Một trong những tính năng còn thiếu trên Instagram là khả năng thêm liên kết vào bài đăng trên Instagram hoặc chia sẻ liên kết trong chú thích. Tuy nhiên, có nhiều cách để vượt qua vấn đề này để bạn có thể thêm liên kết vào bài đăng trên Instagram.

Mặc dù bạn không thể đặt trực tiếp một URL siêu liên kết vào bài đăng trên Instagram của mình, nhưng có nhiều cách sáng tạo để sử dụng nó, chủ yếu bằng cách sử dụng các trang web của bên thứ ba.

Trong bài viết này, Trung An Corp sẽ chỉ cho bạn những cách để thêm liên kết vào các bài đăng trên Instagram.

7 cách để thêm liên kết vào bài đăng trên Instagram của bạn

Thêm liên kết vào tiểu sử Instagram của bạn

Cách đơn giản nhất (và cơ bản nhất) để thêm liên kết vào Instagram của bạn là hiển thị nó trong hồ sơ của bạn.

Để làm điều này, hãy truy cập hồ sơ Instagram của bạn và nhấn Chỉnh sửa hồ sơ. Thêm liên kết mong muốn của bạn vào Trang mạng trường, sau đó nhấn vào đánh dấu để lưu các thay đổi.

Bất kỳ liên kết nào được đặt ở đây sẽ được siêu liên kết. Điều này có nghĩa là mọi người có thể nhấn vào liên kết và truy cập thẳng vào trang web.

Khi bạn tạo một bài đăng trên Instagram, bạn có thể sử dụng chú thích của bài đăng để yêu cầu mọi người truy cập hồ sơ của bạn để biết liên kết có liên quan.

Điều này thật tuyệt nếu bạn chỉ muốn chia sẻ một liên kết. Vấn đề nảy sinh nếu bạn thay đổi liên kết này thường xuyên vì khi đó những người xem các bài đăng trên Instagram cũ hơn của bạn sẽ không thể tìm thấy liên kết.

Do đó, các phương pháp thay thế để thêm liên kết vào bài đăng trên Instagram của bạn được trình bày chi tiết bên dưới là phù hợp hơn.

Sử dụng Công cụ rút gọn URL trong Chú thích bài đăng

Một số liên kết có thể dài và khó nhớ, đó là một vấn đề mà các trình rút gọn URL giúp giải quyết. Bạn có thể sử dụng dịch vụ rút ngắn URL, như Bitly, để tạo một liên kết dễ nhớ hơn.

Sau đó, bạn có thể đặt liên kết ngắn này trong chú thích của bài đăng trên Instagram của mình, với hy vọng rằng những người theo dõi của bạn sẽ nỗ lực để điền vào liên kết đáng nhớ trong trình duyệt của họ (vì các liên kết trong chú thích không được siêu liên kết).

Nếu bạn quyết định sử dụng Bitly, bạn có thể rút ngắn một liên kết trên trang chủ mà không cần đăng ký. Nó sẽ tạo ra một liên kết như https://bit.ly/3wUJ1mc, với bảy ký tự cuối là ngẫu nhiên.

Bạn có thể đăng ký một tài khoản miễn phí để chỉnh sửa bảy ký tự đó là gì. Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào Tạo ra, dán URL dài của bạn, sau đó sử dụng Tùy chỉnh nửa sau để tạo một chuỗi dễ nhớ hơn.

Bạn có thể cần phải sáng tạo, vì những người khác sẽ có những từ phổ biến khó hiểu.

Tạo trang đích liên kết

Thay vì liên kết đến một trang khác mọi lúc, bạn có thể sử dụng dịch vụ trang đích liên kết. Đây là những trang được cá nhân hóa với một loạt các liên kết và hình thu nhỏ. Ví dụ về các dịch vụ như vậy là Campsite và Linktree.

