Mọi người liên tục bị tấn công bởi tin nhắn từ một số kênh hàng ngày, qua Facebook, TikTok, Instagram, email, tin nhắn văn bản, quảng cáo trực tuyến và nhiều hơn nữa.

Việc thu hút sự chú ý của ai đó và giữ được sự chú ý của ai đó, dù chỉ trong thời gian ngắn, trong thời đại ngày nay có thể là một thách thức khá lớn.

Tạo ra một thông điệp thu hút mọi người là rất quan trọng. Yếu tố quan trọng nhất khi nói đến việc tạo video Facebook hấp dẫn chính xác là: thu hút người dùng. Và bạn chỉ có vài giây để làm điều đó.

Dưới đây là một số phương pháp có thể mang lại mức độ tương tác tổng thể lớn hơn cho các video trên Facebook của bạn.

1. Đừng lãng phí thời gian khi bắt đầu

Khi nói đến việc tạo video trên Facebook (và video nói chung), bạn không muốn tạo một đoạn giới thiệu dài, lôi cuốn mà liên tục xây dựng lên đến một số cao trào tuyệt vời khiến khách truy cập phải kinh ngạc và chờ đợi.

Video của bạn nên cắt theo cảnh rượt đuổi.

Bạn phải có thể thực hiện điều này bằng cách chỉ sử dụng hình ảnh hấp dẫn – không phải video kết hợp với âm thanh.

Một vài ý tưởng để giúp bạn làm điều này:

  • Sử dụng hình ảnh thu nhỏ mạnh mẽ.
  • Thêm một câu mở đầu thú vị gợi ý về nội dung video, cung cấp tóm tắt đầy đủ thông tin.

2. Tận dụng lợi thế của phụ đề

Không có bằng chứng xác thực về số lượng người dùng xem video trên Facebook khi bật âm thanh (mặc dù con số này được ước tính là 85%), mặc dù Facebook hiện tự động phát video trên thiết bị di động có âm thanh.

Cài đặt này có thể bị tắt và video có thể phát mà không có âm thanh trên thiết bị di động nếu điện thoại của người dùng đang ở chế độ im lặng.

Phụ đề có thể giúp người dùng hiểu video của bạn, ngay cả khi không có âm thanh. Một nghiên cứu cho thấy rằng số lần nhấp CTA đã giảm khoảng 26% khi phụ đề không được sử dụng.

Việc sử dụng phụ đề giúp giảm nguy cơ mất người dùng nếu họ không thể hiểu video mà không có âm thanh.

Xem thêm: Cách xem Facebook Trực tiếp trên PC và Di động

3. Chọn tên một cách khôn ngoan

Đảm bảo video của bạn có tiêu đề mô tả, hấp dẫn để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm.

Cũng giống như tối ưu hóa các trang web riêng lẻ (thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn), video trên Facebook của bạn nên bao gồm tiêu đề phù hợp với các từ khóa được nhắm mục tiêu để tăng khả năng hiển thị của video. Điều này cũng để lại ít chỗ cho sự nhầm lẫn cho người dùng.

4. Cho người dùng nếm thử nội dung

Sử dụng bản sao bài đăng trên Facebook của bạn để mô tả nội dung video của bạn. Điều này sẽ giúp thuyết phục người dùng cam kết xem video.

Dành thời gian để dừng lại và xem video trực tuyến có vẻ như là một cam kết thời gian lớn đối với một số người.

Bằng cách cung cấp cho người dùng Facebook bản tóm tắt ngắn gọn về nội dung, bạn có thể giúp tăng khả năng video có thể thu hút sự quan tâm của họ và họ sẽ muốn xem video đó.

Một câu thông tin và một hình thu nhỏ phù hợp có thể dễ dàng đạt được điều này.

