Bạn có nghĩ rằng Pinterest chỉ là một bảng tâm trạng dành cho các cô dâu tương lai hay cho những cô gái đang mơ ước về một căn phòng trang điểm?

Chà, nó thực sự lớn hơn thế nhiều. Và tùy thuộc vào đặc điểm của đối tượng, bạn sẽ rất vui khi biết nó có thể hữu ích như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn.

Tại sao Pinterest lại lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn

Mỗi tháng, 444 triệu người truy cập Pinterest để lấy cảm hứng cho lần mua hàng tiếp theo của họ.

Khoảng 60% trong số này là phụ nữ, nhưng nền tảng này cũng có lượng khán giả nam ngày càng tăng. Và Gen Z là cơ sở người dùng phát triển nhanh nhất.

Vì vậy, nếu đối tượng mục tiêu của bạn thuộc phạm vi này, thì đó là một nơi tuyệt vời để chạy quảng cáo và tạo lưu lượng truy cập cho trang web của bạn.

Bạn không bị thuyết phục về Pinterest? Dưới đây là một số sự kiện khác:

 • 97% các tìm kiếm hàng đầu trên Pinterest là không có thương hiệu. Điều này cũng có nghĩa là người dùng Pinterest sẵn sàng tìm kiếm và thử các công việc kinh doanh mới.
 • Khoảng 90% người ghim hàng tuần sử dụng Pinterest để đưa ra quyết định mua hàng. Thu hút khán giả bằng cách tìm ra xu hướng trên nền tảng.
 • Chạy các chiến dịch được nhắm mục tiêu dựa trên sự quan tâm của khán giả.
 • Nội dung của bạn vẫn có liên quan trong một thời gian dài sau khi bạn tải lên, không giống như trên các phương tiện truyền thông xã hội khác.
 • Nền tảng này có phạm vi tiếp cận không phải trả tiền lớn, vì vậy video của bạn sẽ có cơ hội tốt được những người thậm chí không theo dõi bạn khám phá.

Mặc dù Pinterest khởi đầu là một trang chia sẻ hình ảnh, nhưng giờ đây Pinterest đã hỗ trợ ảnh động, GIF và video.

Khái niệm cơ bản về video Pinterest

Các loại chân video

1. Ghim video tiêu chuẩn

Không có tùy chọn video nào trên trang khám phá cho đến tháng 11 năm 2016 khi trang lần đầu tiên được giới thiệu cho phép người dùng xem video gốc.

Vì sự phổ biến của chức năng này, Pinterest đã giới thiệu ghim video quảng cáo vào tháng 8 năm 2017, cho phép các doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu của họ bằng các quảng cáo được quảng cáo.

2. Ghim ý tưởng / Ghim câu chuyện

Nền tảng này đã giới thiệu Ghim câu chuyện vào năm 2021. Ghim ý tưởng hoặc ghim câu chuyện là các đoạn video nhỏ được ghép lại với nhau và được thử nghiệm ban đầu trong 8 tháng.

Ghim ý tưởng đã được giới thiệu để người dùng nói lên suy nghĩ của họ giống như TikTok. Nhưng bây giờ nó đang được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp và tất cả các loại người sáng tạo.

Video trong ghim có thể dài tối đa 60 giây trên mỗi trang, với tổng số trang lên đến 20 trang trên mỗi ghim.

3. Ghim bộ sưu tập

Ngoài ghim video và ghim câu chuyện, Pinterest còn có một tính năng gọi là ghim bộ sưu tập.

Quảng cáo kết hợp một ghim lớn với ba (hoặc nhiều hơn, tối đa 24) ghim nhỏ hơn để tạo thành một bộ sưu tập được gọi là ghim bộ sưu tập.

Quảng cáo chính là ghim chính lớn hơn, trong khi ghim nhỏ hơn được gọi là quảng cáo phụ.

Tiếp thị video Pinterest

Trước khi chúng tôi đi sâu vào nó, hãy đảm bảo rằng bạn có tài khoản doanh nghiệp trên Pinterest. Tài khoản doanh nghiệp miễn phí và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số tính năng có giá trị.