Khi đăng ký các dịch vụ này, bạn sẽ nhận được một liên kết được cá nhân hóa mà sau đó bạn có thể chèn vào hồ sơ Instagram của mình.

Trên những trang này, bạn có thể liệt kê bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn có thể tùy chỉnh ảnh hồ sơ, tiểu sử, chủ đề, v.v. để nó có thể có thương hiệu tương tự như trang Instagram của bạn. Bạn nên thêm hình thu nhỏ vào các liên kết vì điều này có thể giúp những người theo dõi Instagram của bạn biết đâu là liên kết có liên quan từ bài đăng mà họ đang xem.

Những dịch vụ này có gói trả phí, nhưng bạn có thể thấy rằng việc cung cấp miễn phí là đủ cho nhu cầu của bạn.

Liên quan: 5 ứng dụng máy tính để bàn tốt nhất để thêm bộ lọc Instagram vào ảnh của bạn

Phản chiếu tài khoản Instagram của bạn để liên kết các bài đăng

Một cách khác đối với trang đích liên kết là sử dụng một dịch vụ cho phép bạn tạo kiểu cho chúng giống hệt như trang Instagram của bạn. Bằng cách này, những người theo dõi bạn sẽ rời khỏi trang Instagram thực của bạn, sau đó truy cập vào một trang khác trông giống như vậy — ngoại trừ điểm khác biệt chính là có thể nhấp vào liên kết trong các bài đăng.

Một ví dụ về dịch vụ có thể làm được điều này là Metricool. Đó là một nền tảng truyền thông xã hội mạnh mẽ với rất nhiều tính năng, một trong số đó là khả năng liên kết các liên kết với các bài đăng Instagram cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, để tận dụng tính năng này, bạn sẽ phải nâng cấp lên tài khoản trả phí.

Khi bạn đã đăng nhập vào Metricool và kết nối tài khoản Instagram của mình, hãy nhấp vào Lập kế hoạch trong menu và nhấp vào Liên kết Instagram. Tại đây bạn hoàn toàn có thể lái thử cách thức hoạt động của tính năng này.

Bạn sẽ thấy một nguồn cấp dữ liệu các hình ảnh trên Instagram của mình. Nhấn vào nút siêu liên kết màu đỏ để thêm liên kết đến hình ảnh đó. Ở đầu trang, bạn sẽ tìm thấy URL Metricool mà bạn muốn chèn vào tiểu sử Instagram của mình và hướng mọi người đến URL đó trên ứng dụng chia sẻ ảnh.

Metricool sẽ hiển thị chín hình ảnh gần đây nhất của bạn theo mặc định, nhưng bạn có thể chọn các ảnh bổ sung từ nguồn cấp dữ liệu của mình hoặc xóa các ảnh ở đó mà bạn không muốn hiển thị bằng cách nhấp vào biểu tượng thùng rác trên hình ảnh.

Sản phẩm cuối cùng là một trang web đáp ứng trông thực tế giống với nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn, với một lưới hình ảnh liên kết đến bất kỳ nơi nào bạn thích.

Chia sẻ liên kết trong Câu chuyện trên Instagram hoặc IGTV

Mặc dù bạn không thể thêm liên kết vào bài đăng trên Instagram, nhưng bạn có thể sử dụng Câu chuyện trên Instagram để chia sẻ liên kết. Có rất nhiều cách để sử dụng Câu chuyện trên Instagram để làm cho nội dung của bạn nổi bật và bao gồm cả việc thêm liên kết.

Tuy nhiên, khả năng thêm liên kết chỉ khả dụng với những người dùng đã được xác minh hoặc có hơn 10.000 người theo dõi.

Nếu bạn không phù hợp với một trong hai tiêu chí đó, có một số cách giải quyết mà bạn có thể áp dụng. Điều đó nói rằng, chúng không phải là thanh lịch nhất.

