Facebook đã là chủ đề nóng của các cuộc thảo luận xã hội và chính trị trong vài tuần qua.

Thậm chí, hơn 2 tỷ người vẫn sử dụng nền tảng này hàng tháng, tổng cộng lên đến 50 triệu giờ sử dụng.

Nhưng việc tiếp cận những người dùng đó mà không phải trả chi phí quảng cáo hiện đang tăng lên ồ ạt vẫn cảm thấy gần như không thể.

Tỷ lệ tiếp cận không phải trả tiền bị mắc kẹt ở một vài phần trăm nhỏ. Và với bản cập nhật mới của Facebook, báo cáo (mặc dù không phải là tỷ lệ thực tế) sẽ hiển thị tỷ lệ tiếp cận không phải trả tiền thậm chí còn thấp hơn.

Trên hết, mức độ tương tác xã hội đã giảm 50% chỉ trong ba năm qua.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể kích thích sự tương tác trên Facebook. Và mặc dù boong được xếp chồng lên nhau, điều đó không có nghĩa là bạn nên chọn đáp chuyến bay.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ chia sẻ 4 cách độc đáo để lấy lại phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã mất trên Facebook.

1. Tổ chức Hội thảo trên web trực tiếp hoặc Tạo chuỗi video tĩnh

Báo cáo Xu hướng nội dung năm 2018 của BuzzSumo đã tìm thấy một số dữ liệu thú vị, ít nhất là:

Từ năm 2015 đến năm 2017, cổ phiếu xã hội đã giảm 50%. Cùng với đó, lưu lượng truy cập giới thiệu và doanh số bán hàng từ mạng xã hội cũng giảm đáng kể.

“Phần lớn nội dung không có liên kết ngược”.

Rất tiếc.

Ngay cả các kỹ thuật clickbait cũng không hoạt động để thúc đẩy mức độ tương tác.

Nhưng tất cả hy vọng không bị mất:

“Trong thế giới mới của sự bão hòa về nội dung và tỷ lệ chia sẻ trên mạng xã hội giảm, những người chiến thắng lớn là các trang web đã tạo dựng được uy tín cho nội dung nguyên bản, có thẩm quyền.”

Hãy đối mặt với nó: tất cả chúng ta đều thấy điều này sắp xảy ra. Lý do mà Buzzsumo tìm thấy sự sụt giảm lớn như vậy là mọi người không quan tâm đến các bài đăng blog hàng ngày của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ nữa.

Không ai muốn nhìn thấy nó. Thật nhàm chán, mệt mỏi và những thứ cũ kỹ giống nhau được hàng trăm công ty khác nhau tranh giành sự chú ý.

Nghĩ về nó theo cách này:

Bạn đang cuộn nguồn cấp dữ liệu Facebook của mình xuống và bạn thấy một đoạn video về một bầy chó con. Bạn cuộn thêm và thấy một bài blog nhàm chán về các thủ thuật SEO.

Khả năng bạn từ bỏ những chú chó con cho các thủ thuật SEO là không có gì. Ý tôi là, trước hết đó là những chú chó con.

Thực tế là, nếu bạn không đưa lượng cổ phiếu vào nội dung đa dạng, chất lượng cao, bạn sẽ không thúc đẩy lượt chia sẻ.

Nếu nó dễ thực hiện, chẳng hạn như dán một liên kết và nhấn xuất bản, nó có thể không phải là con bò tiền của bạn.

Quảng cáo biểu ngữ đầu tiên có CTR là 78 ​​phần trăm. Bây giờ? Không ở đâu gần nó. Và có thể một vài năm trước, bạn có thể lướt qua bằng một tweet đơn giản về tác phẩm mới nhất của mình, nhưng không còn nữa.

Giờ đây, nội dung hấp dẫn và được đánh giá cao nhất trên Facebook là dựa trên video. Nội dung video Facebook gốc tiếp cận trung bình gần 17 phần trăm khán giả của bạn. Ngay cả việc dán video YouTube vào Facebook cũng làm giảm mức độ tương tác đó xuống 11%.

Bên cạnh nội dung video tĩnh, các video Trực tiếp trên Facebook tạo ra nhiều tương tác hơn. Và một số công ty hàng đầu trong không gian tiếp thị B2B đang tận dụng sự thay đổi này và thay đổi hiện trạng.