Bây giờ không còn cách nào khác, hãy bắt đầu.

Liên quan: Tích hợp Tìm kiếm và Xã hội

Tại sao bạn nên xem xét quảng cáo video Pinterest?

Quảng cáo Pinterest có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu. Chúng cũng có thể thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng chuyển đổi.
Phân lớp từ khóa trên Pinterest là một bằng chứng về ý định mạnh mẽ.

Quảng cáo video Pinterest có thể được sử dụng ở bất kỳ cấp độ nào trong chiến dịch của bạn, cho dù đó là nhận thức, cân nhắc hay chuyển đổi.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của quảng cáo Pinterest là bạn có thể nhắm mục tiêu đến những cá nhân đã tìm kiếm cụ thể những gì bạn bán.

Pinterest hoạt động theo cách tương tự như quảng cáo của Google và Bing, có nghĩa là nó sẽ hiển thị quảng cáo của bạn dựa trên các cụm từ tìm kiếm và từ khóa mà người dùng nhập vào thanh tìm kiếm.

Pinterest cung cấp quảng cáo cho tất cả các mục tiêu của bạn. Chúng bao gồm cài đặt ứng dụng, băng chuyền, ghim phong phú, ghim tiêu chuẩn, ghim mua sắm và ghim video, v.v.

Quảng cáo video trên Pinterest là một cách tuyệt vời để doanh nghiệp của bạn được nhiều người khám phá hơn và phát triển doanh nghiệp của bạn. Hãy thảo luận!

Quảng cáo video Pinterest hoạt động như thế nào?

Loại video bạn tạo và số tiền bạn chi tiêu tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch và ngân sách của bạn. Bạn có thể chọn nó thông qua Trình quản lý quảng cáo Pinterest.

Nếu bạn đã tải video lên Pinterest, việc tăng cường quảng cáo cho video có thể tăng khả năng hiển thị và mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định quảng cáo video của mình, hãy đảm bảo video đó có trong tài khoản doanh nghiệp của bạn và được lưu vào bảng công khai. Tốt hơn, hãy đọc Nguyên tắc quảng cáo Pinterest trước khi bạn tiếp tục với quảng cáo video.

Video sở thích về Starbucks

Bây giờ, câu hỏi đặt ra là làm cách nào Pinterest quyết định quảng cáo nào sẽ hiển thị cho người dùng của mình? Câu trả lời rất đơn giản: nó phụ thuộc vào hoạt động của người dùng.

Ví dụ: nếu người dùng tìm kiếm nhiều loại trang phục và quần áo khác nhau, họ sẽ nhận được quảng cáo video có cùng chủ đề trên nguồn cấp dữ liệu của họ.

Quảng cáo Pinterest giống như các ghim thông thường nhưng chúng đã được tài trợ để nhận được nhiều hiển thị hơn và có liên quan hơn trong kết quả tìm kiếm.

Công cụ phân tích và thẻ Pinterest

Thẻ Pinterest có thể giúp bạn biết chính xác có bao nhiêu cá nhân đang đóng góp cho mục tiêu của bạn, cho dù bạn muốn dẫn khách hàng đến trang thanh toán, giao dịch đặc biệt hay biểu mẫu đăng ký.

Có hai thành phần của thẻ Pinterest:

 • Mã cơ sở (phải được đặt trên mọi trang của trang web của bạn)
 • Mã sự kiện (cần được đặt trên các trang mà bạn muốn theo dõi các chuyển đổi cụ thể, được thực hiện bởi những người trên trang web của bạn)

Trong công cụ Pinterest Analytics, có một phần riêng dành cho quảng cáo video trả phí. Phần này có thông tin như thời gian phát trung bình và số lần phát trong 10 giây cho quảng cáo video của bạn.

