Internet đã bão hòa với nhiều nội dung và các nhà tiếp thị nghĩ bên ngoài mới là những người đi đầu.

Để đạt đến đỉnh cao về ngôn ngữ, bạn cần học cách thu hút sự chú ý của khán giả bằng các video hấp dẫn.

Đọc 5 mẹo hàng đầu của chúng tôi về cách tạo nội dung video hấp dẫn có thể nâng tầm thương hiệu của bạn.

1. Thu hút sự tò mò của khán giả

Sự tò mò của loài người là động lực thúc đẩy sự phát triển, tiến bộ và khéo léo của con người. Mọi người luôn có cảm giác muốn biết tại sao, như thế nào, khi nào và ở đâu.

Sẽ là khôn ngoan nếu bạn muốn tạo nội dung video hấp dẫn.

Nếu bạn khiến khán giả cảm nhận được khoảng trống trong kiến ​​thức của họ, bạn có thể thu hút họ tham gia vào nội dung video của bạn vì cuối cùng sẽ có được phần thưởng.

Bạn có thể đạt được điều này bằng nhiều cách. Cách phổ biến nhất là chọn những phần thú vị nhất của video và tổng hợp chúng ở phần đầu. Điều này sẽ tạo ra sự thích thú trong tâm trí người xem.

2. Biết khán giả của bạn và thu hút sự chú ý của họ

Theo phân tích dữ liệu tiêu thụ video của Facebook cho năm 2016, những người xem 3 giây đầu tiên của một video cụ thể sẽ tiếp tục xem video đó trong ít nhất 30 giây.

Sau khi hoàn thành bước 1, bạn phải thu hút sự chú ý của khán giả để họ không nhấp vào điều tiếp theo.

Vì bạn không có tín hiệu hình ảnh thời gian thực nào cho phép bạn giải mã phản ứng của người xem, cách tốt nhất là bạn phải hiểu đối tượng của mình và phân tích các dấu hiệu tương tác.

Chỉnh sửa nội dung video của bạn cho phù hợp cho lần đăng tiếp theo.

Tăng mức độ tương tác với videoTăng mức độ tương tác với video

Để tăng mức độ tương tác của video, bạn phải phân tích những điều sau:

 • Bình luận
 • Số lượng người đăng ký mới
 • Thích
 • Tỷ lệ giữ chân người xem

Bạn cũng có thể hỏi khán giả xem họ muốn gì bằng cách sử dụng các cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc tương tác trực tiếp với họ trong phần bình luận. Điều này cũng sẽ tăng mức độ tương tác và khiến người xem cảm thấy mình được trân trọng.

3. Sử dụng hình ảnh bắt mắt để tạo nội dung video hấp dẫn

Video đã trở thành nguồn thông tin và giải trí phổ biến nhất của con người hiện nay. Sự phổ biến của YouTube là một minh chứng cho thực tế này.

Theo Oberlo, 85% người dùng internet ở Hoa Kỳ xem video hàng tháng và 54% yêu cầu nhiều nội dung video hơn từ các thương hiệu hoặc công ty yêu thích của họ mà họ theo dõi.

Trong thời đại mà con người bị ép buộc về thời gian và có khoảng thời gian chú ý ngắn, hấp dẫn về mặt thẩm mỹ; thú vị khi xem video trị vì tối cao.

Video tiếp thị có thể thuộc nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như:

 • Video giải thích
 • Hướng dẫn
 • lời chứng thực
 • Phỏng vấn
 • Phát sóng trực tiếp
 • Video sản phẩm
 • Vlog (Blog video)

Sử dụng cách kể chuyện bằng hình ảnh để truyền tải quan điểm của bạn tới khán giả trong một khoảng thời gian ngắn. Kết hợp văn bản, tường thuật, hoạt ảnh, v.v. để tạo nội dung video động và hấp dẫn.

Bạn có video giải thích muốn quảng cáo không? Tìm hiểu một số mẹo tuyệt vời về cách thực hiện điều đó tại đây.

Xem thêm: 3 cách thực tế để bắt đầu tiếp thị video cho công ty của bạn

4. Kết hợp kể chuyện để có nội dung video hấp dẫn

Kể chuyện là chìa khóa khi tạo nội dung video hấp dẫn. Nó cho phép bạn chuyển từ phương pháp quảng cáo trực tiếp, dựa trên sản phẩm sang một thứ gì đó có nhiều sắc thái hơn.

Quảng cáo của Sainsbury cho năm 2014, “Giáng sinh là để chia sẻ” là một ví dụ về cách kể chuyện tuyệt vời. Đoạn video đã thu hút sự chú ý của người xem ở Anh và trên toàn thế giới. Nó cũng trở thành quảng cáo được xem nhiều nhất ở Anh.

