Cho dù bạn rời Facebook vì mục đích tốt hay chỉ tò mò về dữ liệu mạng xã hội đã thu thập về bạn, bạn có thể muốn tải xuống dữ liệu Facebook của mình.

Tùy chọn tải xuống dữ liệu Facebook của bạn đã tồn tại từ năm 2010, như Mark Zuckerberg đã nói rõ khi anh ấy hứa sẽ sửa chữa Facebook sau phiên điều trần của Thượng viện vào tháng 4 năm 2018.

Vì vậy, hãy xem cách tải xuống dữ liệu Facebook của bạn, những gì được bao gồm và có lẽ quan trọng nhất là không phải bao gồm.

Cách tải xuống toàn bộ lịch sử Facebook của bạn

Cách tải xuống dữ liệu và lịch sử Facebook của bạn

Tất cả người dùng Facebook đều có thể yêu cầu tải xuống dữ liệu thông qua Cài đặt tài khoản chung của họ. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua trình duyệt máy tính, trình duyệt di động, ứng dụng Facebook và thậm chí trên Facebook Lite.

Vì tệp bạn đang tải xuống khá lớn, chúng tôi sẽ đề cập đến phương pháp mà hầu hết người dùng sẽ chọn — gửi yêu cầu qua trình duyệt trên máy tính để bàn của bạn.

Cách yêu cầu dữ liệu của bạn trên trang web Facebook

Để tải xuống dữ liệu Facebook của bạn bằng cách sử dụng trang web Facebook trên trình duyệt máy tính để bàn của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập Facebook.com.
 2. Nhấp vào mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải và nhấp vào Cài đặt & Bảo mật> Cài đặt, hoặc truy cập Facebook.com/settings.
 3. Nhấp chuột Thông tin Facebook của bạn.
 4. Đi đến Tải xuống thông tin của bạn và nhấp vào Quan điểm.
 5. Chọn những điểm dữ liệu để bao gồm bằng cách chọn hộp thích hợp trong Bỏ chọn tất cả hoặc duy trì cài đặt mặc định.
 6. Sau đó nhấp vào Tạo tệp.
 7. Chờ cho đến khi dữ liệu của bạn sẵn sàng để tải xuống. Bạn sẽ nhận được thông báo khi hoàn tất.
 8. Nhấp vào thông báo, xem lại kích thước tệp, sau đó nhấp vào Tải xuống.
 9. Nhập mật khẩu Facebook của bạn để xác nhận danh tính của bạn, sau đó đợi quá trình tải xuống hoàn tất.

Thời gian để Facebook tạo bản sao thông tin của bạn sẽ phụ thuộc vào lượng dữ liệu bạn đã chọn tải xuống.

Khi đến nơi, dữ liệu của bạn sẽ được gửi trong kho lưu trữ ZIP.

Liên quan: Cách xây dựng một kênh bán hàng Facebook hiệu quả: Hướng dẫn đầy đủ

Tùy chỉnh tải xuống dữ liệu Facebook của bạn

Facebook cho phép bạn sắp xếp tải xuống và chọn thông tin tải xuống theo nhiều bộ lọc. Bao gồm các:

 • Phạm vi ngày: Tiện dụng nếu bạn không muốn dò dữ liệu hàng năm trời để tìm thứ gì đó.
 • Sự sắp xếp: Chọn giữa HTML (mặc định) và JSON. Nếu nghi ngờ, hãy để nó trên HTML.
 • Chất lượng phương tiện: Cao hơn sẽ có nghĩa là kích thước tải xuống lớn hơn, mặc dù điều này vẫn sẽ kém hơn chất lượng của tải lên ban đầu do tính năng nén mạnh của Facebook.

Bạn cũng có thể loại trừ các mục nhất định khỏi tải xuống. Nếu bạn muốn tải xuống nhẹ nhàng và không cần video và ảnh của mình, hãy bỏ qua chúng bằng cách bỏ chọn chúng và xem kích thước tải xuống của bạn giảm đáng kể.

Khám phá dữ liệu Facebook đã tải xuống của bạn

Khi bạn đã tải xuống tệp ZIP của mình, hãy giải nén nó và bạn sẽ thấy phân cấp thư mục cơ bản khớp với các mục bạn đã chọn hoặc bỏ chọn trước đó. Bạn có thể thoải mái lướt qua các thư mục này, nhưng mở dễ dàng hơn rất nhiều index.html hoặc mục lục trong thư mục gốc.

Bạn có thể nhấp vào các phần riêng lẻ để xem thông tin có trong chúng, theo thứ tự thời gian. Bạn có thể nhấp vào tên của mình ở góc trên bên phải nếu bạn muốn quay lại chỉ mục.

