Đối với nhóm tiếp thị của một trường đại học, mục đích của việc tạo quảng cáo cho trường đại học có một mục tiêu chính: thu hút sự chú ý của người xem. Tuy nhiên, với một lượng lớn quảng cáo và nội dung khuyến mại trên mạng xã hội và các nền tảng lưu trữ video hàng ngày, việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng là một thách thức.

Chà, nếu bạn là người muốn học cách tạo những quảng cáo đặc biệt dành cho trường đại học và thấy khó khăn trong việc tạo ra nội dung thực sự thu hút, thì bạn đã đến đúng nơi.

Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào nó và phân tích các yếu tố chính để tạo ra các quảng cáo đại học hiệu quả.

1. Nổi bật so với đối thủ của bạn

Khi sinh viên xem xét trường đại học của bạn, họ sẽ so sánh nó với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Vì vậy, một điểm quan trọng bạn cần phải tìm ra là điều gì làm cho trường đại học của bạn nổi bật và giá trị mà bạn sẽ cung cấp cho sinh viên dường như vô song là gì.

Video từng đoạt giải thưởng này của Đại học Stockton là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể tập trung chiến dịch của mình vào giá trị cốt lõi mà trường đại học của bạn cung cấp.

Thực tế là video này tập trung vào sinh viên, cung cấp thông điệp rằng tại Stockton họ sẽ được đánh giá cao, điều này làm cho cơ sở giáo dục này trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho tương lai của họ.

2. Thúc đẩy sự tương tác thông qua tường thuật

Để các trường đại học thành công trong việc tạo video quảng cáo, họ cần nhiều thứ: USP rõ ràng, dịch vụ nổi bật, khả năng lãnh đạo tương lai, v.v. Tuy nhiên, trong bối cảnh tiếp thị ngày nay, điều thực sự có thể tạo nên hoặc phá vỡ chiến dịch của bạn là có một câu chuyện có ảnh hưởng.

Câu chuyện đóng một vai trò quan trọng trong quảng cáo và video quảng cáo vì chúng gợi lên cảm xúc cho người xem. Chúng có khả năng khơi gợi nỗi nhớ, xây dựng lòng tin và sắp xếp hợp lý các thông tin phức tạp.

Lấy video này làm ví dụ. Nó mạnh mẽ đến mức khiến người xem dừng lại theo dõi và ảnh hưởng đến họ để xem toàn bộ nội dung. Mặc dù nó bắt đầu bằng một nốt trầm buồn, nhưng nó lại khiến người xem cảm thấy đầy cảm hứng và xúc động.

Họ đã làm rất tốt trong việc tạo ra một video chắc chắn sẽ đánh bại những quảng cáo đại học tầm thường mà chúng ta thường thấy. Câu chuyện cũng rất phù hợp với thông điệp thương hiệu của Đại học Western Sydney liên quan đến sức mạnh của tinh thần con người.

Đọc thêm: 5 ứng dụng hẹn hò cao cấp dành cho người độc thân ưu tú

3. Thêm lời chứng thực

Trong thời đại ngày nay, hiếm khi người ta chi tiền cho một sản phẩm hoặc một dịch vụ mà không đánh giá nó. Lời chứng thực là một cách tuyệt vời để giúp mọi người ở giai đoạn ‘Mua hàng’ trong hành trình của người mua.

Quảng cáo trên là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể lấy trải nghiệm của một sinh viên và biến nó thành một thông điệp tích cực cho thương hiệu.

Các cơ hội tại trường đại học kết hợp với những câu chuyện cảm động của sinh viên là một bước tiến tuyệt vời để tạo ra các quảng cáo trường đại học đặc biệt.

4. Đòn bẩy đồ họa

Nếu bạn không có nhiều cảnh quay để sử dụng trong các quảng cáo của trường đại học thì cách tốt nhất của bạn để giải quyết vấn đề này là thông qua đồ họa.

Hoạt hình là một cách tuyệt vời để thu hút hệ thần kinh giác quan quan trọng nhất của khách hàng tiềm năng: thị giác. Nó sẽ không có giới hạn hậu cần đối với việc sản xuất chiến dịch của bạn và bầu trời có thể là giới hạn cho bạn.

Đọc thêm: Cách sử dụng quảng cáo trên YouTube để hỗ trợ SEM

5. Sử dụng dòng tiêu đề hấp dẫn

Với việc người xem bị dồn dập bởi các video suốt cả ngày, chúng trở nên khá kén chọn. Chỉ vài giây đầu tiên và dòng tiêu đề của video cũng đủ để họ trả lời câu hỏi quan trọng nhất: họ có nên tiếp tục xem video không?

Do đó, bạn cần tập trung sức lực hợp lý vào việc tạo tiêu đề cho video của mình.

Một trong những nhà quảng cáo có ảnh hưởng nhất David Ogilvy đã nói: “Khi bạn viết tiêu đề, bạn đã tiêu 80 xu từ đô la của mình”.

Trong video này, dòng tiêu đề rõ ràng và ngắn gọn cũng truyền tải được thông điệp thương hiệu.

Suy nghĩ cuối cùng:

Các quảng cáo của trường đại học thường trông giống nhau. Cần có một trường đại học dũng cảm để biến chiến dịch thành một cái gì đó táo bạo. Nếu bạn đang có kế hoạch trở nên nổi bật thì những lời khuyên trên sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Nếu bạn dự định làm một video cho trường đại học của mình và muốn thuê một cơ quan sản xuất để thuê ngoài tác phẩm, vui lòng truy cập trang web của Trungancorp và liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ.

Đánh giá post