Việc sử dụng WhatsApp trên nhiều thiết bị từng phức tạp hơn rất nhiều so với bây giờ. Nhưng nhờ khả năng đa thiết bị của nền tảng, bạn có thể sử dụng nó trên máy tính của mình bất cứ khi nào bạn không có điện thoại thông minh của mình.

Bạn vẫn cần liên kết các thiết bị khác của mình với WhatsApp thông qua điện thoại thông minh của mình. Tuy nhiên, khi bạn đã thực hiện xong việc này, bạn không cần điện thoại nữa để mọi thứ hoạt động chính xác.

Vì vậy, làm thế nào để bạn sử dụng các tính năng đa thiết bị của WhatsApp? Chúng ta hãy xem xét. Hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây của Trung An Corp để tìm hiểu thêm về tính năng này, cùng với hướng dẫn từng bước.

Điều gì đã thay đổi với khả năng đa thiết bị của WhatsApp?

Trước đây, các thiết bị được liên kết của bạn dựa vào điện thoại thông minh để kết nối với tài khoản WhatsApp của bạn. Điều này có nghĩa là các thiết bị khác của bạn không thể mã hóa dữ liệu hoặc bắt đầu cuộc gọi thông qua WhatsApp. Tất cả những gì họ có thể làm là phản chiếu điện thoại của bạn, nhưng điện thoại của bạn vẫn làm được mọi thứ.

Các thiết bị được kết nối với điện thoại thông minh của bạn chậm hơn và thường xuyên bị ngắt kết nối, đặc biệt là khi điện thoại của bạn có kết nối kém hoặc pin sắp hết. Thậm chí khó chịu hơn, bạn chỉ có thể liên kết một thiết bị tại một thời điểm.

WhatsApp đã loại bỏ những rào cản này. Giờ đây, bạn không cần điện thoại thông minh của mình là nguồn duy nhất — bạn cũng không cần phải lo lắng về thiết bị mình sẽ liên kết. Điểm duy nhất là các thiết bị được kết nối bổ sung của bạn không thể là một điện thoại thông minh khác; thay vào đó bạn sẽ cần sử dụng một thứ như máy tính xách tay.

Làm thế nào để WhatsApp đồng bộ hóa nhiều thiết bị?

Khi một thiết bị đồng hành được liên kết, thiết bị chính sẽ mã hóa tất cả các tin nhắn của bạn trong ba tháng trò chuyện qua. Sau đó, nó chuyển chúng đến thiết bị mới được liên kết thông qua một tin nhắn được mã hóa end-to-end. Từ thời điểm đó trở đi, tiện ích bạn vừa thêm có thể truy cập lịch sử tin nhắn từ cơ sở dữ liệu cục bộ của chính nó.

Đồng bộ hóa là không đổi, có nghĩa là nó xảy ra mỗi khi một số liên lạc mới hoặc cuộc trò chuyện mới được thêm vào.

Liên quan: TikTokers kiếm được bao nhiêu tiền?

Rủi ro khi sử dụng WhatsApp trên nhiều thiết bị là gì?

Về mặt lý thuyết, một bên thứ ba độc hại có thể tìm đường xâm nhập vào liên lạc WhatsApp của bạn bằng cách bí mật thêm thiết bị vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên, WhatsApp đã giải quyết mối đe dọa này bằng cách thực hiện một số chiến thuật.

Trước đây, mã hóa WhatsApp dựa trên một khóa nhận dạng duy nhất dựa trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, giờ đây, mỗi thiết bị được liên kết đều có khóa nhận dạng riêng. Máy chủ WhatsApp theo dõi tất cả danh tính thiết bị được liên kết. Bất kỳ ai và người liên hệ của họ đều có thể xác minh tất cả các thiết bị mà họ đang gửi tin nhắn.

Thứ hai, hệ thống Xác minh thiết bị tự động của WhatsApp cho phép các thiết bị tự động thiết lập sự tin cậy giữa nhau. Do đó, người dùng sẽ không cần phải so sánh mã bảo mật của người dùng khác mỗi khi họ liên kết thiết bị mới với tài khoản của mình.

Tuy nhiên, vẫn cần phải quét mã QR giữa điện thoại của bạn và thiết bị được liên kết trước khi bạn có thể sử dụng chúng một cách độc lập. Quy trình này hiện có tính năng xác thực sinh trắc học, mặc dù trước tiên bạn cần bật tính năng này trên các thiết bị bạn muốn kết nối.

Cuối cùng, bạn sẽ có thể xem tất cả các thiết bị đồng hành được liên kết với tài khoản của bạn cũng như thời điểm chúng được sử dụng lần cuối và sẽ có thể đăng xuất khỏi chúng từ xa nếu cần.

Điều gì không được hỗ trợ?

