Nhiều năm sau khi Mark Zuckerberg tuyên bố tạo ra bot Facebook Messenger, nhiều người dùng Facebook và các doanh nghiệp vẫn chưa hiểu bot Messenger có thể hữu ích như thế nào. Hiện chỉ có khoảng 500.000 bot Facebook Messenger được sử dụng tích cực.

Với rất nhiều bạn vẫn chưa khám phá ra sự hữu ích của chương trình Facebook Messenger, đây là phần giới thiệu và hướng dẫn đơn giản về cách thiết lập và sử dụng chương trình Facebook Messenger mà Trung An Corp chia sẻ dưới đây.

Cách thiết lập và sử dụng Facebook Messenger Bots

Bot Facebook Messenger là gì?

Bot Facebook Messenger là một phần mềm được thiết kế để sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để giao tiếp với người khác. Nói một cách đơn giản nhất, bot là một phần mềm tự động được thiết kế để thực hiện các tác vụ tự động.

Những bot này hiểu những gì họ đang được hỏi và có thể tạo ra một phản ứng giống như con người. Đây là lý do tại sao các bot của Facebook đang trên con đường tốt để cách mạng hóa hoàn toàn bộ mặt tiếp thị, dịch vụ khách hàng và bán hàng. Tự động hóa là con đường của tương lai.

Cách thiết lập Facebook Messenger Bots

Có một số cách bạn có thể thiết lập bot Facebook Messenger, tùy thuộc vào mức độ thoải mái của bạn với việc viết mã. Đối với những người không biết làm thế nào để viết mã, đây là một cách đơn giản để thiết lập bot mà không cần mã hóa thông qua Chatfuel.

Đăng ký Chatfuel

Bạn có thể đăng ký Chatfuel miễn phí hoặc có thể chọn một trong ba tư cách thành viên cao cấp mà Chatfuel cung cấp. Bạn có thể dễ dàng tạo chatbots Facebook với tư cách thành viên miễn phí, do đó, bạn không phải lo lắng về các khoản thanh toán hàng tháng.

Trên trang chủ của Chatfuel, nhấp vào Thử miễn phí để bắt đầu. Sau đó, bạn nên đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và cho phép Chatfuel truy cập vào hồ sơ và email công khai của bạn.

Bạn cần liên kết tài khoản Facebook với tài khoản Chatfuel.

Xem thêm: 5 cập nhật lớn trên Facebook Live mà nhà tiếp thị cần biết

Tùy chỉnh Bot trò chuyện của bạn

Sau khi đăng ký và liên kết tài khoản, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh bot Messenger của mình. Điều đầu tiên bạn nên thiết lập là thông báo chào mừng mà bất kỳ ai gặp bot Messenger của bạn đều có thể nhìn thấy.

Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào Cài đặt> Nhắn tin về bạn Facebook trang. Bộ Hiển thị lời chào trên Messenger đến Đúng, nhấp chuột Biến đổi, và sau đó nhập thông điệp chào mừng của bạn vào hộp. Sau đó, chỉ cần nhấp vào Cứu.

Đôi khi, người dùng có thể hỏi bot Messenger điều gì đó mà AI sẽ không biết cách trả lời. Nếu điều này xảy ra, bạn cần thiết lập một câu trả lời mặc định sẽ cho họ biết họ cần làm gì tiếp theo (liên hệ với bộ phận hỗ trợ, thưởng cho câu hỏi của họ, v.v.).

Việc thiết lập một số quy tắc AI cũng là điều bắt buộc. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào Thiết lập AI> Thêm quy tắc AI trong bảng điều khiển Chatfuel. Chatfuel cho phép bạn thiết lập bao nhiêu từ khóa tùy thích.

Thêm một nút tin nhắn

Nút Messenger sẽ không xuất hiện một cách kỳ diệu trên trang Facebook của bạn, hãy ghi nhớ điều đó.

Nếu bạn muốn thêm nó vào trang Facebook của mình, trước tiên bạn cần mở trang Facebook của mình và nhấp vào Thêm một nút. Một cửa sổ sẽ bật lên nơi bạn có thể chọn Liên hệ với bạnGửi tin nhắn. Lựa chọn tin nhắn khi được hỏi nút sẽ đưa mọi người đến đâu.

2 cách khác bạn có thể thiết lập bot trò chuyện trên Facebook

1. Dialogflow

Dialogflow (miễn phí) là một dịch vụ thuộc sở hữu của Google. Đây là một nền tảng hiểu ngôn ngữ tự nhiên cho phép bạn thiết kế và tích hợp giao diện trò chuyện vào các ứng dụng web, ứng dụng dành cho thiết bị di động, bot, hệ thống phản hồi giọng nói tương tác, thiết bị và các mục đích sử dụng liên quan.

Ưu điểm:

 • Tích hợp NLP (Xử lý ngôn ngữ tự nhiên) dễ dàng.
 • Nó chứa nhiều tác nhân được tạo sẵn.
 • Bạn có thể kết nối với các nền tảng khác ngoài Facebook, chẳng hạn như Twitter, Telegram, Slack, v.v.
 • Nó nhận ra hơn 15 ngôn ngữ.
 • Nó miễn phí.

Nhược điểm:

 • Nó không phải là rất tùy biến. Tạo một bot có thể tùy chỉnh có nghĩa là bạn cần triển khai một luồng mã.
 • Nó không khả thi lắm. Có thể khá khó để tìm ra cách triển khai nó trên các nền tảng khác nhau.

Xem thêm: 7 ý tưởng cho các cuộc thi trên Facebook tốt hơn từ Cheetos

2. Wit.ai

Thuộc sở hữu của Facebook, Wit.ai (miễn phí) hoạt động khá giống với Dialogflow. Nó xử lý các mẫu giọng nói của con người và lọc dữ liệu hữu ích. Wit.ai cung cấp giao diện người dùng để giúp bạn tạo ý định, tác nhân và thực thể.

Ưu điểm:

 • Nó dễ dàng tích hợp NLP.
 • Nó cung cấp một hướng dẫn bắt đầu nhanh khá thiết thực.
 • Bạn có thể tích hợp nó với các nền tảng khác ngoài Facebook, chẳng hạn như Twitter, Slack, Telegram, v.v.
 • Nó hoàn toàn miễn phí.
 • Nó có thể thích ứng vì bạn có thể xây dựng bot của mình bằng Python, Node.js hoặc Ruby.

Nhược điểm:

 • Nó không phải là nhanh như có một đường cong học tập đối với Wit.ai.
 • Nó không phải là hình ảnh trực quan, có nghĩa là không có sự phát triển trực quan, do đó bạn cần phải thoải mái với mã.

Dễ dàng tạo Bot Facebook Messenger của riêng bạn

Bạn không cần phải biết mã hóa để tạo bot Facebook Messenger. Chatfuel là một nền tảng sẽ thực hiện hầu hết công việc cho bạn, nhưng đây cũng không phải là người trợ giúp duy nhất. Nếu bạn am hiểu về mã hóa, bạn có một số tùy chọn từ Google và Facebook để giúp bạn tạo các chatbot tùy chỉnh.

Đánh giá post