Các bộ dữ liệu có thể tải xuống khác bao gồm:

 • Sở thích Quảng cáo: Về cơ bản các chủ đề mà Facebook mô tả là “phù hợp nhất với bạn”. Điều này đáng xem vì nhiều danh mục có thể đừng áp dụng cho bạn.
 • Các nhà quảng cáo đã tải lên danh sách liên hệ với thông tin của bạn: Facebook mô tả đây là những nhà quảng cáo “chạy quảng cáo bằng cách sử dụng danh sách liên hệ mà họ đã tải lên, bao gồm thông tin liên hệ mà bạn đã chia sẻ với họ hoặc với một trong những đối tác dữ liệu của họ”.
 • Các nhà quảng cáo mà bạn đã tương tác: Bạn hiểu biết về quảng cáo đến mức nào?
 • Tin nhắn: Bao gồm cả những người bạn nghĩ rằng bạn đã xóa.
 • Bạn: Bao gồm các danh mục ngon ngọt như Yêu cầu kết bạn bị từ chốiBạn bè đã xóa bạn đã quên.

Dữ liệu Facebook đã tải xuống có gì không?

Facebook không cho đi tất cả những gì nó biết về bạn, chỉ những thứ bạn đã chia sẻ một cách rõ ràng. Có một số cờ quảng cáo hạn chế, như sở thích và quảng cáo rộng hơn của bạn mà bạn đã tương tác; nhưng những điều này không nói lên toàn bộ câu chuyện.

ProPublica đã xác định hơn 52.000 “thuộc tính” duy nhất mà Facebook sử dụng để phân loại người dùng của mình. Hầu hết các số liệu này không xuất hiện trong phần Sở thích quảng cáo của tải xuống Facebook của bạn.

Thay vào đó, bạn sẽ cần tìm danh sách có tiêu đề “Danh mục sở thích” trong phần Tùy chọn quảng cáo của cài đặt Facebook để xem Facebook nghĩ gì về bạn. Đây là dữ liệu suy luận — các bộ mô tả được sử dụng để phân loại bạn dựa trên tất cả các cách tương tác với các dịch vụ của Facebook.

Các danh mục khác có thể trống một cách kỳ lạ, tùy thuộc vào bạn đã bật quyền nào và liệu bạn có cho phép theo dõi vị trí trong nền hay không.

Mạng xã hội rõ ràng biết nhiều hơn về bạn ngoài việc tải xuống và người dùng cần lưu ý điều này. Chúng tôi không biết Facebook thu thập dữ liệu nào dựa trên lịch sử duyệt web của chúng tôi — những hồ sơ nào chúng tôi truy cập và các nhóm chúng tôi hoạt động tích cực nhất.

Xem thêm: 15 Ý tưởng tạo video Facebook để Gắn kết Nhiều hơn

Sẽ rất thú vị khi thấy luật pháp phát triển khi các nhà chức trách tiếp tục thăm dò việc xử lý dữ liệu người dùng của Facebook.

Tải xuống ảnh và video Facebook khác

Vì vậy, nếu bạn muốn tải xuống một video hoặc ảnh mà bạn đã được gắn thẻ? Facebook không bao gồm những thứ này trong tải xuống dữ liệu của bạn, vì chúng không phải là của bạn về mặt kỹ thuật. Có rất nhiều lý do chính đáng mà bạn có thể muốn lấy phương tiện từ trang web. Luật sử dụng hợp lý bảo vệ quyền sử dụng nội dung này của bạn ở nhiều khu vực pháp lý.

Chúng tôi đã đề cập đến rất nhiều cách để tải xuống ảnh và video trên Facebook.

Tải xuống các video riêng tư trên Facebook khó hơn một chút, vì bạn sẽ cần lấy mã nguồn của trang và dán nó vào một trình tải xuống video riêng tư cụ thể. FBDown Private Video Downloader có vẻ là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này.

Đã đến lúc xóa Facebook?

Công bằng mà nói Facebook đang gặp vấn đề về hình ảnh vào lúc này. Tuy nhiên, bất chấp các vụ vi phạm dữ liệu lớn và các hoạt động quảng cáo dường như ngấm ngầm, ngày càng có nhiều người sử dụng dịch vụ hơn bao giờ hết.

Có rất nhiều lý do để bạn ngừng sử dụng Facebook ngay bây giờ, nhưng cũng có những lý do để bạn không nên xóa Facebook của mình. Cho nên lựa chọn là của bạn. Tuy nhiên, bất kể bạn quyết định từ bỏ Facebook, không có lý do gì để không tải dữ liệu của bạn xuống.

Đánh giá post