Vì tính năng đa thiết bị vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm tại thời điểm viết bài, nên nó có một số hạn chế:

 • Bạn không thể nhắn tin hoặc gọi điện cho những người dùng có phiên bản WhatsApp lỗi thời.
 • Bạn không thể xóa hoặc xóa các cuộc trò chuyện trên các thiết bị được liên kết nếu thiết bị chính của bạn là iPhone.
 • Bạn không thể sử dụng tính năng này với máy tính bảng của mình.
 • Bạn không thể xem vị trí trực tiếp trên các thiết bị được liên kết.

Sẽ rất khó để các nhóm lớn giao tiếp hiệu quả vì các cuộc trò chuyện được ghim, danh sách phát sóng và xem trước liên kết vẫn chưa được bật.

Bạn cũng không thể tham gia, xem hoặc đặt lại lời mời nhóm từ các thiết bị được liên kết. Hơn nữa, người dùng WhatsApp Business không thể chỉnh sửa tên hoặc nhãn doanh nghiệp của họ từ các thiết bị được liên kết.

Tuy nhiên, những hạn chế này chỉ nên tạm thời. Sau khi tính năng đa thiết bị được triển khai đầy đủ, có khả năng họ sẽ cho phép bạn làm được nhiều việc hơn.

Xem thêm: Cách truy cập Twitter Spaces mà không cần tài khoản Twitter

Cách tham gia bản Beta đa thiết bị của WhatsApp

Để tham gia phiên bản beta đa thiết bị của WhatsApp, điện thoại của bạn phải tương thích với phiên bản WhatsApp mới nhất. Bạn sẽ cần đăng ký tài khoản WhatsApp của mình vào bản beta đa thiết bị, sau đó liên kết các thiết bị đồng hành với điện thoại của bạn. Làm theo các bước bên dưới, tương ứng với các ảnh chụp màn hình ở trên:

 1. Nhấn vào biểu tượng ba chấm nằm ở góc trên cùng bên phải.
 2. Một menu sẽ bật lên với một tùy chọn có tiêu đề Các thiết bị được liên kết. Chọn cái này.
 3. Chọn Bản beta trên nhiều thiết bị Lựa chọn.

Sau đó, hãy làm theo các bước được liệt kê sau ảnh chụp màn hình bên dưới.

 1. Vô nhẹ Tham gia Beta.
 2. Lựa chọn TIẾP TỤC.
 3. Mở WhatsApp Web hoặc ứng dụng máy tính để bàn trên thiết bị của bạn và quét mã QR bằng điện thoại thông minh của bạn. Sau khi quá trình quét hoàn tất, thiết bị của bạn sẽ được liên kết với tài khoản WhatsApp của bạn. Đó là tất cả những gì bạn cần làm.
 4. thiết bị đồng hành của chúng tôi hiện có thể truy cập tài khoản WhatsApp của bạn mà không yêu cầu thiết bị chính của bạn có kết nối internet đang hoạt động.

Nếu bạn muốn hủy liên kết một thiết bị cụ thể, hãy nhấn vào thiết bị mục tiêu từ Các thiết bị được liên kết trang và chọn ĐĂNG XUẤT tùy chọn, như được thấy bên dưới. Ngoài ra, bạn có thể đăng xuất trực tiếp khỏi thiết bị.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu điện thoại thông minh của bạn bị ngắt kết nối khỏi WhatsApp trong hơn 14 ngày, tất cả các thiết bị được liên kết của bạn sẽ tự động bị ngắt kết nối. Bạn có thể rời khỏi bản beta đa thiết bị bất cứ lúc nào bằng cách nhấp vào Các thiết bị được liên kết và sau đó Bản beta trên nhiều thiết bịđiều này sẽ dẫn bạn đến ĐỂ LẠI BETA khuy ao; chỉ cần chạm vào nó và bạn đã ra ngoài và quay lại WhatsApp bình thường.

Liên kết nhiều thiết bị có gây ra nhiều phiền nhiễu hơn không?

Nếu bạn dễ bị phân tâm, việc truy cập nhiều thiết bị sẽ không nhất thiết làm cho tình hình tồi tệ hơn hiện tại. Hãy nhớ rằng, nó không phải là lỗi của thiết bị; tùy thuộc vào bạn để kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị của mình.

Có thực sự cần thiết phải có một điện thoại thông minh và bốn thiết bị khác đều được kết nối với WhatsApp? Vâng, nó phụ thuộc. Nếu WhatsApp là phương tiện giao tiếp chính đối với bạn, thì điều đó có thể có ý nghĩa vì nhiều thiết bị làm những việc khác nhau. Máy tính xách tay của bạn có thể tuyệt vời để liên lạc với cuộc trò chuyện nhóm tại văn phòng của bạn, trong khi điện thoại của bạn rất phù hợp để gọi điện video cho gia đình của bạn.

Như với tất cả công nghệ, nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và cách bạn sử dụng nó. Nói chung, khả năng đa thiết bị sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn — và do đó, có nhiều cơ hội hơn để hoàn thành nhiều công việc hơn.

Đánh giá post