Cách tiếp cận đơn giản nhất là thêm liên kết của bạn dưới dạng văn bản thông thường. Nó sẽ không thể nhấp được, nhưng sử dụng một URL rút gọn đáng nhớ như được nêu ở trên có thể khuyến khích những người theo dõi bạn truy cập vào liên kết. Tất cả những gì họ cần làm là sao chép và dán nó vào trình duyệt web.

Bạn cũng có thể thêm liên kết vào phần mô tả của video IGTV. Vấn đề với các video trên IGTV là những người theo dõi bạn có thể không nhận ra có một liên kết ở đó. Họ sẽ phải nhấn để mở rộng mô tả để xem liên kết.

Sau đó, bạn cũng có thể thêm video IGTV đó vào Câu chuyện trên Instagram của mình để đảm bảo rằng nó được nhiều người xem hơn. Sau khi bạn tạo video IGTV của mình, hãy tạo một Câu chuyện mới. Bạn sẽ thấy một tùy chọn để thêm liên kết.

Điều này sẽ không dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn có hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram thì bạn có thể trả tiền cho một bài đăng được tài trợ trên nguồn cấp dữ liệu chính hoặc trong Câu chuyện.

Điều này thậm chí sẽ xuất hiện với những người không theo dõi bạn nhưng nằm trong phạm vi mục tiêu mà bạn chỉ định.

Điều quan trọng là bạn có thể chia sẻ một siêu liên kết thực tế trong bài đăng — không yêu cầu URL ngắn hoặc sao chép và dán. Bạn sẽ thấy các ví dụ về những điều này trong nguồn cấp dữ liệu của riêng bạn. Chúng được đánh dấu là được tài trợ và có lời kêu gọi hành động được liên kết (như “Tìm hiểu thêm”) ở cuối bài đăng.

Thông tin thêm về điều này có thể được tìm thấy trên trang Quảng cáo trên Instagram.

Tạo trang web thư viện hình ảnh của riêng bạn

Để kiểm soát hoàn toàn, bạn có thể tạo một trang web mà bạn lưu trữ, hoàn toàn tách biệt với Instagram (và đảm bảo xem hướng dẫn của chúng tôi về các dịch vụ lưu trữ web tốt nhất).

Nếu bạn không muốn chi bất kỳ khoản tiền nào cho việc này, bạn cũng có thể chọn các nền tảng blog như WordPress hoặc Tumblr cho phép bạn tạo một trang web miễn phí.

Cho dù bạn chọn nền tảng hoặc máy chủ nào, bạn sẽ muốn sử dụng chủ đề lưới để làm cho nó trông giống như nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn.

Nếu bạn định sử dụng WordPress.com, bạn có thể cân nhắc một chủ đề như Cubic. Chỉ cần tải ảnh lên trang WordPress của bạn theo đúng thứ tự bạn đã tải chúng lên Instagram và thay đổi URL của ảnh thành liên kết bạn muốn chia sẻ.

Xem thêm: 11 Mẹo và Thủ thuật Instagram Stories giúp bạn nổi bật

Nếu bạn chọn Tumblr, các chủ đề Berlin và Fasofi sẽ hoạt động tốt.

Nếu bạn định lưu trữ một trang web WordPress, hãy xem xét mẫu Gridsby. Ngoài ra, nếu bạn đã có một trang web WordPress tự lưu trữ, bạn có thể tạo một trang bổ sung và chèn một thư viện WordPress.

Tăng mức độ tương tác trên Instagram của bạn

Hy vọng một ngày nào đó Instagram sẽ giúp mọi người chia sẻ liên kết trong bài đăng của họ dễ dàng hơn. Cho đến lúc đó, đây là những phương pháp tốt nhất để thêm liên kết vào bài đăng trên Instagram.

Mặc dù tất cả những công cụ này giúp bạn khai thác Instagram nhiều hơn một chút, nhưng bạn cũng nên xem xét cách tăng mức độ tương tác của mình trên Instagram để bạn có đủ người theo dõi truy cập liên kết ngay từ đầu.

Đánh giá post