Clubhouse là một ứng dụng truyền thông xã hội chỉ dành cho những người được mời, có các phòng bạn có thể tham gia, nơi bạn có thể lắng nghe mọi người nói về các chủ đề khác nhau và tương tác với họ. Nhưng bất chấp sự nổi tiếng của nó, nhiều người đã không thể tham gia vào cuộc vui.

Đừng bao giờ lo sợ, vì Trungancorp đã tổng hợp một danh sách các ứng dụng âm thanh xã hội thay thế cho Clubhouse

8 lựa chọn thay thế Clubhouse nếu bạn không thể nhận được lời mời

Discord

Discord rất giống Skype nhưng dành cho các game thủ. Nhiều game thủ sử dụng nó để trò chuyện âm thanh, văn bản hoặc video; với Discord cũng bao gồm khả năng xây dựng các cộng đồng và nhóm cụ thể trên nền tảng.

Mặc dù bạn không thể duyệt tìm các phòng để tham gia, nhưng bạn có thể tạo phòng của riêng mình và gửi lời mời cho những người khác tham gia trò chuyện với bạn. Discord cũng cho phép bạn sử dụng ứng dụng trong trình duyệt của mình và ít bị trễ hơn khi sử dụng trò chuyện thoại so với các nền tảng khác.

Discord Voice Chat cho phép bạn tạo các kênh riêng biệt với các cấp độ quyền khác nhau cho mỗi người dùng, do đó, điều này ngăn các phòng trò chuyện trở nên quá đông đúc.

Mặc dù đã có chức năng lưu trữ các cuộc trò chuyện bằng âm thanh, Discord có kế hoạch tung ra một tính năng được gọi là Kênh sân khấu sẽ biến nó trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp hơn của Clubhouse.

Để biết thêm thông tin về cách bắt đầu với Discord, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này về Discord.

Xem thêm: Các thương hiệu nên sử dụng Instagram PR như thế nào trong chế độ làm việc tại nhà

Twitter Spaces

Twitter Spaces là một tính năng trò chuyện âm thanh trực tiếp mà công ty bắt đầu tung ra vào cuối năm 2020. Với bản beta của tính năng này, tất cả người dùng Twitter đều có thể tham gia và nghe trên Space.

Đến tháng 4 năm 2021, công ty đã giới thiệu khả năng tạo Không gian cho một nhóm người dùng hạn chế trên cả iOS và Android.

Để kiểm tra xem bạn có thể tạo Không gian Twitter hay không:

  1. Nhấn và giữ tiếng riu ríu hoặc Soạn, biên soạn nút biểu tượng (hình lông vũ với dấu cộng) trong ứng dụng Twitter của bạn.
  2. Lựa chọn Dấu cách.

Nếu bạn không thấy Spaces trong các tùy chọn để chọn, nghĩa là nó chưa có trên tài khoản của bạn. Nếu bạn có thể tạo Không gian, hãy lưu ý rằng bất kỳ ai cũng có thể tham gia và nghe luồng của bạn.

Nói như vậy, bạn có thể quyết định ai có thể nói trong Không gian của bạn khi bạn đang tạo nó. Trong khi đó, chỉ có mười người được phép phát trực tiếp trên Twitter Spaces cùng một lúc.

Sau khi phiên Spaces của bạn đã kết thúc, giống như Clubhouse, các cuộc trò chuyện sẽ không còn nữa.

Xem thêm: Cách phát triển thương hiệu cá nhân của bạn trên mạng xã hội

Spoon

Spoon là nền tảng âm thanh có hơn 30 triệu người dùng, khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh của Clubhouse với lượng người dùng đáng kể. Từ điện thoại thông minh của mình, bạn có thể nghe nhạc, phát trực tiếp, podcast và trò chuyện với những người dùng khác trên Spoon.

Không giống như Clubhouse, bạn có thể lưu các luồng trực tiếp của mình để xem sau. Bạn cũng có thể tìm kiếm các phòng sáng tạo nội dung để tham gia.

Spoon cung cấp các tính năng như cuộc thăm dò phát trực tiếp, vì vậy nếu bạn muốn đưa người nghe của mình vào một quyết định mà bạn đang đưa ra hoặc chỉ muốn ý kiến ​​của họ về một chủ đề cụ thể, bạn có thể yêu cầu người nghe bỏ phiếu.

Cappuccino

Đối với những người bạn thích sự thân mật hơn khi giao tiếp trên internet, Cappuccino có thể là ứng dụng hoàn hảo dành cho bạn. Với ứng dụng Cappuccino, bạn có thể chia sẻ những mẩu tin nhỏ về thông tin, chuyện cười hoặc những lời dị nghị với bạn bè và gia đình thân thiết của mình.

