Nếu bạn không còn sử dụng dịch vụ trực tuyến, bạn nên xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản của mình. Điều này an toàn và bảo mật hơn so với việc để nó ở đó không sử dụng.

Rất may, bạn có thể hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản LinkedIn của mình nếu bạn không còn tìm kiếm việc làm hoặc quan tâm đến mạng.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp là mọi thứ bạn cần biết về việc xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản LinkedIn của mình …

Cách hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản LinkedIn của bạn

Hủy kích hoạt so với Xóa tài khoản LinkedIn của bạn

LinkedIn cung cấp ba tùy chọn để giới hạn hoặc hủy tài khoản của bạn: tính năng ngủ đông, tùy chọn giới hạn khả năng hiển thị công khai và xóa hoàn toàn tài khoản và dữ liệu của bạn.

Tuy nhiên, tính năng ngủ đông là tính năng mới và mới chỉ được triển khai cho một số lượng người dùng hạn chế. Vì vậy, vì không phải mọi người dùng LinkedIn hiện đều có tùy chọn này, thay vào đó, chúng tôi sẽ tập trung vào việc chỉ cho bạn cách hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản LinkedIn của bạn.

Hiện tại, LinkedIn đề xuất hạn chế hiển thị công khai tài khoản của bạn nếu bạn không muốn xóa hoàn toàn. Điều này ngăn những người dùng chưa đăng nhập vào dịch vụ có thể xem hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, nó giữ nguyên hồ sơ của bạn và người dùng LinkedIn có thể xem được.

Mặt khác, xóa tài khoản LinkedIn của bạn sẽ xóa hoàn toàn hồ sơ của bạn khỏi trang web. Nó cũng xóa các bài báo, bình luận và bài đăng.

Cách hủy kích hoạt tài khoản LinkedIn của bạn

LinkedIn không có tùy chọn triển khai rộng rãi để hủy kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Thay vào đó, tất cả những gì bạn có thể làm là ẩn tài khoản của mình khỏi kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này cũng ẩn hồ sơ của bạn với những người dùng chưa đăng nhập vào LinkedIn.

Để giới hạn khả năng hiển thị hồ sơ của bạn, hãy chọn Tôi ở trên cùng bên phải của trang chủ LinkedIn và nhấp vào Cài đặt và Quyền riêng tư.

Điều này sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển cài đặt quyền riêng tư của bạn. Chọn tiêu đề có nội dung Chỉnh sửa hồ sơ công khai của bạn.

Ở bên cạnh trang Cài đặt hồ sơ công khai, bạn sẽ thấy tùy chọn Chỉnh sửa chế độ hiển thị. Bên cạnh tiêu đề Chế độ hiển thị công khai của hồ sơ của bạn, nhấp vào thanh trượt để bật hoặc tắt.

Xem thêm: Dừng theo dõi Snapchat! Cách tắt vị trí của bạn trên Snapchat

Tuy nhiên, điều này hơi gây hiểu lầm. Như LinkedIn lưu ý, có thể mất vài tuần trước khi hồ sơ của bạn ngừng hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản LinkedIn của mình và sử dụng các dịch vụ của trang web — và hồ sơ của bạn sẽ vẫn hiển thị với các kết nối hiện có của bạn.

NB: Một cài đặt có liên quan khác mà bạn nên thay đổi là khả năng hiển thị hồ sơ của bạn trên các dịch vụ của đối tác. Cài đặt này nằm trong bảng điều khiển quyền riêng tư LinkedIn của bạn. Cuộn xuống Chế độ hiển thị hồ sơ tắt LinkedIn và tắt cài đặt này.

Chỉnh sửa các cài đặt này khác xa với việc vô hiệu hóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản LinkedIn của bạn một cách hợp lý, nhưng nó hiện là tùy chọn duy nhất có sẵn cho những người muốn tạm thời vô hiệu hóa tài khoản LinkedIn của họ.

Để hạn chế khả năng hiển thị hồ sơ của bạn khỏi những người dùng LinkedIn đã đăng nhập, bạn cần chỉnh sửa các trường cụ thể trong hồ sơ của mình (ví dụ: đề xuất) và ẩn hoặc xóa chúng.

Cách xóa tài khoản LinkedIn của bạn

Xóa hoàn toàn tài khoản LinkedIn của bạn là cách duy nhất để xóa hoàn toàn hồ sơ của bạn để không ai có thể xem được, kể cả những người dùng LinkedIn khác.

Để xóa hoàn toàn tài khoản LinkedIn của bạn, hãy chọn Tôi ở trên cùng bên phải của trang chủ LinkedIn của bạn và nhấp vào Cài đặt và Quyền riêng tư.

Chuyển sang Tài khoản tab và cuộn xuống Đóng tài khoản LinkedIn của bạn. Nhấn vào Biến đổi để bắt đầu quá trình xóa.

LinkedIn sẽ yêu cầu bạn nhập lý do đóng tài khoản. Sau khi bạn đã chọn một, hãy nhấp vào Kế tiếp. Cuối cùng, nhập mật khẩu của bạn trên trang tiếp theo và nhấp vào Đóng tài khoản.

Nếu bạn khôi phục tài khoản của mình trong vòng 20 ngày, các phần của hồ sơ của bạn có thể được khôi phục. Tuy nhiên, không thể khôi phục một số thông tin nhất định như khuyến nghị và tư cách thành viên nhóm.

Xem thêm: Reddit Polls giúp bạn đo lường ý kiến ​​của mọi người

Đánh giá post