Với hàng triệu người sử dụng Instagram mỗi ngày, việc nổi bật giữa đám đông ngày càng trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn không nhận được bất kỳ người theo dõi mới nào hoặc bất kỳ lượt thích nào trên các bài đăng của mình, bạn có thể cần thay đổi một số thói quen trên Instagram của mình.

Trong bài viết này, Trung An Corp giải thích cách thu hút người theo dõi trên Instagram. Với bộ mẹo giúp bạn có nhiều người theo dõi hơn.

Cách thu hút người theo dõi trên Instagram nhanh chóng

Quảng cáo bài đăng của bạn trên các tài khoản mạng xã hội khá

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách nhanh chóng có được người theo dõi trên Instagram, bạn có thể bắt đầu bằng cách quảng cáo bài đăng của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội khác. Điều này có nghĩa là chia sẻ các bài đăng của bạn trên Twitter, Facebook, Pinterest, YouTube và thậm chí có thể là trang web của riêng bạn.

Quảng cáo chéo các bài đăng trên Instagram của bạn sẽ chỉ thu hút nhiều người hơn vào trang của bạn. Nó không chỉ cho phép khán giả hiện tại xem hồ sơ Instagram của bạn mà còn mở ra cánh cửa cho người dùng từ các nền tảng khác khám phá tài khoản của bạn.

Tạo cho hồ sơ của bạn một phong cách độc đáo

Instagram là một trang web trực quan — quyết định theo dõi bạn của người dùng dựa trên chất lượng của nội dung bạn đăng, cũng như cách bạn trình bày nội dung đó. Đăng những bức ảnh chụp kém theo thứ tự hoàn toàn ngẫu nhiên là một cách chắc chắn để ngăn chặn những người theo dõi tiềm năng. Bạn muốn mọi người nhấp vào hồ sơ của bạn và yêu thích những gì họ nhìn thấy.

Cách tốt nhất để có nhiều người đạt được điều đó Theo dõi nút là để thiết lập một phong cách hoặc chủ đề. Có một số chủ đề Instagram tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng làm khung cho hồ sơ của riêng mình, mỗi chủ đề có thể giúp bạn sắp xếp ảnh của mình. Điều đó nói rằng, điều quan trọng là phải xem xét cả chất lượng của các bài đăng cá nhân của bạn, cũng như giao diện tổng thể của hồ sơ của bạn.

Nếu bạn không gắn bó với một phong cách hoặc chủ đề duy nhất trên hồ sơ của mình, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tích lũy một lượng người theo dõi ổn định. Lấy ví dụ như @taramilktea (hình trên). Cô ấy đã đạt được hơn 1 triệu người theo dõi nhờ đăng những bức ảnh có tính thẩm mỹ được sắp xếp theo màu sắc. Khi bạn lướt qua trang cá nhân của cô ấy, bạn sẽ nhận thấy rằng cô ấy đăng những chùm ảnh nhỏ với một màu chủ đạo. Kết quả là một hồ sơ đẹp mà bạn có thể xem hàng giờ.

Hashtags là chìa khóa để được tìm thấy trên Instagram và việc không đưa đúng những thứ phù hợp vào bài đăng của bạn có thể hạn chế nghiêm trọng khả năng hiển thị của bạn.

Khi bạn thêm thẻ bắt đầu bằng #, bạn sẽ không chỉ muốn bao gồm thẻ bắt đầu bằng # mô tả, mà bạn còn muốn đưa vào một số thẻ bắt đầu bằng # cực kỳ phổ biến. Bằng cách này, bạn có thể thu hút sự chú ý của bất kỳ ai đang tìm kiếm một chủ đề cụ thể, ngoài những người chỉ đang cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của một thẻ bắt đầu bằng # phổ biến.

Nhưng trước khi bạn quyết định sử dụng thẻ bắt đầu bằng # nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem hướng dẫn của chúng tôi về các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trên Instagram mà không ai hiểu.

Bạn có thể thu hút sự chú ý của người dùng Instagram địa phương bằng cách chỉ cần thêm vị trí vào bài đăng của mình. Khi người dùng tìm kiếm một vị trí trong Địa điểm trong thanh tìm kiếm của Instagram, bài đăng của bạn có thể hiển thị trong kết quả.

Chưa kể rằng thẻ địa lý rất hữu ích khi bạn muốn tìm hiểu xem có bất kỳ sự kiện địa phương nào đang diễn ra gần bạn hay không. Việc tận dụng thẻ địa lý có thể giúp bạn cập nhật các xu hướng địa phương cũng như giúp bạn có thêm nhiều người theo dõi trên Instagram.

Xem thêm: Cách xóa tài khoản TikTok của bạn

Đăng lên hàng loạt chú thích cho bài đăng của bạn

Một bức ảnh có thể có giá trị hàng nghìn từ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn luôn có thể hoàn thành việc viết chú thích một câu trên các bài đăng trên Instagram của mình. Viết chú thích mô tả có thể giúp khán giả của bạn tìm hiểu thêm về con người của bạn và thậm chí tìm ra điều gì đó mới.

