Thêm một số ảnh vào một bản cập nhật Instagram Story bằng các phương pháp này.

Tính năng Câu chuyện của Instagram giúp bạn dễ dàng chia sẻ những gì đang xảy ra trong ngày của mình. Điều tốt nhất về các câu chuyện trên Instagram là không có áp lực phải đăng hình ảnh hoặc video hoàn hảo.

Ngoài ra, bạn có thể đăng một ảnh hoặc kết hợp nhiều ảnh thành ảnh ghép trước khi chia sẻ. Việc ghép ảnh giúp tiết kiệm thời gian cho những người theo dõi bạn vì họ không phải trải qua hàng tá Câu chuyện riêng biệt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt nhiều ảnh trên Instagram Story của bạn. Hãy đi sâu vào.

Các cách tạo ảnh ghép cho Instagram Stories

Có ba cách để tạo ảnh ghép để chia sẻ trên Instagram Story của bạn. Bạn có thể tạo ảnh ghép Instagram Story bằng cách sử dụng nhãn dán, chế độ bố cục hoặc ứng dụng tạo ảnh ghép của bên thứ ba.

Trung An Corp sẽ đi qua từng phương pháp một cách chi tiết. Hãy bắt đầu với cách đầu tiên, sử dụng nhãn dán.

Cách tạo ảnh ghép trên Instagram Story

1. Cách tạo ảnh ghép bằng nhãn dán

Đây là phương pháp đơn giản nhất để tạo ảnh ghép để thêm vào Câu chuyện trên Instagram của bạn. Nhược điểm duy nhất là phương pháp này chỉ hoạt động trên iOS tại thời điểm viết bài vào tháng 9 năm 2021. Hãy làm theo các bước sau để tạo ảnh ghép của bạn:

 1. Bên trong Instagram, hãy nhấn Câu chuyện cuả bạn và chụp ảnh. Đừng lo lắng về việc chụp một bức ảnh hoàn hảo; đây sẽ là nền cho ảnh ghép.
 2. Chỉnh sửa hình ảnh của bạn cho phù hợp với sở thích của bạn bằng cách sử dụng các công cụ có sẵn như công cụ airbrush. Để ẩn hoàn toàn hình nền, hãy chạm vào công cụ airbrush, chọn màu, sau đó che hình ảnh bằng cách sử dụng bút vẽ.
 3. Thoát khỏi Instagram nhưng không đóng ứng dụng. Về cơ bản, hãy chuyển đến màn hình chính của điện thoại.
 4. Mở ứng dụng Ảnh hoặc thư viện ảnh trên iPhone của bạn.
 5. Nhấn vào bất kỳ ảnh nào để thêm vào Câu chuyện Instagram của bạn.
 6. Chạm vào Chia sẻ biểu tượng ở dưới cùng và chọn Sao chép ảnh.
 7. Quay lại Instagram. Ứng dụng sẽ vẫn ở trên trang tạo Câu chuyện.
 8. Instagram gần như ngay lập tức sẽ hiển thị cho bạn một Thêm hình dán cửa sổ bật lên với ảnh đã sao chép bên trong. Nhấn vào hình ảnh để thêm nó vào Câu chuyện của bạn. Nếu cửa sổ bật lên biến mất trước khi bạn nhấn vào nó, hãy chọn tùy chọn văn bản (Aa) ở phía trên bên phải. Tiếp theo, chạm và giữ màn hình, sau đó chọn Dán để thêm hình ảnh của bạn.
 9. Với hình ảnh hiện có trên Câu chuyện của bạn, bạn có thể đặt lại vị trí, thay đổi kích thước và thậm chí xoay nó theo sở thích của bạn.
 10. Sau khi hoàn tất, hãy làm theo quy trình tương tự để thêm nhiều hình ảnh vào ảnh ghép của bạn theo ý muốn.

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android, hãy sử dụng phần còn lại của hai phương pháp còn lại để tạo ảnh ghép.

Liên quan: 8 trong số các tính năng Crowdfire hữu ích nhất để thử

2. Cách tạo ảnh ghép bằng chế độ bố cục

Chế độ bố cục là một tính năng khác mà bạn có thể sử dụng để tạo ảnh ghép. Giống như sử dụng nhãn dán, bạn cũng không cần tải xuống ứng dụng bổ sung để tạo ảnh ghép. Điều tốt nhất là phương pháp này hoạt động trên Android và iOS.

Đây là cách bạn có thể tạo ảnh ghép của mình bằng chế độ Bố cục của Instagram:

 1. Vô nhẹ Câu chuyện cuả bạn để mở phần Câu chuyện.
 2. Vô nhẹ Bố trí trên menu bên trái để vào Chế độ bố trí.
 3. Vô nhẹ Thay đổi lưới để chọn bố cục của sự lựa chọn của bạn. Số lượng ảnh bạn muốn thêm vào ảnh ghép sẽ hướng dẫn bạn. Nếu bạn có sáu ảnh, hãy chuyển sang tùy chọn bố cục sáu lưới. Hãy nhớ rằng bạn không thể thay đổi bố cục sau giai đoạn này.
 4. Chạm vào + ở dưới cùng để thêm ảnh vào lưới của bạn. Ngoài ra, hãy nhấn vào nút chụp thông thường của máy ảnh để chụp ảnh. Lặp lại cho đến khi bạn lấp đầy tất cả các ô.
 5. Nhấn vào biểu tượng dấu kiểm ở dưới cùng sau khi hoàn tất.
 6. Cuối cùng, sử dụng các tính năng chỉnh sửa khác nhau bên trong Câu chuyện để làm cho ảnh ghép của bạn nổi bật.

Đó là cách bạn tạo ảnh ghép bằng Câu chuyện trong chế độ bố cục của Instagram. Cách thứ ba và cuối cùng để tạo ảnh ghép là sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba.

Liên quan: Cách lưu ảnh GIF từ Twitter

3. Cách tạo ảnh ghép bằng ứng dụng của bên thứ ba

Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể sử dụng để tạo ảnh ghép. Điều tốt nhất về các ứng dụng của bên thứ ba là tính linh hoạt của chúng. Các ứng dụng này cung cấp rất nhiều tính năng bổ sung mà bạn có thể không tìm thấy bên trong Instagram.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng chúng nếu bạn không ngại tải thêm.

Chúng tôi đã tổng hợp một số ứng dụng ghép ảnh tốt nhất cho Android và iOS để giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu khi tìm hiểu hàng trăm tùy chọn.

Chia sẻ nhiều ảnh trong một câu chuyện trên Instagram bằng cách sử dụng ảnh ghép

Tất cả chúng ta đều đã thấy các bản cập nhật Instagram Story có quá nhiều thứ cần phải trải qua. Những người bạn bắt đầu xem và cảm thấy nhàm chán trên đường đi. Sử dụng ảnh ghép để tránh những trường hợp như vậy bằng cách chia sẻ nhiều hơn chỉ một ảnh cho mỗi lần cập nhật Instagram Story. Chúng tôi đã liệt kê ba cách khác nhau để tạo ảnh ghép. Không có lý do gì cả.

Tuy nhiên, chia sẻ ảnh ghép trên Instagram của bạn chỉ là một cách. Có nhiều cách khác để thêm gia vị cho trải nghiệm Instagram của bạn.

Đánh giá post