Kể từ khi hẹn hò kỹ thuật số rất phổ biến, các nền tảng hẹn hò trực tuyến là công cụ hoàn hảo cho những kẻ lừa đảo. Khi Tinder ngày càng phổ biến, các trò gian lận trên Tinder ngày càng trở nên phổ biến.

Vuốt sang phải không bao giờ có cảm giác rủi ro trong cuộc đời. Dưới đây là một số trò lừa đảo trên Tinder mà bạn nên để ý, cùng với lời khuyên của Trung An Corp về cách tránh trò lừa đảo trên Tinder

1. Lừa đảo mã xác minh Tinder

Lừa đảo xác minh tài khoản Tinder liên quan đến một trận đấu hỏi xem bạn đã xác minh hồ sơ của mình trên ứng dụng hay chưa. Đối thủ, người thực sự là một bot, sau đó yêu cầu bạn xác minh tài khoản của mình thông qua một liên kết mà họ cung cấp để nhận xác minh Tinder của bạn một cách chính thức.

Liên kết, đủ khôn ngoan, đưa bạn đến trang web của bên thứ ba, không tìm thấy mã Tinder ở bất kỳ đâu. Trang web sơ sài thường sẽ yêu cầu bạn điền thông tin cá nhân như tên đầy đủ, địa chỉ email, ngày sinh và số thẻ tín dụng của bạn.

Thay vì được sử dụng để xác minh tài khoản của bạn, thông tin này được sử dụng để đăng ký bạn (và thẻ tín dụng của bạn) để đăng ký các trang web người lớn tốn kém. Những người dùng rơi vào cảnh lừa đảo này báo cáo rằng các đăng ký có thể lên đến $ 120 / tháng và rất khó để hủy.

Làm thế nào để tránh trò lừa đảo này

Tinder thực sự xác minh tài khoản, nhưng việc xác minh này không bao giờ được thực hiện thông qua bên thứ ba.

Theo Câu hỏi thường gặp về Tinder:

Xác minh ảnh có hai bước: Xác minh tư thế và xác minh khuôn mặt. Bạn sẽ nhận được trạng thái “đã xác minh”, sau khi ảnh selfie của bạn vượt qua cả hai bước xác minh tư thế và khuôn mặt.

Ảnh selfie của bạn không được thêm vào hồ sơ của bạn, nhưng được lưu trữ trên máy chủ của chúng tôi để cho phép bạn dễ dàng xác minh lại trong tương lai.

Tóm lại: Tinder sẽ không bao giờ cử đại lý xác minh bạn. Xác minh Tinder nhằm đảm bảo tính xác thực của tài khoản Tinder của bạn; nó sử dụng cả khuôn mặt và phong thái của bạn để đảm bảo rằng bạn thực sự là người trong tất cả các ảnh tài khoản công khai của bạn.

Biện pháp phòng ngừa này nhằm trấn an những người mà bạn tương tác rằng họ không dính líu đến kẻ lừa đảo Tinder (và nói cách khác, để trấn an bạn cũng như vậy).

Liên quan: WhatsApp cho phép thông báo biến mất theo mặc định

2. Hồ sơ Bot Tinder

Các bot được đề cập ở trên chỉ là một loại bot cần chú ý trên Tinder. Nhiều loại bot cố gắng thu hút người dùng vào các trò gian lận khác nhau.

Các bot này thường có thể mô phỏng một cuộc trò chuyện thực. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, họ sẽ gửi cho bạn một liên kết, yêu cầu bạn truy cập vào nó. Liên kết thường đưa bạn đến một ứng dụng, trò chơi trực tuyến hoặc một số dịch vụ trực tuyến khác.

Bot có thể nói về việc muốn chơi trò chơi trực tuyến với bạn, đề xuất tải xuống ứng dụng trò chuyện để bạn có thể trò chuyện với người lớn hơn hoặc nói rằng họ giới thiệu dịch vụ và bạn nên dùng thử.

Thật không may, các liên kết mà họ gửi cho bạn có thể sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân. Chúng thường là các trang web giả mạo hoặc phần mềm độc hại có thể tải xuống. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc về cách phát hiện hàng giả trực tuyến được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo.

Cách nhận biết một Bot Tinder

Cách dễ nhất để tránh lừa đảo bot Tinder là học cách nhận ra một bot càng nhanh càng tốt. Việc nhận ra một con bot đôi khi sẽ khó khăn hơn bạn tưởng. Bots hoạt động rất tốt với kiểu trò chuyện mà bạn có trong hẹn hò trực tuyến — những câu hỏi và câu trả lời ngắn gọn, trực tiếp.

Giống như trò lừa đảo mã Tinder, những con bot này chỉ có một nhiệm vụ: lừa bạn cung cấp thẻ liên hệ cá nhân của bạn. Trên Tinder, bạn cần giữ trí thông minh của mình mọi lúc vì lý do này.