Bằng cách sử dụng Công cụ phân tích Pinterest, bạn sẽ có ý tưởng về những gì đang hoạt động và bạn nên tiêu tiền của mình vào đâu.

video pinterest

Hiểu các định dạng quảng cáo video Pinterest khác nhau

1. Quảng cáo ghim video tiêu chuẩn

Ghim video tiêu chuẩn có định dạng giống với bất kỳ ghim thông thường nào khác trên nguồn cấp dữ liệu Pinterest. Chân video tiêu chuẩn phát trong nguồn cấp dữ liệu mà không có âm thanh. Tuy nhiên, người xem có thể chọn nhấp vào nó và xem nó ở khung hình lớn hơn.

Nếu người ghim lưu quảng cáo video của bạn vào một trong các bảng của họ, nó sẽ xóa nhãn ‘được quảng cáo’ và tăng cường quảng cáo của bạn hơn nữa. Định dạng ghim video tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi và có thể hữu ích ở bất kỳ giai đoạn nào trong chiến dịch của bạn.

2. Quảng cáo video có chiều rộng tối đa

quảng cáo video pinterest có chiều rộng tối đa

Quảng cáo video có chiều rộng tối đa dành riêng cho và tương thích với điện thoại di động. Nó được trải rộng trên nguồn cấp dữ liệu giữa một lưới hai cột.

Định dạng quảng cáo video này là một công cụ thu hút sự chú ý lớn vì nó giảm thiểu sự phân tâm. Kích thước tối đa giúp thương hiệu tiếp cận đối tượng tối đa. Quảng cáo video có chiều rộng tối đa có thể giúp doanh nghiệp của bạn rất nhiều trong giai đoạn nhận biết.

Quảng cáo video có chiều rộng tối đa đắt hơn so với quảng cáo video tiêu chuẩn.

thông số kỹ thuật video pinterest

Nguồn

Thông tin chi tiết về chuyển đổi

Thông tin chi tiết về chuyển đổi là một tính năng báo cáo cho phép bạn theo dõi tác động hoàn chỉnh của cả thành công trên Pinterest không phải trả tiền và trả phí của bạn trong một trang tổng quan duy nhất. Nó dành cho tất cả các nhà quảng cáo sử dụng thẻ Pinterest lành mạnh.

Thông tin chi tiết về chuyển đổi trên Pinterest có thể theo dõi 3 loại đối tượng

Chuyển đổi hữu cơ: Ghim tương tác với Ghim hữu cơ của bạn

Đã trả tiền chưa được hỗ trợ: Các chốt tương tác với quảng cáo của bạn

Được hỗ trợ trả tiền: Ghim tương tác với cả nội dung trả phí và nội dung không phải trả tiền

Bạn có thể lọc thêm dữ liệu của mình, từ ngày tháng, hành động phân bổ cho đến các tài khoản đã xác nhận quyền sở hữu, v.v.

Các phương pháp hay nhất cho quảng cáo video Pinterest

 • Hãy xem xét Hình ảnh bìa của bạn, nó phải có tác động
 • Thêm một URL và đảm bảo rằng nó đang hoạt động
 • Giữ cho quảng cáo đơn giản và rõ ràng
 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao và thu hút sự chú ý
 • Làm cho quảng cáo tương tác
 • Nhất quán với nội dung tải lên
 • Lập kế hoạch cẩn thận cho bảng của bạn
 • Ngoài ra, hãy nhớ quay video của bạn theo chiều dọc để phù hợp với kích thước được đề xuất của Pinterest! (trừ khi bạn đang ghi lại quảng cáo có chiều rộng tối đa. Trong trường hợp đó, hãy xem xét các kích thước được đề xuất)

Xem thêm: Cách phát triển tài khoản Instagram của bạn trong năm bước

Đó là một bọc

Bạn đang chờ đợi điều gì? Đã đến lúc bạn bắt đầu quảng bá doanh nghiệp của mình trên Pinterest. Bất kể bạn sử dụng hình thức tiếp thị video nào (trả phí hoặc không phải trả tiền), hãy nhớ kiên nhẫn là chìa khóa!

Trung An Corp hy vọng bài đăng này có ích cho hành trình tiếp thị video trên Pinterest của bạn. Nếu bạn quan tâm đến video hàng đầu cho doanh nghiệp của mình, nhóm của chúng tôi rất muốn tạo một video cho bạn!

Đánh giá post