Nếu Instagram là tất cả về chia sẻ, thì Pinterest là tất cả về khám phá, vì vậy nội dung hữu cơ hoạt động tốt trên nền tảng này.

Hãy chắc chắn sáng tạo với video của bạn để video bớt bán chạy hơn. Kết quả là bạn sẽ có những người theo dõi bạn vì nội dung của bạn hơn là quảng cáo.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là làm thế nào bạn có thể thực hiện tiếp thị video tự nhiên hiệu quả trên Pinterest? Trung An Corp sẽ thảo luận về một số cách để làm điều đó.

2 cách để sử dụng video Pinterest một cách tự nhiên

i. Tải trực tiếp lên Pinterest

Bạn nên xem video nếu thời lượng video của bạn dưới một phút.

Sử dụng văn bản ở đầu video để cung cấp cho người xem ý tưởng về chủ đề của video.

ii. Gửi mã ghim tới video trên trang web / YouTube của bạn

Phương pháp đơn giản nhất để làm điều này yêu cầu nhúng video của bạn vào một bài đăng trên Pinterest. Công việc của bạn là thuyết phục người xem nhấp vào đó.

Xem thêm: Làm thế nào để sử dụng video Pinterest cho doanh nghiệp của bạn?

SEO Pinterest

Pinterest SEO tương tự như SEO của Google. Từ khóa làm nên điều kỳ diệu! Và tiêu đề quan trọng. Đảm bảo rằng bạn sử dụng từ khóa phù hợp ở bất cứ nơi nào cần thiết.

Đừng quên tối ưu hóa hồ sơ của bạn với bất cứ thứ gì bạn đang bán.

Lớp phủ văn bản và tính thẩm mỹ

Lớp phủ văn bản có thể giúp nội dung của bạn nổi bật. Khi bạn tải lên một video, bạn sẽ được yêu cầu chọn một hình thu nhỏ từ video.

Bạn sẽ cần thêm lớp phủ văn bản ở đâu đó trong video, tốt nhất là khi bắt đầu.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Pinterest là một trong những nền tảng trực quan nhất. Để thành công trên nó, bạn phải làm cho nội dung của mình bắt mắt và đáng nhấp.

Nội dung thịnh hành

Thực hiện một số nghiên cứu và tìm ra những gì thực sự đang thịnh hành trên Pinterest.

Tạo video của bạn phù hợp với xu hướng để dễ khám phá hơn. Một cách khác là tạo nội dung trong các ngày lễ và sự kiện như Giáng sinh và Halloween.

Giữ video ngắn và hấp dẫn

Theo khuyến nghị của Pinterest, hãy giữ độ dài của video không phải trả tiền trong khoảng từ 15 giây đến 1 phút.

Hãy tận dụng triệt để những giây đầu tiên và khởi động thật mạnh mẽ! Tập trung vào việc làm cho phần bắt đầu hấp dẫn vì bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý.

Tiêu đề, thẻ bắt đầu bằng # và mô tả

Thêm tiêu đề và mô tả có liên quan là điều cần thiết vì nó sẽ giúp nội dung của bạn xuất hiện trong các tìm kiếm.

Tiêu đề và mô tả phải rõ ràng và dễ đọc để thuật toán tìm kiếm tìm thấy nội dung của bạn. Tương tự, thẻ bắt đầu bằng # rất quan trọng để phân loại nội dung của bạn.

Thêm chú thích

Hầu hết các trình ghim cuộn qua Pinterest mà không cần nhấp vào video và chúng phát mà không có âm thanh trong nguồn cấp dữ liệu theo mặc định. Vì vậy, việc thêm chú thích thực sự quan trọng.

Cách lên lịch ghim video trên Pinterest

Bạn có thể lên lịch ghim cho tương lai trên máy tính để bàn hoặc iOS bằng tài khoản doanh nghiệp. Trong múi giờ hiện tại của bạn, bạn có thể lên kế hoạch trước tối đa hai tuần và lên lịch tối đa 100 ghim, nhưng bạn chỉ có thể đăng một ghim vào một thời điểm nhất định.

Bạn vẫn có thể thực hiện các thay đổi đối với các ghim của mình sau khi chúng đã được lên lịch. Những thay đổi này bao gồm việc chọn xuất bản chúng ngay lập tức hoặc xóa chúng.

Liên quan: Tích hợp Tìm kiếm và Xã hội

Công cụ phân tích Pinterest

Pinterest analytics là một công cụ miễn phí có sẵn cho các tài khoản doanh nghiệp. Nó cung cấp số liệu thống kê về những người truy cập trang của bạn và ghim.

Thông tin này có thể giúp bạn hiểu nhân khẩu học về khán giả, thiết bị họ sử dụng và các chân phổ biến nhất của bạn.

Bạn cũng có quyền truy cập vào tổng số người xem hàng ngày, số lần hiển thị và số người xem trung bình hàng tháng.

công cụ phân tích pinterest

Quảng cáo chéo video của bạn

Một trong những cách hiệu quả nhất để tăng lưu lượng truy cập vào tài khoản Pinterest của bạn là quảng cáo chéo các ghim video của bạn trên các tài khoản mạng xã hội khác của bạn. Đây là một cách dễ dàng không tốn phí để tăng lưu lượng truy cập vào tài khoản của bạn. đây là cách để làm điều đó:

  • Nhúng ghim video vào blog hoặc trang web của bạn
  • Gửi các ghim video tới nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn
  • Chia sẻ các ghim video trên các câu chuyện Instagram của bạn với liên kết
Đánh giá post