Dưới đây là một số cách để phát hiện một bot tiềm năng:

  • Hãy cảnh giác nếu hồ sơ chỉ có từ một đến ba bức ảnh rất giống nhau (đặc biệt là ảnh quyến rũ hoặc ảnh người mẫu chuyên nghiệp).
  • Hồ sơ với thông tin hạn chế, không có gì trong tiểu sử của họ và hình ảnh rất gợi ý có nhiều khả năng là bot.
  • Các bot thường trả lời rất nhanh — đôi khi nhanh hơn cả thời gian nhập tin nhắn của họ. Họ cũng có nhiều khả năng sẽ nhắn tin trước.
  • 99% người thật trên Tinder sẽ không yêu cầu bạn theo liên kết, tải xuống ứng dụng hoặc chơi một trò chơi trực tuyến sơ sài. Nếu người đang nói chuyện yêu cầu bạn làm điều này, rất có thể, đó là một trò lừa đảo.

Nếu bạn nghi ngờ trận đấu trên Tinder là bot, có một số chiến lược để xác nhận mối nghi ngờ của bạn. Thách thức các bot bị nghi ngờ bằng cách hỏi những câu hỏi phức tạp hoặc rất cụ thể, chẳng hạn như yêu cầu bot giải thích điều gì đó trong một trong các bức ảnh của chúng. Các câu hỏi gồm hai phần thường cũng sẽ rất hữu ích.

Bạn cũng có thể thử sử dụng một từ vô nghĩa thay cho danh từ khi đặt câu hỏi. Nếu bot sử dụng lại từ vô nghĩa (thay vì hỏi bạn đang nói về điều gì), bạn biết đó không phải là người thật trên Tinder.

Hẹn hò an toàn có nghĩa là thành thật với chính mình khi một cú bắt thực sự tuyệt vời bắt đầu hoạt động như một bot lừa đảo Tinder. Đôi khi, mọi thứ thực sự quá tốt để trở thành sự thật.

3. Đánh cá trên Tinder

Nhiều trò gian lận trên Tinder được thực hiện bởi những người thật sử dụng hồ sơ giả. Còn được gọi là “bắt cá”, những kẻ lừa đảo Tinder này sử dụng một nhân cách giả để khiến bạn tin rằng họ quan tâm đến bạn.

Những kẻ lừa đảo Tinder này rất khó xác định, vì chúng không hoạt động như bot. Họ thường sẵn sàng chơi một trò chơi dài. Tinder thực hiện một số bước để ngăn chặn những loại lừa đảo này bằng cách yêu cầu người dùng liên kết tài khoản của họ với Facebook và Instagram, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đủ.

Những kẻ lừa đảo có thể tạo hồ sơ Facebook giả với các hình ảnh có nguồn gốc trực tuyến và thường sẽ đưa ra những câu chuyện phức tạp về cuộc sống giả mạo của họ. Một khi bạn kết hợp với một kẻ lừa đảo, họ có thể sẽ rất nhanh chóng đề xuất chuyển sang một nền tảng trò chuyện khác chẳng hạn như Skype. Họ thậm chí có thể yêu cầu nói chuyện điện thoại với bạn và đề nghị bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc hơn.

Không thể tránh khỏi, một số loại thảm họa được cho là sẽ xảy ra với kẻ lừa đảo. Tại thời điểm này, họ thường sẽ ngang nhiên yêu cầu tiền từ bạn. Đôi khi, họ tuyên bố cần tiền để đi gặp bạn; những lần khác, họ sẽ yêu cầu có một số trường hợp khẩn cấp dành cho gia đình và họ cần trợ giúp tài chính.

Bằng cách chơi theo cảm xúc của bạn, những kẻ lừa đảo bậc thầy Tinder có thể kiếm hàng nghìn đô la cho nhiều nạn nhân bằng cách sử dụng các kỹ thuật này.

Xem thêm: Cách đặt chất lượng tải lên ảnh trên WhatsApp

Cách nhận biết tài khoản lừa đảo hoặc giả mạo trên Tinder Catfish

Nếu ai đó có hồ sơ rất hạn chế và bạn nghi ngờ, hãy xem xét sử dụng một trang web như SocialCatfish.com để kiểm tra xem tài khoản của họ có thật hay không. Công cụ tìm kiếm của trang web này có thể giúp bạn xác minh rằng hình ảnh, email, số điện thoại hoặc tên người dùng của họ không được sử dụng với nhiều tài khoản.

Nhiều người đang thực hiện một vụ lừa đảo cá da trơn sẽ muốn nói chuyện trên các hình thức truyền thông xã hội khác càng sớm càng tốt để bạn không gắn cờ tài khoản Tinder của họ; ai đó trên Tinder yêu cầu thông tin WhatsApp là một trong những lá cờ đỏ cần đề phòng. Đảm bảo ngừng nói chuyện với ai đó trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào khác cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn có thể tin tưởng họ.