Ví dụ: HubSpot tổ chức hội thảo trên web trực tiếp và các bài thuyết trình quan trọng về các chủ đề thịnh hành trong không gian tiếp thị:

4 cách độc đáo để lấy lại phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã mất trên Facebook

Thu hút hàng trăm nghìn lượt xem nội dung của họ, phạm vi tiếp cận của họ được khuếch đại hơn nhiều so với các quảng cáo bài đăng trên blog thông thường.

Buffer sử dụng chiến lược tương tự nhưng tập trung nội dung của họ vào chuỗi video tĩnh, nơi họ giải quyết các chủ đề kiểu bài đăng trên blog:

4 cách độc đáo để lấy lại phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã mất trên Facebook

Ngay cả những ông trùm thể thao như Tom Brady và Ball Family cũng đã bắt đầu chuỗi Facebook của riêng họ ‘để thúc đẩy các tương tác trực tuyến lớn và xây dựng cộng đồng tích cực.

Facebook phát triển mạnh về nội dung video. Vì vậy, chỉ cần chia sẻ các bài đăng trên blog của bạn sẽ không cắt bỏ nó. Nó có thể thúc đẩy một vài lần thăm khám, nhưng không có gì thực sự di chuyển kim hoặc góp phần vào sự phát triển.

Xem xét nội dung hiện tại của bạn và suy nghĩ về các cách để sử dụng lại những phần đó thành phương tiện mới.

Ví dụ: bạn có thể lấy bài đăng blog mới nhất của mình về chiến thuật XX cho SEO và biến nó thành hội thảo trực tiếp trên web trực tiếp trên Facebook không?

Thay vào đó, bạn có thể chia nhỏ các bài đăng trên blog dài thành một loạt bài gồm nhiều phần về SEO không?

Bạn hiểu rõ: sáng tạo và phát triển nội dung dựa trên video mà mọi người muốn quay lại.

2. Đăng bài THẤP hơn bạn nghĩ

Bạn đã dành hàng giờ và hàng ngày để hoàn thiện phần nội dung mới nhất của mình.

Nó đã được soạn thảo mười lần và được mọi người trong phạm vi tiệm cà phê gần bạn đọc lại.

Bạn truy cập blog của mình, tải lên bài đăng của bạn và nhấn xuất bản.

Đương nhiên giống như bất kỳ nhà tiếp thị giỏi nào trong năm 2018, bạn truy cập công cụ xã hội yêu thích của mình và chia sẻ nó trên mọi hồ sơ mạng xã hội mà bạn có.

Bạn lên lịch để chia sẻ lại sáu lần trong hai tháng tới.

Bây giờ bạn chờ đợi, chờ đợi, chờ đợi và gặt hái phần thưởng của lưu lượng truy cập dễ dàng!

Nhưng không còn nữa. Chỉ cần gửi spam các bài đăng trên blog của bạn và lặp lại quá trình này sẽ không giúp tăng phạm vi tiếp cận trên Facebook nữa.

Chúng tôi luôn được dạy rằng nhiều hơn sẽ tốt hơn. Đăng nhiều nội dung blog hơn để tăng lưu lượng truy cập. Chia sẻ nó thường xuyên hơn trên mạng xã hội để nhận được nhiều liên kết ngược hơn. Chia sẻ nó một lần nữa và một lần nữa theo nhiều cách khác nhau với các tiêu đề khác nhau.

Nhưng nó không hoạt động nữa.

Trên thực tế, việc đăng bài với tần suất ít hơn đáng kể và chỉ tập trung vào các bài cấp cao nhất sẽ tạo ra mức tăng đáng kể trong phạm vi tiếp cận.

Đừng nghe lời tôi.

Công cụ truyền thông xã hội Buffer đã đưa phạm vi tiếp cận Facebook của họ vào hàng để kiểm tra một lý thuyết. Nhìn thấy mức độ tương tác của subpar như hầu hết chúng ta, họ quyết định giảm số lần đăng bài trên Facebook hàng ngày từ gần năm lần mỗi ngày xuống chỉ còn nhiều hơn một lần một ngày.

Họ đã đăng năm lần một ngày chỉ vì phạm vi tiếp cận không phải trả tiền quá tệ. Họ cần tiếp cận nhiều người dùng hơn và giải pháp duy nhất là đăng thường xuyên hơn để bù đắp cho phạm vi tiếp cận ít hơn.

