Mọi người đã nhìn thấy những nhân vật nổi tiếng trong món ăn của họ chừng nào chúng ta đã chế biến món ăn và những người nổi tiếng. Chúng tôi đã thấy mọi thứ, từ quả óc chó hình Chewbacca, đến khuôn mặt của Kate Middleton xuất hiện trên một viên đậu thạch, cho đến “Cheesus” (Cheeto hình chúa Jesus).

Mọi người chắc chắn thích một cuộc thi tốt-đồ-ăn-có-hình-dạng-kỳ-lạ-mà-mơ-hồ-giống-như-những-thứ-khác.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ nói về 7 ý tưởng cho các cuộc thi trên Facebook tốt hơn từ Cheetos

Vào Bảo tàng Cheetos.

Cuộc thi này yêu cầu người dùng chia sẻ hình ảnh qua Facebook của Cheetos với các hình dạng độc đáo, cho dù đó là người, động vật, nhạc cụ hoặc các vật thể khác, từ khủng long đến Bigfoot khó nắm bắt.

Cuộc thi Bảo tàng Cheetos là chủ đề nóng nhất giữa tất cả các thương hiệu và sản phẩm trên Facebook vào tháng 6, theo Facebook IQ. Vậy cuộc thi này đã làm đúng những gì và bạn có thể học được gì từ Cheetos về việc tổ chức cuộc thi thành công của riêng mình trên mạng xã hội và tạo nội dung hấp dẫn?

1. Giúp người hâm mộ của bạn tham gia cực kỳ dễ dàng

Để tham gia cuộc thi Cheetos, tất cả những gì mọi người phải làm là đăng nhập bằng Facebook hoặc email, hoặc bằng cách tạo tài khoản.

Bảo tàng Cheetos đã giải thích rõ ràng cách hoạt động của cuộc thi, sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và ngắn gọn và chia thành năm bước với các biểu tượng theo chủ đề cho mỗi bước:

  1. Chụp ảnh
  2. Tải lên hình ảnh.
  3. Lưu Cheeto của bạn.
  4. Chờ hình ảnh của bạn được xem xét.
  5. Chiến thắng (nếu được chọn).

Nếu bạn tổ chức một cuộc thi, hãy đơn giản hóa nó!

Xem thêm: 5 thủ thuật để thu hút nhiều tương tác hơn trên Facebook Live

2. Truyền cảm hứng cho người hâm mộ của bạn tham gia

Cũng giống như Pokemon Go đã trở thành cơn thịnh nộ muộn màng, Cheetos cũng chơi trên một yếu tố tương tự. Thay vì đi săn những con quái vật ảo, Cheetos đang truyền cảm hứng và thách thức mọi người đi săn những món ăn vặt có hình dạng kỳ lạ màu cam.

Phòng trưng bày Cheetos

Ngoài ra, Cheetos đã tạo một phòng trưng bày cộng đồng trên trang Bảo tàng Cheetos của họ, nơi các tác phẩm dự thi được hiển thị cùng với tên của người đã gửi ảnh. Thương hiệu đồ ăn nhẹ cũng cho mọi người một lý do chính đáng để chia sẻ những hình ảnh yêu thích của họ trên Facebook và Twitter: làm như vậy, họ có thể giành được nguồn cung Cheetos của một năm.

Bất cứ khi nào bạn điều hành một cuộc thi, đừng nhàm chán! Hãy nghĩ về cách bạn có thể truyền cảm hứng để người hâm mộ hành động.

3. Đưa ra một giải thưởng tốt

Tổng cộng, Cheetos đang trao 250.000 đô la giải thưởng, bao gồm giải thưởng lớn 50.000 đô la, 10 giải thưởng 10.000 đô la và nguồn cung cấp Cheetos trong một năm cho 93 người chiến thắng.

Nếu bạn muốn tổ chức một cuộc thi thành công, hãy đưa ra một giải thưởng xứng đáng. Rõ ràng, hầu hết các doanh nghiệp không có ngân sách lớn như Cheetos, nhưng mọi người yêu thích (hoặc ít nhất là đánh giá cao) các thương hiệu cung cấp cho họ những thứ miễn phí, ngay cả khi nó đơn giản như một chiếc áo phông có in logo của bạn hoặc một thẻ quà tặng.

