhà quảng cáo cụ thể, tùy chọn chủ đề và việc sử dụng dữ liệu.

Dưới Cài đặt Quảng cáo, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ về dữ liệu của mình:

Facebook có một cài đặt để quản lý dữ liệu được sử dụng để hiển thị quảng cáo cho bạn.Bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn bao giờ hết đối với những quảng cáo bạn thấy.Facebook có một cài đặt để quản lý dữ liệu được sử dụng để hiển thị quảng cáo cho bạn.

12. Kiểm tra trạng thái tài khoản của bạn

Tự hỏi liệu bạn có bất kỳ hạn chế hoặc cảnh cáo nào đối với tài khoản của mình không? Facebook hiện có một cách để bạn kiểm tra điều đó.

Điều hướng đến hồ sơ của bạn, sau đó nhấp vào nút có ba dấu chấm:

Cài đặt Facebook cho phép bạn kiểm tra trạng thái tài khoản của mình.Cách tìm trạng thái tài khoản của bạn.Cài đặt Facebook cho phép bạn kiểm tra trạng thái tài khoản của mình.

Điều đó sẽ hiển thị một trang hiển thị cho bạn những nội dung nào được liên kết với tài khoản của bạn và những hành động hoặc hạn chế mà Facebook đã thực hiện đối với bạn.

Trang hiển thị cho bạn những nội dung nào được liên kết với tài khoản của bạn.Kỉ lục rõ ràng!Trang hiển thị cho bạn những nội dung nào được liên kết với tài khoản của bạn.

Nếu bạn thực sự có các hạn chế, trang này cũng sẽ cung cấp cho bạn các công cụ bạn cần để giải quyết chúng với hy vọng loại bỏ chúng.

13. Lưu các liên kết để đọc sau

Tính năng cuối cùng không phải là một tính năng mới, nhưng nó vẫn là một cái gì đó bí mật. Bạn có biết rằng bạn có thể lưu các liên kết để đọc sau không?

Đúng vậy, không cần gõ F vào bình luận như năm 2003 nữa.

Để truy cập tính năng nhỏ gọn này, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của bất kỳ bài đăng nào. Sau đó nhấn Lưu bài đăng.

Bạn có thể lưu bài viết để đọc sau.Bài viết đã lưu có thể được đọc sau.Bạn có thể lưu bài viết để đọc sau.

Để truy cập nó, hãy tìm Đã lưu trong ngăn menu bên trái trên trang Facebook chính. (Bạn có thể cần nhấn Xem thêm và cuộn xuống.)

Hack theo cách của bạn để có trải nghiệm Facebook tốt hơn

Facebook luôn thử nghiệm các thủ thuật và hack mới. Cho dù đó là quả trứng Phục sinh nổi tiếng của Pirate English vài năm trước, hay những chỉnh sửa nhỏ nhỏ như Text Delights, luôn có điều gì đó mới mẻ để khám phá.

Tôi hy vọng bạn thích những cách yêu thích (và hữu ích nhất) của Trung An Corp để tùy chỉnh nền tảng theo sở thích chính xác của bạn.

Tuy nhiên, bạn thích sử dụng Facebook hơn, hy vọng rằng trải nghiệm của bạn sẽ tốt hơn cho nó.

Đánh giá post