Mẹo video trên Facebook: 15 Ý tưởng để Tương tác nhiều hơn

Mẹo Video trên Facebook: 15 Ý tưởng để Tương tác Nhiều hơn

5. Thêm Kêu gọi Hành động

Thêm lời kêu gọi hành động (CTA) cung cấp cho người dùng Facebook định hướng rõ ràng về những gì bạn muốn họ làm. Nó như thể người dùng có một hướng dẫn đơn giản.

CTA có thể khuyến khích tỷ lệ nhấp (CTR), chuyển đổi cao hơn, v.v.

Những nơi lý tưởng để đặt CTA:

  • Bên trong của bản sao bài viết.
  • Trong suốt video của chính nó.
  • Ở cuối video có lớp phủ văn bản.

6. Vấn đề hình dạng

Khi định dạng video Facebook của bạn, hãy chú ý xem bạn sử dụng video vuông hay video ngang.

Video vuông nhận được lượng tương tác, lượt xem và phạm vi tiếp cận cao hơn – đặc biệt là trên thiết bị di động.

Điều này có ý nghĩa, vì phần lớn người dùng Facebook sử dụng thiết bị di động của họ và các video vuông chiếm phần lớn bất động sản trên Bảng tin di động.

7. Giữ cho nó đơn giản, ngốc nghếch (HÔN)

Điểm cổ điển này có thể được áp dụng cho nhiều thứ, bao gồm cả việc khuyến khích tương tác với các video trên Facebook của bạn.

Đừng cố gắng ném quá nhiều vào người dùng cùng một lúc bằng một video trên Facebook. Người xem video trên Facebook thường không tìm kiếm một bài luận video phức tạp, mà là nội dung dễ hiểu và dễ chia sẻ.

Nếu bạn muốn tăng khả năng video được tiêu thụ và sau đó được chia sẻ, điều đó cần phải nhấn mạnh một điểm đơn giản, dễ hiểu.

Làm cho nội dung của bạn dễ hiểu và dễ hiểu sẽ tăng cơ hội người dùng thực sự chia sẻ video của bạn.

8. Gắn thẻ người khác (Khi nó có liên quan)

Nếu người khác hoặc doanh nghiệp / thương hiệu đã giúp (hoặc xuất hiện trong hoặc được đề cập trong) video trên Facebook của bạn hoặc nếu bạn nghĩ rằng những người khác sẽ quan tâm đến việc xem video đó, thì bạn nên gắn thẻ họ.

Chỉ cần đảm bảo luôn gắn thẻ có liên quan và theo chủ đề.

Gắn thẻ rất dễ dàng.

Nhập biểu tượng “@” trước người hoặc tiêu đề của trang mà bạn muốn gắn thẻ.

Mẹo Video trên Facebook: 15 Ý tưởng để Tương tác Nhiều hơn

Mẹo Video trên Facebook: 15 Ý tưởng để Tương tác Nhiều hơn

9. Sử dụng thông tin chi tiết để phát huy hết tiềm năng của họ

Facebook cung cấp thông tin chi tiết như thời gian xem trung bình, tổng số phút đã xem, v.v.

Điều này có thể cung cấp thông tin có giá trị về video nào mà người dùng thấy hấp dẫn nhất, cũng như giúp hoạch định các chiến lược video xã hội trong tương lai.

10. Đăng trực tiếp lên Facebook

Việc thêm video trực tiếp vào Facebook giúp họ xếp hạng ở vị trí nổi bật hơn trong Bảng tin.

Nếu bạn có một video YouTube mà bạn cũng muốn chia sẻ trên Facebook, hãy tránh sao chép và dán liên kết YouTube mà thay vào đó, hãy đăng lại video trực tiếp lên Facebook.

11. Tailor Copy cụ thể cho Facebook

Bạn có thể hiện diện trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội.

Nhưng đó là một ý tưởng thông minh để tạo bản sao cá nhân được thiết kế riêng cho Facebook.

Bằng cách này, sẽ dễ dàng hơn để tránh nghe tự động và chung chung trên các kênh và nó cũng cho phép bạn phát huy thế mạnh của từng kênh.

