Tôi rất tiếc phải nói với bạn điều này, nhưng mọi người đang nói về thương hiệu của bạn sau lưng bạn.

Là một nhà tiếp thị thông minh, bạn đã quản lý những đề cập này bằng cách lắng nghe xã hội – đọc những gì mọi người nói bằng cách theo dõi các cuộc trò chuyện về tên thương hiệu, các từ cụ thể hoặc thẻ bắt đầu bằng # để bạn có thể điều khiển cuộc trò chuyện phù hợp với đặc điểm thương hiệu của mình.

Vấn đề? Nếu bạn chỉ chú ý đến các đề cập bằng văn bản, bạn đang bỏ lỡ phần lớn cuộc trò chuyện.

Chúng ta đang sống trong một thế giới hình ảnh nơi máy ảnh điện thoại thông minh có mặt ở khắp mọi nơi. Các cuộc trò chuyện về thương hiệu không còn là văn bản đen trắng nữa mà là những hình ảnh đủ màu.

Thông thường, các bài đăng trên mạng xã hội có thương hiệu không chứa bất kỳ thẻ hoặc văn bản đề cập nào. TalkWalker báo cáo con số có thể lên đến 80 phần trăm. Trong khi LogoGrab báo cáo con số là hơn 85 phần trăm.

Không có vấn đề con số chính xác, những hạn chế rõ ràng rõ ràng. Chỉ riêng thông tin chi tiết dựa trên văn bản sẽ không cho phép bạn nhìn thấy bức tranh toàn cảnh về sự hiện diện thương hiệu trực tuyến của mình.

Đây là lý do tại sao bạn cần lắng nghe bằng hình ảnh, cho phép bạn biết khách hàng đang nói gì và khi nào nội dung đó được sử dụng đúng cách có thể giúp bạn biến ảnh tự chụp thành doanh số bán hàng.

Sự trỗi dậy của khả năng nghe bằng hình ảnh

Nhận dạng logo

Lắng nghe trực quan liên quan đến việc tận dụng nhận dạng hình ảnh để khám phá các đề cập trong hình ảnh có liên quan đến thương hiệu của bạn.

Hiện tại, nó phổ biến nhất sử dụng tính năng nhận dạng logo, một cách sử dụng nhận dạng hình ảnh được nhắm mục tiêu hơn, có thể xác định ngay cả một phần logo trong một bức ảnh. Nhưng bạn cũng có thể đào tạo các bộ phân loại hình ảnh để nhận dạng đối tượng, loại bỏ nhu cầu về các logo hiển thị.

Nó vượt xa sự lắng nghe trên mạng xã hội vì nó không cần người dùng đề cập hoặc gắn thẻ thương hiệu của bạn mà chỉ cần chụp một bức ảnh. Ảnh được hiểu bởi tất cả mọi người trên thế giới, xóa bỏ rào cản ngôn ngữ. Chúng cũng cung cấp nhiều thông tin hơn chỉ là văn bản – một hình ảnh có giá trị bằng một nghìn từ.

Truyền thông xã hội nhận dạng hình ảnh

Hãy xem xét một vài trường hợp nghiên cứu nhanh. Các dòng tweet của người sành ăn ở trên không đề cập đến Coca-Cola hay Starbucks. Họ sẽ bị bỏ lỡ với việc lắng nghe xã hội dựa trên văn bản. Nhưng logo của họ có thể được thu nhận bằng cách nghe trực quan.

BrandWatch báo cáo rằng nếu không nghe trực quan, Coca-Cola sẽ bỏ lỡ 200 lượt đề cập mỗi giờ. Và họ không đơn độc, TalkWalker theo dõi rằng Starbucks sẽ bỏ lỡ khoảng 178 lượt đề cập.

Xem thêm: 5 cách tối ưu hóa Instagram có thể khiến bạn trở nên nổi tiếng

Biểu đồ nghe trực quan của Starbucks

Nhưng làm thế nào sâu sắc là một hamburger? Bạn có thể nói với Coke rằng hàng nghìn bức ảnh có logo của họ cũng chứa bánh mì kẹp thịt, nhưng rất có thể họ đã biết điều đó.

Bạn có thể nhận được điều gì có tác động đến KPI?

3 cách tận dụng khả năng nghe bằng hình ảnh

1. Phân tích cảm xúc trong hình ảnh để thúc đẩy định vị thương hiệu

Nếu không có gì khác, lắng nghe trực quan sẽ phát hiện thêm nhiều bài đăng trên mạng xã hội chưa gắn thẻ thương hiệu của bạn, mang lại cái nhìn rõ ràng hơn về tỷ lệ chia sẻ giọng nói và nhiều văn bản hơn để phân tích tình cảm.

Nhưng bạn cũng có thể vượt ra ngoài văn bản để chạy phân tích cảm xúc trên chính hình ảnh.

Hình ảnh tiết lộ nhanh thời gian, địa điểm và cách người tiêu dùng tương tác với thương hiệu của bạn.

Cảm xúc thương hiệu trong phân tích hình ảnh

Thị giác máy tính có thể được áp dụng cho hình ảnh để hiểu được giai điệu và do đó cảm nhận của khách hàng của bạn trong khoảnh khắc nhỏ đó.

Máy học có thể xác định tình cảm tiêu cực đối với Coke trong ảnh trên. Nhận dạng khuôn mặt có thể hiểu được cú sốc của người đàn ông với mức giá của Intel.