Hiện tại, nó đã có hơn 20 triệu lượt xem trên YouTube và thậm chí còn giúp cửa hàng tạp hóa đạt vị trí thứ hai trong ngành.

Để tạo cốt truyện cho video của bạn, bạn có thể làm theo một hoặc nhiều tuyến cốt truyện. Bạn có thể nghĩ rằng có rất nhiều kiểu câu chuyện để bạn lựa chọn. Trên thực tế, con số không quá áp đảo.

Nhiều tác giả đã lưu ý rằng về cơ bản có 7 loại cốt truyện cho các câu chuyện.

Bạn, với tư cách là nhà tiếp thị và nhà quảng cáo, có thể sử dụng ít nhất một trong số những thứ này để tạo một câu chuyện hấp dẫn cho nội dung video của mình.

Nội dung video hấp dẫn 7 cốt truyệnNội dung video hấp dẫn 7 cốt truyện

5. Tích hợp đặc tính, bệnh lý và biểu trưng để có nội dung thuyết phục

Ethos, peds, và logo là những lời kêu gọi hùng biện nổi tiếng của Aristotle; còn được gọi là “các phương thức thuyết phục”. Chúng được sử dụng trong bài phát biểu và quảng cáo để khiến khán giả đồng cảm với một quan điểm. Ba kháng nghị có thể được mô tả ngắn gọn như sau:

 • Ethos: kháng cáo bằng đạo đức
 • Pathos: hấp dẫn bằng cảm xúc
 • Biểu trưng: hấp dẫn bằng logic

 

i) Bao gồm các dữ kiện và thiết lập uy tín của công ty bạn

Ethos cho phép thiết lập niềm tin giữa bạn và khán giả của bạn. Điều này xảy ra khi bạn thiết lập thành công uy tín của mình.

Bạn có thể tăng mức độ tương tác nếu khán giả xem bạn là nguồn nội dung đáng tin cậy. Kết hợp logo cũng như bao gồm các dữ kiện và số liệu. Kiểm tra kỹ các tài liệu tham khảo của bạn, sao lưu các xác nhận quyền sở hữu và cung cấp tín dụng khi khoản tín dụng đến hạn.

Bạn cũng có thể làm việc với những nhân vật có ảnh hưởng để tạo nội dung video hấp dẫn. Điều này giúp thể hiện một hình ảnh cụ thể cho thương hiệu của bạn và củng cố uy tín.

Duy trì danh tiếng của thương hiệu để bạn không phải lo lắng về việc kiểm soát thiệt hại sau này.

Trong bối cảnh chính trị đúng đắn như hiện nay, các công ty và thương hiệu có thể đi sai hướng và khiến công chúng tức giận.

Trong những trường hợp khắc nghiệt, cách tốt nhất là giải quyết những bất bình, đưa ra lời xin lỗi và tiếp tục xây dựng danh tiếng của công ty để khán giả có thể thấy rằng bạn đã học được từ những sai lầm.

Hình ảnh công ty và thương hiệu của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không chú ý đến lĩnh vực hấp dẫn khoa trương này.

Xem thêm: Cách xếp hạng video trên YouTube và Google

ii) Thu hút cảm xúc của khán giả

Ở điểm trước, chúng ta đã thảo luận về đặc tính (sự hấp dẫn của đạo đức). Phần này đề cập đến các bệnh (hấp dẫn bằng cảm xúc).

Có một đại dương vô tận về nội dung và sự bão hòa của các quảng cáo trong thời đại ngày nay. Các thương hiệu và công ty phải tiếp cận đối tượng của họ và truyền tải thông điệp mà không gây phiền toái.

Tạo nội dung video khơi gợi phản ứng cảm xúc là một cách tuyệt vời để loại bỏ tạp âm và tăng mức độ tương tác của khán giả.

Những video gây được tiếng vang với người xem và kích động hy vọng, hạnh phúc, phấn khích và hấp dẫn là những video được lan truyền mạnh mẽ.

Nội dung hấp dẫn về mặt cảm xúc sẽ đáng nhớ hơn và tác động sâu sắc đến khán giả. Kết quả là người xem vẫn tương tác và hình thành mối quan hệ với thương hiệu.

Bạn lo lắng rằng bạn đang làm gì đó sai? Kiểm tra bài đăng của chúng tôi về năm sai lầm phổ biến mà hầu hết các công ty mắc phải trong chiến dịch tiếp thị video của họ.

Nếu bạn thành công trong việc tạo nội dung video hấp dẫn khiến khán giả cảm thấy hài lòng, họ sẽ chia sẻ nội dung đó với bạn bè và quay lại xem thêm. Bắt đầu kết hợp các mẹo này và cải tiến chiến lược nội dung video của bạn.

Và một điều nữa, nếu bạn muốn một video cho doanh nghiệp của mình, thì hãy liên hệ với Trungancorp!

Đánh giá post