TikTok là một trong những nền tảng video phổ biến nhất hiện có. Hơn 689 triệu người sử dụng nó hàng tháng để tạo, xem và chia sẻ các video ngắn. Nếu bạn là một trong số họ, bạn có thể muốn tìm hiểu cách bảo mật tài khoản TikTok của mình.

Có một số cách để thực hiện việc này, bắt đầu bằng cách tạo một mật khẩu mạnh. Bạn có thể thực hiện thêm bước này bằng cách bật xác minh hai bước cho tài khoản TikTok của mình.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn

Cách thiết lập xác minh hai bước trong TikTok

Xác minh hai bước cung cấp cho bạn thêm bảo mật bằng cách yêu cầu mã mỗi khi bạn hoặc người khác cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nó cũng bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các thiết bị hoặc ứng dụng của bên thứ ba không được công nhận và trái phép. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập xác minh hai bước trong TikTok.

Hãy đi sâu vào.

Những gì bạn cần để thiết lập xác minh hai bước trong TikTok

Để thiết lập xác minh hai bước trong TikTok, bạn sẽ cần những thứ sau:

 1. Ứng dụng di động TikTok (bạn chỉ có thể thiết lập xác minh hai bước bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động).
 2. Một số điện thoại chức năng.
 3. Một địa chỉ email đang hoạt động.

Cách thiết lập xác minh hai bước trong TikTok

Dưới đây là cách bật xác minh hai bước cho tài khoản TikTok của bạn:

 1. Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại di động của bạn.
 2. Bạn sẽ cần đăng nhập để thiết lập xác minh hai bước, vì vậy hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu bạn chưa đăng nhập.
 3. Vô nhẹ Hồ sơ.
 4. Bây giờ hãy nhấn vào thực đơn hamburger ở góc trên bên phải màn hình của bạn.
 5. Vô nhẹ Bảo mật và đăng nhập. Thao tác này sẽ mở ra một màn hình mới hiển thị một số tùy chọn để bảo mật tài khoản TikTok của bạn, chẳng hạn như Cảnh báo bảo mật, Quản lý thiết bị, Quản lý quyền ứng dụng, Xác minh 2 bước, và một Lưu thông tin đăng nhập nút bật tắt.
 6. Vô nhẹ Xác minh 2 bước. Nó được đặt thành Tắt theo mặc định.
 7. Có ba cách để thiết lập xác minh hai bước trong TikTok: qua SMS, email hoặc mật khẩu. Bạn sẽ cần chọn ít nhất hai trong số các phương pháp xác minh này. Sau khi thiết lập, nếu bạn hoặc bất kỳ ai đăng nhập từ một thiết bị không được công nhận hoặc ứng dụng của bên thứ ba, TikTok sẽ chọn phương pháp an toàn nhất để xác minh danh tính của bạn, dựa trên phương pháp đăng nhập hiện tại của bạn.
 8. Đối với phần trình diễn này, hãy chọn tin nhắnE-mail. Điều này có nghĩa là TikTok sẽ gửi mã xác minh cho bạn qua SMS (mã 4 chữ số) và email (mã 6 chữ số) mỗi khi có nỗ lực đăng nhập từ một thiết bị không được công nhận hoặc ứng dụng của bên thứ ba.
 9. Bây giờ, hãy nhấn Bật.
 10. Nhập mật khẩu TikTok của bạn vào không gian được cung cấp và nhấn Kế tiếp.
 11. Nhập địa chỉ email của bạn và nhấn Gửi mã. TikTok sẽ gửi cho bạn một mã để xác nhận địa chỉ email của bạn, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng tài khoản mà bạn có thể truy cập.
 12. Bạn sẽ nhận được một email có mã gồm 6 chữ số. Nhập mã vào khoảng trống được cung cấp. Điều này sẽ tự động bật xác minh hai bước. Sau đó, bạn sẽ nhận được một Email tài khoản mới thông báo đẩy, thông báo cho bạn rằng một email mới đã được thêm vào tài khoản của bạn. Nếu bạn không nhận được mã, hãy kiểm tra thư mục thư rác của bạn. Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy nó, hãy nhấn vào Mã gửi lại. Mỗi mã chỉ có hiệu lực trong 60 giây, sau đó bạn cần nhấn vào gửi lại mã.

Liên quan: Cách biến ảnh tự chụp thành bán hàng

Cách cập nhật số điện thoại và email của bạn

TikTok cho phép bạn thay đổi số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để thiết lập xác minh hai bước. Đây là cách thực hiện.

