Đôi khi, Twitter có thể là nơi quá tải thông tin — từ tin xấu, đến xu hướng spam, đến nội dung mà bạn không muốn tham gia.

May mắn thay, bạn có thể điều chỉnh dòng thời gian và thông báo để lọc ra nội dung hoặc chủ đề có hại mà bạn không muốn nhìn thấy trên dòng thời gian của mình. Đọc tiếp để tìm hiểu cách tắt tiếng các tweet chứa các từ, cụm từ, tên người dùng, biểu tượng cảm xúc hoặc thẻ bắt đầu bằng # cụ thể.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tắt tiếng từ và thẻ bắt đầu bằng # trong iOS cho mục đích của hướng dẫn này, nhưng các bước này ít nhiều giống nhau đối với Android. Nếu bạn vẫn muốn xem hướng dẫn Android, có các bước trên Trợ giúp Twitter trang mạng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tính năng tắt tiếng hoạt động trên các trang web khác nhau, hãy xem bài viết của  Trungancorp về cách tắt tiếng mọi người trên mạng xã hội để tìm hiểu thêm.

Cách tắt các từ cụ thể và thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter

Cách tắt tiếng trên ứng dụng Twitter

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động, hãy làm theo các bước sau để tắt tiếng các từ và thẻ bắt đầu bằng #:

 1. Đi đến của bạn Thông báo và chọn biểu tượng bánh răng.
 2. Lựa chọn Đã tắt tiếng, sau đó Đã tắt tiếng.
 3. Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các từ bạn đã tắt tiếng. Lựa chọn Thêm vào.
 4. Nhập từ hoặc thẻ bắt đầu bằng # mà bạn muốn ẩn. Bạn chỉ có thể thêm một từ hoặc cụm từ vào danh sách của mình tại một thời điểm.
 5. Chọn tắt tiếng từ này trên dòng thời gian, thông báo của bạn hay cả hai.
 6. Chọn xem cài đặt sẽ ảnh hưởng đến các tweet từ bất kỳ ai hay chỉ từ những người bạn không theo dõi.
 7. Gõ vào Khoảng thời gian và chọn giữa Mãi mãi, 24 tiếng, 7 ngày, hoặc 30 ngày.
 8. Lựa chọn Cứu. Bây giờ bạn sẽ thấy khoảng thời gian tắt tiếng bên cạnh mỗi từ đã nhập của bạn.
 9. Lựa chọn Xong.

Cách tắt tiếng và thẻ băm trên Twitter dành cho máy tính để bàn

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt trên máy tính, quá trình này tương tự nhưng giao diện người dùng khác.

Để tắt tiếng các từ và thẻ bắt đầu bằng #, trước tiên bạn cần chọn Hơn từ menu điều hướng bên, sau đó chuyển đến Cài đặt và quyền riêng tư.

Tiếp theo, đi tới Quyền riêng tư và an toàn tab, sau đó chọn Tắt tiếng và chặn.

Lựa chọn Đã tắt tiếng, sau đó chọn biểu tượng dấu cộng. Bây giờ bạn có thể nhập từ hoặc thẻ bắt đầu bằng # mà bạn muốn ẩn. Bạn chỉ có thể thêm một từ hoặc cụm từ vào danh sách của mình tại một thời điểm.

Khi thêm một từ, hãy chọn bật tính năng này trên dòng thời gian, thông báo của bạn hay cả hai.

Bạn cũng có thể chọn cài đặt sẽ ảnh hưởng đến các tweet từ bất kỳ ai hay chỉ từ những người bạn không theo dõi.

Dưới Thời gian tắt tiếng, chọn giữa Mãi mãi, 24 giờ kể từ bây giờ, 7 ngày kể từ bây giờ, hoặc 30 ngày kể từ bây giờ.

Cuối cùng, chọn Cứu.

Nếu bạn thay đổi ý định về những từ bạn muốn tắt tiếng hoặc muốn chỉnh sửa danh sách của mình, Twitter cho phép bạn làm điều này.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động, hãy làm theo các bước sau để chỉnh sửa các từ bị tắt tiếng của bạn:

 1. Đi đến của bạn Thông báo và chọn biểu tượng bánh răng.
 2. Lựa chọn Đã tắt tiếng, sau đó Đã tắt tiếng.
 3. Chọn từ hoặc thẻ bắt đầu bằng # bạn muốn chỉnh sửa hoặc bật tiếng.
 4. Nếu bạn muốn chỉnh sửa một từ, hãy thay đổi Tắt tiếng từ hoặc Thời gian tắt tiếng lựa chọn và nhấn Cứu. Nếu bạn muốn bật tiếng từ này, hãy chọn Xóa từ Và xác nhận.
 5. Lựa chọn Xong.

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt trên máy tính, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Lựa chọn Hơn từ menu điều hướng bên, sau đó chọn Cài đặt và quyền riêng tư.
 2. Đi đến Quyền riêng tư và an toàn tab, sau đó chọn Tắt tiếng và chặn.
 3. Sau đó, đi đến Đã tắt tiếng.
 4. Nếu bạn muốn chỉnh sửa một từ, hãy chọn từ hoặc thẻ bắt đầu bằng # mà bạn muốn chỉnh sửa. Thay đổi Tắt tiếng từ hoặc Thời gian tắt tiếng lựa chọn và chọn Cứu.
 5. Nếu bạn muốn bật âm từ, hãy chọn biểu tượng tắt tiếng (biểu tượng loa gạch chéo màu đỏ). Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên nhỏ ở cuối màn hình cho biết bạn đã tắt tiếng từ đó.

