YouTube cho phép bạn tạo nhiều kênh YouTube trong một tài khoản Google / YouTube. Ví dụ: bạn có thể tạo hai kênh YouTube, một kênh dành cho doanh nghiệp và một kênh dành cho đời sống cá nhân và quản lý chúng đồng thời. Nếu bạn đang muốn tạo nhiều kênh YouTube, hãy tham khảo hướng dẫn từng bước dưới đây về cách tạo nhiều kênh YouTube và quản lý chúng.

Ghi chú: Kênh YouTube phải được liên kết với một trang Google+ riêng biệt. Bạn phải đã có trang Google+ cho kênh YouTube mới của mình hoặc một trang mới sẽ được tạo tự động trong quá trình này.

Tạo một kênh mới

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào YouTube bằng tài khoản Google của bạn (nếu chưa đăng nhập). Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng tài khoản Google của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn “Cài đặt YouTube” từ đó (đó là biểu tượng bánh răng).

nhiều kênh youtube-youtube-settings

Trong phần “Tổng quan” của cài đặt YouTube, hãy nhấp vào liên kết “Xem tất cả các kênh của tôi hoặc tạo kênh mới”.

multi-youtube-channel-create-channel-menu

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy kênh hiện tại của mình có nút “Tạo kênh mới” bên cạnh. Nhấp vào “Tạo kênh mới” để bắt đầu quá trình.

nhiều kênh youtube-tạo-kênh mới

Đặt tên riêng cho kênh của bạn và chỉ định danh mục mà kênh đó nằm trong danh mục. Sau đó, chọn hộp kiểm bên cạnh “Tôi đồng ý với“ Điều khoản của trang ”và nhấp vào“ Hoàn tất ”.

nhiều kênh youtube-kênh-chi tiết

Vậy là xong, kênh YouTube của bạn sẽ được tạo cùng với một trang Google+ có cùng tên. Giờ đây, bạn có thể tải video lên, thêm hình ảnh kênh, thêm mô tả và quản lý mọi thứ khác giống như bạn quản lý kênh chính của mình.

nhiều kênh youtube-kênh-kênh được tạo

Đã có Trang Google+?

Trong trường hợp bạn đã tạo trang Google+ cho kênh mới của mình, thì quá trình này sẽ đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần truy cập cùng một trang “Xem tất cả các kênh của tôi hoặc tạo kênh mới” từ cài đặt YouTube. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các trang Google+ trong “Tài khoản thương hiệu” không có bất kỳ kênh YouTube nào được liên kết với chúng.

nhiều kênh youtube-google-page

Nhấp vào trang Google+ mà bạn muốn tạo kênh. YouTube sẽ đề nghị bạn tạo kênh, chỉ cần xác nhận lời nhắc và kênh của bạn sẽ được tạo.

Xem thêm: Hướng dẫn thời điểm thích hợp để đăng trên mạng xã hội

nhiều kênh youtube-tạo-kênh

Quản lý nhiều kênh YouTube

Bây giờ bạn đã tạo nhiều kênh YouTube, bạn sẽ chuyển đổi giữa chúng và quản lý từng kênh như thế nào? Thực ra khá dễ dàng, hãy truy cập lại trang “Xem tất cả các kênh của tôi hoặc tạo một kênh mới” và bạn sẽ thấy tất cả các kênh của mình được liệt kê ở đó. Chỉ cần nhấp vào kênh bạn muốn sử dụng và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang chủ của YouTube với các tùy chọn của kênh cụ thể đó. Giờ đây, tất cả các thay đổi bạn thực hiện hoặc video bạn tải lên sẽ chỉ được liên kết với kênh cụ thể đó.

nhiều kênh youtube-tất cả các kênh

Hơn nữa, bạn cũng có thể nhanh chóng thay đổi giữa các kênh từ menu tài khoản Google. Nhấp vào biểu tượng tài khoản Google ở ​​góc trên cùng bên phải và bạn sẽ thấy tất cả các kênh của mình bên dưới biểu tượng (có thể có độ trễ 2-3 giây). Bạn có thể dễ dàng cuộn bên trong hộp thoại và nhấp vào hộp thoại bạn muốn chuyển sang.

nhiều kênh youtube-chọn-kênh

Mẹo: Để quản lý trang Google+ được tạo tự động bằng tài khoản YouTube, hãy chuyển đến trình quản lý trang Google+. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các trang Google+ được liên kết với tài khoản của mình, bao gồm cả trang mới.

Xem thêm: Tùy chỉnh Thanh tiến trình của YouTube với Nyan Cat và các màu khác

Phần kết luận

Giờ đây, việc tạo và quản lý nhiều kênh YouTube đã trở nên rất dễ dàng vì chúng ta có thể tạo nhiều kênh trong một tài khoản YouTube. Sử dụng các hướng dẫn trên, bạn có thể tạo tối đa 50 kênh và quản lý chúng như chúng tôi đã đề cập. Bạn cũng có thể sử dụng bài viết tạo tên sáng tạo trên YouTube của chúng tôi để biết những tên thú vị và độc đáo sau khi bạn tạo kênh YouTube. Tiếp tục, khán giả của bạn đang chờ đợi.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn bổ sung thêm bất kỳ thông tin nào, đừng ngại comment bên dưới.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất Trung An Corp có thể cải thiện.

Đánh giá post