Những thay đổi lớn đang đến với Facebook Live. Mạng xã hội sẽ cho phép phát sóng trong tối đa bốn giờ – hoặc thậm chí liên tục trong một số trường hợp. Ngoài ra, giờ đây bạn có thể ẩn các phản ứng và bình luận, xem các buổi phát trực tiếp ở chế độ toàn màn hình và hạn chế những ai xem chương trình phát sóng của bạn.

Dưới đây là tổng hợp nhanh của Trung An Corp về tất cả những thay đổi của Facebook Live mà các nhà tiếp thị cần biết.

5 cập nhật lớn trên Facebook Live mà nhà tiếp thị cần biết

1. Phát trực tiếp 4 giờ

Kể từ khi Facebook Live ra mắt, các buổi phát trực tiếp bị giới hạn trong 90 phút. Giờ đây, Facebook đang tăng hơn gấp đôi con số đó.

Có, các đài phát hiện bị giới hạn chỉ trong bốn giờ đối với người dùng khi phát qua ứng dụng Facebook hoặc sử dụng API Trực tiếp.

2. Ẩn phản ứng và nhận xét

Bạn không muốn xem nhận xét và phản ứng khi đang phát hoặc xem? Facebook hiện sẽ cho phép bạn ẩn cả hai trong chế độ chỉ video.

Tất cả những gì bạn phải làm là vuốt sang phải để ẩn nhận xét và phản ứng. Vuốt sang trái để đưa chúng trở lại.

Về lý thuyết, điều này sẽ giúp giảm bớt sự phân tâm và giúp người xem tập trung vào chương trình phát sóng.

3. Trực tiếp toàn màn hình

Một thay đổi đáng kể hướng đến người xem hơn là các đài truyền hình là người xem giờ đây có thể xem các chương trình phát sóng ở chế độ toàn màn hình, thay vì ở dạng hình vuông mà chúng ta đã quen trong vài tháng qua.

Mặc dù người dùng Android sẽ phải đợi chế độ toàn màn hình cho đến mùa hè nhưng người dùng iOS có thể tận hưởng ngay tính năng mới này. Chế độ toàn màn hình sẽ hoạt động với cả chế độ xem ngang và dọc khi được tung ra toàn bộ.

Xem thêm: 7 ý tưởng cho các cuộc thi trên Facebook tốt hơn từ Cheetos

4. Trực tiếp liên tục

Bạn muốn phát trực tiếp vô thời hạn trên Facebook? Bây giờ bạn có thể.

Video trực tiếp liên tục thực sự đã được thêm vào vài tháng trước, nhưng video này đã lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà tiếp thị. “Một số trường hợp sử dụng tuyệt vời để phát trực tiếp liên tục bao gồm nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của bể cá, bảo tàng và vườn thú,” theo Facebook.

Đánh bắt với trực tiếp liên tục? Những người theo dõi bạn sẽ không nhận được thông báo rằng bạn đang phát trực tiếp. Ngoài ra, sau khi bạn kết thúc phát sóng, nó sẽ biến mất vĩnh viễn. Những người theo dõi của bạn thực sự phải xem nó khi nó phát trực tiếp – không có chuyện tua lại hay hồi tưởng nó.

5. Định vị địa lý

Bạn muốn chỉ đàn ông xem buổi phát trực tiếp của mình? Hoặc những người đang sống ở những nơi nhất định?

Các hạn chế đối tượng mới, cái mà Facebook gọi là “định vị địa lý”, đã được thêm vào API Trực tiếp cùng lúc với tính năng phát trực tiếp liên tục. Giờ đây, bạn có thể nhắm mục tiêu hoặc loại trừ mọi người bằng cách:

  • Địa điểm – quốc gia, tiểu bang, thành phố hoặc mã ZIP.
  • Già đi – bạn có thể chỉ định độ tuổi tối thiểu và tối đa.
  • Giới tính.

Xem thêm: 5 thủ thuật để thu hút nhiều tương tác hơn trên Facebook Live

Đánh giá post