WhatsApp kết nối hơn hai tỷ người dùng trên khắp thế giới. Ứng dụng cho phép mọi người giao tiếp thông qua tin nhắn văn bản, giọng nói hoặc bằng cách sử dụng tính năng gọi điện video WhatsApp. Và giống như bất kỳ trình nhắn tin tức thời nào, tính năng gọi điện video của WhatsApp rất phong phú.

Gọi điện video trên WhatsApp? Bạn cần phải biết điều này

Gọi điện video chính xác như âm thanh của nó. Bạn “gọi” cho một số liên lạc mà bạn có trên WhatsApp và cả hai bạn có thể nhìn thấy nhau trên màn hình điện thoại thông minh của mình. Đó là những gì Skype và FaceTime đã làm trong nhiều năm.

Gọi điện video cũng hoạt động trên cả Android và iOS. Đó là điều khiến WhatsApp trở thành một trong những ứng dụng điện thoại thông minh tốt nhất cho các cuộc gọi điện video đa nền tảng.

Liên quan: Mẹo hẹn hò an toàn trên Tinder

Gọi điện video WhatsApp về mặt kỹ thuật là miễn phí, theo nghĩa WhatsApp không tính phí bạn bất kỳ khoản tiền nào để thực hiện cuộc gọi. Tuy nhiên, các cuộc gọi điện video yêu cầu kết nối internet, vì vậy chúng sử dụng dữ liệu từ gói dữ liệu của điện thoại của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng WhatsApp để gọi cho ai đó qua kết nối Wi-Fi, thì nhà cung cấp dịch vụ mạng của điện thoại của bạn (ví dụ: AT&T, Vodafone, v.v.) sẽ không tính phí bạn. Một lời nhắc nhanh, bạn có thể kiểm tra lượng dữ liệu WhatsApp đang sử dụng nhờ những thủ thuật WhatsApp mà mọi người nên biết. Và để đảm bảo bạn nhận được tất cả các tính năng, hãy tải xuống phiên bản WhatsApp mới nhất.

Bạn có thể làm gì với tính năng gọi điện video trên WhatsApp

Gọi điện video WhatsApp là một phần của tính năng cuộc gọi thoại hiện có. Bạn có thể liên hệ với những người bạn cũ sử dụng ứng dụng và trò chuyện như thể họ đang ngồi trước mặt bạn.

Bạn có thể tổ chức các cuộc họp kinh doanh, làm việc với các nhóm nhỏ và thậm chí giữ liên lạc với bạn bè ở các quốc gia khác. Tất cả các tính năng của WhatsApp đều đặc biệt mạnh mẽ. Dưới đây là danh sách rút gọn về cách khai thác các tính năng chính của WhatsApp:

Cách thực hiện cuộc gọi video WhatsApp trên thiết bị di động

Thực hiện cuộc gọi điện video khá đơn giản. Đầu tiên, hãy nhấn vào tiếp xúc bạn muốn nói chuyện, rồi nhấn vào biểu tượng máy quay video ở bên phải tên của họ.

Người khác có thể trả lời cuộc gọi bằng cách chạm vào nút video màu xanh lá cây hoặc từ chối cuộc gọi bằng cách chạm vào nút điện thoại màu đỏ. Nếu họ trả lời, bạn đã sẵn sàng để đi.

Theo mặc định, các cuộc gọi điện video trên WhatsApp sử dụng máy ảnh mặt trước của điện thoại. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển điều này sang phía sau Máy ảnh tại bất kỳ điểm nào bằng một lần nhấn trên màn hình. Nó liền mạch và hoạt động.

Bạn cũng có thể tắt tiếng cái mic cờ rô, để người khác có thể nhìn thấy bạn nhưng không nghe thấy bạn. Để tắt âm thanh từ loa, hãy sử dụng các nút âm lượng của điện thoại hoặc nhấn vào biểu tượng micrô ở cuối màn hình.

Cách thực hiện cuộc gọi video WhatsApp trên PC của bạn

Khởi chạy WhatsApp trên PC của bạn và chọn tiếp xúc bạn muốn gọi. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng máy quay video ở trên cùng bên phải của màn hình.

Sau đó, bạn sẽ thấy khuôn mặt của mình và của người bạn đang gọi được hiển thị trong một cửa sổ nhỏ ở góc trên bên phải của màn hình, với cuộc trò chuyện của bạn ở chế độ nền. Bạn có thể phóng to màn hình để có cái nhìn rõ hơn về bản thân và người bạn đang gọi.

Ở cuối màn hình cuộc gọi điện video là các tùy chọn để dừng Máy ảnh từ ghi âm của bạn, biến của bạn cái mic cờ rô tắt, và chấm dứt cuộc gọi. Chạm vào menu ba chấm truy cập cài đặt cuộc gọi điện video để điều chỉnh tùy chọn của bạn.

Liên quan: WhatsApp cho phép thông báo biến mất theo mặc định

Cuộc gọi video WhatsApp nhóm

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi điện video WhatsApp với tối đa tám người cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể trò chuyện với bảy người bạn hoặc những người thân yêu trong một cuộc gọi. Cuộc gọi điện video nhóm cũng tiêu tốn nhiều dữ liệu hơn.

Cách thực hiện cuộc gọi nhóm WhatsApp trên điện thoại di động của bạn

Trước tiên, hãy bắt đầu cuộc gọi trực tiếp với bất kỳ ai trong danh sách liên hệ của bạn. Sau đó nhấn vào biểu tượng video bên cạnh tên của họ.