4. Công khai nó

Bảo tàng Cheetos đã nhận được tin tức (và các liên kết đến trang web của nó) từ hàng chục hãng thông tấn lớn, bao gồm cả USA Today. Nó đã thu hút được rất nhiều tiếng vang trên mạng xã hội mà giờ đây chúng tôi đang viết về nó và liên kết đến nó ở đây trên Tạp chí Công cụ Tìm kiếm!

Cheetos cũng đã tạo ra một chút cường điệu cho cuộc thi bằng cách công bố cuộc thi trước một ngày trên trang Facebook của chính mình, và sau đó tiếp tục quảng bá nó cả tháng với một loạt bài đăng trên Facebook nêu bật nhiều hình dáng của Cheetos.

Hãy nhớ rằng, quảng bá cuộc thi của bạn một lần là không đủ. Mọi người đang bận rộn. Bạn cần làm cho mọi người biết đến cuộc thi của bạn bằng cách sử dụng:

  • Các kênh kỹ thuật số của riêng bạn (trên trang web, email, mạng xã hội, v.v.)
  • Những người có ảnh hưởng.
  • Các ấn phẩm tin tức và các blog có liên quan.

5. Tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội

Cheetos đã đăng về cuộc thi này trên Facebook nhiều lần vào tháng Sáu. Họ đã chia sẻ những bức ảnh về một con cá heo, lợn biển và mèo hình Cheetos (chỉ nêu tên một số), để nâng cao nhận thức về cuộc thi đang diễn ra và thưởng cho những người đã tham gia.

Bài đăng trên facebook của bảo tàng Cheetos

Mỗi bài đăng đều nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận, cùng hàng nghìn lượt phản ứng, lan truyền về cuộc thi. Theo Facebook IQ, cuộc thi này đặc biệt gây được tiếng vang lớn đối với những phụ nữ trẻ tuổi.

Thật thú vị khi đọc qua các bình luận trên Facebook, nơi chứa đầy các ý kiến ​​trái chiều về các hình dạng khác nhau mà mọi người “nhìn thấy”. Cheetos cũng đã thực hiện khá tốt việc tham gia vào các bình luận, điều này luôn quan trọng khi xây dựng một cộng đồng gắn bó xung quanh thương hiệu của bạn.

6. Sử dụng cuộc thi của bạn để đạt được các mục tiêu khác

Mot trong nhung cuoc thi nay nguoi ta phai mua Cheetos de co the tham gia. Vì vậy, cuộc thi này có thể chỉ là sự thúc đẩy ai đó cần phải nói “cái quái gì vậy” và mua một túi Cheetos.

Cố gắng tìm ra cách mà cuộc thi của bạn cũng giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh – cho dù đó là thu hút mọi người mua sản phẩm của bạn hay thậm chí là các mục tiêu nhỏ hơn như yêu cầu khách hàng cung cấp phản hồi thông qua khảo sát hoặc để lại đánh giá về sản phẩm của bạn.

7. Tận dụng sức mạnh của nội dung do người dùng tạo

Frito-Lay không lạ gì với việc tổ chức các cuộc thi được cung cấp bởi nội dung do người dùng tạo. Cuộc thi “Crash the Super Bowl” luôn tạo được tiếng vang lớn trên phương tiện truyền thông xã hội và công chúng cho thương hiệu Doritos của mình.

Nội dung do người dùng tạo thường được coi là loại nội dung xác thực nhất, bởi vì nội dung này đến từ những khách hàng yêu thích thương hiệu, không phải những nhà tiếp thị đang cố gắng bán sản phẩm của họ.

Hãy nhớ rằng bạn không sở hữu thương hiệu của mình – mọi người tạo sức mạnh cho thương hiệu của bạn. Vì vậy, đừng ngại để những người hâm mộ cuồng nhiệt của bạn thỏa sức sáng tạo và giúp họ kể câu chuyện về thương hiệu của bạn.

Đánh giá post