Sử dụng nhận dạng hình ảnh để phân tích hình ảnh UGC trên quy mô lớn nhằm giúp thúc đẩy chiến lược định vị của bạn.

Đi sâu vào bối cảnh của ảnh bằng cách phân loại cảnh đặt sản phẩm. Nó được chụp ở bãi biển, bên trong quán cà phê hay ở một sân vận động thể thao? Bối cảnh này có thể làm nổi bật các thuộc tính vô hình của thương hiệu để phân biệt bạn với các đối thủ cạnh tranh bằng các sản phẩm tương tự về mặt chức năng.

Ví dụ, Calvin Klein Jeans được định vị là sexy (gắn liền với cuộc sống thành phố) trong khi Levis Jeans thì gồ ghề (gắn với hoạt động ngoài trời). Người tiêu dùng thể hiện bản thân thông qua việc mua thương hiệu của họ. Nếu không có những thuộc tính thương hiệu vô hình này, cả hai thương hiệu đều tiếp thị quần jean.

Với việc lắng nghe bằng hình ảnh, bạn có thể hiểu được nhận thức về thương hiệu của khách hàng và đảm bảo vị trí lý tưởng của bạn đang được khuếch đại bởi sự chia sẻ xã hội của đối tượng mục tiêu của bạn.

Chó Pabst Blue Ribbon

Hơn nữa, nhờ tính năng phát hiện đối tượng, bạn có thể hiểu rõ hơn về các trường hợp sử dụng thực tế của khách hàng.

Pabst Blue Ribbon, một nhà máy bia của Mỹ, đã sử dụng khả năng nghe bằng hình ảnh để phát hiện ra rằng những người uống bia thích nâng ly chúc mừng với những chú chó của họ. Họ đã sử dụng thông tin chi tiết tình cờ này để tạo ra một chiến dịch truyền thông xã hội hấp dẫn hướng đến những người uống bia và thú cưng của họ.

2. Phát triển thương hiệu của bạn bằng cách xác định quan hệ đối tác và đánh giá tài trợ

Nhận dạng biểu trưng làm nổi bật ROI tài trợ

Sử dụng phương pháp lắng nghe bằng hình ảnh để hiểu thương hiệu khác thường liên quan đến hình ảnh của bạn, để cùng nhau xây dựng quan hệ đối tác và tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Hoặc nếu bạn đã có sẵn các mối quan hệ đối tác, hãy đo lường cách khách hàng của bạn phản hồi với mối quan hệ đó.

Bởi vì nghe trực quan sẽ khám phá nhiều UGC hơn, bạn có thể đo lường ROI tài trợ tốt hơn.

Giả sử bạn tài trợ cho một đội thể thao, biểu trưng của bạn không chỉ được xem trực tiếp trong sân vận động mà nó còn được giới thiệu trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến sự kiện.

Nhận dạng biểu trưng có thể định lượng giá trị tài trợ đó về mức độ tương tác của khán giả.

3. Tìm Người ủng hộ và Người có ảnh hưởng đến Sản phẩm

Những người ủng hộ sản phẩm và những người có ảnh hưởng thông qua nhận dạng hình ảnh

Bạn không còn cần phải dựa vào việc người dùng đề cập đến thương hiệu của bạn hoặc gắn thẻ các bài đăng trên mạng xã hội. Lắng nghe trực quan có thể xác định những người ủng hộ thương hiệu và những người có ảnh hưởng trong UGC bổ sung mà nó phát hiện.

Có thể có những bài đăng có tác động cực kỳ lớn mà bạn đang bỏ lỡ – như Selena Gomez được Coach và Spotify trả tiền, nhưng lại vô tình ủng hộ Adidas.

Khi bạn tìm thấy UGC cho thương hiệu của mình, hãy xin phép sử dụng nó trong các tài liệu tiếp thị của bạn.

Olapic báo cáo rằng những khách truy cập tương tác với UGC và có khả năng chuyển đổi cao hơn hai lần. Vì vậy, hãy giới thiệu ảnh của cộng đồng trên trang web của bạn, trong bản tin của bạn và xuất bản lại trên các kênh xã hội của riêng bạn.

Tìm kiếm trực quan Asos

Để thực sự thúc đẩy doanh số bán hàng, bạn có thể tận dụng tìm kiếm trực quan để sử dụng UGC làm liên kết sâu đến trang sản phẩm để mua. Chiến thuật này không chỉ tiết kiệm chi phí quản lý nội dung mà còn cho phép nội dung xã hội của bạn hoạt động như một đánh giá trực quan của khách hàng và hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi.

Đó là cách biến ảnh tự chụp thành bán hàng.

Công cụ nghe trực quan & phân phối UGC tốt nhất

Trung An Corp muốn nói rằng một công cụ nghe trực quan là tốt nhất, nhưng cũng như với hầu hết các công cụ tiếp thị, có một số công cụ đang cân nhắc xem điều gì ‘tốt nhất’ có nghĩa là cho thương hiệu của bạn.

Dưới đây là sáu công ty để xem xét dựa trên nhu cầu của bạn:

Công cụ nghe trực quanThay đổi các điểm tiếp xúc trong quá trình mua hàng, với việc bán hàng trực tiếp nhiều hơn dự kiến ​​thông qua mạng xã hội, đồng nghĩa với việc lắng nghe trực quan sẽ thành công. Bây giờ là lúc để đầu tư vào nhận dạng hình ảnh.

Đánh giá post