Instagram là một nền tảng truyền thông xã hội tuyệt vời dành cho những người thích xem ảnh và xem video. Nhưng giống như bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, nó có những kẻ gửi thư rác và troll.

Tin tốt là bạn có thể chặn hoặc tắt tiếng Instagrammer khác. Trong bài viết này, Trungancorp chỉ cho bạn cách tắt tiếng hoặc chặn ai đó trên Instagram

Cách tắt tiếng hoặc chặn ai đó trên Instagram

Tắt tiếng so với Chặn trên Instagram

Các tính năng tắt tiếng và chặn cung cấp các loại giải pháp khác nhau để loại bỏ nội dung hoặc người dùng gây phiền nhiễu trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn.

Nếu bạn đang theo dõi một người nào đó mà bạn biết trong đời thực, người đăng tải quá mức hoặc chia sẻ nội dung mà bạn không quan tâm, nút tắt tiếng có thể là lựa chọn tốt nhất. Bằng cách này, bạn không phải hủy theo dõi hoặc chặn hồ sơ nhưng sẽ không nhìn thấy ảnh và video mà họ chia sẻ. Tắt tiếng là cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn cho người dùng mà bạn có thể thấy hơi phiền nhưng không muốn hủy theo dõi.

Trong khi đó, tùy chọn chặn trên Instagram sẽ được sử dụng tốt nhất khi ai đó đang quấy rối bạn, gửi thư rác hoặc tấn công bạn bằng những tin nhắn trực tiếp mà bạn không muốn nhận. Hãy nhớ rằng, nếu bạn chặn ai đó, họ có thể nhận thấy rằng bạn đã chặn họ.

Chặn là lựa chọn tốt nhất cho những người dùng mà bạn không muốn liên lạc với và những người bạn muốn ngăn không cho liên hệ với mình.

Nếu bạn chủ yếu cảm thấy thất vọng với nguồn cấp dữ liệu của mình quá bão hòa với nội dung và bạn muốn dọn dẹp Instagram của mình, có nhiều cách bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này ngoài việc tắt tiếng và chặn người dùng.

Cách tắt tiếng ai đó trên Instagram

Tắt tiếng ai đó trên Instagram là một cách hay để ẩn nội dung của họ khỏi nguồn cấp dữ liệu của bạn, nhưng bạn vẫn có thể truy cập hồ sơ của họ và vẫn là người theo dõi. Nếu tài khoản đã gắn thẻ bạn trong một bài đăng, bạn sẽ vẫn nhận được thông báo, ngay cả khi họ bị ẩn.

Nếu bạn ẩn Câu chuyện trên Instagram của một hồ sơ, Câu chuyện của họ sẽ không còn xuất hiện trên đầu nguồn cấp dữ liệu của bạn để xem. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem Câu chuyện của họ bằng cách truy cập hồ sơ của họ và nhấn vào hình đại diện của họ.

Xem thêm: Cách tạo kế hoạch nội dung Instagram của bạn

Khi bạn ẩn tài khoản, họ sẽ không được thông báo. Ngoài ra, bạn có thể hiển thị tài khoản nếu bạn thay đổi ý định.

Để tắt tiếng ai đó trên Instagram:

  1. Chuyển đến hồ sơ bạn muốn ẩn.
  2. Nhấn vào Tiếp theo nút trên khu vực trên cùng bên phải trong hồ sơ của họ.
  3. Chọn Người câm Lựa chọn.
  4. Bật tính năng Tắt tiếng cho Bài viếtNhững câu chuyện, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Nếu bạn quyết định hiển thị tài khoản, bạn có thể nhấp vào nút Theo dõi và tắt nút chuyển để xem lại Câu chuyện và bài đăng của họ.

Cách chặn ai đó trên Instagram

Nút chặn là một cách tuyệt vời để giữ hòa khí của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn chặn khi bạn đang bị tấn công bởi các tin nhắn hoặc nếu bạn không muốn liên lạc thêm với Instagrammer.

Khi bạn chặn ai đó trên Instagram, họ sẽ không thể tìm thấy hồ sơ, Câu chuyện hoặc bài đăng của bạn trên Instagram. Tất cả lượt thích và bình luận của họ sẽ bị xóa khỏi tài khoản của bạn và không có cách nào để lấy lại chúng. Tuy nhiên, họ sẽ không biết bạn đã chặn họ.

Nếu bạn chặn tài khoản, họ vẫn có thể xem bất kỳ nhận xét hoặc lượt thích nào mà bạn để lại trên tài khoản họ theo dõi hoặc tài khoản công khai. Bạn vẫn có thể xem tin nhắn Instagram Direct mà họ đã gửi cho bạn trước khi bạn chặn chúng.

Để chặn tài khoản trên Instagram:

  1. Đi tới hồ sơ của tài khoản bạn muốn chặn.
  2. Nhấn vào ba chấm ngang ở góc trên cùng bên phải.
  3. Lựa chọn Khối.
  4. Để hoàn thành quyết định của bạn, hãy nhấn Khối lần nữa.

Nếu bạn quyết định muốn tương tác lại với tài khoản Instagram này, bạn có thể bỏ chặn họ bằng cách quay lại dấu ba chấm trên hồ sơ của họ và nhấn Mở khóa.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về chủ đề này, bài viết này về cách bỏ chặn ai đó trên Instagram có tất cả thông tin bạn cần.

Liên quan: Cách thêm phụ đề vào video trên youtube

Chặn bằng sự cẩn thận

Các tùy chọn tắt tiếng và chặn trên Instagram chắc chắn cho phép chúng ta kiểm soát nhiều hơn những gì chúng ta thấy và những người chúng ta tương tác trên Instagram.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn chặn ai đó, hãy nhớ rằng mặc dù họ có thể không nhận được thông báo, nhưng họ có thể nhận thấy bạn đã chặn họ.

Đánh giá post