Khi bạn nghĩ đến YouTube, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là các video ca nhạc hoặc vlogger đưa ra tài khoản chi tiết về các hoạt động của họ.

Đó là loại nội dung video trực tiếp thống trị thế giới YouTube.

Tuy nhiên, các video hoạt hình trên YouTube cũng tạo ra nội dung tuyệt vời mà cả người sáng tạo và khán giả đều yêu thích.

YouTube không chỉ là một nền tảng lưu trữ video và công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới, mà nó còn được coi là một mạng xã hội.

Trên thực tế, từ năm 2017 trở đi, hơn 70% số người tương tác với các thương hiệu và người sáng tạo trên YouTube.

Vì vậy, với tư cách là một nhà tiếp thị, nó phải là một trong những nền tảng hàng đầu của bạn để tạo ra tính cách thương hiệu và kết nối với khán giả của bạn.

Nâng cao sức mạnh tiếp thị của nền tảng này bằng sự kỳ diệu của hoạt ảnh và chiến lược video của bạn có thể trở thành một lực lượng đáng để cân nhắc.

Đây là lý do tại sao các doanh nghiệp lớn và nhỏ, đại lý và những người có ảnh hưởng đã đổ xô để có được một phần của miếng bánh video hoạt hình YouTube.

Hơn nữa, trong khi video trực tiếp đi kèm với một loạt các cân nhắc về ngân sách, môi trường và hậu cần, thì video hoạt hình mang lại cho bạn quyền tự quyết đối với nội dung của mình.

Bài đăng trên blog này cung cấp cho bạn danh sách các dạng video YouTube khác nhau và cách tạo video YouTube hoạt hình với ngân sách tiết kiệm.

Các loại video hoạt hình trên YouTube

Nó không chỉ là về các video mà bạn tải lên trên kênh của mình nữa. Các video hoạt hình trên YouTube đã phát triển để phục vụ các nhà tiếp thị ở các điểm khác nhau trong nền tảng.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu tạo hoạt ảnh cho YouTube, hãy khám phá tất cả các tùy chọn của bạn:

1. Quảng cáo đầu video

Vì YouTube đã trở thành một nền tảng tiếp thị, nên quảng cáo là một điều nhất định.

Đầu video là loại quảng cáo phát trước video mà người dùng đã nhấp để xem. Chúng thường dài 15, 30 hoặc 60 giây.

Nếu đang sử dụng TrueView, bạn có thể bỏ qua các đầu video trên YouTube.

Tuy nhiên, nút Bỏ qua quảng cáo thường không phải là bạn của bạn. Tất cả chúng ta đã đếm ngược từng giây cho đến khi nó xuất hiện và chúng ta có thể di chuyển theo.

Vì cửa sổ để thu hút và tương tác với khán giả ở đây là rất nhỏ, nên các video hoạt hình có thể làm được điều này.

80% mọi người tin rằng họ không bỏ qua quảng cáo YouTube nếu họ thấy quảng cáo đó có liên quan. Vì vậy, linh hoạt và kích thích là cách để đi!

Xem đoạn đầu video hoạt hình dễ thương này trên YouTube của Oscar Health Insurance:

Các tùy chọn trong luồng khác bao gồm quảng cáo video giữa video và cuối video và là một cách tuyệt vời để tạo nhận thức về thương hiệu và xây dựng khả năng truy lại.

Xem thêm: Cách tối đa hóa lượt xem của bạn trên Instagram Reels

2. Quảng cáo Khám phá

Những quảng cáo này trên YouTube tương đối không xâm phạm hơn so với quảng cáo trong luồng. Chúng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hoặc trong phần video liên quan.

Khán giả phải nhấp vào video ‘theo lựa chọn’ để xem các quảng cáo video này để chúng hoạt động tốt hơn ở giữa kênh.

Quảng cáo Khám phá có thể có thời lượng dài hơn và giúp các nhà tiếp thị có cơ hội quảng cáo chiêu hàng dài hơn.

3. Đoạn giới thiệu kênh

Những video này về cơ bản là một cách để tăng lượng người theo dõi của bạn. Chúng chỉ hiển thị với những người chưa đăng ký kênh của bạn.

Với đoạn giới thiệu kênh, bạn có thể cung cấp cho khán giả mục tiêu bản xem trước về thương hiệu và dịch vụ của bạn.

Kurzgesagt đã đóng đinh đoạn giới thiệu kênh YouTube của họ:

4. Video giải thích

Khi nói đến việc đăng video trực tiếp lên kênh của bạn, các video giải thích hoạt hình tạo ra nội dung hấp dẫn và chuyển đổi cao.

Những quảng cáo này dành cho những khán giả quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cần biết mọi thứ hoạt động hiệu quả.

91% người nói rằng họ quyết định xem họ có tiếp tục xem video trong vòng 10 giây đầu tiên hay không.

Một video giải thích hoạt hình được thực hiện khéo léo có thể thu hút và thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ đầu.

Đây là một trong những chúng tôi đã làm cho Comet:

Xem thêm: 10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho Windows

Cách tạo video YouTube hoạt hình miễn phí

Nếu bạn muốn tạo hoạt ảnh cho YouTube nhưng không có đủ tiền để thuê người làm hoạt hình chuyên nghiệp, các công cụ hoạt hình DIY có thể hữu ích.

Đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi:

1. Có thể cắn được

Bitable nhằm mục đích làm cho việc tạo video hoạt hình trên YouTube trở nên dễ dàng đối với những người mới làm quen.

