Facebook Messenger không còn là cách để bạn chia sẻ một vài câu chuyện cười với bạn bè. Tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng, nó có thể đọc tin nhắn SMS của bạn, thực hiện cuộc gọi thoại và thậm chí gọi điện video.

Nếu tất cả trở nên quá nhiều và bạn đã chán với việc bị làm phiền mỗi ngày, bạn có thể tạm thời nghỉ ngơi trên Facebook. Nói cách khác, đã đến lúc ẩn và xuất hiện ngoại tuyến trên nền tảng.

Nhưng bằng cách nào? Với rất nhiều phiên bản của ứng dụng, nói thì dễ hơn làm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị ngoại tuyến trên Facebook Messenger trên một số hệ điều hành phổ biến nhất.

Xuất hiện ngoại tuyến trên Ứng dụng web Facebook

Vào giữa năm 2020, Facebook đã trải qua một trong những cuộc đại tu thiết kế triệt để nhất cho đến nay, khi họ loại bỏ định dạng trang chủ đã cung cấp khung thiết kế cơ bản trong gần một thập kỷ.

Là một phần của thiết kế lại, Facebook cuối cùng đã loại bỏ sự phân biệt khó hiểu giữa Facebook Chat và Facebook Messenger. Trước khi thay đổi, hai ứng dụng đã liên kết với cùng một nhóm thư trong hộp thư đến của bạn, nhưng chúng có các bộ tùy chọn hơi khác nhau và hoạt động theo những cách hơi khác nhau.

Cách xuất hiện ngoại tuyến và ẩn trên Facebook và Messenger

Rất may, đó không còn là trường hợp nữa; người dùng chỉ phải lo lắng về Facebook Messenger.

Nếu bạn muốn ẩn mình trên Facebook và Messenger thông qua ứng dụng web, bây giờ bạn cần nhấp vào biểu tượng Messenger ở góc trên bên phải.

Từ thời điểm này, bạn có hai lựa chọn.

Bạn có thể thực hiện các thay đổi thông qua cửa sổ bật lên bằng cách nhấp vào ba chấm ngang và chọn Tắt trạng thái hoạt động.

Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng Messenger và thay vào đó chọn Xem tất cả trong Messenger để chuyển đến giao diện Messenger chính. Sau đó nhấp vào ba dấu chấm ở phía trên bên trái và chọn Sở thích từ menu.

Cho dù bạn sử dụng cách tiếp cận nào, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn bổ sung để cho phép bạn tùy chỉnh thêm khả năng tàng hình của mình.

Ba tùy chọn có sẵn cho bạn là:

  • Tắt Trạng thái Hoạt động cho tất cả các địa chỉ liên hệ
  • Tắt Trạng thái Hoạt động cho tất cả các địa chỉ liên hệ ngoại trừ
  • Chỉ tắt Trạng thái Hoạt động cho một số địa chỉ liên hệ

Sử dụng các tùy chọn này một cách khôn ngoan sẽ cho phép bạn xuất hiện ngoại tuyến với một số người dùng (ví dụ: nhà tuyển dụng) trong khi vẫn hiển thị trực tuyến với bạn bè hoặc thành viên gia đình cụ thể.

Xem thêm: Hướng dẫn Quảng cáo Facebook Messenger cho người mới bắt đầu

Xuất hiện ngoại tuyến trên ứng dụng Facebook Windows Store

Có hai phiên bản Facebook trong Windows Store; một ứng dụng Facebook cơ bản và một ứng dụng dành riêng cho Messenger.

Nếu sử dụng ứng dụng Facebook chính, bạn chỉ có thể ẩn mặt bằng phương pháp được mô tả ở trên.

Nếu bạn chỉ sử dụng ứng dụng Messenger mà không có Facebook, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải, sau đó chọn Sở thích và đi đến Trạng thái hoạt động trong bảng điều khiển ở bên trái màn hình. Trượt nút chuyển đổi để thay đổi cài đặt.

Điều đáng chú ý là cả hai ứng dụng đều có đánh giá kém; chúng tôi không khuyến nghị chúng là cách tốt nhất để truy cập Facebook trên máy tính của bạn.

Xem thêm: Facebook hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nguồn vốn

Xuất hiện Ngoại tuyến trên Ứng dụng Facebook Messenger dành cho Android và iOS

Mặc dù ứng dụng Messenger của Android và iOS vẫn có một số khác biệt rất nhỏ về thiết kế, nhưng chức năng của hai ứng dụng gần như giống hệt nhau. Quá trình ẩn bạn trong khi trò chuyện là như nhau trên cả hai nền tảng.

Bạn không thể làm cho mình xuất hiện ngoại tuyến thông qua ứng dụng Facebook chính; bạn cũng cần phải cài đặt ứng dụng Messenger.

Sau khi thực hiện, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn và đi đến Trạng thái hoạt động để thực hiện thay đổi.

Ghi chú: Quá trình này sẽ khác nếu bạn muốn hủy kích hoạt Facebook Messenger hoàn toàn.

Bạn có ở chế độ ẩn trên Facebook Messenger không?

Mặc dù có thể dễ dàng xuất hiện ngoại tuyến kể từ bản cập nhật năm 2020, nhưng nó vẫn không trực quan bằng một dịch vụ như Skype hoặc Zoom. Như vậy, thật dễ dàng để kết luận rằng Facebook có những động cơ thầm kín.

Cho dù điều đó có đúng hay không, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu quy trình để bạn luôn có thể xuất hiện ngoại tuyến khi cần.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất Trung An Corp có thể cải thiện.

Đánh giá post