Nếu bạn muốn thêm nhiều người tham gia trước khi người đó trả lời cuộc gọi, hãy vuốt lên trên mũi tên hướng lên phía trên các nút tùy chọn trong cuộc gọi và chạm vào Thêm người. Biểu tượng trông giống như một người có dấu cộng bên cạnh chúng ở cuối màn hình. Bây giờ, hãy chọn các số liên lạc bạn muốn gọi và lặp lại cho tối đa bảy người khác.

Quá trình này rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng những người khác mà bạn đang thêm vào cuộc gọi điện video đều có WhatsApp. Hiện tại, bạn không thể thực hiện cuộc gọi hội nghị nhóm trên PC của mình, nhưng điều đó có thể thay đổi trong tương lai.

Tốc độ Internet tốt hơn cho cuộc gọi điện video WhatsApp

Bất cứ khi nào bạn thực hiện cuộc gọi điện video, WhatsApp không chịu bất kỳ tốc độ internet nào. Vì vậy, nó sẽ tính toán tốc độ riêng cho từng cuộc gọi và điều chỉnh chất lượng video cho phù hợp. Điều này tạo ra sự khác biệt đáng kể về giao diện của video.

Một Redditor đã thực hiện một đoạn video ngắn (được liên kết ở trên) so sánh các cuộc gọi điện video WhatsApp với FaceTime của Apple. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, WhatsApp có vẻ tốt hơn nhiều trong trận chiến cụ thể đó.

Đa nhiệm trong khi gọi điện video trên WhatsApp

Một điểm nổi bật khác trong các cuộc gọi video của WhatsApp là tính năng đa nhiệm. Hầu hết các cuộc gọi điện video trên điện thoại thông minh buộc bạn phải sử dụng cuộc gọi video và ngăn bạn sử dụng bất kỳ thứ gì khác. Bạn không thể đa nhiệm. Tuy nhiên, WhatsApp không có hạn chế như vậy.

Bạn có thể nhấn vào mũi tên quay lại ở góc trên bên trái của màn hình tại bất kỳ thời điểm nào để kiểm tra các tin nhắn khác mà ai đó đã gửi cho bạn trên WhatsApp và thậm chí trả lời họ. Để quay lại cuộc gọi điện video của bạn, chỉ cần nhấn vào thanh màu xanh lục ở đầu ứng dụng.

Trên PC của bạn, hãy nhấn vào nền để truy cập danh bạ bạn muốn nhắn tin trong khi thực hiện cuộc gọi điện video WhatsApp. Bạn sẽ tiếp tục thấy bản xem trước cuộc gọi của mình ở góc trên bên phải màn hình.

Web WhatsApp dành cho PC

Cho đến tháng 1 năm 2015, WhatsApp chưa cung cấp phiên bản web, vì vậy bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng thông qua ứng dụng WhatsApp trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng WhatsApp Web. Tuy nhiên, cả hai cuộc gọi điện video này đều không được hỗ trợ.

Điều này có nghĩa là bạn không thể thực hiện cuộc gọi hội nghị WhatsApp từ PC của mình, dù là thoại hay video. Lựa chọn duy nhất của bạn là Skype hoặc FaceTime, có sẵn trên cả máy tính và điện thoại. Các dịch vụ này có thể thực hiện các cuộc gọi video giữa hai bên.

Nhưng đây không còn là trường hợp nữa. Với WhatsApp Web, bạn có thể làm mọi thứ có thể trên điện thoại di động của mình, bao gồm cả thực hiện cuộc gọi nhóm.

Cuộc gọi điện video WhatsApp sử dụng bao nhiêu dữ liệu?

Trọng tâm của WhatsApp là làm cho cuộc gọi điện video của bạn trông sắc nét nhất có thể. Vì vậy, nếu tốc độ internet của bạn hỗ trợ video chất lượng cao hơn, thì WhatsApp sẽ phát huy hết tác dụng. Thật không may, điều đó dẫn đến việc sử dụng dữ liệu cao. Nếu không sử dụng Wi-Fi, bạn có thể nhanh chóng sử dụng nhiều dữ liệu di động.

Trung bình, chúng tôi nhận thấy một cuộc gọi trong một phút sử dụng khoảng 13,1 MB dữ liệu trên 5G. Điều này không khủng khiếp, nhưng nó đủ để đảm bảo để mắt đến. Một vài người dùng Twitter cũng ghi lại những con số tương tự vào thời điểm viết bài.

Để chống lại việc sử dụng dữ liệu cao, WhatsApp cung cấp một cài đặt để giảm dữ liệu được sử dụng cho các cuộc gọi thoại. Nếu bạn lo lắng về việc vượt quá phân bổ dữ liệu hàng tháng của mình, tùy chọn này có thể giúp bạn tránh bị vượt quá mức trung bình.

Còn nhiều hơn thế nữa cho WhatsApp

Gọi điện video là một công cụ thiết yếu và WhatsApp đã thực hiện một công việc ấn tượng với nó. Ngoài ra, dịch vụ ngày càng ổn định và đáng tin cậy hơn khi có các bản cập nhật.

Điều đó nói rằng, WhatsApp cung cấp nhiều tính năng đáng mơ ước ngoài tính năng gọi điện video. Nhìn chung, dịch vụ không chỉ là một tin nhắn tức thời. Với hàng loạt tính năng của mình, WhatsApp đang nhanh chóng trở thành mạng xã hội của riêng mình.

Hãy chia sẻ nếu bài viết này của Trung An Corp hữu ích nhé!

Đánh giá post