Discord bắt đầu như một chương trình trò chuyện bằng giọng nói dành cho các game thủ. Tuy nhiên, nó đã phát triển trở thành một nền tảng phổ biến để lưu trữ các cộng đồng diễn đàn dựa trên văn bản. Có các máy chủ Discord cho tất cả các loại sở thích, bao gồm trò chơi, phim, nhạc và hơn thế nữa. Để tìm những cộng đồng Discord tuyệt vời này, tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm.

Nhưng không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng biết được nơi bắt đầu tìm kiếm của mình. Ngoài ra, nếu bạn mới sử dụng Discord, bạn cũng có thể bối rối không biết bắt đầu từ đâu. Đó là lý do tại sao Trung An Corp đã tổng hợp một số cách để tìm ra một số máy chủ Discord tốt nhất.

Cách tìm cộng đồng Discord bằng cách sử dụng thư mục máy chủ Discord

Cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng Discord trên máy tính để bàn hay ứng dụng Discord trên điện thoại của mình, bạn có thể tìm thấy các máy chủ bằng cách xem qua menu bên trái. Nhấp vào biểu tượng la bàn để mở thư mục máy chủ Discord công khai chính thức.

Trang chủ của thư mục này hiển thị cho bạn một số máy chủ Discord phổ biến nhất, như máy chủ Fortnite Chính thức, máy chủ Genshin Impact và máy chủ Minecraft Chính thức. Các máy chủ này có hàng trăm nghìn thành viên và là một trong những máy chủ lớn nhất trên Discord. Bạn có thể tham gia bất kỳ danh mục nào trong số này hoặc xem bất kỳ danh mục nào khác trong menu bên trái.

Để duyệt các máy chủ Discord với một nhóm sở thích cụ thể hơn, hãy sử dụng thanh tìm kiếm.

Nếu có gì nổi bật đối với bạn, bạn có thể nhấp để đọc về máy chủ trước khi tham gia.

Cách tìm máy chủ Discord bằng trang web Disboard

Một cách khác để tìm các máy chủ Discord tốt nhất là sử dụng trang web Disboard.org. Disboard đã tổng hợp một danh sách các máy chủ Discord cho tất cả các loại chủ đề, bao gồm nhiều cộng đồng game và cơ sở người hâm mộ anime và manga. Nó cũng liệt kê các máy chủ Discord cho các chủ đề như âm nhạc, công nghệ, phim, meme và nhập vai.

Để tìm một máy chủ Discord, hãy cuộn xuống và duyệt qua thư mục Disboard bằng Danh mục và Thẻ phổ biến trên trang chính. Các danh mục được liệt kê bằng màu xanh lam nhạt và các thẻ phổ biến được liệt kê bằng màu xanh lục. Nhấp vào một chủ đề để hiển thị danh sách các máy chủ Discord liên quan đến chủ đề đó.

Khi bạn nhấp vào một chủ đề, bạn sẽ thấy thêm thông tin về từng máy chủ được liệt kê, như tên của nó, xếp hạng do người dùng đánh giá có gắn dấu sao, mô tả về máy chủ và số người hiện đang trực tuyến. Bạn cũng sẽ thấy một cờ để biểu thị ngôn ngữ của máy chủ và biểu tượng NSFW nếu máy chủ chỉ dành cho người lớn.

Bạn cũng có thể thêm một cụm từ vào thanh tìm kiếm để tìm kiếm các máy chủ liên quan đến chủ đề đó. Hoặc, để duyệt qua các bài đánh giá của người dùng về cộng đồng, hãy nhấp vào Nhận xét ở trên cùng để xem xếp hạng cho từng máy chủ Discord. Sau đó, khi bạn tìm thấy một máy chủ ưng ý, hãy nhấp vào để tham gia.

Liên quan: Cách Nhận Karma trên Reddit

Cách tham gia các máy chủ trên Discord bằng cách sử dụng trang web DiscordMe

Một công cụ tìm máy chủ Discord có uy tín khác là Discord.me. Trang web này nghiêng nhiều hơn về các cộng đồng theo chủ đề anime, nhưng cũng có rất nhiều danh sách cho các danh mục trò chơi, giải trí và xã hội.

Để tìm máy chủ Discord, bạn có thể duyệt máy chủ phổ biến nhất từ ​​trang chủ hoặc bạn có thể sử dụng Thể loại thả xuống để tìm kiếm theo danh mục. Nhấp vào tên danh mục để được đưa đến danh sách các máy chủ Discord hàng đầu trong danh mục đó.

