Bài viết này Trung An Corp sẽ chia sẻ cho bạn Cách tải lên video và ảnh HD trên Facebook Mobilehãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Bằng cách thay đổi một cài đặt, bạn có thể bắt đầu tải lên video và ảnh ở chế độ HD khi sử dụng ứng dụng Facebook trên Android hoặc iPhone.

Khi tải ảnh hoặc video lên Facebook bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động, nó sẽ mặc định ở chất lượng tiêu chuẩn. Thành thật mà nói, hầu hết mọi người có thể thích tải lên ảnh và video chất lượng tiêu chuẩn, đặc biệt nếu họ đang sử dụng dữ liệu di động của mình để làm như vậy.

Nếu bạn là người nhìn trộm pixel và muốn tải lên chất lượng tốt nhất có thể, bạn có thể làm điều đó bằng cách thay đổi cài đặt trong ứng dụng. Quá trình này hơi khác một chút tùy thuộc vào việc bạn là người dùng Android hay iOS.

Đây là cách tải video HD lên Facebook, cũng như ảnh.

Tải lên ảnh và video HD trên Facebook dành cho iOS

Nếu bạn có thiết bị iOS, có một cài đặt cụ thể bên trong ứng dụng Facebook mà bạn nên bật để bắt đầu tải lên video và ảnh HD trên Facebook. Làm theo các bước dưới đây.

  1. Chạm vào biểu tượng menu có ba đường ngang ở góc dưới cùng bên phải.
  2. Đi đến Cài đặt & Quyền riêng tư và nhấn vào mũi tên để mở rộng menu.
  3. Lựa chọn Cài đặt.
  4. Cuộn xuống Phương tiện và Danh bạvà nhấn Video và ảnh.
  5. Để tải video lên ở chế độ HD, hãy bật Tải lên video HD Dưới Cài đặt video và ảnh. Để tải lên ảnh chất lượng cao, hãy bật Tải lên ảnh HD.

Tải lên ảnh và video HD trên Facebook dành cho Android

Tham khảo thêm: Cách quảng bá trang Facebook thành công ở mọi nơi.

Trên Android, quá trình này hơi khác vì biểu tượng menu nằm ở góc trên cùng bên phải — thay vì ở dưới cùng.

Đây là cách tải video chất lượng cao lên Facebook trên Android cùng với ảnh.

  1. Chạm vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên phải.
  2. Đi đến Cài đặt & Bảo mật> Cài đặt.
  3. Cuộn xuống Phương tiện và Danh bạ phần và chọn Phương tiện và danh bạ.
  4. Để tải lên video HD, hãy chuyển đổi Tải lên video HD trên. Để tải lên ảnh HD, hãy chuyển đổi Tải ảnh lên ở chế độ HD trên.

Nếu bạn muốn tải lên video HD, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên thực hiện việc đó qua WiFi với thời gian và chi phí có thể liên quan đến việc tải lên một tệp lớn bằng dữ liệu của bạn.

Khi bạn đã lưu cài đặt, mọi video bạn đăng trên Facebook thông qua ứng dụng di động sẽ tải lên với chất lượng cao nhất.

Nếu bạn muốn lưu video bạn đã xem trực tuyến, hãy xem hướng dẫn này về cách lưu hoặc tải xuống video từ Facebook.

Tải lên Hình ảnh Chất lượng Cao trên Phiên bản Web Facebook

Nếu bạn sử dụng Facebook trên máy tính, sẽ không có hướng dẫn tải lên video chất lượng cao. Điều này là do Facebook sẽ tự động tải lên video ở chế độ HD nếu bạn sử dụng nó trên các thiết bị này. Tất nhiên, bạn cần đảm bảo rằng video hoặc ảnh bạn muốn tải lên có chất lượng đủ cao.

Tải video HD lên Facebook, cũng như các dạng nội dung trực quan khác, giúp bạn tận dụng tối đa nền tảng truyền thông xã hội. Ví dụ: tải video lên là một cách tuyệt vời để phát triển sự hiện diện trên nền tảng và thu hút khán giả của bạn.

Bên cạnh đó, nó cũng dễ chịu hơn đối với người dùng khác. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc làm tốt với Facebook, bạn cũng có thể muốn xem xét học cách phát trực tiếp trên nền tảng này, cách gửi video chất lượng cao trên Facebook Messenger và hơn thế nữa.

Đánh giá post