Có lý, phải không?

Nhưng việc giảm số bài đăng của họ xuống chỉ còn một lần một ngày từ năm bài dẫn đến việc tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của họ lên gấp đôi. Tương tác trên nội dung của họ cũng tăng gấp đôi.

“Ngày nay, chúng tôi tiếp cận hơn 150.000 người mỗi tuần trên Facebook, so với 44.000 người mà chúng tôi đã tiếp cận trong hầu hết năm 2016”.

Với việc đăng ít hơn, Buffer tập trung vào nội dung chất lượng cao nhất của họ nhằm mục đích xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Ví dụ: Buffer sử dụng nội dung video có thương hiệu được phát triển từ đầu:

4 cách độc đáo để lấy lại phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã mất trên Facebook

Họ cũng sắp xếp nội dung từ các ấn phẩm hàng đầu như Business Insider để thu hút người dùng từ các mạng đó và cung cấp mức độ liên quan hơn trên trang của họ:

4 cách độc đáo để lấy lại phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã mất trên Facebook

Tận dụng các chủ đề và phương tiện nội dung phổ biến như du lịch và lang thang, họ phát triển nội dung tập trung vào nền tảng của thương hiệu: chia sẻ cuộc phiêu lưu với thế giới truyền thông xã hội.

4 cách độc đáo để lấy lại phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã mất trên Facebook

Bí quyết để có thêm phạm vi tiếp cận tự nhiên không phải là đăng nhiều hơn. Nó thực sự để đăng ít hơn bạn cảm thấy thoải mái. Nhưng đó cũng là việc làm cho những bài đăng đó có giá trị bằng cách tạo ra nội dung tốt hơn được thiết kế chỉ dành cho Facebook.

3. Tương tác với mọi bình luận & xây dựng cộng đồng trung thành

Tôi biết bạn đang nghĩ gì: anh chàng này có bị điên không?

Ý bạn là thực sự trả lời từng nhận xét và bắt đầu cuộc trò chuyện thực sự với mọi người?

Không ai có thời gian cho việc đó.

Nhưng nếu bạn muốn có bất kỳ hy vọng nào về việc thực sự kích hoạt phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của mình, thì đó là một trong những cách lớn nhất để tạo ra tác động nghiêm trọng đến lưu lượng truy cập của bạn.

Trong một Hội thảo trên web của Facebook vào tháng Hai, Facebook đã đưa ra một tuyên bố lớn với trang trình bày này:

4 cách độc đáo để lấy lại phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã mất trên Facebook

Các tương tác xã hội có ý nghĩa là yếu tố quyết định thành công của Facebook.

Vì vậy, việc nghĩ rằng bạn có thể đăng nội dung của mình trong 5 giây và gọi nó là một ngày và tạo ra 100 khách hàng tiềm năng mới sẽ không xảy ra. Ngay cả khi chỉ có thêm phạm vi tiếp cận hữu cơ tạm thời sẽ không dẫn đến phạm vi tiếp cận lâu dài.

Phạm vi tiếp cận + tương tác đều là chìa khóa.

Theo HootSuite, nội dung của bạn sẽ có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn và được xem nếu bạn có nhiều lượt tương tác tự nhiên hơn. Thích, bình luận và trả lời bình luận.

Bắt đầu tương tác với mọi người. Bắt đầu các cuộc trò chuyện và xây dựng một cộng đồng muốn trò chuyện với bạn.

Brian Dean của Backlinko là một bậc thầy về điều này, thu hút mọi bình luận trên mỗi bài đăng trên Facebook của anh ấy:

4 cách độc đáo để lấy lại phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã mất trên Facebook

Một doanh nhân của Lake Providence Lodge có thể thúc đẩy doanh số 3.000 đô la mỗi tháng chỉ từ Facebook bằng cách tập trung vào việc tạo ra một cộng đồng chặt chẽ mà cô ấy tương tác hàng ngày.

Tiếp thị kỹ thuật số thường hướng chúng ta đi sai hướng. Nó làm cho chúng tôi nghĩ rằng nhiều hơn là tốt hơn. Lưu lượng truy cập nhiều hơn. Nhiều bài viết hơn. Nhiều nội dung hơn.

Nhưng đôi khi, nó chỉ đòi hỏi bạn phải lùi lại và trau dồi về khía cạnh quan trọng nhất trong việc xây dựng doanh nghiệp của bạn: khách hàng.

