Vào năm 2017, Snapchat đã ra mắt Snap Map, một tính năng cho phép bạn xem bạn bè của mình đang ở đâu và cho phép bạn bè của bạn biết bạn đang ở đâu. Nghe có vẻ rùng rợn, nhưng không được kích hoạt theo mặc định. Tuy nhiên, không nhiều người dùng biết nhiều về Snap Map. Điều đáng lo ngại.

Vậy, Snapchat Map an toàn đến mức nào? Bạn có thể tắt vị trí của mình trên Snapchat không? Và bạn có thể giả mạo vị trí của mình để chơi khăm bạn bè hoặc duy trì quyền riêng tư của mình không? Trong bài viết này, Trung An Corp sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về Snap Map và cách tắt vị trí của bạn trên Snapchat

Bản đồ Snap là gì?

Snap Map là một bản đồ thế giới trực quan được tích hợp trong Snapchat để cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết về nơi mọi người đang Chụp ảnh tại bất kỳ thời điểm nhất định nào.

Để truy cập Bản đồ Snapchat, hãy mở ứng dụng lên màn hình máy ảnh mặc định, sau đó vuốt xuống. Snap Map sẽ mở ra và bạn cần nhấp vào Cho phép. Để xem vị trí của người khác, bạn phải cho phép Snapchat nhìn thấy vị trí của bạn.

Khi mở Snap Map, bạn sẽ thấy Bitmojis của bạn bè, hiển thị vị trí chính xác của họ. Nó chính xác trong vòng vài mét. Bản đồ nhiệt sẽ hiển thị các khu vực có nhiều hoạt động. Ngoài ra còn có một loạt các sự kiện phổ biến. Nhấp vào những thứ này để xem một Câu chuyện được tạo nên từ các Snaps của nhiều người dùng khác nhau.

Và nếu bạn nhấp vào nơi khác trên bản đồ, bạn có thể xem các ảnh chụp nhanh gần đây được ghi lại tại vị trí đó. Những điều này được ghi lại trong Câu chuyện của chúng ta, một hình ảnh hoặc video được chia sẻ lên một kênh công khai. (Bạn cần học thuật ngữ Snapchat phổ biến trước khi chia sẻ quá nhiều trên ứng dụng.)

Ai có thể thấy vị trí của bạn trên Snapchat?

Lần đầu tiên sử dụng Snap Map, bạn sẽ được yêu cầu chọn cài đặt quyền riêng tư của mình. Bạn cũng có thể thay đổi các cài đặt đó bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của bản đồ:

  • Chế độ bóng ma ẩn vị trí của bạn và xóa hoàn toàn vị trí cuối cùng của bạn khỏi Snapchat.
  • Bạn bè của tôi cung cấp cho bạn tùy chọn để cho phép tất cả bạn bè của bạn nhìn thấy vị trí của bạn trên bản đồ. Hoặc, bạn có thể chọn chỉ cho phép những người bạn cụ thể xem vị trí của bạn.

Vị trí của bạn chỉ được chia sẻ khi bạn mở ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình.

Bạn có nên lo lắng về việc theo dõi bản đồ Snapchat không?

Một ứng dụng có quyền truy cập vào vị trí của bạn phải được gắn cờ đỏ ngay lập tức. Nhưng nhiều ứng dụng cần dữ liệu này. Vậy vấn đề với Snapchat theo dõi bạn là gì?

Một vấn đề là, khi mọi người đã chọn cài đặt quyền riêng tư của mình, họ có xu hướng hoàn toàn quên rằng họ thậm chí đã kích hoạt Snap Map. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng, bạn có thể vô tình truyền thông tin vị trí của mình.

Điều đó có đủ loại phân nhánh khiến người dùng và phụ huynh lo ngại. Đây chỉ là bốn lý do Snap Maps có thể gây rắc rối.

1. Bản đồ Snap có thể khiến người dùng gặp rủi ro nghiêm trọng

Hãy tưởng tượng bạn chấp nhận yêu cầu kết bạn trên Snapchat từ một người lạ, bạn của một người bạn hoặc một người bạn mới gặp. Và bạn đã đặt cài đặt Bản đồ Snap để chia sẻ vị trí của mình với tất cả bạn bè.

Mỗi khi bạn mở Snapchat, người mà bạn hầu như không biết sẽ biết chính xác bạn đang ở đâu. Điều này tự nó đáng lo ngại. Nhưng khi bạn tính đến việc một phần lớn người dùng Snapchat là thanh thiếu niên trẻ tuổi, thì điều đó đặc biệt đáng báo động.

Nếu bạn muốn biết điều này rắc rối như thế nào, hãy xem video này: một người đàn ông thêm một cô gái trẻ trên Snapchat và chỉ cần tìm chính xác nơi cô ấy đi chơi trong công viên địa phương.

