Telegram gần đây đã trở nên phổ biến như một đối thủ của các ứng dụng nhắn tin và trò chuyện nhóm khác. Mặc dù nó vẫn chưa phải là ứng dụng phổ biến nhất nhưng bạn có thể mời những người liên hệ của mình tham gia cùng bạn trên ứng dụng này bất cứ lúc nào.

Sau khi bạn bè của bạn tham gia Telegram, bạn có thể tạo nhóm và thêm họ vào các nhóm đó.

Đây là cách thực hiện tạo nhóm telegram trên điện thoại di động và máy tính để bàn.

Xem thêm: Dịch vụ tăng like facebook

Cách tạo nhóm telegram.

Sau khi có một vài người bạn trên Telegram, bạn có thể bắt đầu trò chuyện nhóm. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cả ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn.

Sử dụng ứng dụng di động

1. Để tạo một nhóm mới hoặc mời mọi người vào một nhóm, hãy nhấn vào biểu tượng “Tin nhắn mới”, trông giống như một cây bút chì trong hộp, ở góc trên.

2. Trong menu Tin nhắn mới, hãy nhấn vào “Nhóm mới”. Sau đó, nó sẽ mời bạn thêm người dùng Telegram vào nhóm.

Nhấp vào tên bạn muốn thêm. Khi bạn đã hoàn tất, hãy đặt tên cho nhóm của bạn và nhấn vào “Tạo”.

Khi bạn đã tạo nhóm, bạn có thể thêm thành viên mới bất kỳ lúc nào.

4. Nhấn vào biểu tượng màu xanh lá cây ở góc trên bên phải để truy cập trang Nhóm. Nhấn vào một nhóm bạn đã tạo.

5. Nhấn vào “Thêm thành viên” khi ở trong trang trò chuyện nhóm.

6. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một danh sách các địa chỉ liên hệ của mình, những người mà bạn có thể thêm trực tiếp. Bạn cũng có thể tạo liên kết để chia sẻ và mời mọi người vào nhóm.

Sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn

1. Nhấp vào ba dòng ở góc trên bên trái.

2. Nhấp vào “Nhóm mới” trong thanh bên để tạo một nhóm mới trong Telegram.

3. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho nhóm mới.

4. Nhấp vào “Tiếp theo” và bạn sẽ được đưa trở lại trang “Danh bạ” của mình.

5. Nhấp vào địa chỉ liên hệ bạn muốn thêm vào nhóm của mình, sau đó nhấp vào “Tạo”.

6. Nếu bạn muốn thêm mọi người vào một nhóm hiện có, hãy nhấp vào nhóm trong danh sách trò chuyện của bạn.

7. Sau đó nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên để thêm thành viên mới.

8. Thêm những người mới bạn muốn từ danh bạ hiện có của bạn.

Khi bạn đã tạo một nhóm, bạn có thể thêm thành viên. Có hai cách chính để thêm thành viên Nhóm Telegram. Bạn có thể mời các liên hệ của mình hoặc tạo một liên kết đưa mọi người vào nhóm. Ngoài ra, bạn cũng có thể quyết định cho phép các thành viên mới xem lịch sử trò chuyện Telegram Group hoặc bắt đầu mới.

Tạo nhóm riêng

Điều kiện tiên quyết duy nhất để tạo một nhóm Telegram là những người bạn sẽ mời tham gia phải có tài khoản Telegram. Ví dụ: nếu họ không có, bạn có thể gửi cho họ liên kết lời mời qua email, sau đó họ có thể tải xuống ứng dụng và tham gia. Đối với những người đã có, họ nên có phiên bản cập nhật cuối cùng của Telegram.

Nếu bạn muốn nhóm Telegram của mình ở chế độ riêng tư và chỉ giữ nó giữa những người bạn, thì đây là cách bạn thực hiện:

  1. Mở ứng dụng Telegram. Nhấn vào biểu tượng bút chì ở góc dưới bên phải.
  2. Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy “Nhóm mới”.
  3. Nhấn vào tên từ danh sách Liên hệ của bạn để thêm.
  4. Sau khi chọn xong mọi người cho nhóm riêng tư của mình, bạn có thể thay đổi tên của nhóm và biểu tượng nhóm.
  5. Điều quan trọng cần nhớ là bạn hiện là quản trị viên của nhóm và bạn có thể chọn thêm nhiều người hơn vào nhóm hoặc xóa những người đã được thêm. Không thể tìm thấy nhóm Telegram riêng tư trên tìm kiếm Telegram và nhóm này có nghĩa là sẽ được sử dụng nội bộ nhiều hơn. Không nhất thiết phải chỉ có bạn và những người bạn thân của bạn. Các nhóm riêng Telegram thuận tiện cho đồng nghiệp hoặc tổ chức sự kiện.

Cách mời các liên hệ vào Nhóm Telegram

Cách dễ nhất để thêm thành viên vào Nhóm Telegram của bạn là mời mọi người từ danh sách liên hệ của bạn. Bạn có thể thêm địa chỉ liên hệ của mình hoặc sử dụng tìm kiếm theo tên người dùng.

Để thêm danh bạ điện thoại, bạn chỉ cần điều hướng đến Thông tin> Thêm thành viên.

Cách thêm Thành viên Nhóm Telegram qua Liên kết Mời

Nếu bạn đang tìm cách để mời nhiều hơn chỉ là bạn bè của mình, bạn có thể sử dụng các liên kết mời. Khi bạn đã tạo liên kết mời Nhóm Telegram, bạn có thể gửi liên kết đó qua tin nhắn, đăng nó lên các nhóm Telegram khác, trên phương tiện truyền thông xã hội, trên trang web của bạn và bất kỳ nơi nào khác mà bạn có thể nghĩ đến.

Để tạo liên kết mời, trước tiên bạn cần vào Thông tin nhóm> Thêm thành viên> Mời vào nhóm qua liên kết . Bất kỳ người nào đã cài đặt Telegram trên thiết bị của họ sẽ có thể tham gia nhóm của bạn bằng liên kết.

Cách thêm mọi người vào Telegram bằng ứng dụng điện thoại thông minh

Nếu bạn muốn gửi cho mọi người lời mời tham gia Telegram, bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

1. Nhấn vào “Danh bạ” trong ứng dụng.

2. Nhấn vào “Mời bạn bè”.

3. Thao tác này sẽ đưa bạn đến danh sách liên hệ của điện thoại – bạn có thể phải cấp quyền cho ứng dụng để truy cập chúng. Chọn những người từ danh sách hoặc tìm kiếm các địa chỉ liên hệ cụ thể trong thanh tìm kiếm. Nhấn vào dấu chấm bên cạnh mỗi tên bạn muốn mời để chọn họ.

4. Khi bạn đã chọn những người bạn muốn mời, hãy nhấn vào mũi tên màu xanh lục để gửi tin nhắn mời cho họ. Nó sẽ được gửi dưới dạng văn bản.

Bạn đã tham gia hoặc tạo nhóm Telegram nào chưa? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Trungancorp.

 

5/5 - (1 bình chọn)