Ví dụ: với Facebook, có giới hạn ký tự dài hơn nhiều (63,206) cho mỗi bài đăng. Khi cần thiết, bạn có thể sử dụng điều này để gửi những tin nhắn dài hơn có khả năng thu hút được nhiều sự tham gia hơn.

Các bình luận cũng có giới hạn ký tự là 8.000, điều này mời người dùng viết thêm các thông điệp thu hút trên các bài đăng riêng lẻ.

12. Cân nhắc phát trực tiếp

Thuật toán của Facebook đã được cập nhật để ưu tiên các video trực tiếp vì dữ liệu cho thấy rằng các video trực tiếp thường thu hút sự quan tâm của người dùng trong một khoảng thời gian dài hơn.

Video trực tiếp cũng đã được biết là gây ra sự cố cho người dùng khám phá nội dung của trang đó (ngay cả khi bản thân nó không phải là video trực tiếp).

Giả thuyết là các thương hiệu tiếp cận khán giả của họ theo cách rất trực tiếp này có thể giúp tăng mức độ tương đối và tin cậy của họ.

Ngoài ra, Facebook sẽ quay video trực tiếp và xuất bản trực tiếp lên một trang sau khi phiên quay kết thúc.

Xem thêm: Cách xây dựng một kênh bán hàng Facebook hiệu quả

13. Sử dụng đúng định dạng video

Lý tưởng nhất, định dạng video tối ưu nhất cho Facebook là MP4. Facebook hỗ trợ nhiều định dạng, nhưng họ đặc biệt đề xuất định dạng MP4 hoặc MOV.

MP4 cũng có xu hướng là định dạng tốt nhất cho quảng cáo video trên Facebook.

14. Sử dụng Câu chuyện trên Facebook và Câu chuyện quảng cáo

Tương tự như các câu chuyện trên Instagram, đây là các video dài 15 giây sẽ hiển thị giữa các câu chuyện và biến mất sau 24 giờ nếu chúng là các câu chuyện không phải trả tiền trên Facebook.

Tuy nhiên, quảng cáo Facebook Stories cũng dài 15 giây nhưng không biến mất trong vòng một ngày.

Đây có thể là những định dạng video rất hấp dẫn. Chúng xuất hiện ngay trên đầu ứng dụng và người dùng có nhiều khả năng xem chúng ngay khi họ vào ứng dụng.

Khoảng 62% người đã nói rằng họ quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm hoặc thương hiệu sau khi xem một câu chuyện trên Facebook.

Mẹo Video trên Facebook: 15 Ý tưởng để Tương tác Nhiều hơn

Mẹo Video trên Facebook: 15 Ý tưởng để Tương tác Nhiều hơn

15. Facebook 360 Video

Những video này được tạo bằng camera sẽ ghi lại 360 độ của một cảnh cụ thể. Điều này cho phép người dùng xem từ bất kỳ góc độ nào bạn muốn, bằng cách di chuyển ngón tay của bạn xung quanh video khi video phát.

Các video này có thể được xem trong nguồn cấp tin tức và có thể là Monoscopic (xem từ một mắt đơn) hoặc Stereoscopic (xem từ góc nhìn trái và mắt phải).

Video 360 cho phép các thương hiệu thể hiện các yếu tố con người và các yếu tố liên quan của họ bằng cách ghi lại không gian làm việc, sự kiện, v.v.

Phần kết luận

Trong một thế giới mà bạn chỉ có chưa đầy 3 giây để thu hút sự chú ý của người dùng, điều quan trọng là phải dành một chút thời gian để lập chiến lược về những cách tốt nhất để làm điều đó.

Facebook là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ. Sử dụng video trên Facebook của bạn một cách chiến lược để tận dụng tối đa.

Hi vọng bài viết của Trung An Corp chia sẻ hữu ích đối với bạn!

Đánh giá post