Xem thêm: Reddit Polls giúp bạn đo lường ý kiến ​​của mọi người

2. Bản đồ Snap phá hủy quyền riêng tư của bạn

Giả vờ bạn quá không khỏe để đi làm? Nói với bạn bè rằng bạn quá bận để đi ra ngoài? Hy vọng tránh ai đó khi bạn đang ở trung tâm mua sắm? Bạn không muốn mọi người biết bạn đang ở nhà? Hãy cẩn thận. Snapchat đã khiến việc thoát khỏi bất kỳ điều này trở nên khó khăn hơn nhiều.

Tất cả những gì cần là một người bạn trên Snapchat nhận ra bạn thực sự đang ở đâu. Bạn có thể gặp rắc rối với bạn bè, hoặc thậm chí là sếp của mình. Đó là một sai lầm của tân binh, nhưng sẽ xảy ra.

3. Bản đồ Snap có thể làm căng các mối quan hệ

Biết ai đang đi chơi với nhau bất cứ lúc nào chắc chắn có thể gây căng thẳng cho các mối quan hệ. Biết rằng bạn đã bị loại khỏi một buổi gặp mặt có thể làm mất đi tình bạn của bạn. Trong một số trường hợp, sự thiếu hiểu biết là niềm hạnh phúc — đặc biệt nếu lý do loại trừ bạn là hoàn toàn vô tội.

Nhưng Snap Map cũng là nguyên nhân khiến các vấn đề bị trục trặc. Và những lời buộc tội không chính xác khi các đối tác đưa ra kết luận sai sau khi thấy một Bitmoji treo cổ với người khác.

Tất cả chỉ vì họ quên đặt Snap Map của họ trên Chế độ bóng ma.

4. Bản đồ Snap có thể cho mọi người biết bạn đang ở đâu

Khi bạn đăng lên Câu chuyện của chúng ta, bạn cấp quyền cho Snapchat đưa ảnh chụp nhanh đó vào Khám phá — và trên Bản đồ Snap nếu họ muốn. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai có thể nhìn thấy snap đó (mặc dù không phải tên người dùng của bạn).

Điều quan trọng là bạn phải biết điều này trước khi đăng lên Câu chuyện của chúng tôi. Tính năng này dựa trên cộng đồng, vì vậy việc đưa Snap Map vào là rất quan trọng. Nhưng có bao nhiêu người đăng lên Câu chuyện của chúng ta biết vị trí của họ bị người lạ nhìn thấy?

Nó có thể để lại cho bạn cảm giác không thoải mái như một con ruồi trên tường tại các sự kiện gia đình riêng tư, ngày, đêm, và thậm chí trong trường học.

Cách tắt vị trí của bạn trên bản đồ Snapchat

Trước hết, nếu bạn không muốn cả thế giới có thể nhìn thấy một khoảnh khắc, đừng đăng nó lên Câu chuyện của chúng tôi. Thứ hai, nếu bạn đang có suy nghĩ thứ hai về Snap Map và không muốn bạn bè biết chính xác vị trí của bạn, hãy kích hoạt Chế độ bóng ma ngay bây giờ. Nó chỉ mất một giây.

Để tắt tính năng định vị trên Snapchat, hãy làm như sau:

  1. Mở ứng dụng và đi tới Bản đồ Snap bằng cách vuốt xuống.
  2. Nhấn vào Bánh răng ở trên cùng bên phải của màn hình.
  3. Hoạt động Chế độ bóng ma. Khi được hỏi trong bao lâu, hãy chọn Cho đến khi tắt.

Giờ đây, Snap Map sẽ không bao giờ chia sẻ vị trí của bạn.

Để tiến thêm một bước nữa, bạn có thể tắt hoàn toàn cài đặt vị trí từ Snapchat thông qua menu cài đặt trên điện thoại thông minh của mình. Ví dụ: để tắt Snap Map trên iPhone, hãy truy cập Cài đặt> Snapchat> Vị trí sau đó chuyển sang một trong hai Không bao giờ hoặc là Hỏi lần sau. Tuy nhiên, điều này sẽ hạn chế các tính năng như bộ lọc địa lý của Snapchat, bộ lọc này sẽ kích hoạt tùy theo vị trí của bạn.

Trong khi ở đó, bạn cũng có thể muốn tắt Cho phép bạn bè yêu cầu vị trí của tôi.

Xem thêm: Tài khoản Instagram giáo dục tốt nhất cho sinh viên

Vị trí của bạn ở trên Bản đồ Snapchat trong bao lâu?