Cách tắt tiếng cuộc trò chuyện trên Twitter

Nếu bạn muốn ngừng nhận thông báo cho một cuộc trò chuyện hoặc chuỗi tweet, bạn có thể chọn ẩn nó. Bạn sẽ không nhận được thông báo khi mọi người trả lời và thích các tweet trong cuộc trò chuyện đó.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem các tweet từ cuộc trò chuyện trong dòng thời gian của mình và khi bạn nhấp vào tweet gốc.

Làm theo các bước sau để tắt tiếng cuộc trò chuyện, bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào:

 1. Xem chi tiết của bất kỳ tweet hoặc câu trả lời nào trong cuộc trò chuyện mà bạn muốn tắt tiếng.
 2. Chọn Hơn biểu tượng (ba dấu chấm trên một đường ngang ở góc trên cùng bên phải của tweet).
 3. Lựa chọn Bỏ qua cuộc trò chuyện này, sau đó xác nhận.

Liên quan: 5 cách để quảng cáo thương hiệu CBD của bạn trực tuyến

Những điều cần biết về các từ bị tắt tiếng

Như bạn có thể thấy, tắt tiếng trên Twitter khá đơn giản. Bạn có thể xem danh sách các từ đã tắt tiếng (và bật tiếng chúng) trong cài đặt Twitter của mình. Tuy nhiên, có một số kỹ thuật xung quanh cách hoạt động của tính năng này, mà chúng tôi đã tổng hợp cho bạn …

1. Tắt tiếng không phân biệt chữ hoa chữ thường

Điều này có nghĩa là bất kể cách bạn nhập những thứ bạn muốn ẩn trong cài đặt của mình (ví dụ: tất cả chữ hoa, tất cả chữ thường, v.v.), tất cả các trường hợp của cụm từ đó sẽ bị xóa khỏi nguồn cấp dữ liệu và thông báo của bạn.

2. Các từ bị tắt tiếng Bao gồm các thẻ băm

Tắt tiếng một từ sẽ tắt tiếng cả từ đó và thẻ bắt đầu bằng # của nó. Ví dụ: nếu bạn tắt tiếng “apple”, thì điều đó sẽ xóa cả “apple” và “#apple” khỏi nguồn cấp dữ liệu và thông báo của bạn. Mọi từ, cụm từ, tên người dùng, biểu tượng cảm xúc và thẻ bắt đầu bằng # lên đến số ký tự tối đa đều có thể bị tắt tiếng.

3. Các từ và cụm từ bị tắt tiếng có thể ở bất kỳ ngôn ngữ nào

Có thể tắt tiếng trên tất cả các ngôn ngữ được Twitter hỗ trợ. Tại thời điểm viết, có 34. Bạn cũng có thể bao gồm dấu câu trong một từ hoặc cụm từ khi tắt tiếng, nhưng không cần thiết phải đặt dấu câu ở cuối.

4. Bỏ qua tài khoản khác với việc tắt đề cập đến tài khoản

Để tắt tiếng các tweet đề cập đến một tài khoản cụ thể, bạn phải thêm dấu @ trước tên. Điều này sẽ không tự ẩn tài khoản.

5. Cài đặt Tắt tiếng của bạn Áp dụng cho Mọi thứ Ngoại trừ Kết quả Tìm kiếm

Bạn sẽ không thấy các từ và cụm từ mà bạn ẩn trong dòng thời gian, thông báo hoặc trong bất kỳ đề xuất email nào mà bạn nhận được từ Twitter. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy các từ bị tắt tiếng của mình khi xem kết quả tìm kiếm.

Xem thêm: 6 ứng dụng Clubhouse để làm cho mạng xã hội âm thanh tốt hơn và giải quyết các hạn chế của nó

6. Theo mặc định, các từ bị tắt tiếng sẽ bị tắt tiếng vĩnh viễn

Bạn có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn tắt tiếng các từ và cụm từ. Các từ bị tắt tiếng được đặt thành khoảng thời gian mặc định là Mãi mãi (cho đến khi bạn chỉnh sửa thời lượng hoặc xóa từ khỏi danh sách của mình).

Kiểm soát Dòng thời gian của bạn trông như thế nào

Phương tiện truyền thông xã hội đang trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn mỗi ngày, và mọi người đang trở nên có tiếng nói hơn trên mạng. Bây giờ nó thật dễ dàng và bạn có thể ẩn đằng sau sự ẩn danh của Internet nếu bạn muốn. Dành đủ thời gian để cuộn, và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ mà bạn không muốn nhìn thấy.

Đôi khi bạn không muốn xem một chủ đề cụ thể trên mạng xã hội của mình. Thật tốt khi thấy rằng Twitter có các tùy chọn khá chi tiết về cách thực hiện nó.

Đánh giá post