4. Tối ưu hóa Nhắm mục tiêu theo Đối tượng Không phải trả tiền của Bạn

Thuật toán hữu cơ của Facebook ưu tiên nội dung hấp dẫn cao. Và nội dung có tính hấp dẫn cao bắt nguồn từ đúng đối tượng.

Chia sẻ các mẹo SEO với đối tượng dựa trên PPC có thể sẽ không tăng mức độ tương tác hoặc nhận xét của bạn.

Ngay cả với các tùy chọn nhắm mục tiêu đối tượng đa dạng trên các kênh trả phí với Facebook, phần lớn các doanh nghiệp nhỏ vẫn bỏ lỡ đối tượng mục tiêu của họ.

Và điều đó có thể chuyển trực tiếp đến các nỗ lực hữu cơ. Nếu bạn không thể tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình thông qua sở thích, nhân khẩu học và sở thích / loại trừ, thì thật khó để đảm bảo rằng toàn bộ khán giả không phải trả tiền của bạn thực sự quan tâm đến những gì bạn phải cung cấp.

Rất may, với một công cụ nhỏ tiện dụng, bạn có thể giới hạn việc nhắm mục tiêu đối tượng của mình trên mỗi bài đăng mà không phải trả một xu nào.

Trên trang công ty của bạn, trước khi nhấn “Xuất bản” để đăng, hãy nhấp vào biểu tượng quả địa cầu:

4 cách độc đáo để lấy lại phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã mất trên Facebook

Từ đây, hãy chọn tùy chọn “Nhân khẩu học”:

4 cách độc đáo để lấy lại phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã mất trên Facebook

Trước tiên, bạn có thể giới hạn đối tượng của mình theo các yếu tố nhân khẩu học như tuổi, giới tính, vị trí và ngôn ngữ:

4 cách độc đáo để lấy lại phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã mất trên Facebook

Tùy thuộc vào nội dung bạn đăng và thị trường mà thương hiệu của bạn phục vụ, điều này có thể rất hữu ích.

Nhưng thịt và khoai tây thực sự nằm trong phần nhắm mục tiêu nguồn cấp tin tức, nơi bạn có thể chỉnh sửa sở thích và “Nhân khẩu học khác” như tình trạng mối quan hệ và thậm chí cả trình độ học vấn.

4 cách độc đáo để lấy lại phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã mất trên Facebook

Mặc dù không hiệu quả nhưng nó thu hẹp đáng kể đối tượng của bạn để đảm bảo rằng các mục tiêu phù hợp sẽ xem đúng nội dung.

Trước bài đăng tiếp theo của bạn trên Facebook, hãy kiểm tra các yếu tố đối tượng của bạn và xem mức độ tương tác so với bài đăng tổng quát như thế nào. Bạn thậm chí có thể thử sử dụng thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook để tạo phân khúc thị trường nếu bạn cảm thấy mạo hiểm.

Đừng bỏ lỡ mục tiêu của bạn và đảm bảo rằng mỗi bài đăng đều tiếp cận đúng đối tượng.

Sự kết luận

Các thương hiệu như HubSpot và Buffer đang chứng minh rằng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền vẫn là một cách khả thi để tăng lưu lượng truy cập, dẫn đầu và xây dựng nhận thức về thương hiệu có giá trị.

Chống lại sự suy giảm phạm vi tiếp cận tự nhiên đòi hỏi các phương pháp độc đáo đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn.

Họ yêu cầu sự cống hiến cho toàn bộ nền tảng và tạo nội dung dành riêng cho nó.

Bắt đầu thử nghiệm hội thảo trên web trực tiếp và chuỗi video trên Facebook. Đăng ít thường xuyên hơn và tập trung vào nội dung chất lượng cao thay vì sử dụng nhiều bài đăng hơn để giảm thiểu phạm vi tiếp cận.

Xây dựng một khán giả gắn bó có thể học cách tin tưởng bạn và tìm kiếm nội dung của bạn theo thời gian của họ.

Và cuối cùng, đừng bao giờ gửi một bài đăng mà không tối ưu hóa đối tượng không phải trả tiền của bạn.

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của Facebook thật tệ. Nhưng còn lâu mới chết. Bây giờ là lúc để đòi lại nó.

Đánh giá post