Bản đồ Snap có những hạn chế của nó. Vị trí ai đó xuất hiện trên Bản đồ hoàn toàn phụ thuộc vào thời điểm họ mở Snapchat lần cuối. Nó không liên tục gửi thông báo mọi lúc mọi nơi.

Tương tự, nếu thiết bị của bạn không thể kết nối với Wi-Fi, vị trí của bạn sẽ không cập nhật.

Và nếu bạn để ứng dụng chưa mở trong thời gian đủ lâu, Snap Map sẽ xóa vị trí của bạn sau từ sáu đến tám giờ.

Cách thay đổi vị trí của bạn trên bản đồ Snapchat

Bạn có thể giả mạo vị trí của mình trên Snapchat không? Đó là một câu hỏi đủ tự nhiên, đặc biệt nếu bạn lo lắng rằng Snapchat đang theo dõi bạn. Snapchat gây khó khăn cho việc thay đổi vị trí của bạn — nghĩa là, không có sự can thiệp lớn vào điện thoại thông minh của bạn, liên quan đến việc bẻ khóa. Nó thậm chí còn chặn một số VPN.

Nếu bạn không muốn những người cụ thể biết bạn đang ở đâu, nhưng không muốn sử dụng Chế độ bóng ma, đừng mở Snapchat. Giả sử bạn phải ở nhà, nhưng cần phải đi ra ngoài. Sử dụng Snapchat khi ở nhà; không sử dụng nó khi bạn xuống cửa hàng. Bản đồ Snap sẽ hiển thị cho bạn vẫn ở nhà miễn là bạn không mở ứng dụng ở nơi khác. Bạn cũng có thể đăng xuất khỏi ứng dụng trước khi rời khỏi nơi bạn muốn Snap Map hiển thị.

Lựa chọn tốt nhất của bạn sẽ là của bạn Cài đặt, nhấp vào Snapchatvà thay đổi vị trí thành Hỏi lần sau. Mỗi lần bạn truy cập ứng dụng, Snap Map sẽ không tự động kết nối với GPS của điện thoại. Bạn có thể quyết định bật hoặc tắt Bản đồ mỗi khi đăng nhập.

Một lời cảnh báo về các vị trí giả mạo: Giả mạo vị trí của bạn có thể dẫn đến lệnh cấm ngay lập tức khỏi Snapchat.

Để làm điều này, bạn cần phải giả mạo vị trí của điện thoại thông minh của mình bằng cách sử dụng bên thứ ba. Snapchat đã tắt GPS của thiết bị để xác định bạn đang ở đâu. Rõ ràng bạn có thể tìm kiếm “vị trí GPS giả” trong cửa hàng ứng dụng của mình nhưng hãy lưu ý xem chúng có giá bao nhiêu. Trong khi hầu hết cung cấp bản dùng thử miễn phí, một số sẽ hoàn nguyên về đăng ký ngay sau đó.

Vị trí GPS giả cho Android rất đơn giản để điều hướng, cũng như Vị trí GPS giả cho iPhone. Các dịch vụ khác yêu cầu bạn giả mạo điện thoại thông minh của mình thông qua Windows hoặc Mac. Đáng chú ý, iTools cung cấp tính năng che vị trí cùng với một loạt các tính năng khác như nhạc chuông có thể tùy chỉnh và các bản sao lưu bổ sung.

Một lời cảnh báo: Snapchat sẽ cấm bạn ngay lập tức nếu nó nhận ra rằng bạn đột ngột di chuyển nửa vòng trái đất. Nếu bạn định thay đổi địa điểm, đừng thay đổi quá mạnh. Thậm chí sau đó, bạn có thể bị ngừng sử dụng Snapchat hoàn toàn.

Cách giữ an toàn cho bản đồ Snap của bạn

Đầu tiên, hãy quyết định xem bạn có thực sự cần Snap Map hay không. Nếu không, đừng kích hoạt nó. Nhấp chuột Hỏi lần sau trong Cài đặt nếu bạn muốn sử dụng bộ lọc địa lý và quyết định tùy từng trường hợp nếu bạn cần Snap Map.

Biết cài đặt quyền riêng tư của Snap Map của bạn. Nhớ lại: Chế độ bóng ma có nghĩa là bạn bè của bạn không thể theo dõi bạn ở mọi nơi bạn đến.

Và nếu bạn là bậc cha mẹ lo lắng về việc con mình sử dụng Snapchat, chỉ cần thảo luận hợp lý với họ về vấn đề an toàn. Không có lý do gì để cấm nó và khiến họ cảm thấy bị bỏ rơi khỏi các nhóm tình bạn. Trong hầu hết các trường hợp, ứng dụng không có hại. Tuy nhiên, bạn nên trang bị kiến ​​thức về một số mẹo bảo mật cơ bản của Snapchat.

Đánh giá post