Một cách tuyệt vời khác để tránh lừa đảo cá da trơn là thực sự gặp gỡ các trận đấu của bạn. Cá da trơn thường sẽ tìm lý do hoặc không xuất hiện trong các buổi gặp mặt vì chúng đang ẩn mình sau một hồ sơ giả mạo.

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, đừng đưa tiền cho những người bạn gặp qua mạng xã hội hoặc ứng dụng hẹn hò. Được xác nhận là hợp pháp hay không, yêu cầu cung cấp tiền mặt trước khi bạn gặp trực tiếp không bao giờ là một cái nhìn tốt.

4. Lừa đảo tống tiền Tinder

Những kẻ lừa đảo cũng nhắm mục tiêu người dùng Tinder cho các âm mưu tống tiền. Lừa đảo này liên quan đến các hồ sơ Tinder thu hút ảnh khỏa thân từ những người dùng khác để tống tiền họ. Một khi bạn gửi ảnh khoả thân, những kẻ lừa đảo sẽ đòi tiền để đổi lấy việc giữ ảnh ở chế độ riêng tư.

Không giống như bot Tinder, những tài khoản lừa đảo Tinder này được điều hành bởi những người thực, những người cẩn thận chuẩn bị cho các nạn nhân tiềm năng trong một thời gian dài. Một khi họ thiết lập lòng tin, họ sẽ yêu cầu những hình ảnh này.

Cách đối phó với Lừa đảo tống tiền Tinder

Để tránh trò lừa đảo này, đừng gửi bất kỳ hình ảnh gây tổn hại nào đến bản thân bạn đến các trận đấu, đặc biệt nếu bạn chưa từng gặp họ trước đây. Đây chỉ là một cách để bảo vệ sự riêng tư của bạn khi hẹn hò trực tuyến.

Không quá muộn nếu điều này đã xảy ra. Nếu bạn đang bị tống tiền trên Tinder hoặc các ứng dụng hẹn hò khác, có những dịch vụ có thể giúp bạn.

Tìm một tổ chức ở quốc gia của bạn giải quyết các yêu cầu gỡ xuống đối với hình ảnh riêng tư. Google có một biểu mẫu yêu cầu gỡ xuống dành riêng cho các loại vấn đề này nếu hình ảnh của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Vương quốc Anh có một đường dây trợ giúp dành riêng cho những người có hình ảnh thân mật xuất hiện trực tuyến.

Một trò lừa đảo khác trên Tinder liên quan đến những người được thuê để thu hút khách hàng đến một địa điểm cụ thể, chẳng hạn như nhà hàng. Trận đấu sẽ cho bạn biết rằng họ sẽ sớm có mặt tại một địa điểm và bạn nên ghé qua nếu muốn gặp mặt.

Khi bạn đến nơi, trận đấu của bạn không có ở đó. Thay vào đó, bạn có thể tìm thấy những người khác cũng được mời bởi cùng một hồ sơ.

Ngoài ra còn có một phiên bản khác của trò lừa đảo này. Người hẹn hò trực tuyến sẽ muốn dùng bữa tại một địa điểm cụ thể và sẽ thu về một khoản lớn mà bạn phải trả tiền. Sau ngày này, bạn sẽ không bao giờ nghe tin từ trận đấu của mình nữa.

Làm thế nào để tránh bị lừa đảo trên Tinder bởi những người quảng cáo

Tìm kiếm bất kỳ trận đấu nào gợi ý gặp mặt tại một địa điểm cụ thể sau khi có rất ít tương tác. Hầu hết mọi người muốn trò chuyện ít nhất một lúc trước khi họ đề nghị gặp mặt.

Nếu bạn nghi ngờ về một ngày tiềm năng, hãy đề xuất một địa điểm thay thế để gặp mặt, chẳng hạn như quán cà phê. Điều này khiến bạn khó có khả năng lôi kéo bạn vào một bữa tối đắt tiền và cho thấy liệu họ có sẵn sàng nhúc nhích hay không.

Nếu họ được thuê để đưa khách hàng đến một địa điểm cụ thể, họ sẽ không muốn gặp ở một nơi khác.

Tinder có an toàn không?

Đây chỉ là một số trò lừa đảo trên Tinder mà bạn cần đề phòng khi hẹn hò trực tuyến. Rất may, lừa đảo vẫn là một phần nhỏ của hẹn hò trực tuyến nói chung.

Có một số quy tắc cần tuân theo khi hẹn hò trực tuyến, chẳng hạn như không chia sẻ quá nhiều thông tin, không nói dối trên hồ sơ của bạn và sử dụng nền tảng phù hợp để tìm thấy những gì bạn thực sự muốn. Trải nghiệm tích cực khi hẹn hò trực tuyến không nhất thiết phải trả giá bằng sự an toàn cá nhân của bạn.

Đánh giá post