Đối với những người muốn biết cách tham gia các máy chủ Discord ngẫu nhiên bằng cách sử dụng trang web này, Ngẫu nhiên trong menu bên trái sẽ đưa bạn đến một máy chủ Discord ngẫu nhiên từ thư mục. Tính năng này rất nổi bật để tìm kiếm các máy chủ Discord mà bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến việc truy cập hoặc tham gia nếu không.

Khi bạn đã nhấp vào tên máy chủ, bạn sẽ thấy thông tin về nội dung của nó và hình ảnh biểu ngữ. Tiếp theo, nhấp vào Tham gia máy chủ để được đưa đến trang mời Discord. Bạn có thể sử dụng trang này để truy cập máy chủ.

Cách tìm máy chủ Discord dành riêng cho những người có ảnh hưởng yêu thích của bạn

Một tùy chọn khác để tìm máy chủ Discord là tìm máy chủ do các trang web yêu thích của bạn hoặc những người có ảnh hưởng công nghệ điều hành.

Ví dụ: diễn đàn công nghệ nổi tiếng Linus Tech Tips có Máy chủ Discord riêng với thông tin về phần cứng, trò chơi và hơn thế nữa. Các trang web khác có các cộng đồng dành riêng cho các nhóm cụ thể, chẳng hạn như những người ủng hộ Patreon.

Nhiều trình phát Twitch cũng có máy chủ Discord. Tìm kiếm những thứ này có thể là một cách thú vị để tìm thấy máy chủ có đầy những người khác tham gia cùng trò chơi với bạn. Ngoài ra, tìm kiếm xung quanh các trang web bạn truy cập thường xuyên có thể là một cách để tìm các cộng đồng Discord có liên quan đến một fandom cụ thể.

Cách tìm máy chủ Discord riêng

Ngoài các máy chủ Discord công khai, cũng có các máy chủ Discord riêng tư yêu cầu lời mời. Bạn thường có thể tìm thấy lời mời vào các máy chủ riêng tư trên Twitter, Facebook, Steam và các trang web truyền thông xã hội khác.

Các máy chủ này thường có từ 50 đến 500 người dùng, vì vậy chúng nhỏ hơn nhiều so với các kênh Discord công khai lớn. Điều đó cũng có nghĩa là họ ít hoạt động hơn, nhưng họ có thể cung cấp một cộng đồng chặt chẽ hơn. Nếu bạn thấy các máy chủ lớn hơn không có tính cá nhân hoặc chứa đầy kịch tính, thì một máy chủ riêng nhỏ hơn có thể phù hợp hơn.

Nếu bạn đang tập trung vào việc tìm kiếm một máy chủ Discord cho game thủ, Reddit cũng là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm. Ngoài ra, một liên kết như http://discord.gg/GlobalOffensive sẽ đưa bạn đến trang đích của cộng đồng. (Trong trường hợp này, liên kết trỏ đến cộng đồng Counterstrike: Global Offensive). Bấm vào Chấp nhận lời mời để tham gia máy chủ.

Khi bạn đã tham gia máy chủ Discord, hãy duyệt qua các quy tắc và nguyên tắc. Một số máy chủ riêng sẽ yêu cầu bạn thông báo cho một mod hoặc xác nhận rằng bạn đã đọc các quy tắc trước khi truy cập các kênh máy chủ bổ sung.

Liên quan: Snapchat là gì và nó hoạt động như thế nào?

Tìm máy chủ Great Discord theo cách cổ điển

Nơi tốt nhất để tìm máy chủ Discord không phải lúc nào cũng là chính trang web Discord; các công cụ tìm máy chủ Discord ở trên là bằng chứng sống động về điều này. Có các máy chủ ngoài đó cho hầu hết mọi chủ đề quan tâm mà bạn có thể nghĩ đến. Và bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong số này để tìm ra cách tìm kiếm một máy chủ Discord phù hợp với mình. Nơi bạn tìm thấy các máy chủ Discord phù hợp với sở thích của mình cuối cùng sẽ đi đến phương pháp nào đáp ứng sở thích cá nhân của bạn.

Những người đang tìm kiếm các cộng đồng mới sẽ vui mừng khi biết rằng Discord phát triển lớn hơn và đa dạng hơn mỗi ngày. Bằng cách sử dụng các phương pháp này, bạn có thể tìm thấy bộ lạc trên internet của mình và tham gia vào các cuộc trò chuyện mà bạn đam mê.

Đánh giá post