Nếu bạn thích sử dụng ứng dụng ở chế độ tối, đây là cách bật chế độ tối trên Instagram.

Sự ra đời của chế độ tối cho các thiết bị và ứng dụng của chúng tôi là một tính năng được nhiều người hoan nghênh. Chế độ tối có thể làm giảm căng thẳng mà chúng ta đặt lên nhãn cầu khi sử dụng thiết bị của mình trong điều kiện ánh sáng yếu, cũng như sự gián đoạn mà chúng ta có thể gây ra cho người khác với ánh sáng chói của màn hình.

Vì vậy, tất nhiên, ngày càng nhiều công ty cung cấp tùy chọn chế độ tối cho ứng dụng của họ. May mắn thay, Instagram là một trong những công ty này. Và trong bài viết này Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ tối trên Instagram cho Android và iOS.

Cách tải Chế độ tối trên Instagram

Cách sử dụng Chế độ tối trên Instagram cho Android

Bạn có thể biến Instagram thành màu tối chỉ trong một vài thao tác trên Android. Và bởi vì công ty cung cấp tính năng này như một tính năng của ứng dụng, nó sẽ không ảnh hưởng đến các ứng dụng khác mà bạn sử dụng. Chỉ cần mở Instagram và làm theo các bước sau.

  1. Mở hồ sơ của bạn bằng cách nhấn vào ảnh hoặc biểu tượng của bạn.
  2. Chạm vào Nút menu (ba dòng) ở trên cùng bên phải và chọn Cài đặt.
  3. Cuộn xuống và chọn Chủ đề.
  4. Đánh dấu tùy chọn cho Tối tăm.

Cài đặt này cho phép bạn sử dụng chế độ tối trong Instagram ngay cả khi bạn không muốn thiết bị của mình sử dụng nó cho chính nó hoặc các ứng dụng khác.

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng chế độ tối khi điện thoại của bạn làm như vậy, bạn có thể đánh dấu Mặc định hệ thống lựa chọn. Bằng cách này, Instagram sẽ chuyển sang chế độ tối cùng với chủ đề hệ thống của bạn. Trong trường hợp bạn chưa làm như vậy, đây là cách bật chế độ tối trên Android.

  1. Mở của bạn Cài đặt và chọn Trưng bày.
  2. Trên Android 10 trở lên, hãy chọn Chủ đề tối. Lưu ý rằng bạn có thể lên lịch thời gian cụ thể để sử dụng chế độ tối nếu bạn thích. Trên các phiên bản Android cũ hơn, hãy chọn Trình độ cao và đánh dấu Tối tăm (hoặc là Tự động nếu bạn thích).

Xem thêm: 5 cách tải lên và đăng âm thanh lên Twitter

Cách sử dụng Chế độ tối trên Instagram cho iOS

Mặc dù Instagram cung cấp chủ đề chế độ tối trên Android, nhưng hiện tại nó không làm như vậy trên iOS. Tuy nhiên, bạn có thể đặt iPhone hoặc iPad của mình vào chế độ tối theo cách thủ công hoặc tự động. Điều này cũng sẽ khiến Instagram trở nên tối tăm.

  1. Mở của bạn Cài đặt và chọn Độ sáng màn hình.
  2. Ở trên cùng, hãy đánh dấu tùy chọn cho Tối tăm. Thiết bị của bạn sẽ vẫn ở chế độ tối cho đến khi bạn thay đổi nó.
  3. Theo tùy chọn, bạn có thể sử dụng Tự động cài đặt bằng cách bật chuyển đổi. Sau đó, bạn có thể lên lịch thời gian để thay đổi diện mạo tự động từ “trời tối đến mặt trời mọc” dựa trên vị trí của bạn hoặc sử dụng tính năng Lịch biểu tùy chỉnh.

Hy vọng rằng Instagram sẽ mang chủ đề đen tối từ Android sang iPhone và iPad trong một phiên bản ứng dụng trong tương lai. Nhưng trong thời gian chờ đợi, bạn có một tùy chọn để chuyển Instagram thành tối.

Xem thêm: 7 cách để thêm liên kết vào bài đăng trên Instagram của bạn

Đưa Instagram vượt qua mặt tối

Chế độ tối là một tính năng tuyệt vời nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động của mình vào buổi tối muộn trên giường và không muốn làm phiền đối tác của mình hoặc gây căng thẳng không cần thiết cho mắt của bạn.

Và với nhiều ứng dụng triển khai tính năng này hơn mỗi ngày, hãy nhớ xem lại cài đặt cho các ứng dụng mới mà bạn cài đặt để xem có chế độ tối hay không. Đó là dành cho Instagram!

Đánh giá post