Cappuccino có tùy chọn để bạn ghi lại các clip ngắn chỉ có âm thanh được gọi là “đậu”. Để ghi lại tiếng đậu, bạn chỉ cần chạm vào micrô và bắt đầu ghi âm. Sau khi hoàn tất, bạn có thể gửi clip đến những địa chỉ liên hệ mà bạn chọn.

Đây không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Clubhouse và mang đến trải nghiệm khác biệt, nhưng nó chắc chắn là một sự thay thế thú vị nếu bạn muốn trải nghiệm các ứng dụng âm thanh khác.

Anchor

Nếu bạn muốn ghi và chia sẻ podcast của riêng mình, Anchor là ứng dụng dành cho bạn. Đây là ứng dụng podcast miễn phí 100% của Spotify dành cho người mới bắt đầu thực sự trả tiền cho bạn bất cứ khi nào ai đó nghe podcast của bạn. Các khoản thanh toán được thực hiện thông qua quảng cáo cho các mặt hàng do Anchor tài trợ.

Bạn có thể ghi lại các quảng cáo trong khi chuẩn bị podcast của mình và bạn chọn nơi bạn muốn đưa chúng vào bản ghi.

Bạn cũng có thể đưa tin nhắn thoại từ người nghe vào podcast, nhạc trong nền các bản ghi âm và ghi âm từ xa với tối đa năm người bạn. Mặc dù bạn đang được trả tiền từ các quảng cáo được tài trợ thông qua Anchor, bạn có thể phân phối podcast của mình trên các nền tảng nghe khác, như Spotify, Google Podcasts và Apple Podcasts.

Riffr

Riffr rất phù hợp cho những người quan tâm đến “micro-podcasting”. Ứng dụng này cho phép bạn ghi lại các đoạn âm thanh nhỏ được gọi là “riff”. Không giống như các podcast thực tế, Riffs ngắn, không được sản xuất và tự phát; vì vậy, nó giảm bớt áp lực bằng cách cho phép bạn chia sẻ suy nghĩ trong một khoảng thời gian ngắn.

Riffr là một lựa chọn tốt cho những người thích ý tưởng tạo một podcast toàn diện nhưng lại bị cuốn hút bởi nó.

Bạn cũng có thể tìm kiếm và nghe Riffs của thành viên khác cũng như tạo mạng lưới bằng cách theo dõi những người khác tạo ra Riffs mà bạn yêu thích. Riffr là một ứng dụng tuyệt vời để kết bạn mới và tìm hiểu về các chủ đề cụ thể.

Yac

Khi bạn làm việc từ xa, đôi khi giao tiếp qua văn bản không cắt đứt được. Có thể dễ dàng truyền đạt sai thông tin do giọng điệu của một tin nhắn. Đây là nơi mà một ứng dụng nhắn tin âm thanh như Yac có thể trở nên hữu ích.

Yac là một ứng dụng miễn phí dành cho các đội ở xa có thể liên hệ với nhau thông qua các tin nhắn được ghi lại. Bạn có thể theo dõi các dự án, thảo luận về một ý tưởng mới hoặc gọi một cuộc họp bằng Yac. Theo đánh giá của người dùng, nó là một kẻ thay đổi cuộc chơi thực sự đối với các công ty có nhân viên làm việc từ xa.

Âm thanh nổi

Âm thanh nổi là một ứng dụng âm thanh trực tiếp, nơi bạn có thể kết nối với những người mới và có những cuộc trò chuyện ý nghĩa. Bạn cũng có thể tổ chức các cuộc trò chuyện thoại của riêng mình và khám phá các phòng trực tiếp khác.

Giống như Clubhouse, Stereo có những người tham gia nổi bật tổ chức các sự kiện trực tiếp, chẳng hạn như Adam Carolla, Jeff Ross, Amazing Phil, Jeff Wittek, Jason Nash và nhiều người khác. Bạn cũng có thể lưu và nghe các luồng trực tiếp sau đó để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì mà các thành viên Stereo yêu thích của bạn phải nói.

Các giải pháp thay thế Clubhouse sẽ tiếp tục phát triển

Các ứng dụng chỉ có âm thanh cực kỳ hấp dẫn đối với những người muốn tương tác với người khác nhưng không thích ở trên máy ảnh. Những kiểu “không gian tụ họp” này rất thích hợp cho những người hướng nội hướng ngoại!

Có nhiều phiên bản của các loại ứng dụng này, từ micro-podcasting đến ứng dụng phòng trò chuyện âm thanh, từ độc quyền đến không độc quyền — có một ứng dụng trò chuyện thoại dành cho tất cả mọi người.

Clubhouse đã sinh ra một trận tuyết lở các ứng dụng tương tự. Và vì các nền tảng truyền thông xã hội như Instagram đang trong quá trình tạo ra các nền tảng âm thanh giống như Clubhouse, đây chỉ là sự khởi đầu của một xu hướng mới.

Đánh giá post