 1. Điều hướng đến Xác minh 2 bước màn hình (Đăng nhập> chạm vào Hồ sơ > nhấn thực đơn > nhấn Bảo mật và đăng nhập).
 2. Ở dưới Phương thức bảo mật của bạn, chạm vào Ba chấm bên cạnh số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn.
 3. Để cập nhật số điện thoại của bạn, hãy nhấn Cập nhật điện thoại. Vô nhẹ Cập nhật email nếu bạn muốn cập nhật địa chỉ email của mình.
 4. Bạn sẽ nhận được một mã. Nếu nó không tự động điền, hãy nhập mã theo cách thủ công vào khoảng trống được cung cấp cho nó.
 5. Điền số điện thoại hoặc địa chỉ email mới vào khoảng trống được cung cấp và nhấn Gửi mã. Đối với mã SMS, phí có thể được áp dụng.
 6. Bạn sẽ nhận được một mã khác qua SMS hoặc email tùy thuộc vào lựa chọn của bạn. Nhập mã nếu được nhắc.
 7. Bạn sẽ nhận được một thông báo đẩy cho bạn biết rằng số điện thoại hoặc email được liên kết của bạn đã thay đổi.

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản TikTok lần sau, mã xác minh hai bước của bạn sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc địa chỉ email mới được thêm vào.

Cách tắt xác minh hai bước trong TikTok

Thật dễ dàng (nhưng không nên) tắt xác minh hai bước cho tài khoản TikTok của bạn. Đây là cách thực hiện:

 1. Điều hướng đến Xác minh 2 bước màn hình (Đăng nhập> chạm vào Hồ sơ > nhấn menu> nhấn Bảo mật và đăng nhập).
 2. Vô nhẹ Tắt, bạn sẽ thấy nó ở phía bên phải của xác minh 2 bước đang được bật.
 3. Bạn cũng có thể tắt xác minh hai bước cho số điện thoại hoặc email của mình bằng cách đi tới Phương thức bảo mật của bạn và chạm vào Ba chấm ở bên phải số điện thoại hoặc email của bạn.
 4. Tiếp theo, chạm vào Tắt. Bạn sẽ nhận được một thông báo cảnh báo. Xem lại và nếu bạn vẫn muốn tiếp tục, hãy nhấn Tắt.
 5. Nhập mật khẩu TikTok của bạn và nhấn Kế tiếp. Thao tác này hiện sẽ tắt xác minh hai bước cho tài khoản TikTok của bạn.

Sau đó, bạn có thể bật hoặc tắt xác minh hai bước bằng cách điều hướng đến Xác minh 2 bước màn hình, khai thác Tắt hoặc là Ba chấm và nhập mật khẩu của bạn.

Nếu bạn chọn tắt xác minh hai bước, bất kỳ ai có chi tiết đăng nhập của bạn đều có thể có quyền truy cập vào tài khoản TikTok của bạn.

Bằng cách xác minh thiết bị của bạn, sử dụng các tổ hợp mật khẩu mạnh và duy nhất, trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy, các phương pháp hay nhất về mật khẩu và khóa bảo mật, tài khoản TikTok của bạn sẽ càng an toàn hơn.

Liên quan: 5 cách tối ưu hóa Instagram có thể khiến bạn trở nên nổi tiếng

Các cách khác để bảo mật tài khoản TikTok của bạn

Ngoài xác minh hai bước, bạn có thể bảo mật thêm tài khoản TikTok của mình bằng cách sử dụng Cảnh báo bảo mật, Quản lý thiết bị, và Quản lý quyền ứng dụng tùy chọn. Để làm như vậy, hãy điều hướng đến Xác minh 2 bước màn hình (Đăng nhập> nhấn vào Hồ sơ > nhấn menu> nhấn Bảo mật và đăng nhập).

Cảnh báo bảo mật thông báo cho bạn về hoạt động tài khoản bất thường được phát hiện trong bảy ngày qua. Tính năng này cho phép bạn xem lại và chọn các sự kiện gần đây mà bạn không bắt đầu cũng như không nhận ra. Bạn có thể xóa hoặc đặt lại bất kỳ sự kiện nào như vậy.

Với Quản lý thiết bị, bạn có thể quản lý tất cả các thiết bị được kết nối với tài khoản TikTok của mình. Các ứng dụng có quyền truy cập vào dữ liệu TikTok của bạn sẽ xuất hiện trong Quản lý quyền ứng dụng. Tại đây, bạn có thể thêm, xóa và quản lý các ứng dụng có thể truy cập vào dữ liệu của bạn.

Bảo mật tài khoản TikTok của bạn bằng xác minh hai bước

Xác minh hai bước là một tính năng có giá trị mà nhiều ứng dụng web và thiết bị di động đang áp dụng. Nó có thể giúp bảo vệ tài khoản của bạn ngay cả khi ai đó nắm được mật khẩu của bạn. Các ứng dụng như TikTok có thể lưu trữ nhiều dữ liệu cá nhân về bạn, vì vậy, điều đặc biệt quan trọng là phải giữ chúng an toàn nhất có thể.

Đánh giá post