Nó cung cấp nhiều mẫu có thể tùy chỉnh cho quảng cáo đầu video và trong luồng. Bạn cũng có thể tìm thấy các mẫu cho đoạn giới thiệu kênh và video giới thiệu / kết thúc. Làm thế nào là thú vị?

Nếu bạn đang muốn tạo các video hoạt hình trên kênh, Bitable’s có vô số tùy chọn mẫu trong danh mục ‘hoạt hình’ và ‘video giải thích’.

Người dùng cũng có thể thưởng thức một loạt các cảnh quay có sẵn và hoạt hình mà họ có thể đưa vào một mẫu và tùy chỉnh theo sở thích.

Có rất nhiều chỗ để chơi với các hoạt ảnh, hiệu ứng, lớp phủ văn bản và tính năng kéo và thả để mang đến cho các video một nét riêng.

Bitable cung cấp bản dùng thử miễn phí và đi kèm với phiên bản cơ bản miễn phí.

Các gói trả phí bắt đầu từ $ 15 / tháng và cung cấp nội dung cao cấp không có hình mờ, chất lượng video cao (1080p) và quyền sử dụng thương mại.

2. Vyond

Vyond hầu như là công cụ hoạt hình trực tuyến lâu đời nhất, vì vậy nó biết cách đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Mặc dù nó có thể không làm được những điều đặc biệt đối với YouTube, nhưng người dùng có tùy chọn tạo hoạt ảnh theo phong cách hiện đại, thân thiện với doanh nghiệp và hoạt hình bảng trắng.

Vì Vyond độc quyền là một nhà sản xuất video hoạt hình nên việc tùy chỉnh và chuyển đổi nhân vật là sở trường của nó. Bạn thậm chí còn nhận được tính năng tự động hát nhép để tạo ra nhiều hoạt ảnh sống động hơn.

Gói cơ bản và ‘hình mờ’ của Vyond bắt đầu từ $ 299 / năm.

Các gói khác bao gồm gói Premium $ 649 / năm cho người dùng doanh nghiệp nhỏ và gói Professional $ 999 cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhìn chung, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tạo video hoạt hình cho YouTube, Vyond có thể là lựa chọn của bạn.

3. Đăng ký video

Videoscribe là duy nhất vì nó chuyên về hình ảnh động bảng trắng. Đây là công cụ hoàn hảo để tạo video YouTube hoạt hình nếu bạn thuộc lĩnh vực giáo dục.

Hình ảnh động bảng trắng tạo thành nội dung tuyệt vời cho các video hướng dẫn và giải thích. Vì vậy, một cách tự nhiên, các nhà tiếp thị cũng quay sang họ thường xuyên.

Giao diện và trải nghiệm người dùng của Videoscribe khá trực quan. Bạn có thể dễ dàng thử nghiệm các tính năng như hoạt ảnh, lớp phủ văn bản và thêm thuyết minh.

Hơn nữa, bạn cũng có quyền truy cập vào danh mục toàn diện về hình ảnh và âm nhạc. Đó là tất cả những gì bạn cần để tạo hoạt ảnh hấp dẫn trên YouTube.

4. Renderforest

Đề xuất bán hàng độc đáo của Renderforrest là danh mục các mẫu hoạt hình đa dạng.

Không phải tất cả các công cụ DIY đều cung cấp các mẫu hoạt hình 3D, 2D và bảng trắng, tất cả trong một.

Bộ công cụ 3D chuyên dụng có nhiều lựa chọn về cảnh hoạt hình, nhân vật và chuyển tiếp.

Renderforrest đi kèm với một phiên bản ‘watermarked’ miễn phí. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 9,99 và phù hợp cho việc sử dụng đơn lẻ đến doanh nghiệp lớn.

Các gói nâng cao cho phép tạo video 1080p không giới hạn. Chúng tôi stan!

Dưới đây là bảng phân tích chi tiết về các công cụ hoạt hình DIY khác.

Cách tạo video hoạt hình YouTube nâng cao về mặt thẩm mỹ

Mặc dù các công cụ tự làm là một điều kỳ diệu đối với nhiều doanh nghiệp có ngân sách eo hẹp, nhưng chúng cũng có những khuyết điểm.

Có những hạn chế đối với khả năng tùy chỉnh và sản phẩm đôi khi có thể có cảm giác chạy quá nhanh.

Nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến tính cách thương hiệu của mình và cần các video YouTube hoạt hình được tạo một cách chiến lược, thì dịch vụ sản xuất video chuyên nghiệp có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Họ chuyên về phần mềm nâng cao như Adobe After Effects và Illustrator.

Với phần mềm như vậy, bầu trời là giới hạn. Nó có thể tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn với hình ảnh động 2D và 3D, kiểu chữ động học, chuyển động dừng, VFX, v.v.

Hơn nữa, bạn có thể tạo ra các hình minh họa và nhân vật độc đáo mà chưa ai sử dụng trước đây.

Phạm vi cá nhân như vậy nhất định sẽ khiến các video hoạt hình trên YouTube của bạn trở nên thu hút hơn nhiều.

Nếu bạn đang xem xét một dịch vụ như vậy, chúng tôi tại MotionCue đã thực hiện một số video hoạt hình sáng tạo cho khách hàng của chúng tôi trong nhiều năm.

Xem danh mục đầu tư của chúng tôi tại đây hoặc lên lịch cuộc gọi với Trung An Corp để có chiến lược video YouTube hoạt hình.

Lên lịch cuộc gọi tư vấn miễn phí với nhà chiến lược video của chúng tôi

Đánh giá post