Có một chú thích dài dòng cũng có thể khiến bạn có vẻ “con người” hơn và ít giống một người chỉ đăng ảnh một cách máy móc. Ngoài ra, đó là một cách tuyệt vời để thu hút người theo dõi tương tác với các bài đăng của bạn.

Đăng video và câu chuyện

Mặc dù Instagram khởi đầu là một nền tảng chỉ dành cho ảnh, nhưng video ngày càng trở nên phổ biến. Hướng dẫn, tiểu phẩm vui nhộn và video về mèo đáng yêu chỉ là một số ví dụ về nội dung video thu hút hàng nghìn lượt xem trên Instagram.

Cho dù bạn muốn đăng một hướng dẫn chế biến gỗ hay một video hấp dẫn về động vật hoang dã, Instagram cho bạn tiếng nói để làm điều đó. Sự kết hợp lành mạnh giữa nội dung ảnh và video có thể làm cho tài khoản của bạn trở nên hấp dẫn và thu hút hơn rất nhiều đối với những người theo dõi tiềm năng.

Một trong những tính năng mới nhất của Instagram, Reels, là một cách tuyệt vời khác để giúp tài khoản của bạn được khám phá. Instagram Reels là các video ngắn, 15 giây mà bạn có thể thêm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt vào. Những người dùng khác có thể tìm thấy Câu chuyện của bạn trong Khám phá và thậm chí có thể khám phá Câu chuyện của bạn bằng cách tìm kiếm bài hát bạn đã sử dụng.

Để tìm hiểu thêm về tính năng này, hãy nhớ đọc bài viết của chúng tôi giải thích Instagram Reels là gì.

Tạo câu chuyện Instagram hấp dẫn

Ngoài việc đăng video thường xuyên, bạn cũng sẽ muốn xem xét việc tạo các Câu chuyện trên Instagram thường xuyên. Câu chuyện của bạn xuất hiện ở đầu nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi và cũng có thể nhấp vào từ ảnh hồ sơ trên trang Instagram của bạn. Câu chuyện cung cấp cho những người theo dõi của bạn những thông tin cập nhật ngắn và cũng giúp họ có cái nhìn thoáng qua về cuộc sống hàng ngày của bạn.

Tính năng Câu chuyện khá linh hoạt, vì nó cho phép bạn bao gồm ảnh, video trực tiếp hoặc thậm chí là video được quay trước. Bạn thậm chí có thể thêm các cuộc thăm dò tương tác cho những người theo dõi của bạn, cũng như viết tin nhắn — đừng quên thêm thẻ bắt đầu bằng # vào Câu chuyện của bạn để tăng khả năng hiển thị của bạn!

Mặc dù Câu chuyện của bạn chỉ tồn tại trong 24 giờ, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng mọi Câu chuyện đã lưu trữ để tạo Mục nổi bật. Điều này cho phép bạn để các clip yêu thích của mình ở đầu hồ sơ của bạn bao lâu tùy ý.

Đăng thường xuyên

Vào năm 2018, Instagram đã giải thích với TechCrunch về cách một số bài đăng xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Nó chỉ ra rằng thuật toán của nó ưu tiên các bức ảnh dựa trên mức độ gần đây và mức độ liên quan. Nói cách khác, Instagram có nhiều khả năng đưa bài đăng của bạn vào nguồn cấp dữ liệu của ai đó nếu nó được đăng gần đây và nếu người dùng đã tương tác với các bài đăng tương tự trong quá khứ.

Bạn có thể không kiểm soát được những gì người dùng thích, nhưng bạn có thể kiểm soát tần suất bạn đăng. Đăng bài hàng ngày là một thủ thuật Instagram nhanh chóng giúp bạn có nhiều người theo dõi hơn.

Xem thêm: 5 giải pháp thay thế miễn phí và tuyệt vời cho Trang web và ứng dụng Reddit chính thức

Bắt đầu một sê-ri IGTV

Nếu bạn muốn nâng tầm video của mình lên một tầm cao hơn nữa, bạn nên cân nhắc tạo một chuỗi IGTV. IGTV là nền tảng chỉ dành cho video độc lập của Instagram và không giống như ứng dụng Instagram, nó cho phép bạn tải lên các video dài tối đa 10 phút. Những video này được tích hợp với ứng dụng Instagram tiêu chuẩn, vì vậy người dùng không cần ứng dụng IGTV để xem chúng.

Video dài mang đến cho bạn cơ hội hiển thị nội dung chuyên sâu hơn. Cho dù bạn quyết định đi theo con đường thông tin hay giải trí, video dài hơn có thể giúp bạn thu hút người xem hơn nữa. Người dùng có thể tìm thấy video IGTV của bạn trên nguồn cấp dữ liệu của họ, nhưng bạn cũng có thể giúp video của mình được tìm thấy bằng cách thêm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan vào mô tả.

Tìm hiểu cách thu hút người theo dõi trên Instagram

Khi bạn đã tìm ra cách để có được nhiều người theo dõi hơn trên Instagram, bạn có thể cảm thấy hơi choáng ngợp. Và mặc dù nó có thể yêu cầu một số điều chỉnh đối với thói quen đăng bài của bạn, nhưng nó sẽ mang lại hiệu quả khi bạn thấy số lượng người theo dõi của mình tăng lên.

Đánh giá post